Âm dương miện

Chương 87: Lần nữa tăng cấp


Dương Bỉnh Thiên nói:

- Đối với Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục chúng ta mà nói, cuộc chiến tranh tại Thánh Tà Chiến Trường, chính là cuộc thánh chiến tuyệt đối không được phép thất bại. Mặc dù đã nhiều năm qua cũng không có binh lính bình thường tham chiến, nhưng cách miệng Thánh Tà Thông Đạo khoảng hơn trăm dặm, suốt mấy trăm năm năm nay bất cứ lúc nào cũng có hơn năm mươi vạn liên quân của Ngũ Đại Đế Quốc đóng ở đó, tùy thời chuẩn bị ứng chiến. Cơ Động, không thể nghi ngờ, nếu ngươi có sử dụng thân phận là một đệ tử của Âm Dương Học Đường xuất hiện trong Thánh Tà Săn Bắn, nhất định ngươi sẽ gặp nguy hiểm. Bây giờ chính là cơ hội lựa chọn cuối cùng của ngươi đó. Cho dù là ngươi lựa chọn rời khỏi Thiên Can Học Viện, ta cũng không trách cứ gì ngươi đâu.

Cơ Động lẳng lặng nhìn Dương Bỉnh Thiên, cúi đầu nhìn xuống hai tay mình một chút, hắn mơ hồ có thể cảm nhận được dấu ấn hai đại quân vương trong lòng bàn tay hắn chợt nóng lên một chút. Hắn cũng không thuộc về thế giới này, đối với cuộc thánh chiến cũng không có ý kiến gì, nhưng mà một khi đã đi đến thế giới này, đối mặt với sự gian nan trong tương lại, hắn lại lựa chọn trốn tránh hay sao? Không, đương nhiên là sẽ không. Nếu đã tới thế giới này, tại sao không lựa chọn một cuộc sống đặc sắc đi? Càng huống chi, nếu như hắn không có lòng tin mà đăng ký gia nhập Thánh Tà Chiến Trường, làm thế nào có thể xứng đáng với sự truyền thừa ký ức của hai đại quân vương cơ chứ? Hơn nữa, còn có tư cách gì để theo đuổi Liệt Diễm đây?

Cho nên, hắn trả lời rất đơn giản với Dương Bỉnh Thiên:

- Ta đã là một thành viên của Âm Dương Học Đường, xếp vị trí thứ bốn mươi chín.

Dương Bỉnh Thiên cười:

- Ta đã biết là ngươi sẽ không lựa chọn lùi bước mà. Ngay ngày đầu tiên khi ta nhìn thấy ngươi, ta đã cảm nhận được trong ngươi một sự kiêu ngạo không lùi bước rồi. Thẳng thắn mà nói, ngươi trong lòng ta vẫn có chút huyền bí.

Cơ Động mỉm cười:

- Bởi vì năng lực điều chế rượu của ta sao?

Dương Bỉnh Thiên gật đầu:

- Có phải ngươi cảm thấy rất kỳ quái, tại sao lại gặp ta ở nơi này, Viện trưởng đại nhân tôn kính lại không làm, chạy đến đây làm một gã sư phụ bình thường hay không? Kỳ thật, ngay lúc ngươi vừa mới gia nhập học viện, ta cũng đã đạt được yêu cầu của Thiên Can Học Viện rồi. Yêu cầu quan trọng để trở thành lão sư ở đây là đạt được thực lực năm quan. Còn nhớ quyển Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục mà ngươi đã vô tình mở ra hay không? Đó chính là lễ vật của Nam Hỏa Đế Quốc Ma Sư Công Hội tặng riêng cho ta, hối thúc ta mau đến đây, giúp gia tăng thêm vài phần phong quang cho Nam Hỏa Đế Quốc Ma Sư Công Hội. Nhưng mà ta đã trì hoãn đến bốn năm, cuối cùng cũng lựa chọn đến đây. Thẳng thắn mà nói, là ta không nỡ rời khỏi rượu mà ngươi điều chế. Tuy rằng nơi này cũng không thể mỗi ngày được uống rượu ngươi pha chế, nhưng mà chỉ cần thỉnh thoảng có thể thưởng thức một ly rượu ngon của ngươi, ta đã thỏa mãn lắm rồi.

