Âm dương miện

Chương 184: Tuyệt học Đồ Đằng Hiển Hóa


Sau khi ma lực đạt đến cấp bậc bốn quan, chỗ tốt lớn nhất chính là ý niệm không hề bị giới hạn trong việc dung hợp với ma lực bản thân. Cảnh giới bốn quan, không chỉ là tăng lên về ma lực, mà ma lực càng cô đọng hơn nhiều, ma lực và thân thể càng kết hợp với nhau thêm nữa, đồng thời tinh thần lực cũng có bước tiến bộ nhảy vọt. Ngoại trừ việc khống chế ma lực bản thân càng thêm dễ dàng hơn, càng có nhiều tinh thần lực phóng xuất ra bên ngoài cơ thể, đem khống chế nguyên tố lực bên ngoài ngoại giới, phối hợp với ma lực bản thân. Cứ như vậy, đối với ma sư mà nói, không thể nghi ngờ là thực lực tăng vọt về chất.

Đối với Cơ Động mà nói, bản thân ma lực hắn tuy rằng chỉ có bốn quan, nhưng tinh thần lực của hắn thì cường đại hơn một ma sư cấp bậc bốn quan không biết bao nhiêu lần mà nói. Kỳ cảnh thông qua ma lực bản thân triệu hồi về Vân nguyên tố trên bầu trời lúc hắn đột phá, chính là ma sư cấp bậc bảy quan mới có thể làm được. Mà hắn chỉ bốn quan đã có thể làm được, mặc dù một phần cũng là do hắn có được Cực Hạn Ma Lực ưu thế, nhưng mà cũng liên quan không nhỏ đến ý niệm cường đại của bản thân hắn. Nếu không, cho dù có thể triệu hồi về Vân nguyên tố, bản thân hắn cũng không cách nào khống chế được.

Lúc vừa mới rời khỏi Địa Cung, Cơ Động và Diêu Khiêm Thư từng gặp qua đám ngừi Hoàng Lê Mệnh, khi đó, Cơ Động nhờ vào Hỏa Nhi cùng với Ngũ Hành Pháp Trận và Diêu Khiêm Thư tăng phúc mới có thể xuất ra Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể. Lúc này thực lực của hắn đã đột phá bốn quan, cho dù không có Diêu Khiêm Thư dùng hiệu quả Mộc sinh Hỏa trợ giúp, hắn cũng hoàn toàn có thể nhờ vào Hỏa Nhi và Ngũ Hành Pháp Trận mà phóng thích ra Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể, hơn nữa cũng không phải chỉ có Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể, mà ngay cả Ám Viêm Ma Vương Chi Thể hắn cũng đồng dạng có thể triệu hồi ra. Cũng có thể nói, hiện tại hắn dựa vào lực lượng của chính mình đã có thể cùng với ma sư cấp bậc sáu quan đối kháng trực tiếp.

Thời điểm Cơ Động chấm dứt bế quan, có một người khác cũng tiến nhập bế quan, đó chính là Phất Thụy. Lôi Đế Phất Thụy lúc mới gặp Cơ Động lần đầu cũng đã có tu vi đến sáu mươi chín cấp. Với độ tuổi hai mươi chín của hắn, cấp bậc này có thể nói là xưa nay chưa từng có. Trải qua một thời gian dài cố gắng, hắn rốt cuộc cũng đạt đến lúc đột phá bảy mươi cấp xung yếu. Chỉ đến khi ma lực đạt đến bảy mươi cấp, mới có thể đột phá bình cảnh bảy quan.

