Bắc Tống phong lưu

Chương 580-1: Ván bài


Kỳ thật thủy tinh này vẫn chỉ là một cái bán thành phẩm, không có tác dụng quá lớn, nếu có thể nghiên cứu chế tạo ra thuỷ tinh quang học, đó mới là đột phá lớn nhất của văn minh nhân loại, đến lúc đó kính viễn vọng, kính lúp liền có thể đúng dịp mà sinh.

Đương nhiên, đây còn phải đi từng bước một, muốn gấp cũng không gấp được, dù sao Lý Kỳ cũng không có vội vã dựa vào thủy tinh này để kiếm tiền.

Sắp đến cuối năm, bất kể là hiện tại, hay là hậu thế, đây đều là thời điểm thương nhân bận rộn nhất, so với những quán rượu khác, Túy Tiên Cư lại càng thêm khủng khiếp, sản nghiệp nhiều, liên quan rộng rãi đến nhiều mặt, các khoản mục vô cùng lớn, quả thực chính là công trình mênh mông hạng nhất. Rơi vào đường cùng, Lý Kỳ đành phải xin Thái Kinh nghỉ vài ngày, toàn lực trợ giúp Ngô Phúc Vinh bắt đầu công tác quyết toán.

Đối mặt với một đống quyển sổ sách kia, Lý Kỳ xem từ sớm đến khuya, xem đến hai mắt đều sắp mù, trong lòng hò hét thống khổ, trời ơi, cầu ông cho ta một bộ máy tính đi.

Liên tiếp ba ngày, Lý Kỳ cùng bốn người Tần phu nhân, Ngô Phúc Vinh đều ở nhà tính toán sổ sách, sau đó Bạch Thiển Dạ cũng tham dự vào hỗ trợ, đáng tiếc bởi vì tiền thịt hộp xuôi nam không biết kiếm được là bao nhiêu, vì vậy vẫn không thể cho ra số lượng chuẩn xác.

Nhưng mà Túy Tiên Cư vẫn chỉ là một bộ phận mà thôi, mặt khác còn có trang tơ lụa của Chu gia, xưởng, Thái sư học phủ, quán rượu, Hồng vạn đổ phường, cùng với quỹ từ thiện, một loạt khoản mục này, khiến Lý Kỳ cảm thấy muốn chết, hắn hiện giờ rốt cục hiểu được vì sao cả ngày Ngô Phúc Vinh cũng tính toán không xong.

Nhưng mà, hết khoản này vẫn còn khoản khác, mấu chốt là phân phối lợi ích của Lý Kỳ và Tần phu nhân, bởi vì trong đó rất nhiều đều là vật nghiệp tư nhân của Lý Kỳ, không có liên quan gì đến Tần phu nhân, hơn nữa tiền thưởng hắn thắng được, nhiêu đó gần như đều là cá nhân hắn đạt được, không có liên quan gì với Túy Tiên Cư, tuy rằng hắn coi Tần phu nhân là người một nhà, nhưng khoản mục này vẫn phải tính toán rõ ràng, nhưng thời điểm Ngô Phúc Vinh ký sổ cũng thật không nghĩ đến điểm này, điều này cũng khiến công trình quyết toán tăng thêm khó khăn không nhỏ.

Không có cách nào. Lý Kỳ đành phải từ bỏ nguyên tắc tài không lọt ra ngoài, mượn người từ Phàn Lâu và Hồng vạn đổ phường, trang tơ lụa Chu gia, nhưng là người ta cũng phải quyết toán, cho mượn người căn bản không đủ dùng, vì thế Lý Kỳ mặt dày tới Thái Sư Phủ, Cao thái úy phủ cùng với Bạch phủ và Vương phủ mượn người. Nhưng Lý Kỳ vẫn không muốn để sổ sách của Túy Tiên Cư cho người ngoài biết rõ, cho nên chỉ cho bọn họ óatự làm một bộ phận khoản mục mà thôi.

Buổi tối một ngày, Lý Kỳ, tứ tiểu công tử còn thêm đám người Chu Hoa, Từ Phi tề tụ ở quán rượu, bắt đầu tiến hành quyết toán khoản mục quán rượu, công trình quyết toán này coi như là nhẹ nhàng nhất rồi, bởi vì tứ tiểu công tử đều có đầu tư. Cho nên khoản vốn là phải trình bày tuyệt đối rõ ràng đối với bọn họ, Lý Kỳ cũng không cần e dè nhiều lắm. Nhà bọn họ đều phái ra phòng thu chi lợi hại nhất của quý phủ, ước chừng hơn ba mươi người, ngồi ở trên lầu nữ nhân, lách cách gõ vào bàn tính.

Lý Kỳ cũng khó được thở dốc một hơi, cùng bọn công tử ca này ngồi ở bên trong khu chơi khách quý chơi xì tố, vậy con mẹ nó mới giống một ông chủ nha. Xì tố này là Lý Kỳ hôm nay dạy cho bọn họ, dù sao Đại lão nhị chỉ có thể bốn người chơi, không thích hợp nhiều người như vậy cùng nhau chơi. Trước mặt mỗi người là đống tiền đồng cao như núi. Liếc mắt nhìn qua, hoàn toàn như là một đám nhà giàu mới nổi.

Hồng Thiên Cửu chơi vài bàn, xoa xoa tay hưng phấn nói:- Lý đại ca, trò xì tố này của ngươi thật sự là quá thú vị.

Lý Kỳ khoát tay. Cười nói:- Đây không coi là cái gì, đợi sang năm xây dựng xong sòng bạc, ta sẽ còn dạy các ngươi cách đánh càng thú vị, tuy nhiên đó còn phải dùng đạo cụ.

- Ba quan.

Phàn Thiếu Bạch ném ra ba quan. Sau đó quay sang hỏi Lý Kỳ: - Lý sư phó, ngày mai chính là Kim Lâu mỹ thực thịnh yến, nghe nói mụ kia không có mời Túy Tiên Cư các ngươi?

Lý Kỳ nhún nhún vai nói:- Ừ. Tuy nhiên như vậy cũng tốt, dù sao ta cũng không có rảnh mà đi. Đúng rồi, cô ta mời ngươi rồi sao?

Phàn Thiếu Bạch gật đầu nói:- Đương nhiên mời rồi, ả đó vẫn luôn sợ người khác nói này nói kia đối với việc cô ta rời khỏi Phàn Lâu, cho nên cô ta đối phó Phàn Lâu, vẫn luôn là đùa giỡn thủ đoạn ngầm, ở mặt ngoài giả bộ giống như khá tôn kính ta, hừ, thật sự là vô sỉ.

“Này có cái gì vô sỉ đâu, đến lượt ta, ta cũng sẽ làm như vậy”. Lý Kỳ cười cười, khách khí nói:- Vậy ngươi chuẩn bị đồ ăn gì, có cần ta hỗ trợ hay không.

Hồng Thiên Cửu ha hả nói:- Đại ca, ngươi hiện tại cũng đừng quá coi thường Thiếu Bạch người ta nữa, hiện giờ Phàn Lâu đã có một vị đầu bếp tay nghề cao siêu, làm đồ ăn khá ngon, chỉ kém ngươi một chút thôi.

Vẻ mặt Cao Nha Nội cười dâm tà nói:- Đúng vậy, còn là một vị nữ đầu bếp, xem ra Thiếu Bạch cũng có ham mê giống ta. