12 chòm sao: Oan gia

Chương 12: Xin lỗi


Giải trằn trọc mãi mà vẫn không thể vào giấc. Dù cả tối cô đã mệt lả vì đi tìm Nhân Mã nhưng bây giờ, khi tất cả đều đã về nhà sàn và nằm song song nhau, ai cũng đi ngủ rồi, cô vẫn có điều chưa yên. Tất cả đều là do những lời hàm hồ của Nhân Mã. Những lời đó cứ mãi văng vẳng bên tai Cự Giải. Cô ngọ nguậy rồi quay hết bên này sang bên kia nhưng vẫn không thể nào rút tâm trí mình ra khỏi mấy câu nói chết tiệt đó.

"Cự Giải?? Chưa ngủ à?" - Giọng nói của Nhân Mã khiến Cự Giải giật nảy mình, nhất thời không biết nên xoay sang bên nào nữa - "Đang nghĩ xem nên nối lại tình xưa với Kim Ngưu như thế nào sau ngày hôm này à?"

"Im đi." - Cự Giải chuyển sang nằm thẳng như khúc gỗ, ánh mắt đăm đăm nhìn vô định - "Tại mấy câu hàm hồ của mày cả." - Cự Giải nghiến răng. Đoạn, cô bấu vào eo Nhân Mã một cái, khiến Mã đau đến tái mặt, nhưng dẫu thế vẫn không dám kêu thành tiếng.

"Mày.. tại sao lại trốn ở bên đó?" - Cự Giải hỏi - "Hả?! Con phản bội!! Sao mày lại bắt tay với con nhỏ chết tiệt kia, rồi khiến bọn tao phải đi tìm?? Rảnh quá rồi hả??"

"Thì.. để cho hai người có được cơ hội giãi bày, nên đành thế thôi."

Mãi đến khi bên tai nghe thấy tiếng thở đều đặn của Nhân Mã, Cự Giải vẫn chưa ngủ được. Rồi Cự Giải ngồi dậy, lần lần từng bước nhỏ, nhẹ nhàng ra ngoài cửa. Vì ở nhà sàn, mọi thứ làm bằng gỗ, nên khi mở cửa, Giải mở rất chậm và tập trung cao độ, cô chỉ sợ sẽ khiến tiếng cót két nào đó rít lên giữa cái yên tĩnh này.. rồi ai đó sẽ tỉnh mất, xung quanh cửa, có tận mấy đứa đang ngủ say.

"Đang làm trò gì đấy?" - Đột nhiên có tiếng người ở ngay sau lưng khiến tim Cự Giải đập nhanh như muốn rớt ra ngoài . Cô hành động theo quán tính, nhanh như chớp vung tay về phía sau, hai mắt nhắm chặt lại còn miệng thì mím chặt để không thể hét lên được.

"Vừa nãy đánh chưa đủ sao mà bây giờ lại muốn đánh nữa?" - Người bên ngoài giữ lấy tay Cự Giải, giọng khó chịu.

Rồi cô choàng mở mắt, trước mặt là cái đầu bù xù của Thiên Yết.

"Mất ngủ?" - Thiên Yết thấy Cự Giải đã bình thường lại, cậu liền buông tay rồi quay trở lại ngồi xuống cầu thang, cả người hơi dựa một bên làm cho bóng lưng cậu đột nhiên có chút cô độc và buồn buồn kiểu gì đó. Ánh mắt nhìn chăm chú vào chân mình và những bậc thang đi xuống kia. Đột nhiên, Thiên Yết vỗ vỗ vào chỗ trống bên cạnh mình - "Lại đây ngồi đi."

Cự Giải không không từ chối, cô chậm rãi bước xuống và ngồi ngang hàng với Thiên Yết. Chiều rộng chỉ có nhiêu đó, hơi hẹp, cho nên, mặc dù Cự Giải đã cố nép mình nghiêng về một bên thì thi thoảng, một lúc nào đó, vai hai người vẫn chạm vào nhau chút chút.