Lúc còn ở Âm Dương Học Đường, Chúc Dung đã từng nói qua, Âm Dương Ma Sư từ sáu quan trở đi, mỗi lần tăng lên một quan đều là một bình cảnh thật lớn. Đột phá sáu quan mà một bình cảnh lớn nhất của Âm Dương Ma Sư, phân biệt rõ ràng hai cấp bậc. Nhưng đến bảy quan, tám quan và bình cảnh cuối cùng chín quan, lúc đột phá sự khó khăn lại càng cao hơn sáu quan rất nhiều lần. Đó cũng là nguyên nhân quan trọng khiến vì sao số lượng Âm Dương Ma Sư không ít, nhưng cường giả chân chính lại ít vô cùng. Nhất là bình cảnh khi đột phá sáu quan, còn có tính nguy hiểm cực cao. Chỉ cần không cẩn thận, không chỉ là tích lũy trăm năm tiêu một khắc, hơn nữa rất có thể còn táng mạng ngay tức thì.

o0o

Cơ Động chầm chậm bước đi trên bờ biển. Lúc này Chúc Diễm vùi đầu vào đúc, rèn, Phất Thụy thì bế quan, Đằng Xà thì chẳng biết đi đâu, cuối cùng chỉ còn lại có mình hắn. Nhìn một màn biển rộng bát ngát trước mắt, không trung từng đám mây u ám, che khuất mặt trời, chỉ có thanh âm sóng biển không ngừng đập vào tai.

- Liệt Diễm, ngươi biết không? Thực lực của ta lại tăng thêm một bước nữa. Tu vi bốn quan của ta cộng thêm Hỏa Nhi tăng lên Ngũ Giai, đủ để đối mặt với ma sư sáu quan rồi. Nhưng mà, ta đến tột cùng là phải đạt đến trình độ nào mới có thể có đủ thực lực để bảo hộ ngươi đây? Cửu quan sao?

Cơ Động cũng không biết đến khi nào, nhưng từ những việc trước đây hắn có thể nhìn ra, Liệt Diễm có thể khiến cho Băng Long Thập Giai cũng phải khuất phục, có thể làm cho Bính Hỏa Thần Thú Chu Tước sợ hãi, thực lực nàng chỉ sợ ngay cả ma sư Cửu Giai cũng không thể nào bằng được. Nhưng mà, vì sao nàng ấy có thực lực cường đại như thế mà khi ở thế giới nhân loại cũng cần phải được bảo vệ, không thể xuất ra thực lực của mình cơ chứ?

- Liệt Diễm, ngươi vì sao lại không chịu nói cho ta biết? Ngươi đã bế quan một thời gian rồi, đến khi nào ngươi mới chấm dứt bế quan đây? Ngươi biết không, ta rất nhớ ngươi.

Ngồi xổm người xuống bãi cát, Cơ Động lấy đầu ngón tay nhẹ nhàng vẽ trên mặt cát, viết đi viết lại hai chữ "Liệt Diễm". Mỗi lần biết xong một chữ, sự nhung nhớ trong lòng hắn lại tăng thêm vài phần. Hắn đột nhiên phát hiện ra, lúc trước ở Ly Hỏa Học Viện, mỗi ngày có thể pha chế cho Liệt Diễm một ly Kê Vỹ Tửu, tuyệt đối là những ngày hắn hạnh phúc nhất. Lúc này tuy rằng thực lực của mình tăng lên rất nhiều, nhưng lại không thể gặp mặt Liệt Diễm, thủy chung vẫn cảm thấy nhung nhớ, trống trải, càng không có nửa phần hạnh phúc nào đáng nói đến cả.

Đột nhiên đúng lúc này, ánh mắt Cơ Động chợt ngưng đọng lại, cơ hồ không chút do dự, cả người đã nương theo một chưởng đánh mạnh xuống mặt đất, thân thể xoay tròn vài vòng bay vào không trung. Cả người còn đang ở trong không trung, Cực Hạn Song Hỏa đậm đặc nháy mắt bộc phát, Hắc Sắc, Kim Sắc Hỏa Diễm đồng thời bùng cháy lên trên thân thể của hắn. Đồng thời Chu Tước Nội Giáp rất nhanh hiện ra, hai cánh dang rộng, khiến thân thể đang quay cuồng của hắn chợt thay đổi phương hướng, khiến cho đang theo thế xoay ngang trở thành bay thẳng lên trên, chỉ trong một cái chớp mắt đã bay lên cao hơn mấy chục thước.

Thanh âm hài lòng của Đằng Xà vang lên:

- Tốt lắm, dưới tình huống tâm tình không ổn định có thể làm ra phản ứng nhanh như vậy, có thể coi là không tệ. Xuống đây đi.

