12 chòm sao: Oan gia

Chương 5: Hàng xóm


Ba con chó béc giê to một cách kì dị, suýt soát bằng nửa người của một người đàn ông trưởng thành. Hàm răng nhe ra ngoài, nước dãi chảy nhỏ giọt xuống dưới nền cỏ, dọc theo mỗi bước chân của chúng về phía này. Tiếng gầm gừ mỗi lúc một gần, bốn đứa nhắm mắt, ép chặt dính cả người lên bức tường và di chuyển từng tí từng tí một, tránh xa ba con chó được bao nhiêu thì được..

"Chó với má.. to như quái vật ý. Mẹ nó..." - Bạch Dương sợ đến mức khuôn mặt trở nên trắng bệch, miệng lại cố nói cứng, làm sao cho bản thân thêm ít dũng khí là được.

"Gâu gâu!!! Gr.... Grừ...." - Con chó như hiểu tiếng người, biết Bạch Dương chửi nó, nó sủa một tiếng, làm bốn đứa giật thót tim, càng lùi càng sát về ô cửa kính mà vừa nãy cả bọn còn đang muốn tránh.

"Huhu..Chắc tôi chớt mất." - Bạch Dương muốn khóc quá đi mất. Hồi còn nhỏ, cô từng bị chó ngoạm một phát nên ám ảnh tâm lý nặng nề, cô rất sợ động vật, đặc biệt là thứ động vật bốn chân có nhiều răng, CHÓ!

"Để tao lên trước thuần hóa nó thử xem sao... chỉ cần nói chuyện hoặc dụ dỗ nó một tí chắc là được. Tao thấy chúng cũng đáng yêu phết!" - Ngược lại với Bạch Dương thì Sư Tử có một tình yêu to lớn với động vật, dù cho loài vật đó có trông tệ đến đâu thì cô vẫn nhìn được điểm đáng yêu của chúng. Mọi người vẫn thường trêu Sư Tử rằng mang một đôi mắt khó hiểu.

"Đừng có điên, nó cắn mày chết đấy." - Thiên Bình vội vã ngăn không để Sư Tử tiến lại gần mấy con chó - "Xem phim ít thôi. Làm gì có chuyện xoa xoa đầu là nó theo mình."

Nhân Mã hùa vào gật gật, nhưng không dám nói thành tiếng, càng lúc, ba con chó ngày càng tiến sát hơn - "Hay... cả bốn đứa xông lên cắn cổ chúng nó như ma cà rồng đi, hút máu và khiến cả người chúng sun lại như mấy con chó khô?!"

Một tràng ảo tưởng phi thực tế của Nhân Mã, nhận lại là những cặp mắt tràn đầy sự khinh bỉ. Lúc nào rồi còn nói đùa.

"Thà tao cắn lưỡi tự tử còn hơn đi thi cắn với chó.. Bộ ngu chắc." - Bạch Dương - "Tao với cái giống loài hạ đẳng này quyết không đội trời chung. Mày không biết sử dụng não thật đấy à?! Thi cắn với chó?! Mang não đi mà móc trong phòng làm vật trang trí đi."

Thiên Bình và Sư Tử đồng ý với ý kiến của Bạch Dương, chỉ có những đứa ngu mới đo răng với chó béc giê.

"Tẩu vi thượng sách.." - Thiên Bình lầm bầm sau một hồi suy tính thấu đáo - "Đếm đến ba, cả lũ cùng chạy, mạch ai người ấy lo, ok?"

"Được không?" - Sư Tử rất không tin lắm tính khả thi của kế hoạch lần này, dù sao cũng là ba con chó lận, lại thêm minh chứng người thật việc thật ở đây - Bạch Dương, người đã từng bị chó đuổi và bị cắn, tới tận bây giờ vẫn đeo nỗi ám ảnh kinh hoàng về ngày đó. Nên là không thể khinh thường sức mạnh của mấy con chó này được.

