12 chòm sao: Oan gia

Chương 14: Bạn mới. Tình cảm mới


Kết thúc đi tham quan, mọi người được nhà trường cho nghỉ thêm ngày hôm sau để có thể hồi phục lại sức khỏe và cũng từ đây, bắt đầu về với nhịp điệu của cuộc cuộc sống thường nhật.

Ngày nghỉ này, cũng là để mọi người liệu liệu mà chuẩn bị sẵn tinh thần đi. Sẽ nhanh lắm, điểm thi sẽ được báo về ngay thôi, từng môn, từng môn một..

...

Và chưa đến hai tuần, tất cả điểm thực sự đã được hoàn thành hết, in ra thành phiếu để chuẩn bị cho buổi họp phụ huynh cuối tuần.


Nhóm Cự Giải từ đợt đi tham quan về đến nay chẳng dám manh động gì nhiều, ai cũng im lìm qua ngày, đến đi học muộn cũng chẳng dám.. Ai mà lại không biết. Mấy tuần quanh quanh lúc làm điểm thế này rất chi là nhạy cảm, chỉ cần sơ sảy gì đó thôi là hạnh kiểm gì đó có thể tụt dốc không phanh. Cái lỗi bé tí mà mọi khi chẳng ai để ý đến cũng có thể khiến cho chủ nhiệm đay nghiến cả tuần chẳng dứt, rồi lại thành lỗi ngớ ngẩn trong học bạ ý chứ..

Cho nên là, trước khi cái buổi họp phụ huynh kết thúc vào cuối tuần, trước đó, mọi thứ sẽ cực kỳ, cực cực kỳ bình yên..

Vừa nói xong. Bóng dáng của chủ nhiệm đã xuất hiện ngay cửa lớp rồi, trên tay cô cầm một xấp giấy tờ, có vẻ quan trọng - bọn nó đoán, có thể lắm chứ, giấy hẹn họp phụ huynh cũng ở trong số đó - thực sự là thế thật..

***

"Anh em đâu?! Tôi sống rồiiiii!!!!! Sống rồi!!!!"

Từ hành lang vang dội lại giọng nói của Nhân Mã.

Chả là - con nhỏ này vừa có chuyến thăm về nhà bố mẹ vào cuối tuần vừa rồi, tự dưng nhận được một cú điện thoại từ mẹ. Mã nghĩ ngay là, thể nào lý do cũng là vì dư âm của cái hôm họp phụ huynh, nên chả dám về, nhưng không về không được, mẹ cô sẽ lại như năm trước, tìm đến tận cửa Nhà Chung - đến lúc đó thì bị chửi trước mặt mọi người, thành cái trò hề nhất năm luôn - vậy lại càng nhục.

Nên là cuối cùng, Nhân Mã vẫn là cắp đít lên, bò về nhà với cha với mẹ.

..

"Thế nào thế nào??" - Bạch Dương và Sư Tử từ trong lớp liền nhảy vọt ra cửa lớp. Hai đứa vừa nhìn thấy Nhân Mã liền túm cô lại tra hỏi - "Đợt đi này của mày bình an chứ? Có 'sơ sảy' mà xước xước sưng sưng ở đâu không??.."

Dương Sư - hai đứa hỏi dồn dập đủ thứ, làm Nhân Mã loạn hết lên, chẳng biết bắt đầu trả lời từ đâu mới phải. Sau lại còn thêm cả Thiên Bìnhcùng Lan Phương nữa, một số đứa khác thì hiếu kì - thấy ồn ào là bâu vào - nên sau cùng là tạo một tình cảnh hỗn loạn, nhộn nhịp.

Chỉ vài phút sau, số người vây quanh cửa lớp D2 chúng nó đã tăng lên gấp hai, gấp ba.. và chính tụi Nhân Mã - trung tâm của đám người đó, cũng không hiểu tại sao sự việc đơn giản lắm lắm lại biến tính ra thế này.

"Bộp. Bộp." - Thầy giám thị xuất hiện. Mặt mày nhăn nhó, ôm cuốn tập tài liệu quen thuộc trong tay và gõ bôm bốp bôm bốp. Thầy chen ngang qua đám đông. Khi ấy, vừa liếc thấy thầy một cái, bọn nó đã quay người rút đi, ai về chỗ người ấy.

