Anh mở đường, em yểm trợ (Thả dây dài, câu đại thần)

Chương 11: Sư phụ đến nhận áo liệm


Thánh Kỵ Sĩ cũng rất đau đầu vì tên đồ đệ không biết lo xa này, cô chưa bao giờ biết đạo lý phải dấu diếm tiền tài, ai muốn vay tiền, cô không nói tiếng nào, mấy ngàn lượng cô tùy tiện đăng nhập một tài khoản phụ là có thể chuyển. Mượn tài khoản của ai mở cửa hàng, cũng không đổi mật mã, người ta muốn dùng là dùng được ngay. Cũng may đám anh em trong Mông Hồng Thiên Hạ coi như cũng hiểu rõ nhau, chứ nếu có ai rắp tâm làm chuyện bất lương, sợ là hậu quả khó có thể tưởng tượng nổi.

Có một đồ đệ vô tư như vậy, ngài bang chủ đương nhiên cảm thấy sư môn bất hạnh. Nhưng anh không có thời gian để giáo dục—— anh còn bận đi phó bản, Dã chiến, Thành chiến, Thế lực chiến. = =

Cho nên cha vợ vung tay lên, giao nhiệm vụ quang vinh mà gian khổ này cho con rể, nhưng cậu con rể cũng không có thời gian, anh ta cũng vội vàng thăng cấp, Dã chiến, Thành chiến, Thế lực chiến?

Vì thế khóa giáo dục tư tưởng chính trị “Lòng người hiểm ác” này cứ như vậy mà bị dẹp qua một bên.

Khi cấp bậc người chơi càng ngày càng cao, đạo cụ Thù Tiểu Mộc chú ý cũng dần dần trở thành trang bị và Giám định phù*, thêm các khoan đục lỗ linh tinh. Đạo lý rất đơn giản, một khi cấp bậc của người chơi lên cao, trang bị sẽ không thường xuyên đổi mới nữa, tự nhiên sẽ nghĩ đến chuyện khảm nạm trang bị .

(**Giám định phù: Mỗi món đồ thu được khi đánh quái thì ngoài các dòng thuộc tính có sẵn ra còn có các dòng thuộc tính ẩn, càng nhiều dòng thuộc tính ẩn và giá trị thuộc tính càng cao, càng hiếm thì giá trị món đồ càng lớn. Để hiển thị các dòng thuộc tính ẩn này ta phải dùng Giám định phù. Có nhiều loại Giám định phù tương ứng với cấp độ của trang bị. VD: trang bị từ cấp 10~20 thì dùng Giám định phù cấp 1..vv)

Nhu cầu càng ngày càng nhiều, giá trang bị cũng sẽ càng ngày càng cao. Nhưng bạn nhất định phải chú ý tỉ lệ giữa tiền trong trò chơi và RMB***, bình thường khi trò chơi bắt đầu vào giai đoạn giữa, tỉ suất hối đoái giữa tiền trong trò chơi và RMB sẽ bảo trì ở mức khoảng 15: 1, cũng chính là năm Kim Nguyên Bảo, thì giá trị ước chừng 75 lượng vàng.

(***RMB: là tiền trong game do người chơi dùng tiền thật đổi thành.Ví dụ như Kim Nguyên Bảo trong các trò đang thịnh hành.)

Trước kia Thù Tiểu Mộc không rõ đạo lý này, cảm thấy tiền bỏ trong kho hàng cũng được. Sau đó mới chậm rãi nhận ra, nếu giá vàng giảm mạnh, có nghĩa là bạn phải dùng nhiều vàng hơn để mua cùng một loại đạo cụ, đối với thương nhân có nhiều vàng mà nói thì lỗ vốn là cái chắc, cho nên cần phải nhanh chóng phát hiện xu hướng, quyết định khi nào thì nên dùng tiền trong trò chơi đổi RMB, khi nào thì nên dùng RMB đổi tiền trong trò chơi.

Nếu bạn biết nắm giữ xu hướng, mỗi khi giá vàng xuống, bạn có thể kiếm được một khoản.

Nhưng ảnh hưởng của chuyện này rất lớn, hơn nữa trước khi giá vàng giảm mạnh cũng không xảy điềm báo rõ ràng, cho nên khi bạn phát hiện xu thế này thì đã không thể ngăn cản nữa, nhớ lấy việc đầu tiên phải làm không phải là mang toàn bộ vàng trong tay đi đổi RMB, làm như thế sẽ mất đứt vốn gốc. Việc chúng ta phải làm là… ổn định giá vàng.