"Yên tâm... với loại chó này.... chắc chắn ....... sẽ chạy thoát." - Bạch Dương run rẩy, chỉ còn cách này thôi - "Nào, ai đếm?"

"Tao." - Sư Tử bình tĩnh hơn cả, nên cái này để cô, Sư Tử chậm rãi mở miệng - "Một.... Hai..... .......... Ba!!!!"

Sư Tử hét to lên ở chữ cuối khiến kinh động đến ba con chó, cũng như mấy người có ở trong phòng. Tiếng hét kinh thiên động địa. Ban nãy bốn đứa còn nắm tay nhau, dính chặt lên tường, thế mà chỉ sau một giây, cả lũ chạy toán loạn, chẳng ai cùng hướng ai, giống với nhau ta tác động một lực vào mấy viên Bi-a vậy, chúng tự bắn nhau, về tất cả các hướng trên cái bàn.

Tình huống biến đổi nhanh như chớp.

Ba con chó bị giật mình, đứng ngơ ra ở dưới gốc cây phải đến một lúc mới hiểu được đương đối hình hình hiện tại. Chúng cũng bắt đầu cong mông lên đuổi theo bốn đứa - những người lạ mặt trong sân nhà.

"Cái gì thế này?" - Thiên Yết bàng hoàng nhìn đống bát nháo thoắt ẩn thoắt hiện trong sân, âm thanh gào hét cùng tiếng chó sủa vang ầm trời. Cậu nhíu mày nhìn nhưng chỗ sáng chỗ tối nên nhìn mãi, cậu vẫn không thể phân biệt nổi ai với ai đang chạy trong sân nhà mình. Chỉ biết là ba con cưng của cậu đang đuổi theo.

...

Thật quá sảng khoái!!!

Bạch Dương sung sướng cười khi ba con chó đã bị chủ nhân của chúng xích lại, đưa về chuồng - "Đã nói rồi mà. Hahaha.. Bổn cung nói có sai đâu, với loại chó này thì chạy trốn dễ như trở bàn tay.. Hahahaaa!!!" - Bạch Dương đắc ý với mấy đứa Sư Tử cực kỳ.

Phải đến khi chắc chắn rằng đã thực sự không còn nguy hiểm rỉnh rập, Sư Tử và Nhân Mã mới từ từ chui xuống từ trên cây. Tội nhất cho Thiên Bình - khả năng trèo cây của cô rất tệ, nãy còn vội quá mà chẳng trèo lên được nên phải nhờ Sư Tử và Nhân Mã ở trên cây, giữ chặt tay kéo cô lên. Đen là tuột tay, may mà lúc đấy không còn nguy hiểm.

"Có sao không???" - Nhân Mã vội vàng tiến đến dựng Thiên Bình dậy, phủi phủi quần áo cho cô nàng. Sư Tử đứng bên cạnh thì nhìn ngó xem có bị thương ở đâu không.

Thiên Bình lắc lắc đầu. Chỉ hơi ê ẩm chút vì bị tuột xuống bắt ngờ. Chứ không bị thương hay bị làm sao.

...

Đứng trong phòng khách, bốn đứa bây giờ mới có dịp nhìn cẩn thận có mặt ở đây. Quả nhiên, tất cả đều có quen biết nhau. Không ngờ là ngoài kẻ thù không đội trời chung của Cự Giải - Thiên Yết, còn có cả cậu bạn sơ mi trắng thụ lòi chảnh choẹ, Xử Nữ cùng bạn thân cháy nắng của cậu ta, Ma Kết. Song Ngư, Bảo Bình và thậm chí là bạn con lai lớp chọn Song Tử cũng ở đây.

"Tụ tập đông thế? Đại tiệc à??" - Nhân Mã không biết lí giải sao làm sao mà mấy người này quen nhau được. Giỏi ghê đó!

"Câu đấy phải là mấy đứa tôi hỏi mới phải, mấy người từ đâu chui ra thế?" - Thiên Yết.