Nhìn Dương Bỉnh Thiên, trong lòng Cơ Động không khỏi một trận xao động:

- Cám ơn ngài, sư huynh, nếu như không có ngài, ta cũng sẽ không được như ngày hôm nay.

Dương Bỉnh Thiên ha ha cười, nói:

- Sư đệ, thật ra ngươi một chút cũng không có nợ gì ta. Chính xác mà nói là ta nhận được chỗ tốt từ trên người ngươi mới đúng.

Cơ Động mỉm cười lắc đầu, hắn đương nhiên sẽ không nói cho Dương Bỉnh Thiên biết, việc vô tình mở ra quyển Toàn Phương Vị Vô Định Truyền Tống Quyển Trục kia có ý nghĩa quan trọng đến thế nào đối với cuộc đời hắn.

Đúng lúc này, Chúc Dung đã từ ngoài bước vào, Dương Bỉnh Thiên vội vã thu hồi vẻ tươi cười của mình, cung kính cúi đầu đứng đó.

Sắc mặt Chúc Dung nhìn qua có chút khó coi, trong mắt không ngừng lóe ra nộ quang, nói với Dương Bỉnh Thiên:

- Ngươi đã nói cho hắn rõ ràng chưa?

Dương Bỉnh Thiên cung kính nói:

- Đã nói rồi, sư phụ. Cơ Động quyết định ở lại Âm Dương Học Đường.

- Ừ.

Chúc Dung liếc nhìn Cơ Động một cái, sắc mặt dịu bớt vài phần:

- Bỉnh Thiên, ngươi ra ngoài đi. Hôm nay cũng là ngày đầu tiên dạy học của ngươi, ngươi nên nhanh chân đi xem xét một chút đi.

- Vâng ạ.

Dương Bỉnh Thiên một lần nữa hành lễ với Chúc Dung, trước khi rời khỏi gian phòng, còn quay đầu lại nháy mắt với Cơ Động một cái, tựa hồ như muốn nói, nhất định phải cung kính với sư phụ.

Sắc mặt Cơ Động dường như cũng không để ý đến cái nháy mắt của Dương Bỉnh Thiên. Bộ dáng Chúc Dung vẫn như trước, chắp hai tay sau lưng, chậm rãi đi đến trước mặt hắn, hừ lạnh một tiếng:

- Tiểu tử, rốt cuộc ngươi đã cho Chúc lão nhị ăn Mê dược gì?

- Mê dược?

Cơ Động nghi nghi hoặc hoặc nhìn Chúc Dung.

Chúc Dung lạnh lùng nói:

- Hắn là đệ đệ ruột của ta, ở cùng với ta đã gần trăm năm nay, tính tình hắn ta hiểu rõ nhất. Chúc lão nhị luôn luôn không bao giờ làm chuyện không có lợi cho hắn. Mà trước ngày hôm qua, hắn khẳng định không biết ngươi là ai. Nhưng tại sao lại cùng với ngươi kết thành huynh đệ, trong này chắc chắn có gì đó kỳ quặc. Ta không hy vọng đệ tử của ta có bí mật gì giấu ta. Ta đã đi hỏi hắn, nhưng hắn như thế nào cũng không chịu nói ra.

Mới vừa rồi, quả thật Chúc Dung đi ra ngoài là chạy theo Chúc lão nhị, bất quá, hắn cũng không có đơn giản là đi hỏi Chúc lão nhị như lời hắn nói vậy. Lúc này, trong một căn phòng nhỏ, một người nào đó đang nằm đó gào khóc, Chúc lão đại, ta đã lớn tuổi như thế này rồi, ngươi lại giống như ta còn nhỏ, đè ta ra đánh như vậy hả, ta và ngươi thề bất lưỡng lập…

Cơ Động thản nhiên nói:

- Có một chút sợ rằng ngài còn không biết rõ, mặc dù ta thi tuyển vào Thiên Can Học Viện, gia nhập Âm Dương Học Đường. Nhưng mà, ta cũng không cần ngài chỉ dạy ta gì cả. Ngài vốn chỉ là một cánh cửa để ta có thể ở lại nơi này mà thôi. Ta cũng không cần ngài gạy gì đâu. Nếu như không có chuyện gì khác, ta đi đây.