Chuyện này trông có vẻ phức tạp, kỳ thật rất đơn giản, tin rằng ai từng chơi đều biết đại khái, giá cả trong trò chơi, nhà phát hành cũng không quy định. Khi bạn gửi bán RMB tại điểm giao dịch, thì thấy giá cả mua bán cũng không hơn kém nhau nhiều lắm. Như vậy những thứ này là do ai định giá?

Có lẽ bạn đã đoán ra rồi, không sai, chính là do tập đoàn thương nhân.

Ổn định giá vàng, chính là mua toàn bộ các thẻ bằng giá cao, sau đó gởi bán những thẻ đó cho mình, theo cái giá mà mình định ra. Đương nhiên chúng ta không phải mua tất cả các loại thẻ, chính xác là chúng ta có muốn mua cũng mua không nổi. Cho nên chúng ta chỉ mua một ít thẻ có giá trị thấp nhất.

Mức thẻ nạp nhỏ nhất trong trò Thiên hạ là năm mươi đồng, cẩn thận kiểm tra một chút bạn sẽ phát hiện —— các mức thẻ nạp khác, đều là bội số của năm mươi đồng, không trật đi đâu được. Mà chi phối giá trị của thẻ nạp năm mười đồng, đối với người có mấy vạn lượng như Thù Tiểu Mộc, là việc hoàn toàn có thể làm được.

Nếu có quá nhiều người gửi bán thẻ nạp năm mươi đồng, bạn chỉ cần chiếm chỗ từ ba tới năm trang giao dịch thẻ thôi. Bạn yên tâm, phần lớn điểm ký gửi bán thẻ đều xây dựng theo kiểu lật từng trang từng trang, phần lớn đám lười khi mua bán thẻ chỉ lật ba trang, thỉnh thoảng lật năm trang, là đã chấp nhận rồi, huống chi đi mua thẻ mà giá vàng lên cao thì họ mơ còn không được. Cho nên khi chúng ta chiếm hết năm trang đầu thay bằng giá mình định ra, lập tức sẽ khiến giá vàng tăng trở lại, RMB bị giảm giá ảo, những người rao bán khác không còn cách nào phải rao theo giá mà bạn đưa ra.

Thù Tiểu cũng có chuẩn bị một ít thẻ năm mươi đồng để có thể đối phó với bất cứ tình huống nào. Loại phương pháp này, chúng tôi gọi là “xào vàng”.

Thiên Hạ có giới hạn số lượng thẻ mà mỗi người chơi có thể gửi bán, may mà Thù Tiểu Mộc có không ít tài khoản, dùng bảy tám ID, cuối cùng cũng giải quyết ổn thỏa chuyện này.

Làm như vậy người ngoài nhìn vào sẽ tưởng bạn lỗ vốn, dùng giá cao mua thẻ, lại dùng giá thấp bán thẻ ra. Nhưng những biểu hiện này đều là giả, giá vàng hạ đã là sự thật không thể ngăn cản, chuyện Thù Tiểu Mộc phải làm, chính trong hai ngày giá vàng ổn định này, đổi ba phần tư vàng mình đang có trong trò chơi thành RMB theo tỉ suất hối đoái.

Đợi toàn bộ RMB làm mồi bị mua đi, xu thế giá vàng giảm mạnh hoàn toàn bại lộ. Bạn sẽ phát hiện các chuyên mục đổi vàng trong trò chơi thành RMB tại các trang taobao**, 5173( trang wed bán trang bị, tiền trong trò chơi) đều đồng loạt hạ giá.

(**taobao: Trang wed mua bán của Trung Quốc, tương tự Ebay.)

Tôi không biết bạn đã từng “ xào vàng” hay chưa, một khi có thứ gì đó bị giảm giá trị, sẽ có rất nhiều người bán đổ bán tháo, mà những người nghe tin lập tức hành động đó không có ai nghĩ mình đã góp phần làm cho giá vàng sụt giảm mạnh hợn. Lúc này đem RMB bạn có trên tay đổi thành tiền trong trò chơi một lần nữa, tốt nhất là nên thu mua ngay trong trò chơi, việc dùng tiền thật đổi tiền ảo cũng rất thịnh hành trong các trò chơi hiện nay. Vì thế sau khi thu mua xong, bạn sẽ phát hiện lợi nhuận rất là khả quan.

(PS: đương nhiên tất cả hành động, giao dịch đều phải chú ý—— cẩn thận có kẻ lừa đảo. >_

Thù Tiểu Mộc liền thừa dịp giá vàng giảm thu mua lời được một đống thẻ, sau đó bắt đầu thu mua trang phục cấp sáu mươi của tất cả nghành nghề, lúc ấy người chết tạo trang bị không nhiều lắm, tuy rằng các trang bị nhìn có vẻ sang quý, kỳ thật không ai bỏ tiền ra mua, những người bán cũng rất khổ tâm.