Không biết từ khi nào Đằng Xà đã xuất hiện trên bãi cát. Lúc nãy Cơ Động phản ứng kịch liệt như vậy là do Đằng Xà bắn về phía hắn một viên sỏi nhỏ. Nhìn qua thì Cơ Động tựa hồ có chút quá nhạy cảm, nhưng nếu đây là địch nhân đánh lén thì sao?

Thu liễm lại cặp cánh Chu Tước, thân thể Cơ Động nhẹ nhàng hạ xuống trước mặt Đằng Xà.

- Đằng Xà tiền bối.

Đằng Xà vươn thẳng thân mình hắn lên, bảo trì ngang bằng chiều cao thân thể Cơ Động:

- Tiểu Động Động, ngươi đang suy nghĩ cái gì vậy? Tinh thần không tập trung, cái này cũng không phải là chuyện tốt đâu. Có phải là do tu luyện quá buồn chán không?

Cơ Động lắc lắc đầu, nói:

- Không có gì.

Đằng Xà cười hắc hắc, nói:

- Xem ra ma lực của ngươi có thể coi như củng cố ổn định rồi. Nếu đã không có gì nữa, hôm nay ta bắt đầu dạy ngươi ma kỹ. Luyện tập ma kỹ sẽ thú vị không buồn tẻ nữa đâu. Ngươi nói cho ta biết, ma kỹ phân chia như thế nào?

Cơ Động nói:

- Ma kỹ dựa theo thuộc tính Âm Dương Ngũ Hành mà tiến hành phân chia, chia ra làm mười hệ. Có công kích, phòng ngự, khống chế, biến hóa... nhiều loại.

Đằng Xà lắc lắc đầu, nói:

- Trăm dây vẫn quy về một mối. Theo ta thì, ma kỹ chỉ chia làm hai loại, một loại là Cận Thân Công Kích, một loại là Khống Chế Công Kích. Phòng ngự cũng phân chia như vậy. Từ mặt lý luận mà nói, uy lực của Cận Thân Công Kích khẳng định cao hơn Khống Chế Công Kích. Nhưng khiếm khuyết ở chỗ cần phải tiếp cận đối thủ để phát động công kích, hơn nữa lực công kích cũng có phạm vi nhất định. Mà Khống Chế Công Kích mặc dù uy lực kém hơn Cận Thân Công Kích, nhưng hơn ở chỗ thiên biến vạn hóa. Quan trọng hơn chính là, khi tiến hành Khống Chế Công Kích, bản thân ma sư còn có đủ thời gian để tiến hành quan sát, khống chế toàn cục, có thể tiến hành hành động chính xác nhất. Cho nên đại đa số các ma sư vĩ đại đều thiên về Khống Chế Công Kích hơn. Giống như sư tổ và sư mẫu ngươi đều như thế.

Trong lòng Cơ Động chợt hiểu ra. Dựa theo lời Đằng Xà vừa nói, những ma kỹ mà hắn kế thừa từ hai đại quân vương, hẳn đều là Cận Thân Công Kích cả. Cho dù là Ám Nguyệt Diễm là ma kỹ công kích từ xa đi chăng nữa, tựa hồ cũng không được tính là Khống Chế Công Kích.

Đằng Xà nói:

- Hiện tại ta muốn dạy ngươi, chính là ma kỹ thuộc dạng Khống Chế Công Kích. Đợi đến khi sư tổ ngươi bế quan trở về, sẽ dạy ngươi ma kỹ Bính Hỏa Hệ. Nếu ngươi có thể đem ma kỹ của hai người bọn ta kết hợp lại cùng một chỗ, nhất định có thể phát ra ưu thế của Cực Hạn Song Hỏa. Đinh Hỏa tức là Âm Hỏa, nhất định phải là Thuần Âm. Đặc biệt là không bùng nổ dữ dội, khiến cho đối thủ khó mà phòng bị. Khống Chế Ma Kỹ của ta, chính là lấy bản thể Đằng Xà làm trụ cột, tiến hành phóng thích ra. Lấy Âm Hỏa ngưng tụ lại thành hình thái Đằng Xà, đem Đồ đằng cùng với ma lực thiên nhiên kết hợp lại, có thể hấp thu được nhiều Đinh Hỏa Ma Lực trong không khí nhất. Cho nên, việc đầu tiên mà ngươi cần phải học, chính là ngưng tụ Đồ đằng thành thực thể để sử dụng.