Vừa nói, hắn đã xoay người bước ra ngoài.

Chúc Dung rõ ràng lặng người một chút. Những đệ tử có cá tính cũng không phải hắn chưa từng gặp qua. Một đệ tử chính thức khác của hắn cũng là hạng người cực kỳ bá đạo. Nhưng mà, loại đệ tử có cá tính như Cơ Động vậy, dưới áp lực vô hình mà hắn mang đến, lại còn dám trực tiếp chống đối, đây vẫn là lần đầu tiên hắn gặp.

- Đứng lại.

Chúc Dung quát lớn một tiếng, cả căn phòng tựa hồ như run rẩy một chút, uy áp mãnh liệt đến kinh khủng chợt bộc phát ra, hình thành một lực áp bách cực kỳ kinh khiếp, mạnh mẽ áp chặt thân thể Cơ Động không thể động đậy nổi. Cơ Động có thể cảm giác được rõ ràng, Bính Hỏa nguyên tố trong căn phòng chợt trở nên nồng nặc hơn. Loại tình huống lấy ma lực bản thân làm thay đổi cường độ ma lực trong không khí như thế này, đây là lần đầu tiên hắn gặp phải.

Chúc Dung lạnh lùng nói:

- Ta đã nói rồi, cho tới bây giờ những gì ta nói sẽ không thu lại. Nếu ta đã nói ngươi là đệ tử của ta, ngươi đồng ý cũng tốt, không đồng ý cũng chả sao. Có phải là đệ tử của ta hay không, cũng không phải do ngươi quyết định.

Cơ Động chỉ cảm thấy cảnh vật chung quanh lóe lên một chút, thân thể hắn đã bị luồng ma lực khổng lồ kia kéo đến trước mặt Chúc Dung, Chúc Dung trầm giọng nói:

- Gặp cường địch không nổi nóng, nghênh đón khó khăn, phát ra công kích mãnh liệt. Đối mặt với cường quyền cũng không úy kỵ. Ngươi đã có được những tố chất của một gã Hỏa Hệ Ma sư ưu tú rồi.

- Nói cho ta biết, đặc tính của Bính Hỏa là gì?

Chúc Dung quát lớn.

Cơ Động bình tĩnh nói:

- Uy lực có tính chất bùng phát, tương tự như ánh sáng mặt trời phát ra chói lọi, tràn ngập tính bộc phát, tích cực phóng thích.

Chúc Dung gật đầu:

- Những lời ngươi nói không sai. Nhưng không phải là thứ mà ta muốn dạy ngươi. Bất luận là Bính Hỏa hay là Đinh Hỏa, thứ mà ta dạy cũng chỉ có một. Đó chính là tính xâm lược, hay nói chính xác hơn chính là tính công kích mãnh liệt. Ta luôn luôn chủ trương, Ma kỹ Hỏa hệ không có phòng ngự. Cũng không cần phòng ngự. Địch nhân đánh trực diện ngươi, ngươi cần phải dùng công kích mạnh hơn hắn mà hủy diệt. Địch nhân tấn công từ bốn phương tám hướng, ngươi cũng phải phát động phản kích về bốn phương tám hướng. Tính xâm lược của ngươi còn không đủ, hay nói chính xác là chưa đủ tính điên cuồng. Ma lực Hỏa Hệ, cho dù là Đinh Hỏa, cũng phải mang theo tính chất xâm lược điên cuồng. Không thể một chiêu hủy diệt địch nhân, chính mình sẽ bị hủy diệt. Không thành công thì xả thân. Không có được tâm tính như thế, ngươi cũng không cách nào đạt được uy lực chân chính của ma kỹ Hỏa Hệ.