Haha. - Thấy được cái nhóm đứng ở trung tâm, thầy giám thị chỉ biết cười khan hai tiếng. Biết ngay mà. Lại người quen rồi.

...

Cốc nước chè xanh thẫm lại, cả lũ có thể nhìn rõ từng cái rung nhẹ trên bề mặt sau mỗi lần cánh tay thầy giám thị đặt xuống bàn - "Lại là ba người các chị!! Sao suốt ngày cứ phải là ba người các chị gây chuyện vậy hả??? Mấy hôm nay tôi còn tưởng mấy chị tiến bộ, không đi học muộn, không gây sự.. Ai dè, trống vào lớp còn chưa vang lên thì các chị đã gây ra một vụ ầm ĩ ở hành lang!!! Bộ hàng lang là của nhà mấy chị đấy à?? Rảnh quá hay sao mà tụ họp hò hét ngoài đó???!!!"

Thầy giám thị này chính là thầy giáo tên Hạnh - tụi nó có lần nhắc đến trong bản kiểm điểm đọc trước toàn trường. Nghe nói là sau buổi chào cờ lần đó, thầy đã được đích thân hiệu trưởng cho nghỉ phép có lương cho đến khi chân khỏi hẳn. Nhưng ai dè, tuần trước tuần sao, cái chân vừa tháo bột là thầy đã đi làm lại, không chần chừ cũng chẳng nghỉ thêm, dù chỉ mộ ngày.

Và. Hôm nay.. làm sao lại chính là ngày đầu tiên thầy trở lại trường với cái chân lành lặn...

"Nói đi chứ?" - Đợi mãi không có ai mở miệng, thầy giám thị đâm ra vừa tức giận và thiếu kiên nhẫn hơn - "Tôi cho ba phút biện minh, muốn nói gì thì nói. Sau đó tôi sẽ cho hình phạt thích đáng và đuổi các chị về lớp.. Nhanh, thời gian bắt đầu tính. 1..2...3.."

"Thưa thầy, thực sự thì tình cảnh hỗn loạn thầy trông thấy hoàn toàn không thuộc chịu trách nhiệm của tụi em. Bọn em chỉ đơn thuần là muốn hỏi han bình thường mà giản dị trong mùa đông lạnh giá như thế này mà thôi. Nhất là thứ bảy vừa rồi, bọn em như trải qua một kiếp người sau buổi họp phụ huynh. Thế nên..." - Bạch Dương thút thít kể lể mọi thứ một cách khoa trương. Đứng bên cạnh còn có Nhân Mã và Sư Tử liên tục gật đầu phụ họa - "Lỗi này là lỗi của các bạn lớp khác thầy ạ.. thầy phải tin em. Mấy bạn ý cứ kiểu bị thích lớp em ý, suốt ngày lảng vảng xung quanh rồi đến khi có cơ hội thì xông vào góp vui. Thầy.. thầy phải tin sự trong sạch của bọn em, của tập thể lớp em!!!"

Dù đã chứng kiến màn khóc lóc xin tha của tụi này đến gần trăm lần, tính từ năm tụi nó học lớp mười, nhưng thầy giám thị vẫn chưa thể nào bình thường được... Chẳng hiểu, chúng nó lấy đâu ra lắm năng lượng thế, có hỏi mỗi tí mà đáp trả lại cả một bài văn, từ nào từ nấy đều hoa mỹ. Bộp một cái, Bạch Dương chồm lên nắm lấy bàn tay nhăn nheo, già nua của thầy giám thị cùng đôi mắt cứ mở to thao láo đầy nước khiến thầy phải giật mình. Và cốc trà xanh kia thầy chưa kịp uống cũng bị Bạch Dương dọa mà đổ hết ra bàn, tràn ra đống giấy tờ trên bàn.

