Âm dương miện

Chương 656: Hỏa Điện Thử Vương


- Ta thua!

Từ trong linh hồn ba động của Hỏa Đường Lang Vương truyền ra lời nhận thua. Sáu cánh hoa kia lại nhẹ nhàng xếp lại thành hình, lộ ra hình dáng của Hồng Diễm.

Dùng hai câu "Cử trọng nhược khinh, phiêu nhiên như tiên" để hình dung trận thắng này của Hồng Diễm quả thực rất thích hợp. Nếu như trận chiến của A Kim là thô bạo nhất, thì trận đấu này của nàng lại chính là ôn hòa nhất. Song phương cũng không có bất kỳ thương tổn gì, đây là lần đầu tiên từ khi cuộc thi tuyển chọn bắt đầu đến giờ xảy ra chuyện như vậy.

Hỏa Đường Lang Vương giơ lên Tu La song đao của mình, hướng cái đầu tam giác về phía Hồng Diễm mà gật đầu, thân thể nhảy ra ngoài, thối lui khỏi cuộc tranh tài lần này.

Ánh mắt Hồng Diễm nhìn lướt qua đám cường giả đang xem trận chiến. Ánh mắt của nàng cũng rất tự nhiên rơi trên người Cơ Động, sóng mắt lưu chuyển giống như có vài phần ý tứ khiêu khích ở trong đó. Dĩ nhiên, đó chỉ là ý nghĩ của những cường giả khác, nhưng Cơ Động lại cảm thụ hoàn toàn khác. Hắn cảm nhận được ở mắt nàng vẻ tò mò, còn có vài phần quan tâm nhàn nhạt. Nàng đang tò mò muốn biết năng lực ra sao ư? Nàng sẽ rất nhanh nhìn thấy được thôi.

Năm mươi hai tên cường giả tham gia cuộc thi tuyển chọn lần này. Vòng thứ nhất có tổng cộng hai mươi sáu cặp đấu, nên tới lúc Cơ Động lên đài thì cũng đã tới trận thứ hai mươi. Không thể nghi ngờ, chuyện này đối với Cơ Động mà nói là tốt vô cùng. Có thể quan sát phương thức chiến đấu của đám cường giả đỉnh cấp ở thế giới Địa Tâm này một đoạn thời gian, đối với hắn mà nói thì có rất nhiều chỗ tốt. Khi càng hiểu rõ đối thủ thì cơ hội chiến thắng của hắn lại càng lớn hơn.

Lúc nghe được tuyên bố trận chiến thứ hai mươi lên đài, Cơ Động liền thong dong đi lên đài. Hắn cũng không có trực tiếp bay ra, hoặc lắc mình nhảy lên đài giống như những cường giả địa tâm khác tham gia cuộc thi, mà hắn lại chậm rãi đi ra. Khi hắn mới bước ra khỏi chỗ đứng thì đối thủ của hắn đã xuất hiện ở trong sân đấu.

Nếu so sánh đối thủ, vận khí của Cơ Động có thể nói là không tốt mà cũng chả xấu. Đối thủ của hắn chỉ cao có một thước, bề ngoài của nó giống như con Phích Thử vậy. Điểm đặc biệt của sinh vật Địa Tâm này chính là có một đôi chân to, mỗi cái dài hơn một thước, giống như màng chân vịt ấy. Ở trên người được bao phủ bởi tầng lông mao cực kỳ trơn bóng màu đỏ rực, cặp mắt không ngừng xoay chuyển. Chân trước tuy không dài như chân sau, nhưng lại có mũi nhọn dài đến bốn năm tấc, đó có lẽ là vũ khí của nó rồi.

Có thể nói, đây là ma thú thập giai có thể thể hình nhỏ nhất mà Cơ Động từng thấy, nhưng chuyện này cũng không hề ảnh hưởng đến tính nguy hiểm của nó. Lông mao màu đỏ rực khắp người chợt dựng thẳng lên, thân thể vốn thấp bé của nó cuộn tròn lại, ngay cả hai móng vuốt cũng được cất vào trước ngực, bày ra bộ dáng súc lực chờ đợi.

Hỏa Điện Thử Vương xếp thứ mười bốn trong đám hạch tâm trưởng lão. Hỏa Điện Thử tộc ở trong giới sinh vật địa tâm thuộc loại ít có tiếng tăm, Cơ Động cũng không có tư liệu gì về chúng. Nhưng từ thân thể của Hỏa Điện Thử Vương, hắn có thể đoán ra được một vài thứ.