"Chui từ nhà bên sang." - Sư Tử tự nhiên nhấc bình nước trên bàn, rốt một cốc và đổ vào miệng. Chạy từ nãy đến giờ tốn sức quá thể, làm cô khô hết cả cổ.

Hai bên chỉ nhẹ nhàng nói chuyện qua loa một ít, không ai quá manh động. Nhưng cũng nhờ thế này, hai bên hiểu hơn về nhau không ít.

Chuyện là Thiên Yết đấu tranh sang đây ở nên bị cắt nguồn tài chính. Cậu ta đành mở một bài cho thuê trọ trên page game hay chơi. Không thể ngờ được mà mới chỉ đăng lên có mấy tiếng, cậu đã tìm đủ số người cần, chạm ngay ngước maximum cậu đề ra từ trước. Chuyện có vậy.

"Thôi cút cút. Chúng mày về được rồi đấy." - Thiên Yết xuỳ xuỳ tiễn khách. Thật là một lũ không biết xấu hổ. Đã ngang nhiên xong qua đây, giờ còn tranh ăn hết bánh tart của cậu - "Mấy đứa chúng mày có một hộp rồi còn gì. Cuốn xéo nhanh mẹ lên. Khó chịu!!!"

"Bố mày biết rồi. Khổ lắm, nói nhiều." - Sư Tử phủi phủi vụn bánh dính áo xuống, rồi đứng lên, dẫn đều cả đoàn, hiên ngang mở cánh cửa kính kia và đi ra. Mấy con chó kia nghe thấy tiếng động là liền sủa.

"IM!!!" - Bạch Dương lớn giọng - "Lũ chúng mày cho hết vào nồi nấu giả cầy bây giờ. Muốn chết à??"

Như hiểu tiếng người, lũ chó nghe xong mấy lời đe dọa của Bạch Dương thì như lập tức im đi thật, khí thế của chúng giảm đi hơn phân nửa.

Tự dưng cảm thấy kì dị ngoài sức tưởng tượng.

"Mẹ ơi.. Bọn họ đe doạ chó của con.." - Cả thảy sáu người con trai trong phòng nhìn thấy cảnh tượng trước mắt thì không khỏi thầm cảm thán trong lòng rồi họ quay sang nhìn nhau bằng ánh mắt kì quái và không nói lên lời - "Khí thế áp đảo cả chó bẹc giê..."

Bốn người theo quán tính mà muốn theo lối cũ, băng qua hàng rào cỏ và chui về biệt thư. Nhưng đến khi tiếng Thiên Yết vang lên đầy nghi vấn khi thấy thế đã kịp kéo tâm trí bốn người về bình thường. Nở nụ cười gượng gạo rồi Sư Tử dẫn bọn nó đi thêm một vòng nữa trong sân và ra về từ cửa chính.

..

Vừa về đến nhà, bốn đứa còn tưởng Giải đã ngủ rồi chứ. Ai biết được là không dưng, cô lại xuất hiện, đừng lù lù ở trước mặt.

"Vừa đi đâu thế?" - Tiếng Cự Giải khô khốc vang lên trong bóng tối, ngay sát sạt bên cạnh bốn người khiến cả thảy đều giật bắn mình, không biết nói như thế nào mới cho phải. Cánh tay đang muốn bật đèn của Sư Tử cũng ngưng đọng trên cái nút bấm và không di chuyển gì thêm.

"Sao thế... Sao lại im lặng?" - Cự Giải vẫn tiếp tục vang lên, người duy nhất phá tan sự im lặng trong bóng đen. Từ ban công trên phòng, Cự Giải đã chứng kiến toàn cảnh náo loạn vừa rồi trong sân nhà bên cạnh. Khi nhìn mấy chủ nhân ở nhà bên cạnh cô cũng đã hiểu ra phần nào lí do khiến bọn nó lại nhảy sang đó bát nháo. Tâm tình của Cự Giải cảm động bởi sự quan tâm của bọn họ nên lần này, cô sẽ cho qua, coi như chưa có chuyện gì và làm như bản thân không biết gì cả - "Lại thừa dịp trốn đi chơi chứ gì.. Muộn rồi, đừng bật đèn lên nữa mà đi ngủ đi."