- Ngưng tụ Đồ đằng thành thực thể để sử dụng?

Cơ Động nghi hoặc nhìn Đằng Xà.

Đằng Xà gật gật đầu, nói:

- Chính xác mà nói, là đem Đinh Hỏa ma lực của bản thân ngươi phát ra, hóa thành hình thái Đằng Xà, dung nhập vào trong quá trình ngưng tụ Đồ đằng của ngươi. Để làm được chuyện này, ngươi cần phải luyện tập khống chế đối với ma lực. Đó cũng là việc chuẩn bị cho Ma Kỹ Công Kích. Ngươi nhìn cho rõ đây.

Vừa nói, lam quang trong mắt Đằng Xà chợt lóe lên, Cơ Động rõ ràng cảm giác được Đinh Hỏa nguyên tố trong không khí rất nhanh hội tụ lại, đến bên cạnh thân thể Đằng Xà liền hóa thành hình. Lúc vừa mới bắt đầu chỉ là một tầng nguyên tố thể mắt thường khó phân biệt được hình dáng, nhưng khi ma lực càng ngày càng cô đọng lại, dần dần xuất hiện thêm nhiều điểm quang mang, từng điểm từng điểm từ từ kết hợp lại thành hình dạng cụ thể.

Với thực lực của Đằng Xà, muốn hoàn thành quá trình biến hóa này, trong nháy mắt là làm được. Lúc này quá trình hóa hình chậm như vậy, là để cho Cơ Động có thể quan sát được rõ ràng, cũng có thể dễ dàng lĩnh ngộ được toàn bộ quá trình.

Dần dần quang mang màu lam nhạt ngưng tụ lại thành quang ảnh hư ảo, giống như đúc hư ảnh Đồ đằng xuất hiện sau lưng Đinh Hỏa ma sư cấp bậc ba quan trở lên khi thi triển các lại ma kỹ cường đại.

Nhưng mà, đến lúc này Đằng Xà cũng không có dừng lại, càng ngày càng có thêm nhiều Đinh Hỏa nguyên tố rót vào trong đó, làm cho quang ảnh hư ảo trước người nó dần dần rõ ràng hơn, càng ngày càng cô đọng hơn. Đến cuối cùng, không ngờ hư ảnh nhìn qua giống y như đúc Đằng Xà, tựa như là một phân thân hoàn hảo vậy. Ngay cả ánh mắt của nó cũng vô cùng linh động, phát ra lam quang sáng chói.

Nhìn thấy một màn kỳ quan trước mắt này, Cơ Động không khỏi mở trừng cả hai mắt. Đằng Xà ngừng rót thêm ma lực vào, nói:

- Tiểu Động Động, ngươi có biết không, vì nguyên nhân gì mà đều cùng là Thập Giai Ma Thú, nhưng Thiên Can Thần Thú chúng ta lại mạnh hơn Thập Giai Ma Thú bình thường nhiều?

Cơ Động nói:

- Bởi vì các ngươi vốn là Thiên Can Thần Thú a! Các ngươi có thể kết hợp tốt nhất với ma lực cùng hệ, cũng như khống chế tốt nhất.

Đằng Xà nói:

- Không sai. Là Thiên Can Thần Thú, bản thân chúng ta có khả năng kết hợp tốt nhất với thiên ý. Bởi vậy, tất cả các ma kỹ Đồ Đằng Hiển Hóa sau khi thi triển ra, đều là ma kỹ cường đại nhất. Đạt tới trình độ đỉnh cấp, thậm chí có thể ngưng tụ ra Đằng Xà thuần túy năng lượng, có thực lực hoàn toàn với ta, như vậy có nghĩa là địch nhân phải đối phó cùng lúc với hai Đằng Xà. Đương nhiên hiện tại chuyện này còn chưa có ai có thể làm được, ngay cả ta cũng không. Nhưng ngươi chắc chắn sẽ có thể làm được, bởi vì ngươi có Hỗn Độn Chi Hỏa. Hỗn độn tức là sáng tạo, nhớ kỹ những lời này của ta.