"Ừ.. rồi.. rồi.. Bình tĩnh..." - Giọng thầy giám thị chứa đầy hoang mang và có chút hoảng sợ khiến Sư Tử, Nhân Mã suýt nữa bật cười thành tiếng. Con Dương lại diễn lố quá rồi. Nhưng cũng nhờ thế mà cơn tức của thầy đã giảm đi phần nào, - "Các em... các em có.. có thể về lớp rồi. Lần.. lần này tôi.... tha." - Chữ "tha" của thầy nhẹ hều, làm cả bọn cảm tưởng thầy như đã trút đi một gánh nặng khi đuổi được ba đứa tụi nó ra khỏi văn phòng. Theo động tác phẩy phẩy tay của thầy, bọn nó như trút được cả đống gánh nặng, vội vàng bỏ ra ngoài, trước khi thầy kịp đổi ý.

Rẽ qua khúc ngoặt, Bạch Dương và Nhân Mã, Sư Tử ngoác miệng cười ha hả như ba con điên, không dừng được. Cứ nghĩ đến phản ứng vừa nãy của thầy giám thị khi Bạch Dương xông đến nắm tay, cả ba đứa lại được một tràng cười như ma dại. Tiếng cười của bọn nó lan khắp hành lang khiến nhiều lớp đang học cũng phải ngớ ngẩn quay ra nhìn như kiểu thấy lũ ngoài hành tinh vậy.

"Vào nhanh lên đi ba em. Cười gì mà cười to thế.. cả thiên hạ nghe thấy rồi đấy!! Đúng thật là.. Con gái con đứa mà chả có tí ý thức gì hết...." - Nghe thấy giọng cô chủ nhiệm, Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử liền câm như hến. Ba đứa cảm giác xấu hổ vô cùng, chỉ cầu có cái lỗ nào đó mà chui xuống khi nghe thấy mấy tiếng cười rúc rích như trêu chọc của lũ bạn trong lớp nhưng cả ba đều không dám ngẩng đầu lên ngó xem là ai và chỉ câm lặng, cúi gằm đi về chỗ thật yên lặng.

"Được rồi. Các em trật tự." - Cô Như vừa lên tiếng liền khiến cho cả lớp nghiêm túc lạ thường và không còn có những hành động riêng hay tiếng xì xào, cười nói vô tổ chức - "Hôm nay, cô muốn giới thiệu cho cả lớp hai bạn học sinh mới vào lớp ta. Nào.. hai em giới thiệu một chút về bản thân cho các bạn cùng biết đi."

Đến lúc này, sau khi nghe mấy lời của chủ nhiệm, ba đứa vào lớp sau cùng là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã mới ý thức được cái việc đang diễn ra ở trong lớp. Ba đứa ngẩng đầu lên thì lập tức hóa đá, thật không tin nổi vào mắt mình. Trên bục giảng ấy, đứng bên cạnh cô chủ nhiệm lớp chúng nó là một cậu bạn cao mét tám, mặc áo sơ mi trắng, đẹp trai rạng ngời và bên cạnh cậu, một bạn nữ xinh xắn, mái tóc xõa ngang vai trông dịu dàng, hiền lành làm sao..

"Chào mọi người. Mình là Song Tử, còn đây, là Kim Ngưu. Lúc trước bọn mình là học sinh D0. Nhưng vì một số lí do mà giờ chuyển lớp, mong mọi người chiếu cố và giúp đỡ nhiều. Mình cảm ơn."

"Nào nào.. vỗ tay đi chứ." - Lời cô nói vừa dứt thì ở dưới lớp liền vang lên một tràng vỗ tay rào rào đầy nhiệt tình.

"Mày. Cái quái gì đang diễn ra ở đây thế..??" - Nhân Mã túm lấy áo Ma Kết giật giật hỏi vì vẫn chưa tin nổi vào những gì mình đang thấy trước mắt. Cô không thể hiểu nổi tại sao đột nhiên hai con người oan gia kia lại bất ngờ nhảy sang lớp bọn nó mà không báo trước một tiếng. Ma Kết nhìn bộ dạng trợn mắt, há mồm Nhân Mã thì chỉ biết lắc đầu chán nản. Đâu cần phải phản ứng một cách mãnh liệt đến thế..

"Hai em hãy tự chọn chỗ cho mình đi." - Cô Như mỉm cười vô cùng hiền với hai bạn mới. Có lẽ, một phần lí do là vì hai bạn là hai học sinh ưu tú của lớp chọn. Nhưng khi nhìn thấy Kim Ngưu và Song Tử chọn ngồi ở cuối lớp - chỗ tụ tập của những thành phần quậy, nghịch và được xếp vào nhóm hư nhất trong lốp thì thái độ của cô Như chuyển sang nghiêm túc lạ thường. Cô nhíu mày nghiền ngẫm một cách đăm chiêu khiến nhiều đứa hốt hoảng lo sợ về một cái gì đó không được tốt đẹp cho lắm.

