Bác sĩ thiên tài

Chương 1475: Virus ngọn lửa là do con người gây ra!


Hôm nay, nhất định không phải là một ngày bình tĩnh.

8h sáng, các phóng viên trên đường đi làm đều nhận được tin từ văn phòng chính phủ gọi bọn họ chạy tới tham gia một cuộc họp báo. Thủ tướng sẽ giải thích đối với sự kiện virus ngọn lửa.

"Chẳng lẽ là virus ngọn lửa đã được giải quyết?" Vô số phóng viên thầm nghĩ như vậy. Nếu như vậy, đây là việc vui mà.

Bởi vì sự kiện virus ngọn lửa quá hùng mạnh nên có thể nói lúc này Nhật Bản chính là tiêu điểm của toàn bộ thế giới.

8h30 sáng, đông đảo phóng viên đã tề tụ tại hội trường chờ Thủ tướng đến.

Fujii rất đúng giờ, 8h55 ông ta đi vào hội trường. Mặc dù cước bộ trầm trọng, vẻ mặt mệt mỏi nhưng vẫn ăn mặc tây trang phẳng phiu, tóc mượt chải vuốt ra phía sau.

Thấy vẻ mặt hắn như vậy, không ít phóng viên bắt đầu phỏng đoán.

Fujii đi tới phía bàn nhưng không ngồi xuống ngay mà đứng thẳng đối diện với đồng đảo truyền thông phóng viên nói: "Có một việc phi thường bi thương muốn thông báo với mọi người. Sau khi Chính phủ ban hành lệnh cấm ăn cá ngân thương lại có sáu người dân lây nhiễm virus ngọn lửa"

Xôn xao!

Toàn trường xôn xao!

"Thủ tướng tiên sinh, bọn họ vi phạm lệnh cấm ăn cá ngân thương sao?"

"Bây giờ tình huống thế nào? Virus ngọn lửa vẫn đang không có thuốc cứu chữa sao?"

"Hay là nói, ngoại trừ cá ngân thương thì còn có thực phẩm khác cũng có thể lây nhiễm virus sao? Thủ tướng tiên sinh, đó là thực phẩm gì vậy?"

Năng lực phản ứng của các phóng viên đều cực kỳ nhanh nhạy, sức tưởng tượng cũng là phi thường phong phú. Fujii mới nói một câu bọn họ đã hỏi liên tiếp mấy vấn đề.

Thư ký phất tay ý bảo mọi người an tĩnh lại, lúc này Fujii mới nói tiếp: "Chính như một vị phóng viên bằng hữu đã hỏi vậy, lúc này đây, virus ngọn lửa không phải thông qua cá ngân thương lây bệnh mà thông qua thịt lợn".

"Gì? Thịt lợn cũng có thể lây bệnh? Nói như vậy, sau này ngay cả thịt lợn cũng không thể ăn sao?"

"Tại sao lần trước chỉ cấm ăn cá ngân thương mà không cấm ăn thịt lợn? Đây là Thủ tướng tiên sinh thất trách sao?"

"Toàn bộ các chuyên gia y tế giỏi nhất trên thế giới đã tề tụ tại đây, tại sao cho tới bây giờ vẫn chưa giải quyết được virus ngọn lửa? Chẳng lẽ bọn họ cũng như Trưởng đoàn đại biểu Trung Quốc, đều mang theo bạn gái đến du lịch sao?"

Fujii cắt đứt lời bọn họ nói: "Các vị, tôi dùng nhân cách của mình cam đoan, mỗi một vị thành viên đoàn đại biểu đều tận tâm tận trách mà cố gắng. Các người nghi vấn như vậy đúng là vũ nhục bọn họ".

"Thủ tướng tiên sinh, chúng tôi tin tưởng nhân cách của ngài nhưng xin không nên lạm dụng. Bởi vì Trưởng đoàn đại biểu Trung Quốc Tần Lạc không xứng đáng đề ngài đứng ra đảm bảo".