Cơ Động so với Hỏa Điện Thử Vương nhanh chóng đi tới sân đấu thì lại hoàn toàn trái ngược, hắn từng bước từng bước đi tới, mỗi bước tiến lên thì khí thế trên người lại tăng thêm vài phần, khí tức của bản thân cũng sẽ mạnh mẽ hơn một chút. Trên người mặc Thần Hỏa Thánh Vương Khải, cùng với cái mặt nạ dữ tợn ở trên mặt lại càng khiến cho người ta không thể nhìn thấy được vẻ mặt của hắn. Chuyên chúc quang hoa kim hồng sắc không hề giữ lại chút nào mà phóng xuất toàn bộ ra, ma lực của hắn nếu so với Hỏa Điện Thử Vương thì rõ ràng yếu hơn rất nhiều, nhưng về mặt khí thế thì lại chiếm thượng phong tuyệt đối. Hỏa Điện Thử Vương giống như một khối đá ngầm nho nhỏ giữa đại dương bao la, còn uy áp khổng lồ của Cơ Động lại giống như cuồng phong bạo vũ nên khiến hắn run lên không ngừng.

Cơ Động dĩ nhiên sẽ không nghĩ là Hỏa Điện Thử Vương này dễ đối phó. Trên thực tế, người có thể tham gia cuộc chiến tuyển chọn trước mắt này, sao lại có thể dễ đối phó được chứ?

Tất cả mọi người có thể cảm nhận được tính áp bách trên người Cơ Động đang không ngừng tăng lên. Bởi vì có chuyên chúc quang hoa che chở nên không ai có thể đoán được ma lực của hắn đã đạt đến trình độ nào, quang hoa kim hồng sắc chói mắt kia đã hoàn toàn che phủ thân thể Cơ Động vào bên trong nên không người nào có thể nhìn rõ được hình dạng của hắn. Đối thủ không biết luôn là đối thủ đáng sợ nhất, đó cũng chính là điều mà Cơ Động muốn Hỏa Điện Thử Vương cảm nhận được.

Nhờ có chuyên chúc quang hoa che dấu, coi như là ba vị cường giả Thánh cấp ở trên không trung vào lúc này cũng không cách nào thăm dò được thực lực của Cơ Động chính xác là đã đạt tới trình độ nào. Ở bên trong đôi mắt ti hí của Hỏa Điện Thử Vương, vẻ cảnh giác đã bắt đầu trở nên càng lúc càng nồng đậm hơn.

- Xem ra ta đã may mắn khi rút thăm được ngươi.

Đúng lúc này, linh hồn ba động của Cơ Động lại từ trong chuyên chúc quang hoa truyền ra. Mười chín trận tuyển chọn trước đó chưa hề có việc trò chuyện giữa hai bên. Nhưng hắn dường như không có chút vội vàng gì để động thủ, mà đi về phía Hỏa Điện Thử Vương, đồng thời phát ra linh hồn tin tức như vậy. Hơn nữa hắn cũng không có nửa phần che dấu với bên ngoài, nên bất kỳ người nào cũng có thể cảm giác được nội dung trong tia linh hồn ba động đó.

Trong mắt Hỏa Điện Thử Vương hiện lên vẻ nghi hoặc, nhưng cũng không có đáp lại. Áp lực của Cơ Động đối với nó lúc này rất lớn, nó sợ chỉ một thoáng phân tâm thôi sẽ rơi vào mưu kế của Cơ Động mất.

- Ngươi có tin hay không, năng lực của ta vừa vặn là khắc tinh của ngươi đấy.

Linh hồn ba động của Cơ Động lại truyền ra, mà lúc này, khoảng cách giữa hắn với Hỏa Điện Thử Vương đã còn không tới trăm thước.

