Ác linh quốc gia

Quyển 13 - Chương 18: Hang động ngầm

Dịch: Hàn Phong Vũ

Nằm trên mặt đất nghỉ ngơi một lúc lâu, Hạ Thiên Kỳ lại cắn răng bò dậy, sau đó lảo đảo đi đến trốn sau một khu vực chất đầy đá.

Giấu mình vào rồi, Hạ Thiên Kỳ cẩn thận quan sát xung quanh, đến khi chắc chắn mình không dễ bị phát hiện sau lưng, hắn lại ngã người xuống ngủ thiếp đi, thậm chí không uống đến một ngụm nước.

Mặc dù thân thể mệt mỏi không thể tả được, nhưng lúc này giấc ngủ vừa kéo đến lại khiến Hạ Thiên Kỳ không có cảm giác ổn định, cả mấy lần đều rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê, nhưng vì lúc này thật sự quá mệt mỏi, cho nên hắn cũng không buồn nhúc nhích, rồi cũng mơ màng ngủ thiếp đi rất nhanh.

Ngủ được khoảng hơn 6 giờ, Hạ Thiên Kỳ lại dùng sức chống cả người dậy, tìm chút đồ ăn trong túi của Vương Phúc, vừa uống hết hai chai nước liên tục.

Vì để giảm bớt trọng lượng, Hạ Thiên Kỳ mới lục trong túi của Vương Phúc một số chỉ phù, và một số thứ linh tinh hắn không dùng được ném hết toàn bộ, trong lúc phân loại đồ đạc, hắn lại phát hiện được vài thứ hay ho.

Vì hắn phát hiện ra hai bình nước thuốc hoán đổi, một cái để chữa trị thương tích, còn một cái để khôi phục thể lực.

Sở dĩ phải xác định được như vậy, vì trong lúc hắn hoán đổi đã từng nhìn thấy hai loại nước thuốc này, mỗi thứ đều yêu cầu một lần chấm điểm bình thường, lúc ấy hắn lại cảm thấy mình không có việc gì cần phải đổi, nhưng nếu lần sau hắn lại vào nhiệm vụ ngẫu nhiên thế này, hắn chắc hắn sẽ đổi vài thứ.

Hắn không có ý định bỏ đi, vì khi hắn xem qua bản đồ, thấy khoảng cách tới điểm cuối cùng còn cả một đoạn đường dài phải đi, nói một cách không chính xác thì còn có thể gặp một vài nguy hiểm nữa, không nhiều thì ít, nên giữ lại bên mình không sớm thì muộn thì cũng phải sử dụng đến.

Hắn cầm hai bình nước thuốc cất trong người mình, chuyện này tránh cho tình trạng túi đồ có thể hư hỏng hoặc thất lạc trong lúc chạy trốn, cũng như hạn chế khả năng bị cướp đi khi chạm trán người của Minh Phủ khác.

"Thu hoạch trên đường đi ít nhiều gì cũng có chênh lệch, có điều tốc độ của mình cũng không chậm, nếu như kế tiếp có truy đuổi thì sẽ còn có hy vọng."

Hạ Thiên Kỳ đảo mắt nhìn chăm chăm vào vị trí đánh dấu 5 điểm vinh dự trên bản đồ, hắn vẫn không quên dự tính về thời gian hao tốn, rằng mình sẽ mất hơn nửa ngày để đến nơi, đương nhiên, với điều kiện là hắn phải gấp rút lên đường.

Những chuyện đã trải qua trước đó khiến cho Hạ Thiên Kỳ biết rõ cách để thu được điểm vinh dự trong nhiệm vụ ngẫu nhiên này, và việc phải làm thế nào để xác định điểm vinh dự có phải đã bị người khác đoạt hay không.

Vì khi hắn quan sát trên bản đồ lần nữa, điểm vốn biểu thị vị trí của 3 điểm vinh dự đã chuyển từ màu đỏ thành màu xám tro, chứng minh rằng điểm vinh dự ở nơi này đã có người thu được.