"Lâu lắm hai chúng ta mới có thể ngồi xuống cạnh nhau như thế này. Ăn không?" - Thiên Yết mỉm cười, chìa ra cho Cự Giải một cái kẹo mút - "Hay thôi đi, tối thế này mà ăn kẹo là thì sâu răng mất."

Thiên Yết tự nói với chính mình xong rồi thản nhiên lấy cái kẹo bỏ trở lại vào túi, miệng cười cười ranh mãnh. Bàn tay Cự Giải đang đưa ra cũng khựng lại ở khoảng không giữa hai người.

Con chó!! - Cự Giải thầm chửi rủa từ tận đáy lòng, còn tay thì đã giơ lên, đánh bốp vào sau gáy Thiên Yết, làm cậu giật cả mình.. lại còn đau, cười không nổi nữa. Cuối cùng vẫn là Thiên Yết phải chìa cái kẹo ra trước mặt Cự Giải, làm hòa với cô trước.

...

Tự nhiên Giải - Yết lại có lúc lặng lẽ ngồi cạnh nhau giữa cầu thang như vậy, lặng lẽ cùng nhau cảm nhận từng đợt gió trong đêm thổi đến lạnh buốt. Không khí phải nói là hòa thuận nhất từ trước đến nay.. Chưa có khi nào, một trong hai nghĩ đến, sẽ có kiểu ngồi vậy với nhau cả.

Thiên Yết nghĩ về khoảng thời gian trước đây - khi cậu và Cự Giải còn có thể tạm gọi là bạn "thân", khi hai người có thể vô tư trêu chọc, đùa giỡn với nhau và còn ngày ngày đi cạnh nhau như hình với bóng. Lúc đấy dù cho có thật rắc rối và lộn xộn với nhiều lần tranh cãi nảy lửa cứ liên tục diễn ra, nhưng Thiên Yết cảm thấy còn tốt hơn như thế này.

"Tao xin lỗi.." - Thiên Yết cúi gằm mặt, chẳng thể nhìn rõ vẻ mặt của câu khi nói lời xin lỗi này nó thế này - lần đầu tiên kể từ khi quen nhau, cậu nói lời xin lỗi, một cách chính thức kiểu này. Trước đây, cậu chưa từng cảm thấy hối hận trước những trò đùa của mình, còn lần này, cậu hiểu rằng: mình đã chơi quá trớn. Cậu hối hận rồi - "Xin lỗi vì lấy Kim Ngưu ra làm trò đùa... Xin lỗi mày, vì những tổn thương..."

Suy nghĩ của Cự Giải ngưng trệ. Không ngờ đấy, một thằng con trai kiêu ngạo, sĩ diện như Thiên Yết, kẻ mà luôn nhìn mặt cô mà ngoác miệng cười nửa miệng lại thủ thỉ mấy lời xin lỗi nhỏ nhẹ như vậy. Bộ dạng cậu lúc này hệt một đứa trẻ đang tủi thân vì bị ai đó mắng mỏ do mắc lỗi.

"Yết." - Cự Giải nhìn cậu ngẩng đầu lên, bốn mắt giao nhau, Cự Giải vung tay tát cậu một cái - "Mày vừa đâm đầu vào cột điện à? Hay vừa ngã cầu thang..?? Hay.. hay.. hay bị bọn gái dân tộc cho ăn bùa mê thuốc lú gì rồi..???"

Ánh mắt Thiên Yết tối sầm lại. Khốn thật - Khó khăn lắm cậu mới hạ được quyết tâm nói ra mấy thế này. Vậy mà cuối cùng, bị Cự Giải thẳng thừng cho một cái tát rồi còn bị nói là đầu óc có vấn đề. Thiên Yết im lặng, cậu không muốn nói gì cả, thực sự xấu hổ quá.