Thật ra thì ngay từ lúc Cơ Động đi ra, Hỏa Điện Thử Vương cũng đã rất buồn bực. Nguyên nhân rất đơn giản, thông qua quan sát lúc trước thì hai trong đám ba người Cơ Động đã lên đài là A Kim và Phất Thụy đều không phải là ma sư Hỏa thuộc tính, nên ở trong thế giới Địa Tâm bị hạn chế rất lớn. Bởi thế khi Hỏa Điện Thử Vương nhìn thấy đối thủ của mình là Cơ Động thì ý nghĩ đầu tiên trong đầu nó chính là chiến thuật kéo dài thời gian. Dựa vào năng lực thiên phú của nó thì đối với chuyện này vô cùng tự tin, cho dù đánh không lại, nhưng nhất định có thể kéo dài thời gian được. Thân hình của nó nhỏ bé như thế thì ai cũng có thể nhìn ra thứ nó am hiểu nhất là cái gì, không còn gì khác ngoài hai chữ "tốc độ". Tốc độ của Hỏa Đường Lang Vương lúc trước đã rất cường hãn rồi, nhưng nếu như muốn cùng so sánh với nó thì không khác gì con nít so với người lớn. Hỏa Điện Thử Vương hoàn toàn có lòng tin, ở phương diện tốc độ này thì ngoại trừ ba vị Thái thượng Chí tôn trưởng lão, cả thế giới địa tâm không có sinh vật nào có thể vượt qua mình được. Nó càng tự tin hơn bởi cho dù Cơ Động biết nó am hiểu về phương diện tốc độ nhưng cũng không có bất kỳ biện pháp nào để bắt nó được.

Nhưng khi hắn nhìn thấy chuyên chúc quang hoa tản mát ở trên người Cơ Động, thì hắn liền biết mình đoán sai rồi. Tên nhân loại ngoại lai này rõ ràng là một vị ma sư Hỏa thuộc tính. Ở trong thế giới địa tâm này, những thứ tốt mà hắn có thể lấy được từ Hỏa Nguyên tố thì người ta cũng có thể có được. Phát hiện điều này khiến cho lòng tin ngất trời vốn có của Hỏa Điện Thử Vương lại trở nên dao động vô cùng. Bây giờ nó chỉ nghĩ dựa vào năng lực thiên phú của mình đánh cuộc một lần với Cơ Động, cũng chính vào lúc này thì linh hồn tin tức của Cơ Động lại truyền tới.

Hỏa Điện Thử Vương tất nhiên sẽ không tin tưởng những lời nói của Cơ Động, nhưng không thể nghi ngờ rằng cái linh hồn tin tức tràn đầy tự tin kia của Cơ Động cũng đã chôn xuống một bóng ma nhàn nhạt ở trong lòng nó.

Đừng nói tới sinh vật địa tâm, coi như là nhân loại ở trên thế giới mặt đất thì có ai hiểu được chiến thuật tâm lý đâu?

- Chít

Hỏa Điện Thử Vương chợt hét to lên. Thân thế thấp bé của nó nháy mắt liền nhảy lên, thậm chí ngay cả tàn ảnh còn chưa xuất hiện thì thân thể của nó đã bay lên không trung hơn trăm thước, quả thật chỉ có thể dùng bốn chữ "di chuyển tức thời" mới có thể hình dung được.

Khi đã ở trên không trung, thân thể của nó liền rơi xuống giống như một vật đang rơi tự do vậy, hai móng nhọn đồng thời mở ra, tám đạo quang mang kim hồng sắc mang theo tiếng xé gió chói tai mà chém thẳng về phía Cơ Động. Vừa mới bắt đầu Hỏa Điện Thử Vương đã dùng hết toàn lực. Uy lực của tám cái quang trảm này mặc dù không thể so với Tu La song đao của Hỏa Đường Lang Vương, nhưng công kích sắc bén của nó vẫn thể hiện ra đầy đủ, cho thấy nó cũng giống như Hỏa Đường Lang Vương, đều thuộc về loại ma thú tấn công nhanh nhạy vô cùng. Chỉ khác là Hỏa Đường Lang Vương am hiểu hơn về công kích, còn nó thì lại am hiểu hơn về tốc độ.

Chuyên chúc quang hoa ở trên người Cơ Động đột nhiên thu liễm lại, lộ ra bản thể của mình, chỉ thấy hắn lắc mình thế nhưng đã huyễn hóa ra thành ba thân ảnh, trong hai mắt, ngân quang đang phun ra nuốt vào không ngừng, ở trên người lại có một tầng ngân sắc chợt lóe lên rồi biến mất. Ba thân ảnh phân ra kia đều giống như cá quẫy đuôi mà nhanh chóng bay ra ngoài, khiến cho công kích của Hỏa Điện Thử Vương rơi vào khoảng không.