"À..." - Cả lũ đồng thanh rồi thở phào nhẹ nhõm khi thấy Cự Giải không dò hỏi sâu thêm - "Vậy unnie ngủ ngon."

***

Ngày hôm sau thật may là tụi nó được nghỉ, nghe đâu là khối mười hai tổ chức thi thử để chuẩn bị cho một mùa thi Đại học mới, vào tháng sáu năm sau.

Thời tiết vào tháng mười một, đầu thu này rất dễ chịu. Chỉ có chút nắng nhàn nhạt, thi thoảng còn chút gió thổi lay lắt từ bên ngoài vào phòng, qua khe cửa, khiến cho mọi thứ đều thoáng đãng đến lạ. Cộng thêm được nghỉ một hôm nằm ở nhà, mọi người đều quyết định ngủ nướng một hôm.

Mỗi tội là ...

"Keenggg!!!! Leenggg!!! Keeennnggg" - Mới có hơn chín giờ sáng, đột nhiên một loạt âm thanh ồn ào vang lên tới tấp khiến Bạch Dương và Nhân Mã không thể yên ổn nhắm mắt ngủ được nữa. Phòng hai người và Cự Giải có ban công nhô ra, hướng thẳng về phía sân nhà hàng xóm.

"Lũ khốn nạn!! Để cho bà mày ngủ!!! Điên rồi à???" - Bạch Dương ghét nhất là người khác phá giấc ngủ của mình. Vậy nên, trong lúc tức tối, cô chẳng màng đến việc mình vẫn mặc váy ngủ rộng thùng thình, đầu tóc bù xù, liền xông thẳng ra ngoài ban công chửi đổng.

"Im đi!!! Cho bố mày ngủ!!!!"

"Mẹ nó.. Ông gọi hội sáng đốt nhà chúng mày bây giờ!!!" – Bên cạnh là tiếng nạt nộ đầy khí thế của Nhân Mã, con nhỏ không ngờ đã cuộn mình trong chăn, xông ra ngoài còn nhanh hơn cả Bạch Dương.

Thiên Yết thấy mình thực sự đã khiến cho hai trong số nhiều kẻ khó chịu bên kia phải tức giận thì cười rất hả hê. Cậu càng gõ trống hăng hái hơn nữa. Này thì đột nhập sang sân nhà cậu, dọa chó cưng của cậu.. tưởng mà ngon chắc. Sáng nay, cậu đã phải dậy sớm, hô hào mọi người cùng dậy rồi dàn đội hình ra giữa sân, kèn kiếc rồi trống đàn.. gì có thể tạo âm thanh to, cậu đều cho mang ra hết.

Chỉ một lúc sau, kể cả Sư Tử, Thiên Bình và Cự Giải cũng bị đánh thức. Mấy đứa ai cũng ngơ ngơ ngác ngác tìm sang phòng Nhân Mã và Bạch Dương hỏi chuyện. Khiến cho hai ban công đột nhiên xuất hiện một giàn người đứng – ai cũng tóc xù như mấy con Poodle vậy.

Trông cảnh này – lũ con trai cực kì hả hê, trong lòng thỏa mãn vì khiến bọn xấu tính kia khó chịu.

"Lũ thần kinh này!!" - Sư Tử tức giận quay vào trong nhà. Cô đóng tận mấy lần cửa nhưng thứ âm thanh khó chịu kia vẫn khiến có thể lọt vào – "Đứa nào đi sang kia đánh nhau với tao đi!! Bực vl bực!! Không nhịn được."

Bạch Dương tức giận, chẳng nghĩ ngợi gì đã đồng ý – "Tao đi!!" – Sau đó, cô và Sư Tử nhanh chóng thay đồ và vội vã chạy ra ngoài. Trước khi ra đến cửa chính còn kịp rẽ qua phòng bếp tìm vũ khí. Không ngờ, Kim Ngưu lại ngồi một mình ở đây.