"Không. Cái này chính tôi muốn đảm bảo". Fujii nói: "Tôi không biết các vị làm sao lại kết luận như vậy nhưng tôi tin tưởng Trưởng đoàn Tần Lạc đã rất cố gắng giải quyết virus ngọn lửa. Cậu ấy đã lên tuyến đầu tiếp xúc với người bệnh, để tìm được cơ chế phát bệnh bản thân cậu ấy đã không nề hà tiếp xúc với người bệnh, không cẩn thận còn bị thương, thử hỏi, các vị đang ngồi đây có ai có thể làm được như cậu ấy?".

"Đúng vậy, tôi cũng biết, hắn có mấy vị bằng hữu xinh đẹp cùng đi tới Đông Kinh nhưng thế này là như thế nào nhỉ? Hay là Tần Lạc chữa bệnh bị thương nên các cô gái lo lắng mà chạy tới đây? Nếu như phát sinh chuyện như vậy, sao lại không có một người thân nào tới thăm, như vậy nhân phẩm của Tần Lạc có phải đáng hoài nghi hay không?"

"Thủ tướng tiên sinh, ngài nói không sai nhung chúng tôi nghe nói cậu ta có đến bốn cô bạn gái, có phóng viên đứng ra phản bác hỏi lại.

"Tôi không rõ ràng lắm về quan hệ giữa bọn họ" Fujii nói: "Cậu ta là khách chúng ta mời tới. Tôi không có quyền đi chất vấn mấy cái đó nhưng tôi tin tưởng, Tần Lạc đội trưởng sẽ cho mọi người một câu trả lời thuyết phục. Tôi đã từng tiếp xúc với cậu ta, đây là một vị thầy thuốc ưu tú. Đây là đánh giá của bản thân tôi".

"Thủ tướng tiên sinh, virus ngọn lửa lúc nào có thể giải quyết được? Có mốc thời gian nào hay không?"

"Tôi hy vọng ngay hôm nay bọn họ có thể giải phá được virus ngọn lửa nhưng các vị cũng biết đó, đây là một đại tai nạn của nhân loại, ai cũng phải cố gắng". Fujii bất đắc dĩ nói. Hắn cũng muốn cấp cho truyền thông một thời gian xác định, như vậy hắn cũng không bị mất đi lòng dân nhưng lúc này ngay cả hắn cũng không rõ ràng lắm: "Một lần nữa lại có dân chúng bị lây virus ngọn lửa nên chúng ta có lý do tin tưởng, nguyên nhân làm virus ngọn lửa lây bệnh không chỉ có một. Cho nên, yêu cầu các vị đưa những lời này truyền bá khắp thế giới, chúng ta tận lực không nên ăn hải sản và các loại thịt gia súc gia cầm, bởi vì chúng ta hoàn toàn chưa có biện pháp xác định cơ chế lây nhiễm của virus ngọn lửa. Nên ăn rau hoặc là thực vật, nhân loại trong lúc nguy cấp chúng ta nên cùng nhau bảo vệ tánh mạng".

Fujii nói xong cúi đầu thật sâu, cả đám quan viên hộ tống cũng cúi đầu.

"Sai lầm nếu có sẽ do tôi chịu trách nhiệm". Fujii nói: "Sau khi virus ngọn lửa được giải quyết".

Virus ngọn lửa lần nữa làm ác, lại có mấy người dân ăn thịt lợn bị lây bệnh mà Malaysia cũng nghi ngờ bị lây bệnh này rồi. Tin tức này chiếm cứ trang bìa tất cả các tờ báo, trở thành đề tài ai cũng nghị luận.

Đó là chuyện đương nhiên nhưng có một tin tức khác cũng được truyền đi với tốc độ ánh sáng, chiếm cứ trang mặt báo chí cùng một thời gian.

Trưởng đoàn đại biểu Trung Quốc Tần Lạc và bốn mỹ đến du lịch Đông Kinh, đây chính là đề tài mọi người đem ra đàm tiếu tiêu khiển hơn nữa việc này lại phát sinh giữa lúc virus ngọn lửa hoành hành và lại phát sinh trên người Trưởng đoàn đại biểu Trung Quốc Tần Lạc.

Tin tức này sau khi phát ra lập tức khiến cho toàn bộ thế giới đều chú ý và thảo luận.

