Bà xã, anh chỉ thương em

Chương 263: Phỏng vấn một với một


Thứ hai bình tĩnh trôi qua, tất cả đều như thường, mặc dù Lương Chân Chân rất thắc mắc thái độ của tổng biên tập, hình như người ta không tìm mình, giống như chưa hề xảy ra chuyện gì, cô cũng vui vẻ dễ chịu.

Lúc cô âm thầm cảm thấy may mắn, sáng ngày hôm sau vừa đến công ty, lập tức được thông báo tổng biên tập tìm cô, bước chân cô hơi dừng lại, trong lòng tự hỏi chẳng lẽ đây chính là phương pháp quản lý? Trước tiên cho bạn chờ vài ngày, sau khi để bạn bình tĩnh lại sẽ vô tình đá bạn đi sao?

"Chân Chân, cô đừng lo lắng, nói không chừng là chuyện khác." Lâm Tịnh đứng ở một bên an ủi cô.

"Ừ, chỉ mong vậy." Lương Chân Chân nghĩ thầm: tám chín phần là chuẩn bị đuổi cô đi, đi tới trước cửa phòng làm việc của tổng biên tập, hít thở sâu hai giây, gõ cửa.

"Vào đi." Bên trong truyền đến giọng nói mạnh mẽ, Lương Chân Chân đẩy cửa đi vào.

Tổng biên tập ngẩng đầu nhìn cô một cái, lạnh nhạt nói: "Ngồi đi, xế chiều hôm nay có một buổi phỏng vấn, tôi muốn cho cô đi."

"Cái gì? Tôi đi?" Lương Chân Chân không thể tin chỉ mình, rốt cuộc tổng biên tập muốn làm gì đây?

"Chẳng lẽ cô cảm thấy tôi là loại người có thù tất báo sao? Không thể phủ nhận, tôi rất muốn lấy được tin tức buổi tiệc hôm trước, nhưng tôi cũng biết cô nói là thật, huống chi cô đã từ chối tôi chắc chắn như vậy, tôi cũng không có biện pháp! Trừ tính tình bướng bỉnh của cô mà nói, năng lực công tác của cô tôi vẫn rất xem trọng, cho nên, tôi muốn cho cô một cơ hội, chỉ cần làm xong cuộc phỏng vấn này, tôi sẽ phá lệ tuyển thẳng cô, nói cách khác cô không cần phải thử việc ba tháng nữa." Tổng biên tập đan xen hai bàn tay vào nhau, mắt nhìn thẳng Lương Chân Chân ở đối diện, không trả lời trực tiếp vấn đề của cô, mà biết cách đả động, trước tiên nói chuyện lần trước ra.

Bà thông minh, cách nói như vậy sẽ khiến cho Lương Chân Chân cảm thấy áy náy, hơn nữa bà còn nói rất xem trọng năng lực làm việc của cô, điều này sẽ làm cho cô càng thêm ngượng ngùng, làm cho cô ngoài ý muốn là tổng biên tập còn nói cho cô cơ hội phỏng vấn, còn phá lệ tuyển thẳng cô, không khỏi làm cho cô cảm thấy kì lạ.

Chẳng lẽ chính là nhân vật thần bí mà Hoắc Đình Hương nói ngày hôm qua sao? Tại sao tổng biên tập muốn cô phỏng vấn? Một loạt vấn làm cho cô nghi ngờ.

"Tổng biên tập, tôi có thể hỏi người được phỏng vấn chiều nay là ai không?" Cô cảm thấy nên hỏi rõ ràng thì tốt hơn, không thể bị bắn bởi viên đạn bọc đường, sau đó bán mình mà còn không rõ.

"Tổng giám đốc tập đoàn Đế Hào Tư - Đằng Cận Tư, là do chúng ta tốn rất nhiều công sức mới mời được, đây chính là nhân vật làm mưa làm gió trong kinh tế chính trị, bởi vì anh ta chưa bao giờ chấp nhận bất kỳ phỏng vấn nào, đây là lần đầu tiên, nói cách khác một khi buổi phỏng vấn thành công, sẽ đoạt doanh thu đứng đầu bảng." Giọng nói của tổng biên tập rất nghiêm túc.

Nghe thấy mấy chữ "tập đoàn Đế Hào Tư" thì Lương Chân Chân đã hiểu rõ, không trách được nhất định tìm cô, thì ra là chuyện như vậy, trong lòng không khỏi hơi bực bội, sự áy náy vừa rồi của cô lập tức tan thành mây khói, ngược lại cảm thấy lời nói của tổng biên tập làm cho người khác chán ghét.

"Tôi có thể không đi không?"