"Xin chào.." – Kim Ngưu ngại ngùng bỏ miếng sandwich đang cắn dở xuống đĩa, vẫy tay với hai người.

"Hi." – Cả hai đáp qua loa, rồi bắt đầu lật tung các ngăn tủ. Cuối cùng cũng tìm được.

"Mày ơi, đây rồi!" – Bạch Dương lôi ra một thùng cát-tông bám đầy bụi ở phía sau bình gas. Ngay lúc ấy, Nhân Mã cũng chạy đến bên cạnh.

Cả ba hào hứng, mỗi đứa cầm hai cái súng phun nước, đổ đầy nước vào bên trong. Mỗi người còn lấy thêm mấy ống nước nữa nhét vào túi quần, làm cái quần phồng lên, trĩu nặng.

"Mấy cậu đang định làm gì thế?" – Kim Ngưu thấy họ hì hục đổ nước vào các ống, các chai thì tò mò. Không ngờ nhà này lại loạn như thế, mới mở mắt mà đã chơi súng nước rồi – "Ăn chút sandwich mình làm đi, các cậu dậy trễ thật đấy."

"Đi giết người!" – Nhân Mã cọc cằn trả lời. Cô căn bản không có tí thiện cảm nào dành cho Kim Ngưu, kể từ sau khi biết chuyện của Giải – kẻ thù của bạn cũng là kẻ thù của mình, dù là chuyện ấy chẳng liên quan đến mình đi nữa – nhưng ghét là ghét, vừa nhìn đã ghét – "Cậu điếc à? Không thấy âm thanh ở ngoài kia à??" – Sau đó Nhân Mã chẳng thèm liếc qua Ngưu thêm một lần nào nữa, bỏ đi thẳng.

Bạch Dương vẫn ráng nở nụ cười thân thiện, cảm thấy hơi áy náy với Kim Ngưu. Con Mã này tính nó thế, cũng chẳng biết khuyên răn thế nào.

"Cậu bỏ qua ha. Nó đang đến ngày nên có hơi khó ở ..." – Bạch Dương nán lại sau cùng, cứng ngắc an ủi Kim Ngưu. Rồi còn cầm một miếng sandwich trên đĩa cho vào mồm – "Cảm ơn cậu nhé. Ngon lắm." Và rồi cũng nối bước theo hai người đi trước, chạy sang sân nhà bên kia.

Một lúc sau thì cả Cự Giải và Thiên Bình cũng từ trên tầng chạy vọt ra bên ngoài. Căn nhà ngay lập tức chẳng còn ai ngoại trừ Kim Ngưu, cô đơn đứng ở giữa nhà. Ngược lại, ở ngoài sân, âm thanh càng lúc càng huyên náo và rộn rã, tiếng chửi, tiếng hét, tiếng chó sủa, và cả tiếng nhạc ở đâu đó xen vào. Kim Ngưu tò mò đi ra cửa sổ lớn trong phòng khách, kiễng kiễng chân nhìn qua hàng rào xem chuyện gì đang xảy ra. Từ lúc bước chân vào cái nhà này, Kim Ngưu đã định sẵn là một người ngoài cuộc như vậy.

***

Cả nhóm kéo đến trước cổng chính của nhà bên cạnh. Dưới ánh nắng mặt trời, lúc này mọi người mới ngắm nghía rõ ràng nét đẹp của nhà hàng xóm. Một căn biệt thự không lớn không nhỏ, nhìn vừa có cảm giác khô khan – vì cấu trúc toàn là hình hộp, sơn tường lại còn là màu xám đậm, nhưng cũng vừa khiến người ngoài có cảm giác nó có chút chút lãng mạn – cảm giác này là nhờ giàn hoa giấy xanh mướt đem lại, giờ hoa không có nở, nếu nở chắc đẹp hơn nữa. Đến nửa căn nhà là bị che phủ bởi cây hoa giấy khổng lồ rủ xuống từ sân thượng. Xa xa, màu xám đậm cứng ngắc bị mờ nhạt, thay vào đó, đập vào mắt chính là sắc xanh lam xinh xắn và dịu dàng kia.