"Bốp!" - Cự Giải đập một cái rất mạnh lên đỉnh đầu Thiên Yết khiến cậu đau muốn chảy nước mắt. Thiên Yết giương đôi mắt phẫn nộ, trân trân nhìn con nhỏ đang mỉm cười rất đắc ý ở bên cạnh.

"Đó đó.. đây mới là bộ mặt của thằng chó tao quen chứ! Bộ dạng vừa rồi như bị tẩu hỏa nhập ma ý.. Mày nhớ phải biết ơn tao, nếu không có cú đánh headshot của tao thì mày tiêu rồi." - Cự Giải vừa nói vừa lấy bàn tay đưa qua cổ rồi lè lưỡi ra để minh họa cho lời nói của mình. Thiên Yết thừa biết là cô nàng này hiểu những gì cậu nói. Nhưng có lẽ, do chưa thể chấp nhận ngay nên cô mới giả vờ không hiểu, giả vờ ngu ngu đần đần.. như thế này.

"Tao nói tao xin lỗi. Vì tất cả." - Lần này Thiên Yết nói rành mạch từng chữ một, ánh mắt kiên định, đối mặt thẳng thắn với Cự Giải. Suốt hai năm qua, cậu nợ cô một lời xin lỗi chính thức như thế này.

"Bốp.."

Lại một cái tát nữa giáng đến, mặt Thiên Yết tối sầm. Nhưng khi cậu còn chưa kịp nói gì, tiếng Cự Giải đang vang lên, làm cậu phải nuốt lại những lời tức giận vào bên trong - "Hóa ra.. không phải ảo giác à..?"

Rồi Thiên Yết không nói thêm gì nữa. Cậu buồn bã nhìn Cự Giải một cái rồi quay đầu lại, nhìn xuống phía dưới cầu thang mà trầm ngâm. Có vẻ như hình tượng Thiên Yết trong mắt của Cự Giải rất xấu xa nên cô mới không thể thích ứng với lời xin lỗi của cậu, còn đánh cậu biết bao nhiêu lần.

"Thực ra thì tao cũng không phải là không thể chấp nhận lời xin lỗi của mày. Nhưng mày biết đấy, tao thù rất dai, lại còn những tổn thương mày gây ra cho tao lẫn Kim Ngưu.. chúng lớn quá đấy..." - Cự Giải tỏ vẻ buồn bã cùi gằm mặt xuống. Mái tóc đen dài che gần hết khuôn mặt cô. Lúc này, Cự Giải đang cười thầm, trúng kế đi mà... trúng kế đi... - Cô rủ rỉ trong lòng.

Thiên Yết nhìn Cự Giải thế này, cậu sợ - Ê. Đừng có mà khóc. Cậu cảm thấy hốt hoảng:

"Vậy.. vậy mày muốn tao làm gì mới vừa lòng? Nói đi, dù thế nào cũng được, miễn sao mày chấp nhận lời xin lỗi của tao thôi." - Thiên Yết gấp gáp nói đến nỗi suýt nữa cắn vào lưỡi mình. Có trời mới biết, cậu lo lắng và để ý chuyện này đến mức nào. Phản ứng của cậu vụng về như một đứa trẻ muốn mau chóng ai đó chấp nhận sự hối hận của mình.

Trong lòng Cự Giải cười càng thêm đắc ý, mắc câu rồi.

Dù hai năm không gặp nhau nhưng mỗi điểm yếu của Thiên Yết cô đều nhớ, cậu sợ nhất là không được người khác thừa nhận, điểm yếu này là từ cái tính sĩ diện cao ngút trời của cậu.

"Hay là thôi đi.. " - Cự Giải tỏ ra thoáng lưỡng lự để Thiên Yết càng cảm thấy không ổn, lông mày cậu nhăn tít lại.

Giải chỉ đang diễn thôi, đang cố tỏ vẻ như thế. Nhưng chắc do diễn xuất của cô đã được nâng cấp, trong suốt thời gian sống với Bạch Dương và Sư Tử, nhìn hai người suốt ngày diễn trò mỗi ngày nên Thiên Yết mới bị lừa dễ vậy, cậu nói - "Không sao. Việc gì tao cũng chấp nhận. Kể cả để mày sai khiến cho đến mãn kiếp cũng được chứ đừng..."