"Ừm.. nghĩ lại thì lớp mình cũng lâu rồi chưa đổi chỗ."

Vậy là xong, chỉ sau một câu vô thưởng vô phạt rất nhẹ nhàng đó, cả lớp cuối cùng đã rõ ràng thấy rõ cái tồi tệ ập đến. Cô Như, chắc chắn sẽ cho cả lớp nó xáo lên một lần kinh khủng - y như cái lần nọ vào giữa học kì hai lớp 10..

***

"Bạn thân iêuuuuu...." - Cùng một lúc, Bạch Dương và Sư Tử lao vào nhau ôm hôn thắm thiết khi biết hai đứa lại được quay trở về ngồi với nhau như trước.

"Hai con điên.. chúng mày im mồm đi!! Không thấy unnie đang khổ sở à??" - Giọng nói khó chịu của Cự Giải từ đằng sau làm cả hai đứa giật thót quay người lại. Hóa ra là bởi Cự Giải bị xếp ngồi chung cùng cậu bạn Thiên Yết..

"Mày làm như chuyện của một mình mày ý!!Tao cũng đang bực!!" - Thiên Yết tức giận khi thấy ánh mắt ghét bỏ của Cự Giải mỗi khi quay sang nhìn cậu. Cậu cứ có cảm giác mình bị coi rẻ thực sự, đường đường là một thanh niên, cao to, nhan sắc cũng không tệ, nhưng bị người ta cứ nhìn riết với ánh mắt đó.. xong còn tránh xa cậu như tránh tà.

"Im đi!! Mày ngứa đòn đúng không?? Ai cho mày cái gan để mày thái độ với tao thế hả?" - Cự Giải hằm hè, lườm lườm Yết, làm cậu đành cụp mắt xuống, lầm lũi bày ra chút việc linh tinh gì đó để giảm bớt cảm giác tồn tại của bản thân.


"Helloo~~" - Cùng lúc đó, Sư Tử và Bạch Dương tỏ ra hào hứng làm quen chỗ ngồi mới cùng với những người bạn mới ngồi ở xung quanh mình. Nhìn lại thì cũng lắm người thân thuộc lắm.

"Chộ ôi.. thụ thụ!" - Bạch Dương có đôi chút nuối tiếc khi chia xa bạn Xử Nữ đã ngồi với nhau suốt mấy tháng trời, cơ mà cũng không sao, hai người chỉ cách một cái lối đi rộng ở giữa thôi, một sải tay cũng tương đối với tới. Nhưng rồi cô để ý thấy Ma Kết được xếp ngồi ngay sau lưng Xử Nữ.. sự sắp xếp thần thánh, quá tuyệt. Thế này thì mấy nữa có đầy hint để bọn hủ lớp nó đăng lên group.

"Các tỷ muội yên tâm, mình sẽ chăm chỉ ghi lại từng khoảnh khắc của đôi bạn trẻ cho cả thế giới chiêm ngưỡng." - Nhân Mã đen đủi, vẫn tiếp tục số phận ngồi cạnh Ma Kết. Chỉ là, phía trên cô bây giờ chính là cậu bạn Bảo Bình hay bày trò, nói chuyện hài hước, nên nhìn trông, thời gian tới cũng không đến nỗi quá nhàm chán khi chia xa các đồng minh - Mã tự an ủi lòng mình.

Ngang hàng với Nhân Mã là Song Tử, cũng cách một lối đi như trường hợp Dương - Xử. Và bên cạnh Song Tử thì không ai khác chính, Kim Ngưu.

Phía ngay trên là Song Ngư và Thiên Bình, Ngư thì ngang hàng với Bảo Bảo, còn Thiên Bình thì chọn chỗ ngồi sát cửa sổ. Từ bên trong, cô có thể nhòm ra bên ngoài, hóa ra từ đây, tầm nhìn rộng đến thế, nhìn thấy rõ sân bóng ở xa xa và một khoảnh sân rộng lớn phía dưới. Giữa hai người có vẻ ít nói, có lẽ, còn hơi lạ lẫm và cũng do bình thường, cả hai ít có cơ hội tiếp xúc nên mới dè dặt, bẽn lẽn kiểu vậy.

