Âm dương miện

Chương 667: Sự chiếu cố của thần may mắn – Chân Thực Nhãn (Phần 1)


Cơ Động, Thánh cấp Hỏa Ma, Hồng Diễm, Hỏa Linh tộc một người, hai trưởng lão trọng tâm khác. Đến khi vòng này kết thúc thì trừ gã Thánh cấp Hỏa Ma ra, còn lại đều toàn diệt. Hỏa Linh tộc cũng tử vong sau ba vòng, chỉ còn sót lại một người vào vòng trong. Đại điển tuyển chọn đã đến lúc căng thẳng. Trừ Cơ Động ra, những người tham dự khác đều có thực lực Thập giai ma thú đỉnh phong, thậm chí Hỏa Ma lĩnh chủ đã đột phá đến Thánh cấp, tu vi ở mức Thánh cấp sơ giai.

Thánh cấp – hai chữ này khiến Cơ Động rung động rất lớn, nhưng nó không thể ảnh hưởng đến lòng tin của hắn. Cường giả Thánh cấp hắn cũng từng đấu qua, những lúc còn ở trong Long tộc, hầu như ngày nào hắn cũng phải đánh với Long Hoàng. Thánh cấp quả rất mạnh, nhưng không thể nói là không thể chiến thắng. Ít nhất ở một vài tình huống đặc thù, hắn cũng có thể phát huy thực lực chuẩn Thánh cấp.

Chỉ còn lại sáu người nên dù rút thăm cũng vô ích. Trong vòng đấu này, không nghi ngờ gì nữa, Hồng Diễm là người có lợi nhất. Do không phải thi đấu nên nàng có thể tận dụng thời gian nghỉ ngơi, hồi phục đến trạng thái tốt nhất. Hai mắt Thánh cấp Hỏa ma sáng quắc lên nhìn về Cơ Động, tựa hồ trong trận chiến kế tiếp đối thủ của hắn là Cơ Động vậy.

Đoạn ký ức mà A Kim truyền lại cho Cơ Động cũng không nhiều, nhưng cũng đủ xóa bỏ phần lớn nghi ngờ trong lòng hắn. Lúc trước, sở dĩ A Kim có thể vượt qua Đại U Diễm Băng, không phải do nàng có thực lực mạnh đến mức cả Đại U Diễm Băng cũng không cách nào thương tổn, mà là nhờ vào kỹ năng thiên phú của nàng, cũng là kỹ năng thiên phú của Địa Long Chi Tổ– Miễn dịch.

Tộc Địa Long vốn là một nhánh có nguồn gốc từ Long Hoàng, A Kim nhận được truyền thừa của nó thì sao lại không có kỹ năng thiên phú được? Kỹ năng miễn dịch mỗi ngày chỉ có thể dùng một lần, một khi dùng thì trong nháy mắt sẽ vô hiệu hóa đòn tấn công tiếp theo của kẻ địch, bất luận đó là đòn gì, có cấp bậc ra sao. Bởi thế, A Kim mới nhẹ nhàng vượt qua Đại U Diễm Băng, đến gần Hỏa Ma lãnh chủ tiến hành cận chiến. Lực lượng Thánh cấp so với lực lượng Thánh cấp, A Kim vốn không hề thua kém, nhưng nàng lại có điểm yếu là lượng ma lực không bằng đối phương. Nàng đã làm rất tốt, nhưng khó mà thắng được Thánh cấp Hỏa Ma. Mất đi nguồn bổ sung ma lực từ Tồn Trữ pháp trận, nàng không còn cơ hội xoay chuyển tình thế nữa rồi.

Trong mắt Cơ Động, Thánh cấp Hỏa Ma này không phải không thể chiến thắng. Đầu tiên, nó vẫn chưa phải là cường giả Thánh cấp đích thực.

Tiếp theo, tuy Hỏa Ma này có âm dương song hỏa, nhưng hai thứ này không hề dung hợp với nhau, làm cho thực lực bản thân của hắn có chỗ hở rất lớn. Đối với các chủng tộc khác, chỗ hở này có thể không lớn lắm, nhưng đối với người quen thuộc Cực Hạn Song Hỏa như Cơ Động thì lại khác hẳn. E rằng không chỉ xuất hiện trên người Hỏa Ma lãnh chủ, mà còn có thể xuất hiện trên người Hỏa Ma Vương. Nếu không, khi mình dùng chiêu thức dung hợp hai loại kỹ năng của hai đại Quân Vương – Nhật Nguyệt Càn Khôn giới, đối phương sẽ không mất bình tĩnh như vậy.

Hồng Diễm vẫn luôn chú ý tới Cơ Động, hi vọng đoán được hắn đang nghĩ gì. Nhưng nàng thất vọng rồi, bất luận vẻ mặt hay sự ba động của linh hồn, tất cả đều không có gì khác lạ. Hồng Diễm không khỏi thán phục trong lòng, Hỏa Ma đã biểu hiện muốn tìm hắn kiếm chuyện, nhưng hắn vẫn có thể bình thản như vậy. Chỉ điểm này thôi thì chả có mấy ai trong thế giới Địa Tâm này làm được như hắn. Đại tỷ, chẳng lẽ tình yêu của loài người thật sự tuyệt vời như vậy sao? Thậm chí khiến cho tỷ bỏ qua sức mạnh Thần cấp, không tiếc cả tánh mạng của mình. Không biết sau này, liệu ta có gặp được tình yêu giống như tỷ không? Nghĩ tới đây, Hồng Diễm không khỏi hơi ngượng ngùng.