"Người đâu!!! Bò ra đây!!!" - Sư Tử, tay cầm súng, gào lên. Quanh đầu, lại thấy Cự Giải cũng đang đi sang bên này, Sư Tử vội vàng giải thích, "Chúng nó mới chuyển đến đấy unnie ạ, thế mà không biết điều, chưa gì đã muốn gây sự đánh nhau."

"Vậy hoá ra tiếng ồn ào tối qua cũng là vì thế này?" - Cự Giải cười lạnh, nhìn vào trong, Thiên Yết vẫn đang khoái chí, cười đến tít cả mắt lại, đánh trống uỳnh uỳnh uỳnh uỳnh.

Cả lũ nghe Cự Giải nói thế, liền chột dạ. Hóa ra là Giải biết cả rồi...

Đang lúc cả lũ đang không biết nói gì. Ba con chó bẹc giê kia đã đánh hơi thấy mùi của người lạ, chúng đứng sau cổng, thi nhau chĩa cái mõm dài dra sủa. Bạch Dương cáu bẳn, cô sợ chó, nhưng đấy là lúc bình thường thôi, khi cô đang tức giận và khó chịu thì chó cũng đừng hòng dọa cô được – Một cái liếc mắt của Bạch Dương, sắc lạnh, làm bọn chó im thin thít, quay ngoắt đít, chạy đi tìm chủ nhân.

"Kinh thật!! Vỗ tay vỗ tay!!" - Thiên Bình cười lớn, vỗ vai Bạch Dương đôm đốp tán thưởng - "Nào ngờ một người sợ chó như mày lại có sức mạnh cảm hóa lớn đến thế. Tập luyện từ bao giờ thế??"

"Thôi đi, đừng trêu bố mày." - Bạch Dương xoay qua ra hiệu cho Sư Tử và Nhân Mã – "Trèo vào đi chúng mày." Nói xong liền cầm đầu trèo vào.

Bạch Dương từ trên cao nhảy xuống, đáp đất an toàn. Sư Tử và Nhân Mã thì đang treo người lơ lửng trên cửa.

"Chộ ôi.. Khách quý khách quý.." – Từ đâu lòi ra một người đứng ở đằng sau lưng phục kích.

Là Bảo Bình. Giọng cậu ta hôm nay sao mà nghe nó ướt át thế không biết, nghe mà những tưởng như lão thái giám trong mấy bộ cổ trang bọn nó hay xem lúc rảnh rỗi.

"Đỡ này!!!" – Song Ngư đột nhiên nhảy xồ ra từ đằng sau cái cây cạnh đó, tay cậu ta cầm cái vòi nước. Bật công suất lớn nhất, rồi xối xả xả về phía Bạch Dương và Sư Tử, Nhân Mã. Ba đứa chưa đề phòng đã bị xối thẳng nước vào mặt, trở tay không kịp. Bên tai ù ù tiếng nước chảy vào, và cả tiếng cười trơ tráo của hai kẻ kia.

Thiên Bình gõ gõ tay Cự Giải: "Em về lấy vòi nước bên mình, unnie giúp chúng nó nhé." Rồi chạy biến về nhà, bận rộn nối vòi nước của nhà mình dài thêm mấy chục mét.

Nhân Mã và Sư Tử đáp đất an toàn. Cùng với Bạch Dương tạo thành một cái lô cốt nhỏ, một hình vòng tròn, yên ở một chỗ, ngay giữa cửa, mãi không nhích được một tí nào.

"Này! Mấy người có biết thế nào là vô duyên không hả?!" - Nhân Mã hét lên, tức giận lớn lối chỉ thẳng vào mặt Bảo Bình mà nói - "Mới sáng bảnh mắt mà bày biện nhạc cụ ra chơi như một lũ điên, không bài nào ra bài nào.. Thế mà coi được hả?! hả?! hả???!"