Dường như tổng biên tập biết trước cô sẽ nói như vậy, nhìn cô cười cười, "Lương Chân Chân, đây là thái độ mà một người mới nên có sao? Cô cho rằng những lời tôi vừa nói là để lấy lòng cô? Lôi kéo cô sao? Ra ngoài làm việc phải có trách nhiệm làm việc, có bao nhiêu người cứ trốn tránh như cô sao? Đài Truyền Hình không phải là nhà cô mở, không thể dựa vào sở thích và chuyện riêng tư của cô mà sắp xếp công việc phù hợp, sớm biết như thế, lúc bắt đầu cô không nên chọn nghề nghiệp này, cái gì cũng không làm được, uổng cho cô tốt nghiệp ở nước ngoài, thật làm cho tôi cảm thấy thất vọng!"

Lương Chân Chân bị bà nói đến mặt lúc đỏ lúc trắng, lời của tổng biên tập đang chất vấn năng lực làm việc của cô, điều này làm cho cô cực kỳ khó chịu, giống như mấy năm nay học tập ở nước ngoài như không, không có bất kỳ học vấn thực tế, trong lòng lập tức không phục, không phải là phỏng vấn Đằng Cận Tư sao? Có gì đặc biệt hơn người! Anh ta cũng không phải là sinh vật lạ gì, cho nên nhất thời xúc động nói một câu, "Được, tôi đi."

Nghe được câu này, trong lòng tổng biên tập vui mừng đến nở hoa, nhưng trên mặt vẫn rất bình tĩnh, quả nhiên phép khích tướng vẫn có tác dụng , "Được, chiều nay hai giờ, tôi đã hẹn với bên kia, đến lúc đó sẽ có xe trong đài đưa cô đi, tạm thời sẽ để cho Lâm Tịnh làm trợ lý của cô."

"Vâng." Lương Chân Chân nhíu lông mày gật đầu một cái, cô đã đâm lao thì phải theo lao.

"Đây là vấn đề cần phỏng vấn, dĩ nhiên, cô vẫn có thể phát triển thêm, nhưng phải nhớ kỹ một điều, đây là cơ hội duy nhất phỏng vấn Đằng thiếu gia, phải hỏi đề tài mà khán giả thích." Tổng biên tập đưa mấy tờ bản thảo cho cô, cô đưa tay nhận lấy, tùy tiện lật đi lật lại, lập tức có một loại kích động muốn bỏ trốn, nhưng chuyện đã không còn đường cứu vãn, bây giờ cô lại nói không đi, thì có vẻ chảnh choẹ, cho nên, lần này cô chỉ có thể làm bất cứ giá nào.

Trở lại phòng làm việc, Lâm Tịnh và Hoắc Đình Hương liền vây quanh, "Như thế nào? Tổng biên tập nói cái gì?"

"Buổi chiều ra ngoài phỏng vấn, Lâm Tịnh, hai ta đi chung." Lương Chân Chân chống cằm, cảm thấy vô lực.

Lâm Tịnh kinh ngạc há to mồm, trong giọng nói khó nén sự kích động, "Cô nói hai chúng ta đi? Có thật không? Thật tốt quá! Phỏng vấn ai vậy?"

Đang trò chuyện, tổ trưởng liền đi tới đây, "Hai giờ chiều, Lương Chân Chân và Lâm Tịnh đến tập đoàn Đế Hào Tư phỏng vấn, bây giờ nên chuẩn bị mọi thứ nhanh chóng, cuộc phỏng vấn lần này rất quan trọng, phải thành công."

"Tổ trưởng, chỉ có hai chúng tôi đi sao?" Lâm Tịnh vui vẻ không thôi đồng thời cũng hơi thắc mắc, cô tưởng rằng Chân Chân nói hai ta đi chung là đi làm trợ lý cho một phóng viên có thâm niên, không ngờ tới chỉ có hai người bọn cô, loại cảm giác này đúng là làm cho người khác vừa mừng vừa lo!

Tập đoàn Đế Hào Tư không phải là người bình thường có thể vào được , không ngờ một thực tập sinh nhỏ nhoi như cô lại có thể đến chỗ đó phỏng vấn, thật là vô cùng may mắn.

"Kêu cô đi thì đi, hỏi nhiều làm gì?" Tổ trưởng không vui lườm cô một cái.

"Tuân lệnh! Tổ trưởng yên tâm, tôi nhất định sẽ biểu hiện thật tốt." Đôi khi Lâm Tịnh rất trẻ con.

Hoắc Đình Hương đứng bên cạnh chứng kiến tất cả, trong lòng bách chuyển thiên hồi (*),Lương Chân Chân là người mới mà có thể nhận được cuộc phỏng vấn lớn như vậy, khẳng định là có nguyên nhân đặc biệt, ngay cả Tổng biên tập cũng muốn nịnh bợ cô ta, chẳng lẽ cô ta thật sự có quan hệ đặc biệt với Đằng Cận Tư sao?