"Haaha!! Đồng ý. Đấy là mày tự nói đó. Quân tử nhất ngôn - Tứ mã nan truy. Tao cấm mày lật lọng. Mãn kiếp~~ ý a.. nghe sao mà thích thế nhể?!." - Cự Giải cười lớn, rầu rĩ, chần chừ gì đó, theo gió bay đi hết. Cô cười đắc ý, vỗ vỗ vai an ủi Thiên Yết.

Nói xong Cự Giải vui vẻ đi vào trong nhà sàn, mặc kệ Thiên Yết vẫn thộn ra, ngu ngơ ngồi ở cầu thang. Thiên Yết cảm thấy hơi sợ, hơi lạnh.. Cậu thấy có cái gì đó không được đúng cho lắm. Hình như.. hình như cậu vừa mới ngu si kí tên mình vào khế ước bán thân gì hả.. Hơi sai sai.

Mãn kiếp.. Một kiếp nó dài chừng nào chứ..

Chẳng lẽ.. đây là sự việc mở đầu cho chuỗi ngày lận đận gió mưa sắp tới của cậu?? Thiên Yết ngửa mắt nhìn những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời và cười khổ. Vậy là cậu đã bán thân rồi, lại còn bán với giá rất rẻ - 0 đồng..

***

Mới bốn giờ sáng, tiếng chuông báo thức từ vài cái điện thoại đã reo lên không ngừng khiến một vài đứa tỉnh giấc. Bên ngoài, cái lạnh của đêm qua vẫn còn chưa tan mất bởi mặt trời vẫn còn ngủ vùi ở đâu đó trong các đám mây, chưa dậy. Bầu trời xám xịt. Sáng nay tất cả D2 định sẽ dậy thật sớm, như lúc này, rồi mọi người cùng đi thuê xe và đạp theo con đường vào rừng mà tụi Cự Giải tìm thấy được hôm qua. Mà lúc này, sớm quá, tối qua bọn nó còn chơi bài đến khuya nên chưa thể mở mắt ngay được.

Thiên Yết là người tỉnh táo nhất. Cậu đứng dậy, lục đục đi tìm mấy cái điện thoại đang reo rồi chuyển báo thức sang đặt thành bốn rưỡi. Nhưng có lẽ, đã hơi thừa, sau một hồi chuông báo thức dai dẳng, hơn nửa lớp đã nằm ngửa mặt lên trời, đôi mắt mở thao láo nhìn ra tứ phía.

"Thôi nào.. dậy thôi." - Bọn con trai hào hứng tung chăn đứng dậy. Còn con gái thì vẫn cảm thấy rất lười và buồn ngủ. Chỉ đến khi không nằm nổi nữa, cả bọn mới chính thức tung chăn, ra khỏi giường và đi đánh răng rửa mặt.

So với vừa nãy, mặt trời đang bắt đầu ló ra thêm một chút, dù cũng chưa phải quá rõ ràng. Bầu trời thay vì xám xịt tăm tối thì giờ đã chuyển sang màu trắng đục, mờ mờ, chưa nắng hẳn. Không khí bên ngoài trong lành, thanh mát đậm chất của vùng núi non, bao quanh toàn cây với cỏ khiến đầu óc bọn nó tỉnh táo và dễ chịu rất nhanh.

Vì ở trong nhà sàn không có nhà vệ sinh nên cả bọn kéo nhau ra bồn rửa mặt và nhà vệ sinh ở bên ngoài. Bên ngoài khá lạnh, hơn hai mươi đứa lúc nhúc ở cái bồn rửa tay bé xíu để đánh răng, ồn ào, lại còn vừa đánh răng vừa ôm nhau cho đỡ run. Nhìn quanh thì mọi thứ thật quá đỗi yên tĩnh, chỉ mới có một vài học sinh lớp khác tỉnh dậy, riêng lớp nó, cả lớp đều đã tỉnh như sáo.