Khí thế bừng bừng của Nhân Mã khiến Bảo Bình toát mồ hôi, sợ, nên liền nháy mắt với Song Ngư. Cậu liền hiểu ý, chĩa thẳng vòi nước về cái đầu Nhân Mã đang nhô lên.

"Ràooo..." - Một vòi nước bắn đến khiến mặt Nhân Mã, nước nó sộc xuống tận cuống họng. Cô ho sặc sụa, mắt cay xè đến chảy nước. Mặt thì rát buốt vì bị nước xối thẳng.

"Yaaa!! Tên kia!!" - Nhân Mã điên tiết định xông đến, quay lưng lại cản cái vòi nước. Nhưng không ngờ, nửa đường lại nhảy ra thêm hai thằng thần kinh nữa, mỗi thằng ôm một khẩu súng - Ma Kết và Xử Nữ - hai thằng này đánh úp cô.

"Cứu taooo!!" – Nhân Mã vừa mở mồm, lại một đợt nước nữa xối thẳng vào mồm. Vậy là cô quyết định câm luôn.

Bên cạnh đó, Sư Tử và Bạch Dương, nhân lúc bọn kia chỉ chú ý đến Nhân Mã thì tranh thủ, giúp Cự Giải và Thiên Bình trèo vào. Lập thành một tiểu đội, xông đến giải cứu Mã đáng thương của họ.

"Tiến lên!!"

Vang lên một tiếng hô hào đầy nhuệ khí, Bạch Dương và Sư Tử, Thiên Bình, Cự Giải – chia thành hai, xông lên phía trước khiến bốn người kia trở tay không kịp. Bên trái là Cự Giải và Thiên Bình, bên phải là hai người kia.

Hai phe bắn nước vào nhau, vòng trong vòng ngoài. Cả vòi nước lẫn súng nước. Gi gỉ dùng được đều mang ra dùng.

Thiên Yết và Song Tử sau khi kéo hết chỗ nhạc cụ quý giá vào trong nhà, khóa cửa chặt chẽ để bọn con gái kia không xông vào được thì mới an tâm, bắt đầu xông vào trận chiến. Nhưng khi ấy, trận chiến đã trở nên cực kì hỗn loạn rồi, phe mình phe ta đan chồng chéo lên nhau làm hai người phải bỡ ngỡ mất không ít thời gian. Chưa kể, súng với vòi nước có hạn, hai người phải dùng chậu nước để làm vũ khí – cái chậu này là cái chậu rửa rau ý, vừa nhỏ vừa nông, lại còn kiểu vũ khí cận chiến, phải áp sát mới hất được nước vào người đối phương.

"Đỡ lấy này!!!" – Song Tử xông lên, cuối cùng cũng nhắm được một kẻ thù cần tiêu diệt, là Bạch Dương. Cậu từ đằng sau, vung tay, hất cái chậu nước màu vàng về phía trước, ai ngờ Bạch Dương lại né được. Thành ra nước văng thẳng vào mặt Bảo Bình. Song Tử còn cầm lỏng tay, cả cái chậu cũng bay một đường Parabol, bay đập vào giữa chán Bảo Bình..

"Dám đánh lén bạn tao! Chết đi này!!!" – Thiên Bình xoay vòi nước vào Song Tử, làm cả người cậu ướt sũng, nước chảy cả vào tai.

***

Vậy là trong cả cái sân cỏ đẹp đẽ của căn biệt thự này được uống no nước.

Tối qua thì một màn chó đuổi ầm ĩ, đến sáng nay thì hết biểu diễn âm nhạc, lại thành một trận súng nước khốc liệt.

Ba con bẹc giê ngồi ở bên cạnh xem, mấy cái đuôi ngoáy tít đầy phấn khích, thi thoảng còn được chõ mõm vào sủa hôi. Phải nói là vui cực – hai ngày nay của bọn chúng náo nhiệt hết biết!!

[Hết - chương 5]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status