Đúng lúc này, một quang cầu có đường kính một thước hạ xuống từ trên cao, tiến vào giữa sáu người. Từ trong quang cầu, thanh âm của Hỏa Linh Vương vang lên:

-Quang cầu này sẽ di chuyển một cách ngẫu nhiên, khi ánh sáng của nó chỉ đến ai thì người đó bước lên, bắt đầu tiến hành trận đấu.

Tiếng nói vừa dứt thì quang cầu kia bắt đầu phát ra một luồng sáng rực rỡ, sau đó nhanh chóng xoay tròn. Mà lúc nó bắt đầu xoay tròn thì Hỏa Linh Vương liên thủ cùng Hỏa Ma Vương, cả hai đều đồng thời đưa lực lượng vào quang cầu. Việc này vì sự công bằng của cuộc thi, bởi với sự tranh đấu của hai cường giả Thánh cấp này, dù là ai cũng không thể thao túng quang cầu được.

Luồng sáng xoay càng lúc càng nhanh, lần thứ nhất dừng lại ngay chỗ của Hỏa Linh tộc. Hỏa Linh lãnh chủ tự động rời khỏi vòng tròn, sau đó vòng xoay lại tiếp tục.

Hỏa Linh lãnh chủ khẩn trương nhìn vào vòng tròn, khi luồng sáng dừng lại lần thứ hai, thì đó là đối thủ của hắn.

Tốc độ xoay của quang cầu càng lúc càng chậm, rốt cuộc dần ngưng lại. Luồng sáng rực rỡ đó lướt qua Hỏa Ma, từ từ đi qua Hồng Diễm rồi dừng lại trước mặt Cơ Động. Giống hệt vòng 3, Cơ Động là người đấu trận đầu tiên ở vòng 4, đối thủ là Hỏa Linh lãnh chủ.

Quang cầu cũng không tiếp tục xoay, hiển nhiên phải đợi sau khi trận chiến này kết thúc, nó mới bắt đầu một lần chọn mới.

Cơ Động tiến vào sàn đấu với Hỏa Linh lãnh chủ. Bộ dáng của Hỏa Linh lãnh chủ là một đoàn lửa hừng hực với nguồn Linh Hồn Lực hùng hậu. Vốn đang căng thẳng thì Hỏa Linh lãnh chủ khẽ thở phào.

Đối thủ là Cơ Động khiến cho hắn thoáng buông lỏng mấy phần, mặc dù lúc trước Cơ Động từng đánh bại Hỏa Điện Thử Vương và Ám Diễm Hỏa Ma lãnh chủ. Nhưng trong trận chiến ấy, vì sử dụng tuyệt kỹ của hai đại quân vương nên lượng ma lực tiêu hao khá lớn, vì vây nếu dùng tiếp nữa thì khó mà có uy lực lớn. Hơn nữa, Hỏa Linh tộc vốn có phương thức chiến đấu cực kỳ đặc thù, nên hắn hoàn toàn không sợ Cơ Động. Trong suy nghĩ của hắn, đây là đối thủ tốt nhất mà mình có thể chọn rồi. Dù sao, ai cũng cảm giác được ma lực Cơ Động rất yếu. Dĩ nhiên, nhỏ yếu ở đây là xét với tiêu chuẩn đánh giá của tam đại cường tộc.

Hỏa Linh Vương khẽ nhíu mày, suy nghĩ của hắn hoàn toàn bất đồng với tộc nhân. Bất luận là Hồng Diễm hay Hỏa Ma lãnh chủ kia, ít nhất hắn cũng biết được năng lực thực của họ, cũng như có đối sách phù hợp. Nhưng với thanh niên này thì hắn không nhìn thấu, nhất là ở vòng trước, hắn lại có khả năng sử dụng kỹ năng của Hỏa Ma tộc, triệu hồi nguyên tố thể. Không những thế, hắn còn dung hợp âm dương song hỏa. Điều này đã làm cho Hỏa Ma vương kinh hãi, thì sao Hỏa Linh vương lại không bất ngờ chứ? Thân là một trong tam đại Thái Thượng trưởng lão chí tôn của tộc, dĩ nhiên hắn muốn tộc nhân của mình là người chiến thắng. Nhưng Cơ Động lại là người khiến hắn không sao nhìn thấu, hắn không rõ người trẻ tuổi này còn có năng lực gì ẩn dấu hay không. Ít nhất tại vòng trước, tựa hồ hắn vẫn chưa sử dụng toàn lực mà còn lưu thủ.

Bất luận trong lòng đang nghĩ gì, Hỏa Linh vương cũng không thể ngăn cản cuộc chiến này bắt đầu, hắn trầm giọng nói:
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như quan ly dang ky phong hop chung, tang ban file bi kip bai tap excel chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status