Ánh mắt Cơ Động toát ra thần sắc suy nghĩ gì đó. Đối với những lý luận của Chúc Dung, hắn cảm thấy rất hứng thú, bởi vì lúc hắn vừa mới bắt đầu tu luyện, cũng đã từng có ý nghĩ giống y đúc với Chúc Dung, công kích chính là sự phòng ngự tốt nhất.

Thân thể chung quanh nhẹ đi, Cơ Động lần nữa có cảm giác như được thả ra. Chúc Dung lạnh lùng nói:

- Bất luận ngươi có đồng ý hay không, bây giờ cũng phải nghe theo lời của ta. Ta có thể nói cho ngươi biết, ta chính là chúa tể tất cả các đệ tử Hỏa Hệ trong Thiên Can Học Viện, cho dù là ta lập tức giết chết ngươi ở đây, cũng tuyệt đối không ai hó hé nửa lời. Ngươi đã mười bốn, sắp mười lăm tuổi rồi, đối với ngươi mà nói, thời gian cũng không còn nhiều lắm. Trước mắt quan trọng nhất chính là tăng lên thực lực của ngươi, nhanh chóng đạt được tiêu chuẩn của Âm Dương Học Đường, trước mười sáu tuổi, phải đạt được thực lực hai quan. Cho nên, bắt đầu từ bây giờ, ngươi không thể rời khỏi phòng này nửa bước, thức ăn của ngươi ta sẽ cho người mang đến. Trong góc phòng này có phòng vệ sinh riêng. Ngoại trừ những lúc đó, tất cả thời gian của ngươi đều phải tiến hành tu luyện ma lực. Ta cứ mỗi mười ngày sẽ đến đây kiểm tra một lần, nếu như ngươi không thể làm cho ta hài lòng, như vậy, ta sẽ cho ngươi nếm trải mùi vị của địa ngục.

- Ta không ngại ngươi hận ta, chỉ cần ngươi có bản lãnh đánh bại ta, bắt ta gọi ngươi là sư phụ cũng có thể. Bất quá, ngươi bây giờ, trong mắt ta so với một con kiến cũng không mạnh hơn bao nhiêu. Ta cũng không cần ngươi gọi ta là sư phụ. Nhưng những chuyện ta nói, ngươi nhất định phải làm cho bằng được. Nếu không, ta sẽ cho ngươi muốn sống không được, muốn chết không xong.

Nói xong câu đó, Chúc Dung bước ra khỏi phòng, từ cánh cửa phòng truyền lại âm thanh cơ quan xoay chuyển leng keng, không thể nghi ngờ, Cơ Động không thể đi ra được nữa.

Nhìn theo hướng Chúc Dung rời đi, khóe miệng Cơ Động toát ra một tia mỉm cười thản nhiên:

- Rất trực tiếp, đây chính là xu thế cực mạnh của Bính Hỏa hay sao? Ta đã có chút thích lão đầu này rồi.

Bản thân Chúc Dung mặc dù rời đi, nhưng Cơ Động lại ngạc nhiên phát hiện, Bính Hỏa nguyên tố trong gian phòng kia cũng còn vô cùng nồng nặc, ít nhất cũng mạnh gấp mười lần bên ngoài. Mặc dù vẫn không thể nào so sánh với năng lượng Hỏa nguyên tố vô cùng khổng lồ trong Địa Tâm Hồ, nhưng đối với sự tu luyện của Cơ Động cũng tuyệt đối tốt hơn rất nhiều bên ngoài. Bằng vào luồng Âm Dương lốc xoáy trong lồng ngực, tuy rằng ở đây chỉ có Bính Hỏa nguyên tố mà thôi, nhưng cũng đủ để Cơ Động ở trong đó mà tiến hành tu luyện. Ngoài miệng Chúc Dung nói rất hung ác, nhưng hành động thực tế cũng tuyệt đối có thể nói là một gã sư phụ xuất sắc.