"Anh em đâu!! Ra thuê hết xe ở cửa hàng cho tao!!" - Lũ con trai vô cùng hào hứng, bọn nó là những người khuấy động không khí vào lúc này. Cả đoàn quân lớp D2 lũ lượt kéo ra chỗ thuê xe, cùng lúc, thuê hơn chục chiếc, cứ hai người một cái.

"Unnie!" - Bạch Dương kéo nhẹ áo của Cự Giải nhắc nhở, giọng cô thì thầm chỉ đủ cho hai người nghe thấy trong chỗ lộn xộn này - "Có người hình như cố tình tìm unnie lúc sáng sớm.."

Nói rồi Bạch Dương hướng mắt ra phía gốc cây ở gần đó, cách chỗ thuê xe có vài mét chỉ chỉ . Ở dưới tán cây, một cặp nam nữ cùng một chiếc xe đạp, khung cảnh nhìn sao cũng thật lãng mạn. Kim Ngưu và Song Tử. Hai người đang nhìn chằm chằm sang bên này, nói không muốn nói chuyện hay gặp Giải.. thì có vẻ không đúng lắm với tình hình này.

"Sao bây giờ?" - Bạch Dương hơi lo lắng. Song Tử thì không rõ nhưng ánh mắt của Kim Ngưu có vẻ hơi nghiêm trọng. Rõ ràng là có ý đồ. Cô thực không hiểu là hai người này đến là vì muốn cái gì. Chẳng lẽ còn muốn báo thù chuyện tối qua.

"Tối qua vẫn chưa xong dứt điểm.." - Nói đến đây, Cự Giải thở dài. Dù sao thì một đêm mất ngủ cô cũng nghĩ thông rồi. Vậy nên, cô đã hạ quyết tâm, hôm nay gặp mặt sẽ nói thẳng luôn, chỉ là không ngờ sẽ gặp Kim Ngưu sớm như vậy - "Em qua đấy, rủ hai người đó là hãy đi cùng lớp mình. Sau rồi unnie sẽ thử sắp xếp lúc nào đó để nói chuyện với họ, một lúc nào đó."

"Ok. Unnie nhắc Sư Tử là phải chở em nhé!" - Bạch Dương cười rồi len qua đám đông và chậm chậm tiến đến chỗ hai người kia. Nói thật, hôm qua cô đã có phần quá khích, thẳng tay tát Kim Ngưu một cái nên bây giờ khi phải đối diện với Kim Ngưu, Bạch Dương không khỏi có cảm giác ngượng ngùng. Cô cố đi từng bước thật chậm để kéo dài thêm thời gian rồi kéo ai đó chợt đi ngang qua giúp thực hiện cái nhiệm vụ gian nan này. Nhưng, đã muộn rồi, Bạch Dương đã đứng trước mặt Kim Ngưu và Song Tử. Cô cười cười, cố gắng nhanh chóng sắp xếp mấy lời muốn nói.

"Ờ...ừm.. Cự Giải phải giúp cả lớp thuê xe nên không qua nói chuyện, bảo mình nhắn lại rằng hai người hãy đi cùng D2, sau đó nói chuyện sau."

"Biết rồi, cảm ơn đã nhắn." - Kim Ngưu gật đầu. Khuôn mặt không biểu lộ một cảm xúc nào. Hai cái mặt lạnh đứng cạnh nhau này - khiến Bạch Dương thấy rất áp lực quá. Cô hơi lưỡng lự một chút rồi sau đó vẫn quay đi. Nhưng, trong lòng không thoải mái, cô vẫn thấy hơi hơi bứt rứt về cái tát đêm qua, Bạch Dương hít một hơi, lấy sự can đảm, và cô nhắm chặt mắt lại, đột ngột quay lại - "Xin lỗi cậu chuyện tối qua. Xin lỗi vì đã tát cậu, cái tát đó.. thật sự xin lỗi...", nói xong thì bỏ chạy thật nhanh, như một cơn gió, làm Ngưu ngơ hết cả người.