(*)Bách chuyển thiên hồi: Trăm lần nghĩ ngợi

Nghĩ tới đây, cô không khỏi hơi ghen tỵ Lương Chân Chân, xuất thân từ gia đình bần dân như nhau, tại sao cô ta tốt số như vậy? Chẳng những quen biết Đằng thiếu gia tiếng tăm lừng lẫy, còn có thể học đại học ở Columbia, không chừng trong này có chuyện mờ ám !

Đều nói lòng ghen tỵ của phụ nữ rất kinh khủng, có lúc thật sự chính là như vậy, một khi bộc phát ra, sẽ từ từ cắn nuốt nhân tính còn xót lại trong người.

Trước cửa tập đoàn Đế Hào Tư, Lương Chân Chân ngẩng đầu nhìn toà cao ốc cao chọc trời, đây là lần thứ hai cô tới nơi này, ấn tượng lần đầu tiên khắc sâu trong lòng, khó tránh khỏi cô hơi e sợ.

"Chân Chân, cô làm sao vậy? Đi thôi." Lâm Tịnh kéo ống tay áo của cô.

"Ừ, không có việc gì, đi thôi." Lương Chân Chân cười cười, chuyện đã qua thì cho qua đi, nghĩ nhiều hơn nữa chỉ tăng thêm phiền não, buổi tối mấy ngày trước, anh mới vừa cầu hôn mình, hôm nay. . . . . . Lại tới phỏng vấn anh, còn hỏi nhiều vấn đề như vậy làm cho cô cảm thấy rất khó mở miệng, thật là thử thách người!

Nhân viên tiếp tân đã đổi thành người khác, không còn là cô gái ba năm trước, lần này cũng không có ai chặn cô không cho vào, vừa đi đến cửa đã thấy Nam Cung Thần.

"Lương tiểu thư, mời đi bên này, cậu chủ đang chờ cô ở trong văn phòng."

"Là chờ chúng tôi." Lương Chân Chân không vui sửa lại cách nói của anh ta, cái tên trai bao này, luôn thích nói chuyện mập mờ như vậy.ChiMy

Nam Cung Thần chỉ cười không nói, lời của anh nói không sai, cậu chủ nói rồi, chỉ cho phép một mình Lương tiểu thư đi vào phỏng vấn, những người khác chỉ có thể ở bên ngoài chờ.

Khi thang máy dừng ở tầng 68 thì Lâm Tịnh vẫn đang ở trong trạng thái khiếp sợ, "Trời ạ! Nơi này quá lộng lẫy!"

Đi tới trước cửa phòng làm việc tổng giám đốc thì Nam Cung Thần ngăn Lâm Tịnh lại, "Lâm tiểu thư, Đằng thiếu gia chỉ muốn phỏng vấn một với một, hơn nữa, cậu chủ rất ghét phụ nữ, điều này, chắc hẳn Lương tiểu thư rất rõ ràng."

"Không phải nói do hai người chúng tôi cùng nhau phỏng vấn sao? Sao bây giờ lại thay đổi?" Lương Chân Chân bất mãn trừng mắt về phía Nam Cung Thần, cũng biết là bọn họ đang làm trò quỷ.

"Lương tiểu thư, lúc nhận phỏng vấn cậu chủ đã nói rõ ràng với tổng biên tập, chỉ nhận phỏng vấn một với một, tôi thấy có thể là Tổng biên tập của các cô nhớ nhầm, hay cô nghe không rõ lời của tổng biên tập?" Nam Cung Thần tốt bụng giải thích.

Lâm Tịnh thấy vậy, không khỏi kéo tay áo của Lương Chân Chân, "Yên tâm, không sao, tôi ở bên ngoài phòng nghỉ ngơi chờ cô."

Lương Chân Chân nhíu lông mày lại, trong lòng hiểu rõ ràng hôm nay nhất định phải phỏng vấn, hơn nữa đã đi tới cửa rồi, quay đầu nhìn Lâm Tịnh, "Ừ."

Nam Cung Thần cười híp mắt mở cửa giúp cô, làm một tư thế xin mời, Lương Chân Chân hít một hơi thật sâu vào, cánh cửa này, cô đã từng thề sẽ không bao giờ bước vào nữa, nhưng không ngờ qua ba năm, cô vì công việc mà tới nơi này lần nữa, đúng là tạo hóa trêu người.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.

Planning a trip to Vietnam? This is absolutely everyting you need to know when planning a trip to Vietnam - Visas, weather, flights, currency exchange, budget, itinerary and more. Please visit the blog vietnam visits such as hanoi weather, Top things to do in Hanoi and many many information about destination, food, culture...you can find out in www.vietnamvisits.com.

loading...
DMCA.com Protection Status