Hạ Thiên Kỳ quan sát một chút mấy chỗ vị trí khen thưởng nơi khác, màu sắc ở trên đó không có dấu hiệu biến đổi, chuyện này giải thích rằng trước mắt vẫn chưa có người đạt được chúng.

Có thể dễ dàng có được 8 điểm vinh dự và một lần chấm điểm cấp ưu tú, nói thật ra thì hắn cũng quá mức trông thấy rất thích, vì hắn cảm thấy khả năng mình có thể đạt được là rất ít. Bất quá nói về một chút, nếu như có cơ hội thì hắn vẫn tranh thủ thực hiện, nhưng mà trước mắt cũng không trông đợi được gì mà thôi.

"Lợi dụng khi 5 điểm vinh dự kia còn chưa biến đổi, thì mình phải nắm chắc thời cơ mới được, nếu có người đang ở phía trước thì khả năng đạt được còn thấp hơn."

Hạ Thiên Kỳ ăn thêm vài thứ, sau đó lại cảm giác được cả người ấm dần lên, hắn lập tức quỷ hóa thành lệ quỷ, muốn nhanh chóng đến vị trí 5 điểm vinh dự.

Một đường lao đi không ngừng, đến khi Hạ Thiên Kỳ cảm thấy mình sắp tiếp cận mục tiêu, hắn lại thận trọng hồi phục trạng thái bình thường, đồng thời lại tìm nơi để ăn thêm vài thứ, tiện thể nghỉ ngơi một chút.

Sau khi quỷ hóa, khí tức lệ quỷ lan rộng rất rõ ràng, đừng nói đến người của các Minh Phủ khác có thể cảm giác được, đổi lại thành con người bình thường thôi cũng có thể, cho nên để che dấu hành tung của mình, Hạ Thiên Kỳ đành phải khôi phục lại trạng thái bình thường.

Điểm biểu thị vị trí 5 điểm vinh dự trên bản đồ nằm trên sườn của một ngọn núi, nhưng vì bản đồ chỉ là một bản vẽ phác thảo, nên cũng không còn cách nào khác để xác định được rốt cuộc có thứ gì trên sườn núi ấy.

Hạ Thiên Kỳ bước đi thật cẩn thận, từng giây từng phút luôn luôn chú ý phía sau và bốn phía xung quanh, hắn không quên suy đoán có thể có người đang ở sau lưng hắn chơi trò hoàng tước ở phía sau kia.

Đi lần theo điểm biểu thị trên bản đồ, Hạ Thiên Kỳ vượt qua sườn của một ngọn núi, kết quả sau khi xuống đến phía dưới hắn lại ngẩn người ra nhìn trân trối, vì phía dưới sườn núi có một cái khe rất sâu.

"Chẳng lẽ ở dưới này?"

Hạ Thiên Kỳ thử đi đến, thì phát hiện ra vị trí của chỗ 5 điểm vinh dự kia quả thật ở trong khe núi phía dưới, khe núi này rất sâu, ít nhất khi hắn đứng phía trên không thể nhìn thấy đáy.

Đứng phía trên do dự một lúc lâu, Hạ Thiên Kỳ mang theo lá gan của mình đi xuống dưới, xuống được đến khe núi khá khó khăn, Hạ Thiên Kỳ lại phát hiện ra một hang động lớn, bán kính của hang động này có lẽ khoảng hơn 3 thước, Hạ Thiên Kỳ đứng một bên quan sát thêm một lúc nữa, thỉnh thoảng hắn lại nghe được một âm thanh khủng bố phát ra từ đó.

Không biết là tiếng gió thổi "ù ù", hay là tiếng khóc của phụ nữ.

"Xem ra đang ở trong hang động ngầm này."

Hạ Thiên Kỳ phát hiện vị trí đánh dấu chính xác trên bản đồ không phải khe núi lớn này, mà là ở hang động ngầm nằm trong khe núi này.

Mang vẻ mặt do dự vòng vo tới lui trong hang động ngầm này vài vòng, Hạ Thiên Kỳ cũng không có dũng khí đi xuống dưới thêm nữa, vì từ nhỏ đến lớn hắn chưa từng vào thử mấy chỗ như hang động ngầm thế này, có lẽ là do đọc tiểu thuyết khá nhiều, dù sao hắn vẫn cảm thấy nơi này là một phần nhện, kiến dừng lại ở chỗ con trùng trồi ra.