...

"Này. Chạy đi đâu thế hả?" - Đang cắm đầu chạy, Bạch Dương đâm sầm vào ai đó. Đau. Vai bị người đó giữ chặt - là Xử Nữ - "Lên cơn thần kinh gì nữa? Nào, lên xe, mọi người bắt đầu đi rồi kìa."

Nói xong, Xử Nữ liền ngồi lên chiếc xe đạp ở ngay gần đấy và kéo Bạch Dương, chỉ vào cái yên sau trống không.

"Túm chặt vào!" - Bạch Dương chưa kịp định thần thì Xử Nữ đã nhấn pê đan và đạp đi. Rất nhanh đã đuổi kịp những người đi đằng trước. Giật cả mình - Bạch Dương vội vã vòng tay ra phía trước và ôm thật chặt, hai mắt nhắm chặt vì sợ hãi. Nhưng chưa được một phút, Bạch Dương đã vội buông tay ra khi nhận ra việc mình đang làm. Cô cảm thấy cơ thể Xử Nữ chợt có chút hơi cứng ngắc.

"Ú ù.. hai bạn trẻ tình cảm quá ha!! Mới đi mà đã ôm nhau thắm thiết rồi.." - Mấy người trong lớp chưa gì đã vội vã nói mấy lời trêu đùa khiến Bạch Dương và Xử Nữ đều thấy ngại và xấu hổ. Cây ngay không sợ chết đứng, Bạch Dương liền phản bác:

"Thế mấy người không ôm nhau chắc.. Plè.. Gato* thì nói ăn hẳn ra, tao sẽ khoan nhượng mà nhường lại Xử Nữ cho chúng mày." - Bạch Dương lè lưỡi trêu chọc lại, cô còn tỏ ra thật thản nhiên và chủ động vòng tay qua eo của Xử Nữ ôm lần nữa, nhưng chỉ là hờ hờ thôi, không ôm chặt.

Sư Tử đang ngồi sau xe Nhân Mã, nhìn thấy, cô cũng nổi hứng trêu Bạch Dương, cô hét lên - "Ái phi~~ Sao nàng nỡ bỏ trẫm đi theo con nô tì họ Xử đó??"

[* Gato: Ghen ăn tức ở]

"Chính hoàng thượng bỏ ta trước. Cùng con tiện nhân kia bỏ đi được. Trách ai được chứ.. Hứ." - Bạch Dương hất tóc, kiêu hãnh đáp lại - "Có trách thì trách ta sức hút quá lớn. Ai cũng sẵn sàng làm mọi thứ vì ta.. ta lại ngại từ chối.. Thật là.." - Đoạn sau, cô còn lén thở dài một tiếng, vẻ mặt cứ như bất đắc dĩ lắm.

Cả lớp cười. Hai đứa này lại bị chạm mạch rồi, điên điên diễn một đoạn chàng chàng thiếp thiếp đến đau cả đầu. Nhân Mã và Xử Nữ thì tâm trạng cực kì không tốt, mặt hai người đen lại vì cứ bị hai kẻ ngồi sau lưng vô tư đá qua đá lại bằng mấy từ "nô tì", "nô bộc", "ô sin" rồi cả "thằng tài xế", "lão phụ xe",... Thật là điên chết mất với mấy đứa tăng động không biết sợ là gì như hai đứa nó.

"Im mồm. Không là cút xuống đi bộ đó!" - Xử Nữ nín nhịn không nổi. Cậu không được kiên nhẫn như Mã - nên sau đó vẫn nghiến răng, đe dọa Bạch Dương im mồm, làm con nhỏ này ngoan ngoãn đi không ít, không dám nói năng loạn xạ nhiều nữa.