Sau đó, Cơ Động dùng thời gian một ngày để thăm dò thời gian đưa cơm. Từ đó về sau, ngoại trừ thời gian đưa cơm ra, hắn đều truyền tống đến Địa Tâm Hồ để tu luyện. Còn có chỗ nào thích hợp hơn cho việc gia tăng năng lực của ma sư Hỏa Hệ hơn chỗ đó cơ chứ?

Trong nháy mắt, mười ngày đã trôi qua, mà các khỏa Miện Tinh của Cơ Động cũng trong mười ngày này tăng thêm được nửa khỏa nữa, hai hệ đều tăng lên đến trình độ mười lăm cấp. Tốc độ tu luyện như thế này, ngay cả chính hắn cũng cảm thấy giật mình.

- Liệt Diễm, ma lực của ta lại tăng lên một cấp nữa rồi.

Khoanh chân ngồ trên cái bục nham thạch, Cơ Động có chút kinh hỉ khi cảm nhận được ma lực ba động trong cơ thể mình có chút gia tăng lên. Căn nguyên Âm Dương Miện càng trở nên rõ ràng thêm vài phần, luồng Âm Dương lốc xoáy trong lồng ngực cũng mạnh mẽ hơn một chút. Quang mang của hai đại cực hạn song hỏa trong cơ thể hắn cũng càng thêm chói mắt hơn.

Liệt Diễm mỉm cười nói:

- Chuyện này cũng không có gì kỳ quái, nếu như tốc độ tu luyện của ngươi mà không nhanh, ta mới cảm thấy kinh ngạc đó. Mặc dù tác dụng chủ yếu của Long Huyết Tẩm Thể chính là tăng lên cường độ của cơ thể, nhưng mà cũng có tác dụng kích thích, giúp cho ma lực của ngươi ổn định hơn. Mà trong vòng nửa tháng sau này, ngươi lại một mực ở trong này tiến hành tu luyện liên tục. Tu vi của ngươi càng cao, hiệu quả thể hiện ra của hai loại cực hạn song hỏa cũng càng mạnh mẽ hơn. Thân là chí âm chí dương chi hỏa, bản thân nó chính là trung tâm của tất cả các loại hỏa diễm, khiến cho ngươi trong quá trình hấp thu ma lực so với các ma sư hỏa hệ khác có lực thu hút hỏa nguyên tố mạnh hơn rất nhiều. Hỏa nguyên tố trong Địa Tâm Hồ vốn là dùng mãi không hết. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, ngươi tu luyện cực kỳ khắc khổ, thi triển ma lực tiêu sạch hết ma lực, lại thông qua tu luyện lập tức bổ sung. Quá trình chuyển vận này, đối với quá trình tu luyện, và bản thân ma lực của ngươi cũng có tác dụng gia tăng rất tốt. Chỉ cần ngươi duy trì tốc độ tu luyện như thế này, trước khi đạt đến hai quan, cứ mỗi hai mươi ngày hoặc một tháng tăng lên một cấp cũng không có vấn đề gì. Chỉ cần khoảng hơn ba tháng nữa, ngươi hẳn là có cơ hội đánh sâu vào hai quan.

Cơ Động đang muốn nói gì đó, ánh mắt Liệt Diễm đột nhiên lóe lên một chút:

- Ngươi cần phải về gấp, có người đến tìm ngươi. Tên nhân loại Chúc Dung kia cũng không tệ, trong đám nhân loại các ngươi cũng có thể xem như là một cường giả. Những gì hắn dạy ngươi, ngươi có thể yên tâm mà học.

Hồng Liên cuồn cuộn nổi lên, một khắc sau, Cơ Động đã trở lại trong phòng. Đúng lúc đó, bên ngoài đã truyền đến âm thanh cơ quan xoay leng keng. Cánh cửa mở ra, Chúc Dung vẫn như trước, mặc một bộ trường bào màu đỏ, tóc trắng buộc cẩn thận sau lưng đã từ ngoài bước vào.