Đối với việc sử dụng ma vực Mộng Huyễn Chi Ngân, Cơ Động đã càng ngày càng thuần thục rồi, tuyệt đối không chỉ có giới hạn là phóng ra ngoài để tấn công địch nhân, mà sử dụng ở trên người mình thì hiệu quả cũng vô cùng tốt. Đặc điểm lớn nhất chính là có thể ngăn trở đối phương khóa lại bản thân. Nếu như không thể khóa định, công kích có mạnh mẽ hơn nữa thì cũng chưa chắc có thể rơi lên người đối thủ, vậy còn có hữu dụng gì chứ?

Nhìn thấy tầng ngân quang nhàn nhạt ở trên người Cơ Động, ánh mắt Hỏa Linh Vượng thoáng ba động một chút, nhưng rất nhanh liền khôi phục lại như thường. Cũng đúng lúc này, ba thân ảnh của Cơ Động đã hợp nhất lại, phóng người lên giống như một mũi tên nhắm ngay hướng Hỏa Điện Thử Vương rơi xuống mà nhảy vào không trung.

Đôi mắt ti hí của Hỏa Điện Thử Vương xoay tròn chuyển loạn, có kinh ngạc lại có mấy phần khinh thường, kinh ngạc tự nhiên là bởi Cơ Động đã thoát khỏi khóa định của mình, còn phần kinh thường lại là do Cơ Động đuổi theo thân ảnh của mình.

Ở trong không trung, bỗng thấy thân hình đang rơi xuống của Hỏa Điện Thử Vương bất chợt dừng lại, cặp chân màng của nó đạp nhẹ trên không trung, trong không khí liền nhất thời vang lên tiếng nổ trầm thấp, một khắc sau, thân thể Hỏa Điện Thử Vương vậy mà lại nhảy ngang ra, nghiêng người bay ra ngoài.

- Ta kháo!

Ngay cả Cơ Động khi nhìn thấy Hỏa Điện Thử Vương nghiêng người bay ra ngoài cũng không nhịn được mà thầm mắng một tiếng. Đã gặp mạnh, nhưng mạnh như thế thì quả thật là chưa từng nhìn thấy. Người này đã không phải là mượn lực trên không trung đơn thuần như nghĩa đen của nó nữa rồi, mà là bằng cái cặp chân to kia mà ở trong không trung giống như đi trên mặt đất vậy. Phi hành một thời gian dài nhất định nó làm không được, nhưng nếu như bàn về sự linh hoạt và tốc độ ở trên không trung thì đừng nói là có một đôi cánh mà cho dù có cả sáu đôi cánh so ra vẫn còn kém người này.

Sự phán đoán của Cơ Động về năng lực của Hỏa Điện Thử Vương không sai một chút nào, người này có vóc dáng thấp bé như thế nên rất am hiểu về tốc độ. Nhưng hắn quả thật cũng không ngờ rằng Hỏa Điện Thử Vương ở phương diện tốc độ sở trường lại bá đạo đến như thế. Mượn lực giữa không trung, gia tốc trong nháy mắt cứ y như là đang đi trên mặt đất vậy. Hơn nữa nó gia tốc cứ giống như di chuyển tức thời ấy, đối với cái loại kỹ năng kỳ dị như thể chỉ có thể dùng "xem như thế là đủ rồi" để hình dung ra thôi.

Ngay lúc thân thể vừa bay ra thì Hỏa Điện Thử Vương cũng đồng thời vung hai móng nhọn của mình lên lại, bắt chéo nhau tạo ra quang mang rồi đâm thẳng về phía Cơ Động. Trong lòng nó thầm nghĩ, bây giờ ngươi ở trên không trung, để coi ngươi làm sao né tránh đây. Nó cũng biết mình không khóa định được Cơ Động, nên dứt khoát không khóa nữa.

Dựa theo quỹ tích phi hành của thân thể Cơ Động mà phát động công kích. Không thể nghi ngờ gì nữa, nó mặc dù không biết bay, nhưng với năng lực bật lên đánh trên không trung cũng đủ để nó chân chính trở thành một sát thủ không chiến.

Đáng tiếc, Hỏa Điện Thử Vương không ngờ tới, ở trên đời này, người có thể thay đổi phương hướng trên không trung không phải chỉ có một mình nó. Cơ Động phi hành lúc trước vẫn chỉ luôn dựa vào sự khống chế của linh hồn lực của bản thân đối với không khí để thôi động thân thể thôi, hắn còn có cả một đôi cánh theo đúng nghĩa đen của nó chưa sử dụng mà.