***

Thời gian thấm thoát, lặng lẽ trôi. Không vì ai hay bất cứ thứ gì mà dừng lại. Chỉ đến khi bẵng cái có một khoảng thời gian dài nào đó trôi qua, ta mới có thể tự cảm nhận rõ và tự cảm thán. Sao thời gian trôi nhanh đến vậy? Sao chưa gì mọi thứ đã khác quá?

Bởi mỗi ngày, điều thời gian đem đến chỉ có một chút, một chút.. lâu dần, những điều bé nhỏ đó đọng lại với nhau và khiến người ta thật ngạc nhiên làm sao!

Hai người bạn mới tới từ lớp chọn dần hòa thuận với mọi người trong cái lớp có thành tích bình thường nhưng lại lắm trò đùa tai quái này dù ban đầu còn có rất nhiều điều khó khăn. Từng người cũng nhanh chóng quen dần với chỗ ngồi mới sau khi bị cô chủ nhiệm xáo lên. Và nếu nói đến sự việc tình cảm chuyển biến nhanh nhất phải kể đến cặp đôi đáng yêu mới được cả lớp nhất trí thông qua sau hàng ngàn sự phân vân vô lý - Thiên Bình và Song Ngư - kiểu.. cái cách hai đứa này ngồi học với nhau, trò chuyện với nhau, .. dễ thương kinh khủng, làm cả lớp muốn gán ghép thành một đôi thật luôn.

Chỉ là, có một người hình như không mấy hài lòng về sự gán ghép này thì phải.

...

"Grừ .. grừ...."

"Grừ .. grừ...."

"Grừ .. grừ...."

Trong hai tiết toán cuối cùng của ngày hôm nay, Cự Giải thường xuyên nghe được những âm thanh kì dị từ bạn cùng bàn nhưng cô vẫn rất kiềm chế để không quay sang và chửi ngay vào mặt kẻ đó. Nhưng bây giờ, suốt hơn một tiết đã trôi qua mà cậu bạn này không hề có ý định dừng cái việc rên rỉ một mình này lại nên làm cho Cự Giải càng ngày càng mất kiên nhẫn trầm trọng.

"Mẹ nó!! Mày thôi gầm gừ cho tao!!" - Cự Giải thẳng tay cầm quyển vở toán dày 200 trang của cô đập vào đầu Thiên Yết một cách giận dữ. Cứ phải ngồi bên cạnh một tên điên gầm gừ suốt cả buổi khiến cô không thể nào tập trung vào những con số trong đống bài tập đang làm.

"Đệt." - Thiên Yết ôm lấy đầu mình, khuôn mặt lộ rõ vẻ đau đớn khi bị đánh đập. Nhưng sau đó, cậu lại đột ngột quay sang nhìn Cự Giải với đôi mắt ngây thơ vô tội, lại còn chớp chớp mắt vài cái khiến cô cảm thấy rùng mình.

"Bốp."

Cự Giải đờ người khi thấy thái độ kì dị của Thiên Yết nhưng cô cũng không quên tặng cho cậu một phát đánh nữa thật mạnh, vào giữa trán, mong có thể giúp cậu ta có thể tỉnh táo trở lại thay vì cứ điên điên khùng khùng như bây giờ.

"Tỉnh táo lại đi chó ngoan. Tẹo nữa mày còn phải mang cặp của tao và cả lũ về theo như thỏa thuận hôm qua đấy." - Cự Giải vừa nói vừa đánh thêm mấy phát nữa thật mạnh khiến hai má của Yết sưng đỏ lên, Bạch Dương và Sư Tử từ bàn trên cũng hiếu kì quay xuống mà quên rằng đang phải làm bài tập.

"Sao mày cứ đánh tao thế hả??" - Thiên Yết tức giận nói khiến cả Cự Giải lẫn Bạch Dương, Sư Tử đều hiếu kì quay sang phía bên kia lớp nhìn Song Ngư. Nhưng cả ba người vẫn không thấy bất thường tẹo nào nên lại quay lại nhìn Thiên Yết khó hiểu. Không lẽ thằng này quên uống thuốc chống điên của ngày hôm nay rồi hả?!