Lúc trước bọn họ cũng đã rao bán rất nhiều lần, nhưng người mua không nhiều lắm, giữ những bộ trang phục cấp sáu mươi này lâu như vậy, ăn không thể ăn, mặc cũng không thể mặc ( mặc vào sẽ bị cấm giao dịch ), tiền lại không thể quay vòng. Bây giờ có Thù Tiểu Mộc coi tiền như rác này đồng ý nhận lấy, đương nhiên là vô cùng vui vẻ, tuy rằng hơi giá thấpmột chút… Nói thật nếu bọn họ không ôm đống đồ này, tiền đó đã sớm biến thành kim nguyên bảo. >_

Thù Tiểu Mộc thu mua rất nhiều trang phục cấp sáu mươi, Thánh Kỵ Sĩ cũng phải lo lắng. Bình thường anh cũng không quản lý chuyện buôn bán của Thù Tiểu Mộc, lúc này rốt cuộc cũng nhịn không được nữa do dự mà nói bóng gió:

[ Bạn tốt ] Thánh Kỵ Sĩ nói với bạn: Đồ nhi kém cỏi, việc buôn bán cứ từ từ sẽ đến. Đừng quăng hết tiền vào luôn một lần. Nhóc không sợ không kịp quay vòng vốn à?

Thù Tiểu Mộc cũng đành chịu, từ chuyện xảy ra trên diễn đàn lần trước, cô liền từ đồ nhi yêu quý biến thành đồ nhi kém cỏi.

[ Bạn tốt ] Bạn nói với Thánh Kỵ Sĩ : Sư phụ, con biết rồi.

Vì thế Thánh Kỵ Sĩ không thèm nhắc lại nữa, Thù Tiểu Mộc cũng ấm áp trong lòng. Loại cảm giác được người ta quan tâm này, thật sự rất tuyệt. Con người lựa chọn chung sống với nhau, không phải là vì cần quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau sao?

[ Bạn tốt ] Bạn nói với Thánh Kỵ Sĩ : Sư phụ, nếu có một ngày con phá sản, con có còn là đồ đệ của sư phụ không?

Bang chủ bên kia lập tức trả lời :

[ Bạn tốt ] Thánh Kỵ Sĩ nói với bạn: Đương nhiên là không rồi!

= =

Thù Tiểu Mộc thật sự đã mua rất nhiều trang phục cấp sáu mươi, kho hàng của tài khoản chính đã hết chỗ chứa, nhiều lúc cô phải bỏ nhờ quần áo vào trong quốc khố của bang. Khiến đám sói trong bang mỗi ngày đều thèm nhỏ dãi.

Trước đây tôi đã nói, khi đó mọi người vội vàng vùi đầu thăng cấp, đến quần cộc cũng không dư cái nào, mấy thứ này thích thì thích, nhưng người đủ cấp độ đủ tiền để thực sự mặc lên người cũng không nhiều. Ngày thường nhìn giá của đống trang bị này, mỗi người đều hận đến nghiến răng nghiến lợi. Lúc này vừa thấy trong quốc khố toàn là trang phục cấp sáu mươi sáng long lanh, cả đám đều chảy nước miếng. Cũng có vài người trong bang hội liếc xéo bang chủ, hai mắt viết: nàng dâu tốt như vậy, ông lại để cho người ngoài hưởng lợi! !

Bang chủ chỉ cười cười hắc hắc, cười xong rất là khiêm nhường cãi lại: ai bảo ông có bản sự đi giành?

= =

Buổi tối Thánh Kỵ Sĩ đang bạo cúc hoa của đồng chí Xuất Sắc Không Ai Bằng, lão đại của liên minh Trác Tuyệt tại Lưu Quang Mộng Cảnh, đột nhiên nhận được một dòng mật ngữ:

[ Bạn tốt ] Thù Tiểu Mộc nói với bạn: Sư phụ, đến Trung Nguyên Tây Lăng đi.

Lúc đó Thánh Kỵ Sĩ đang tẩn đồng chí Xuất Sắc Không Ai Bằng, vì vậy vẫn không muốn dừng tay. Hơn mười phút sau anh ta mới ra khỏi Lưu Quang, từ Trung Nguyên Úng thành đi qua. Bang chủ đại nhân có vẻ rất nghiêm túc:

[ Bạn tốt ] Bạn nói với Thù Tiểu Mộc: Đồ nhi kém cỏi ! Làm sao vậy?

Thù Tiểu Mộc đứng trên cầu thang thật dài ở thành Tây Lăng, không trả lời anh ta, chỉ có một hàng thông báo của Hệ thống:

[ Hệ thống ] Thù Tiểu Mộc xin giao dịch với bạn.