Hai cánh đột nhiên mở ra, quang văn hình cầu màu vàng kim lặng lẽ xuất hiện ở sau lưng hắn, đó chính là Dương Hỏa Phi Hành pháp trận. Hai cánh vỗ vào hai bên, Đằng Xà Biến rốt cuộc cũng được thi triển, cả người Cơ Động giống như một tia chớp bay ngang ra ngoài, hướng về phía thân thể Hỏa Điện Thử Vương mà đuổi theo.

Lúc trước, khi Cơ Động phi hành vẫn duy trì tốc độ rất bình thường, nhưng vì muốn mê hoặc Hỏa Điện Thử Vương nên lúc này hắn đột nhiên bộc phát ra, mới thể hiện năng lực tốc độ của mình cũng giống như tia chớp vậy.

So đấu tốc độ thì Hỏa Điện Thử Vương vẫn hơn một chút, bởi năng lực gia tốc trên không trung của nó đã quá tuyệt vời rồi, hơn nữa nó tùy thời còn có thể chuyển hướng một cách linh hoạt nhất nữa, nên khiến cho người ta khó lòng phòng bị được. Cơ Động đột nhiên bộc phát mặc dù làm cho Hỏa Điện Thử Vương rất sợ hãi, những cũng chỉ có thể khiến nó không có thời gian để phát động công kích tiếp mà thôi, còn hai chân trên không trung đạp một cái, cả người đã hướng cái phương hướng vừa nhảy lên mà bay ra ngoài. Loại gia tốc giống như thuấn di thế kia quả thật không phải là Cơ Động dùng Đằng Xà Thiểm có thể đuổi theo, cho dù bản thân Đằng Xà ở đây cũng không thể làm gì được.

Bất quá, mặc dù tốc độ của Cơ Động không bằng đối phương, nhưng bởi vì Cơ Động đột nhiên tăng tốc ở trước đó nên khi Hỏa Điện Thử Vương gia tốc lần nữa, thì khoảng cách giữa bọn họ đã được kéo gần lại một chút. Cũng đúng lúc đó, hai mắt Cơ Động đã lặng lẽ biến thành màu bạc, một tấm lưới linh hồn do thám đã hiện ra trong đầu hắn một cách vô hình.

Không sai, nếu so sánh tốc độ thì đúng là đuổi không kịp Hỏa Điện Thử Vương, nhưng với tu vi linh hồn của nó mà muốn che đậy sự dò xét của Cơ Động như lúc trước là điều không thể.

Hỏa Điện Thử Vương tất nhiên là cảm thấy Cơ Động đã khóa định tất cả các phương hướng của mình, nhưng nó không để ý bởi khóa được là một chuyện, mà ngươi có thể đuổi theo ta được hay không lại là một chuyện khác rồi.

Nhưng tâm tình đắc ý của nó chỉ tồn tại trong nửa giây, một khắc sau, nó đã lâm vào trong khủng hoảng. Một cổ hấp lực cường đại đột nhiên xuất hiện ở phía sau kéo thân thể nó lại, làm cho tốc độ của thoáng chậm lại một chút. Mà Cơ Động lại vào lúc này mà thay đổi phương hướng, Đằng Xà Thiểm toàn diện bộc phát ra, tiếp tục đuổi theo, tay phải của hắn lại hướng về phía Hỏa Điện Thử Vương mà làm ra động bắt hư trảo, chính là hắn đang thi triển Diệt Thần Dẫn.

Cảm giác nguy cơ mãnh liệt xuất hiện ở trong lòng Hỏa Điện Thử Vương, cái bóng ma ở trong lòng nó mà Cơ Động tạo ra lúc trước bây giờ đã phát huy tác dụng. Ý nghĩ đầu tiên của Hỏa Điện Thử Vương lúc này chính là đối phương có thể khống chế tốc độ của bản thân. Tâm tình đã thay đổi, nên tất nhiên nó đã không còn đủ tỉnh táo nữa, không kịp công kích mà toàn lực đạp chân về phía sau, đem tốc độ của bản thân tăng lên đến cực hạn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút thư giãn và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như đố vui, mot su kien vo cung quan trong trong 20 ngay nua đặc biệt có những mẫu chuyện và tiểu phẩm hài hước độc quyền chỉ có tại haynhat.com mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt với

loading...
DMCA.com Protection Status