- Hỗn độn tức là sáng tạo?

Tâm thần Cơ Động khẽ nhúc nhích, mặc dù hiện tại hắn còn chưa hoàn toàn hiểu rõ hết, nhưng vẫn đem những lời này ghi nhớ kỹ trong đầu.

Đằng Xà nói:

- Đến đây đi, ta bắt đầu dạy ngươi những ma kỹ của nhất mạch Đằng Xà, từ Cơ Chuẩn Kỹ đến Siêu Tất Sát Kỹ. Có thể lĩnh ngộ được bao nhiêu, tùy thuộc vào bản lãnh của ngươi thôi.

o0o

Một năm sau, bờ biển Đông Hải.

Cơ Động lẳng lặng đứng bên bờ cát chăm chú nhìn về phía trước. Sau một năm thời gian, hắn lúc này đã trở thành một gã thanh niên mười sáu tuổi. Cơ Động lúc này thân đã cao gần một thước tám, dáng người cân xứng, tóc đen dài thả tự do trên bả vai. Làn da một màu cổ đồng bóng loáng, khỏe mạnh. Dưới ánh mặt trời chiếu rọi, mơ hồ có thể nhìn thấy dưới làm da hắn ẩn chứa một tầng quang mang màu trắng nhạt đang lặng lẽ lưu chuyển.

Đối diện Cơ Động hơn ba mươi thước, là Lôi Đế Phất Thụy đang cởi trần nửa thân trên, lộ ra khối thân thể gần như cứng gấp bội lần đá hoa cương. Khí lực cường tráng, mạnh mẽ tựa như Lôi Thần hạ phàm vậy. Mái tóc màu lam tím cắt ngắn dựng đứng, choáng đầy khí thế bức người. Quang điện trong mắt lấp loáng, giống như lôi đình bất cứ lúc nào cũng có thể bùng nổ.

Hai người lúc này đều để tay không, Phất Thụy cũng không sử dụng bất cứ vũ khí ma lực gì. Hai tay Cơ Động cũng không có mang cặp găng tay Nhật Nguyệt Song Huy. Hai bên đều nhìn chăm chú vào đối phương, ánh mắt mảy may không chớp một cái.

Cách đó không xa, Âm Triêu Dương, Âm Chiêu Dung và Chúc Diễm đang đứng đó, Đinh Hỏa Thần Thú Đằng Xà thì lười biếng nằm dài trên bờ cát, hưởng thụ độ ấm của ánh mặt trời mang lại. Ánh mắt bọn họ đều ngóng nhìn về phía hai huynh đệ Phất Thụy, Cơ Động.

- Tiểu sư đệ, ta sẽ không hạ thủ lưu tình.

Phất Thụy cười nhẹ một tiếng, nói với Cơ Động.

Cơ Động trầm giọng nói:

- Ta cũng như vậy, mời sư huynh chỉ giáo.

Đúng vậy, đây là một trận chiến giữa Lôi Đế Phất Thụy và Cơ Động. Khoảng cách đến ngày Thánh Tà Thông Đạo mở ra đã càng ngày càng gần. Mặc dù Phất Thụy đã rời khỏi Âm Dương Học Đường, nhưng hắn vẫn quyết định sẽ tham gia lần hành động này. Chuyện này liên quan đến vinh nhục của toàn bộ đại lục. Mặc dù Thiên Can Học Viện cũng không có mời hắn, nhưng sự kiện trọng yếu năm năm một lần này, Phất Thụy cũng sẽ không bỏ qua.

Cơ Động nhớ rõ lúc trước Diêu Khiêm Thư từng nói qua với hắn, hắn sẽ tham gia lần đại chiến Thánh Tà Chiến Trường lần này.