Hạ Thiên Kỳ đẩy điếu thuốc ngậm ngoài miệng, không đợi đến khi hút hết điếu thuốc, lại cắn răng đứng trên miệng hang động nhảy xuống.

Hang động này không quá sâu, có lẽ chỉ có chiều cao 2 thước, nhưng mà sau khi xuống dưới thì một cái đường hầm ngầm dài hiện ra trước mắt Hạ Thiên Kỳ.

Đầu tiên là hắn có thể xác định lại một chút, 5 điểm vinh dự kia nằm ngay trong hang động ngầm này, nhưng trừ hắn ở bên ngoài ra thì còn có thứ khác đang ở nơi này, con quỷ vật trong đó đang ở nơi nào, dưới quan điểm của Hạ Thiên Kỳ lúc này đây vẫn là một cái vấn đề khó khăn không nhỏ.

Hạ Thiên Kỳ nhìn thoáng qua bản đồ, điểm đánh dấu vị trí 5 điểm vinh dự kia trên bản đồ vẫn chưa biến thành màu đỏ, có thể thấy được vẫn chưa có người khác chạm trán với con quỷ vật bên trong.

"Cứ đi xem qua trước vậy."

Hạ Thiên Kỳ đi về phía trước thật cẩn thận, hai bên vách đất bên cạnh đầy vết cào rất sâu, không biết là do quỷ vật làm ra hay là bị người nào đó làm ra.

Đi thẳng về phía trước không ngừng hơn 10 phút, Hạ Thiên Kỳ lại gặp lối rẽ qua hai hướng, nên đi về bên trái hay đi về bên phải đã trở thành một cái vấn đề khó khăn mới của Hạ Thiên Kỳ.

Hắn nhìn cửa hang bên trái, rồi lại nhìn cửa hang bên phải, ngay sau đó lại theo thói quen mà đi vào ngã rẽ phía bên phải, trái lại không phải hắn không cẩn thận, mà cách chọn lựa này hoàn toàn để thăm dò vận khí, vì vốn dĩ hắn đoán không ra phía trước có thứ gì chờ mình.

Cửa ngã rẽ nhìn thì rất chật hẹp, nhưng càng đi vào sâu hơn thì càng rộng rãi hơn, độ rộng hai bên của con đường không dưới 30 thước, vẫn dẫn thẳng về phía dưới không biết ở nơi nào kia.

Hạ Thiên Kỳ bước đi về phía trước hai bước, sau đó lại rất tỉnh táo mà lui ra ngoài, rồi lại đi thẳng vào lối rẽ bên trái, kết quả khiến cho hắn hơi có phần ngoài ý muốn chính là lối rẽ bên trái và lối rẽ bên phải giống như nhau, nhìn qua cũng chỉ đang bỏ thêm vào bên trong vài thước vách đất mà thôi, trên thực tế là hoàn toàn giống nhau.

Thấy đường đi hai bên không cần nói chọn cái nào thì cũng giống như nhau, Hạ Thiên Kỳ cũng không thấy rối rắm thêm nữa, bắt đầu lần mò di chuyển đi về phía trước.

Đi đến liên tục không nhiều hơn 5 phút đồng hồ, Hạ Thiên Kỳ đã vượt quá một lần nghi ngờ mà nhìn về sau lưng xem xét, nhưng mỗi một lần đều không hề phát hiện ra thứ gì bất thường, chỉ có điều mỗi khi hắn bước thêm vài bước, sau lưng lại vang lên một tiếng bước chân khác đuổi theo.

Hắn vô cùng chắc chắn, thứ đang ở phía sau hắn lúc này là một người khác, không, nói cho chính xác chính là có một con quỷ vật đang theo sau lưng hắn.

Nhưng hắn cũng không cách nào tìm được con quỷ kia.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Powered by Hat Giong Gia Dinh

loading...
DMCA.com Protection Status