"Đây là một hành vi không có nhân tính". Một thành viên trên mạng ở Anh quốc bình luận thế này: "Thân là một thầy thuốc, ông ta nên cống hiến sức lực đi giải quyết virus ngọn lửa hơn là ích kỷ mang theo phụ nữ của mình đi du lịch".

"Người như vậy mà cũng có thể trở thành thầy thuốc sao? Nếu đưa tánh mạng người bệnh phó thác cho hắn thì tốt nhất là nên cầu xin Thượng đế phù hộ thôi". Trang mạng Nhật Bản nói.

"Trước tiên không nói về sự chân thật của tin tức này. Chỉ riêng việc Tần Lạc đi chữa bệnh bị thương là sự thật rành rành, bằng hữu tới thăm thì làm sao chứ? Chẳng lẽ vì có bằng hữu tới thăm mà nhục mạ người ta sao, mà đây là một vị thầy thuốc ưu tú đang toàn tâm toàn ý giải quyết virus ngọn lửa? Không nên quên, trước kia chính Tần Lạc đã phát hiện ra cá ngân thương là vật truyền bệnh virus ngọn lửa, Nếu như nói về công việc của các Đoàn đại biểu thì như vậy phát hiện của Tần Lạc chính là tiến triển duy nhất." Trang mạng Trung Quốc vẫn kiên định ủng hộ đối với Tần Lạc.

"Có thể vừa tán gái vừa làm việc, tên này cũng ngưu quá đi". Có người trêu tức nói: " Hắn thật một chọi bốn sao? Ta xem qua ảnh rồi, bốn người này đều là tuyệt sắc mỹ nữ nha".

Bởi vì áp lực do virus ngọn lửa mang đến quá lớn nên tất cả mọi người đều giải toả bằng cách phát tiết lên trên người Tần Lạc.

Ai cho ngươi không cố gắng làm việc? Ai cho ngươi có sơ hở làm gì? Ai bảo ngươi gây náo động làm chi? Ai bảo ngươi có bốn người phụ nữ? Ai bảo phụ nữ của ngươi... ai cũng xinh đẹp nhất?

"Đây là bởi vì..." Văn Nhân Mục Nguyệt giơ chồng báo trước mặt không chút thay đổi nói. Cô nói rất tự tin, tựa như cô thuận miệng nói ra chính là chân lý vậy.

"Tại thời khắc này, truyền thông không nên chú ý vào tin tức như vậy chứ. Bọn họ đều đánh một người". Vương Cửu Cửu gật đầu phụ họa nói: "Bởi vì dấu vết quá rõ".

"Tôi cũng cho rằng như vậy Lệ Khuynh Thành nói: "Bọn họ tuy nói chúng ta nhưng rõ ràng là nhằm vào Tần Lạc. Vào thời khắc này tại sao bọn họ lại muốn ra sức đả kích Tần Lạc như thế?"

Nói xong nhừng lời này, các nàng ở đây đều muốn nhìn vào Tần Lạc.

"Có thể là bởi vì anh rất ưu tú mà" Tần Lạc cười khổ mà nói. Hắn là thầy thuốc, tới đây để phá giải virus ngọn lửa nhưng thật không ngờ lại có người bắn pháo vào đời tư của hắn. Có nhiều Đoàn đại biểu như vậy cơ mà, chẳng lẽ mình có mấy phụ nữ còn các Trưởng đoàn đại biểu khác lại không có?

Rất rõ ràng, những người này chính là nhằm vào chính mình.

Lý do này là do hắn thuận miệng nói ra nhưng hắn không biết địch nhân sở dĩ khai hỏa đối với hắn đúng là bởi vì hắn rất ưu tú.

"Có người không muốn cho anh an tâm làm việc". Lâm Hoán Khuê há miệng uống trà lãnh đạm thản nhiên nói: "Bởi vì anh mà cũng vì virus ngọn lửa".
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 7 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when, what is the best foods... If you're not sure where to begin, read our website vietnam visits such as vietnam national day, hanoi old quarter and much more useful information on the site www.vietnamvisits.com will make your trip wonderful.