...

'"Oaaa~ Mặt trời mọc... mặt trời mọc kìa." - Thiên Bình đột nhiên reo lên chỉ về chút ánh sáng lấp ló qua rặng cây xanh bên cạnh đường.

Mọi người đều nhìn qua, tuy yết ớt nhưng có lẽ, những tia sáng mỏng manh đó cũng có thể tạm coi là buổi bình minh mà bọn nó muốn ngắm. Tất cả dừng xe và đỗ lại bên vệ đường. Con đường trong núi này vốn bình thường rất ít người qua lại nên vào đầu buổi sáng như thế này, con đường càng lộ rõ thêm sự vắng vẻ và thanh tịnh. Nhưng hôm nay, một phần không khí đó tan biến đi vì có một đám học sinh lúc nhúc để xe thành một hàng bên vệ đường rồi cười nói với nhau rất lớn, quàng vai bá cổ nhau đứng sát thanh chắn đường ngắm bình minh.

Bầu trời từ lúc đi đã sáng lên rồi nên những gì bọn nó thấy chỉ là chút ánh sáng hắt lên trên những đám mây nhạt trôi lơ đễnh. Những ánh mặt trời đó mỏng và ít nhưng cũng đủ khiến cho một chỗ mây sáng bừng lên nổi bật. Chỉ vài phút ngắn, những đám mây có nắng cũng dần biến mất và bầu trời trở về còn một màu trắng xanh nhàn nhạt.

Bọn nó hình như để lỡ cảnh mặt trời mọc rồi.

Cơ mà, có còn hơn không, dẫu chỉ là một cảnh bình minh muộn và ngắn ngủi trong khoảnh khắc thì cái bình minh này cũng đã trở thành một kỉ niệm khó phai trong quãng thời gian cấp ba của mọi người. Cảnh gì không quan trọng, làm gì không quan trọng - quan trọng nhất vẫn là mọi người đã vui vẻ thế nào khi ở với nhau, như này.

"Nếu để trôi qua thế này thôi thì nhạt quá.." - Một ai đó tặc lưỡi chán nản dù vừa nãy khi ngắm đám mây kia mọi người cũng đã thủ thỉ mấy điều ngu si ngốc xít - "Hay là trước khi đi chúng ta hãy ôm nhau rồi nói một vài câu nào đó và quay lại hay chụp ảnh lại để làm kỉ niệm đi ??!"

Mọi người nghe thế và nhanh chóng cảm thấy hào hứng rồi đồng ý làm theo. Ai cũng cố nghĩ ra những câu nói hay lời thoại thật kinh điển để sau này, rồi kéo nhau chụp một bức ảnh - ai cũng cười thật tươi trên cái nền màu xanh mát rượi.

"Thôi, lên xe và về nào."

Đồng hồ chỉ hơn sáu giờ. Theo lịch trình có sẵn, bữa sáng của mọi người sẽ bắt đầu lúc bảy giờ kém và sau đó, mọi người sẽ cùng nhau đi tham quan đây đó cùng hướng dẫn viên. Mà lúc đi, cả lớp chúng nó cứ thế mà hứng khởi bỏ đi thuê xe và đạp thẳng vào rừng nên không kịp thông báo gì với hai cô, chắc hai cô còn ngủ cũng nên.

...

"Kim Ngưu." - Khi mọi người đã đạp đi gần hết, Cự Giải chậm rãi gọi Kim Ngưu, cô muốn một cuộc nói chuyện thẳng thắn, dứt điểm đi.

Hai người cứ nhìn nhau trong im lặng, cả hai đều không biết nên bắt đầu nói gì trước vào lúc này.

"Xin lỗi." - Cự Giải nói.

Xung quanh hai người chỉ còn lại tụi Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã, Thiên Bình và Thiên Yết, Song Tử - toàn những người biết rõ ngọn ngành mọi chuyện, nên cũng không ngại mấy

"Lời này là vì những việc xảy ra hai năm trước... Lẽ ra chúng ta lúc đó cần phải thẳng thắn nói ra như bây giờ, thay vì cứ giữ ở trong lòng.."