"Không đánh mày thì đánh ai. Mày grừ mãi làm bố mày bực!!"

"Nhưng..." - Thiên Yết muốn nói, xong lại thôi. Cậu chưa muốn chết.. Chẳng lẽ bảo Giải là, tự dưng tao để ý em gái mày, nhìn không vừa mắt thằng Ngư chết tiệt kia, lại còn ghen tị với nó vì được ngồi cạnh Thiên Bình.. Nghĩ thôi đã cảm thấy Cự Giải sẽ không để cậu sống toàn thây mà.

Nhưng.. ai da.. chết tiệt.. chết tiệt... Agh!! Agh...!!! Thằng Cá Hai Đầu khốn khiếp đó đang lấy bút của Thiên Bình.. Huhu!! Hai người đó đang chạm vai nhau kìa.. Huhu..!! Còn đang thì thầm to nhỏ cái gì đó!!! Trời ơi.. trời ơi.. con tim của con..huhu đau đớn làm sao...."

[*Cá Hai Đầu - chỉ là Thiên Yết đang chơi chữ "Song Ngư" thôi.]

Ba cặp mắt của Cự Giải, Sư Tử và Bạch Dương nhìn chằm chằm Thiên Yết, thằng này lại làm sao nữa đây. Mắt nhìn cửa sổ nhưng mặt mày sao lại nhăn nhó y như táo bón thế này...

Haizz.. có ai biết là thực chất, Thiên Bình và Song Ngư chỉ đang cùng nhau học toán, gặp phải một câu hỏi không giải được nên mới nhờ hai người mới chụm đầu cùng nhau giải. Vai có chạm một tí, bút mới mượn một tí..

"Mày.. mày đừng bảo là mày để ý Thiên Bình đấy nhé?" - Bạch Dương hỏi. Một câu nhẹ bẫng mà như khiến cho không gian nó đông cứng cả lại.

"Điênnnn hả?? Nói đ gì vậy trời." - Thiên Yết hú hồn. Ai mà biết được là cậu đang sợ vl.. lưng toát mồ hôi hột luôn. Con Dương này, nhiều khi nhạy bén quá mức, làm người khác sợ - " Con Giải nó chỉ cần một chưởng là đập bẹp não tao rồi... Mày nói thế là giết tao đó mày!! Linh ta linh tinh."

"Xì. Ai biết. Nói đùa tí, làm gì căng?" - Bạch Dương bĩu môi. Cô nghĩ, chắc cũng không phải thật, thằng Yết nó rén Giải lắm mà.. sao mà dám! Lại thêm một cái cẩu huyết như ngày xưa nữa thì ôi giồi, cả cũ lẫn mới, bị Giải tẩn đủ luôn!

Nhưng Cự Giải thì không bỏ qua nhanh như thế. Nghe Bạch Dương nói, cô tự nhiên thấy, đúng là thái độ của thằng Yết nó kì lạ thật.. Giải trầm tư. Cô cũng không phải xấu tính đến nỗi thực sự sẽ ngăn cấm các thứ, nói sao cũng không đủ tư cách, chuyện tình cảm là chuyện riêng mỗi người, và không thể kiểm soát được hoàn toàn..

"Thôi mày. Đừng tin con điên này nói nhảm!! Mày nhìn tao thế làm tao sợ!" - Thiên Yết rén. Ánh mắt của Giải làm cậu lo lắng cho tính mạng của mình.. haiz.. Ai bảo cậu lúc trước gây chuyện, giờ khác nào lấy đá bỏ chân mình, muốn nói ra tình cảm rồi tìm đồng minh mà khó quá!

Chuyện tình cảm này của cậu - biết đâu - chưa bắt đầu mà đã thấy kết thúc rồi. Yết thở dài trong lòng, đến được đâu thì đến vậy.

Nhưng khó khăn lắm cậu mới tìm được một cô gái cậu có cảm tình một cách chân thật như thế này. Cậu không muốn bỏ cuộc, phải thử một lần, biết đâu cơ hội dành cho cậu sẽ xuất hiện!!

[Hết - chương 14]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status