Vừa mới vào khỏi cửa, sắc mặt Chúc Dung đã đột nhiên biến đổi:

- Giỏi lắm thằng nhãi con chết tiệt, ngươi cũng dám cãi lời ta không có tu luyện hay sao?

Vừa nói, tay phải hắn đã giơ ra, loại cảm giác giống như không khí bị cô đặc lại một lần nữa sinh ra. Chúc Dung đứng nơi đó, cả người hoàn toàn giống như Hỏa Thần giáng lâm vậy, hai mắt phun ra lửa giận nóng cháy.

Cảnh vật xung quanh lóe lên, thân thể Cơ Động đã bị một cỗ lực lượng vô hình kéo lại gần Chúc Dung. Loại cảm giác không thể nắm giữ vận mệnh này đối với Cơ Động mà nói là chuyện khó chịu nhất. Nổi giận gầm lên một tiếng, toàn lực phóng xuất ra Bính Đinh Song Hỏa ma lực của bản thân, Âm Dương Miện hai màu đen trắng trong nháy mắt ngưng tụ trên đỉnh đầu Cơ Động. Thân thể hắn đang bị kéo vọt về phía trước nhất thời dừng lại một chút.

Đối với năng lực mạnh mẽ khống chế không khí lôi kéo thân thể hắn về phía mình như thế này của Chúc Dung, Cơ Động từng hỏi qua Liệt Diễm. Liệt Diễm nói cho hắn biết, đây là một loại phương pháp đem ma lực của bản thân dung nhập vào trong không khí để điều khiển không khí. Bất cứ một hệ ma sư nào cũng có thể làm được. Đương nhiên, đương nhiên, điều kiện tiên quyết chính là ma lực phải đủ cường đại, hơn nữa cần phải có lực khống chế rất mạnh đối với ma lực. Chỉ khi nào có thể khống chế chính xác mỗi một hạt Hỏa nguyên tố cô đọng trong không khí, mới có thể làm cho không khí trở thành vũ khí của mình. Mà khi Chúc Dung thi triển lại năng lực này, thậm chí ngay cả Âm Dương Miện của hắn cũng không có phóng thích ra, đủ thấy tu vi của hắn thâm hậu đến mức nào.

- Còn dám phản kháng sao?

Chúc Dung tức giận hừ lớn một tiếng, tu vi của Cơ Động quả thật chênh lệch với hắn quá lớn, cơ hồ là chỉ dừng lại một chút, đã một lần nữa bị kéo thẳng về phía trước.

- Ý…

Bất quá, ngay lúc này, Chúc Dung cũng đã nhìn thấy số lượng Miện Tinh nằm trên Miện Hoàn của Âm Dương Miện hai màu đen trắng của Cơ Động. Lửa giận trong mắt nhất thời giảm đi rất nhiều.

Đúng lúc này, Cơ Động đột nhiên hét lớn một tiếng, một tiếng nổ ầm vang, hỏa diễm hai màu vàng kim và đen trong nháy mắt đã thay thế cho Bính Đinh Song Hỏa hai màu đỏ, lam chợt bốc lên, hỏa nguyên tố ba động trong phòng nhất thời xảy ra biến hóa mãnh liệt. Không khí xung quanh thân thể Cơ Động tựa như là sóng gợn nhộn nhạo cả lên. Nguyên bản Hỏa nguyên tố trong không khí đang bị Chúc Dung khống chế nhất thời xảy ra dị biến, lập tức giãy thoát ra. Không khí đang cô đặc lại nhất thời trong nháy mắt vỡ tan, toàn thân Cơ Động nhẹ hẫng, đã thoát ra.

Chúc Dung chỉ cảm thấy căn nguyên Âm Dương Miện trong lồng ngực của mình chợt run rẩy kịch liệt lên. Với thực lực cường đại của hắn cũng không khỏi kinh hô lên một tiếng:

- Thuộc tính áp chế?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Danh mục tổng hợp các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá khi mua sắm online tại các trang web uy tín như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Lotte...độc quyền chỉ có trên trang hàng hay chẳng hạn như mau cho tre em dep, sharp rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.