Bang chủ đại nhân đương nhiên bấm chấp nhận, liền bị ánh tím bên trong làm lóa mắt —— Áo Thăng Đằng, giáp Thăng Đằng, quần Thăng Đằng, giáp cổ tay Thăng Đằng, đai lưng Thăng Đằng…(1)

Bang chủ đại nhân luôn mồm mép cũng phải đờ người ra:

[ Bạn tốt ] Bạn nói với Thù Tiểu Mộc : Làm cái gì vậy?

[ Bạn tốt ] Thù Tiểu Mộc nói với bạn: [ Ngửa đầu cười to ] Sư phụ, thử quần áo mới của sư phụ đi, xem có vừa người không!

Mà Bang chủ đại nhân lại bấm hủy bỏ giao dịch, vẻ mặt chiến sĩ giống như con kingkong cũng trở nên thâm trầm:

[ Bạn tốt ] Bạn nói với Thù Tiểu Mộc: Mấy thứ quý giá này, hãy lấy về đi. Tuy rằng chỉ là trò chơi, nhưng mỗi đồng tiền nhóc kiếm được cũng rất cực khổ.

Bên kia im lặng một chút, rốt cuộc vẫn gửi tin trả lời:

[ Bạn tốt ] Thù Tiểu Mộc nói với bạn: Sư phụ ngươi ghét bỏ đồ nhi?

Thánh Kỵ Sĩ cảm thấy cô bé ngồi trước máy tính nói những lời này nhất định đang bĩu môi, giọng điệu của anh liền dịu đi:

[ Bạn tốt ] Bạn nói với Thù Tiểu Mộc : [ Đập bàn ] Đồ nhi kém cỏi ! Sư phụ nhóc mặt đen như vậy, bộ giống “ trai bao”*** lắm sao? !

(***Nguyên văn là Tiểu Bạch Kiểm ý chỉ những người đàn ông ăn trắng mặc trơn, yếu ớt. Myu chuyển thành trai bao dựa theo văn cảnh.)

Mà đồ nhi kém cỏi của anh ta lại cố chấp như vậy:

[ Bạn tốt ] Thù Tiểu Mộc nói với bạn: Vậy sư phụ nhận đi!

Mặc cho Thánh Kỵ Sĩ đùa giỡn như thế nào cô chỉ lặp đi lặp lại một câu này—— vậy sư phụ nhận đi.

Thánh Kỵ Sĩ rốt cuộc cũng chịu thua tên thương nhân cố chấp này, bấm đồng ý giao dịch, Thù Tiểu Mộc quấn lấy anh đòi anh mặc bộ trang phục Thăng Đằng lên người, thẳng thắn mà nói Hoang Hỏa mặc này bộ trang phục cấp sáu mươi này kỳ thật rất khó coi, càng có vẻ cao lớn vạm vỡ, mặt mũi hung ác hơn —— tuy rằng rất có khả năng anh là Hoang Hỏa thứ năm tập hợp đủ bộ Thăng Đằng trong toàn server. Cũng may rõ ràng Thù Tiểu Mộc rất vui vẻ:

[ Bạn tốt ] Thù Tiểu Mộc nói với bạn: Cám ơn sư phụ dẫn đồ nhi đi nhiều phó bản, nhiều nhiệm vụ như vậy, thật xin lỗi vì đồ nhi thăng cấp quá chậm, không được sự đồng ý của sư phụ đã phát thiệp trên diễn đàn, chúc sư phụ sinh nhật vui vẻ tuy rằng đã qua lâu rồi.

Khi đó chiến sĩ Hoang Hỏa đứng dưới cầu thang, trên cầu thang thật dài của thành Tây Lăng Trung Nguyên xếp chi chit các quầy hàng hóa thành hình tinh linh cỏ(2), Thánh Kỵ Sĩ vẫn có thói quen ấn F11 để ẩn những người không có trong đội và bạn bè đi, cho nên ở giữa một đống tinh linh cỏ anh chỉ nhìn thấy nữ thích khách cấp năm mươi ba kia, mặc trang phục tân thủ đệ tử màu đen của môn phái thích khách, đơn giản gọn gàng. Lúc này cô đang vui vẻ nhảy nhót trên bậc thang, nhân vật lộn vòng trên không trung, xinh đẹp đến đáng sợ.sssssssssssssss
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân văn phòng, kế toán hay tài chính thì không thể bỏ qua những kiến thức và kinh nghiệm làm việc được mình tích luỹ trong suốt gần 20 năm làm việc và chia sẻ trên trang dân tài chính chẳng hạn như vay online, dong tien chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.