Cự Giải ngừng một chút suy nghĩ. Chầm chậm quan sát sắc mặt của Kim Ngưu:

"Tôi căn bản cũng không thù địch gì cậu, cũng chả áy náy gì lắm, chuyện xảy ra.. tôi thấy bản thân chẳng sai gì. Nhưng, sao tôi cứ cảm thấy mình nợ cậu một câu xin lỗi, nên, trả cậu câu đó. Thiên Yết cũng đã nói rõ tất cả mọi chuyện ngày trước. Chúng ta bây giờ, sòng phẳng. Còn về phần có trở về được như bạn bè lúc trước không thì.. thôi đi, quan hệ bình thường, xã giao là tốt lắm rồi.. nhất là sau những gì đã xảy ra. Thế nhé."

Cự Giải nói xong thì quay người bỏ đi. Trong lòng cô cảm thấy vô cùng thỏa mãn và dễ chịu khi vứt đi được hòn đá luôn đè nặng tâm trạng cô suốt hai năm qua do mâu thuẫn giữa hai người.

"Nè! Đừng có cho mình là nhất như thế, tôi còn chưa nói gì mà cậu dám đi hả?!!" - Kim Ngưu hét lên từ phía sau, đúng là vẫn cái tính tự cho mình là đúng đấy - "... Lời xin lỗi của cậu tôi chấp nhận nó. Và.. tôi cũng xin lỗi, vì mọi thứ đã qua. Xin lỗi.. vì đã trách cứ cậu một cách vô tình, suốt thời gian qua. Mong là chúng ta có thể chung sống hòa bình, từ bây giờ." - Khi nói những lời này, giọng nói Kim Ngưu dịu dàng hơn hẳn. Xong, cô nhìn sang những người khác - "Những sai lầm tôi đã gây ra, xin lỗi... Mong các cậu tha thứ...."

Cả lũ chết sững không biết nên làm gì nữa, liền quay qua quay lại nhìn nhau không nói lời nào.

"Mình chấp nhận lời xin lỗi đó." - Bất ngờ, Bạch Dương nhoẻn miệng cười và giang tay ôm lấy Kim Ngưu một cái rất nhanh rồi chuyển sang vỗ nhè nhẹ lên vai Ngưu. Suy nghĩ của Bạch Dương khá đơn giản, cô rất dễ dàng chấp nhận người khác khi họ đã biết nhận ra lỗi lầm của mình và xin lỗi, sửa sai, như thái độ của Kim Ngưu lúc này - "Biết sai biết nhận và sửa lỗi là tốt rồi."

".. Lời xin lỗi của cậu ban nãy, tôi cũng chấp nhận nó nhé." - Kim Ngưu cười, cô cũng ôm, đáp lại Bạch Dương. Nói ra hết thế này thật tốt, vậy tại sao, trước giờ cô không có làm thế nhỉ?

Mọi người nhìn nhau cười, tuy là giữa hai bên vẫn còn có một rào cản do dư âm của chuyện cãi vã này, khiến họ ngại ngùng. Nhưng sẽ sớm thôi, cái cảm giác kì cục đó - một ngày nào đó - biến mất. Bởi vì giờ phút này, tất cả bọn nó đang bắt đầu mở lòng với nhau rồi mà, chẳng còn khúc mắc gì nữa..

[Hết - chương 12]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 2 lượt.

Đọc truyện không chỉ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn rất nhiều những lợi ích khác mà bạn có thể chưa biết tới. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang xem truyện hay chẳng hạn như tho ren huyen thoai overgeared, nhat duoc vuong phi tham tien 802 rất hay và hấp dẫn, đảm bảo bạn sẽ có nhiều cảm xúc thú vị khi đọc truyện này.

loading...
DMCA.com Protection Status