Việc có để cho Cơ Động đi hay không liền trở thành tiêu điểm tranh luận của mọi người. Đằng Xà kiên quyết đòi cho hắn đi, nhưng Âm Chiêu Dung lại kịch liệt phản đối. Dưới tình huống như vậy, Cơ Động rất khó được cho phép đi, quyền quyết định sau cùng liền nằm trong tay Thắng Quang Âm Triêu Dương.

Âm Triêu Dương cũng không có tỏ vẻ rõ ràng là tán thành hay phản đối. Hắn chỉ nói, nếu Cơ Động có thể trong một trận chiến công bằng mà có thể thắng được Phất Thụy, liền chứng minh rằng hắn có được năng lực tự bảo vệ cho mình. Như vậy hắn có thể tham gia lần Thánh Tà Chiến Trường lần này. Nếu không mà nói, sẽ phải đợi thêm năm năm nữa.

Chính vì vậy cho nên mới có tình cảnh như hiện tại. Lúc này, Cơ Động đã có thêm một năm khổ luyện nữa. Không thể nghi ngờ, trong vòng một năm nay, thực lực của hắn đã xảy ra biến hóa long trời lở đất, không phải chỉ một lần phát sinh biến hóa nhảy vọt.

Nhưng mà, hiện tại đối thủ mà hắn phải đối mặt, chính là thủ tịch trước đây của Âm Dương Học Đường, cũng là thủ tịch mạnh nhất từ trước đến nay, Lôi Đế Phất Thụy. Ngay tại hai tháng trước đây, Phất Thụy rốt cuộc dưới sự bảo hộ của Âm Triêu Dương và Âm Chiêu Dung, đã đột phá được bình cảnh bảy quan, chính thức từ Dương Lôi Thiên Sĩ tấn cấp thành Dương Lôi Thiên Sư.

Xét về thực lực, bản thân Phất Thụy cộng thêm tọa kỵ Tử Lôi Diệu Thiên Long của hắn, cho dù là Bính Hỏa Thiên Sư bảy mươi tám cấp Chúc Diễm cũng tự nhận là không địch lại.

Huống hồ, bản thân ma lực Phất Thụy là Dương Lôi thuộc tính, chịu sự áp chế của Cơ Động cũng ít hơn nhiều so với các Ngũ Hành thuộc tính khác. Tiến bộ của Cơ Động trong một năm nay tuy lớn, nhưng ma lực của hắn chẳng qua cũng chỉ mới bốn mươi bảy cấp mà thôi.

Ngay khi Âm Triêu Dương đưa ra điều kiện khiêu chiến này, Cơ Động đã hiểu rõ vị sư tổ của mình đã có ý cự tuyệt lời thỉnh cầu của mình. Bốn mươi bảy cấp cũng chỉ là bốn quan, bốn quan đấu với bảy quan, Cực Hạn Song Hỏa đấu với Dương Lôi, chính mình căn bản không thể sinh ra ưu thế về mặt thuộc tính. Một trận đấu này có thể nói là cực kỳ không công bằng. Song phương cũng không được sử dụng bất cứ vũ khí ma lực gì hay là dùng ma thú trợ giúp. Dưới tình huống như vậy, Cơ Động làm sao có khả năng thắng được cơ chứ?

Nhưng mà, bất luận như thế nào, Cơ Động cũng chọn lựa chiến đâu. Hắn cũng muốn thử nghiệm xem thành quả khổ tu của hắn trong một năm nay. Hắn muốn nhìn xem, giữa mình và sư huynh hiện tại, đến tột cùng là chênh lệch nhau bao nhiêu.

Không hề nghi ngờ, Phất Thụy và Cơ Động đều là một đời thiên kiêu. Một trận chiến này, kết quả cuối cùng đến tột cùng là như thế nào, ngay cả Âm Triêu Dương cũng không cách nào đoán trước được. Cái này cũng đồng dạng là một lần kiểm tra sát hạch của bọn họ đối với Cơ Động.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như hai hoai linh, 10 chuyen cuoi hai huoc va thu vi rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.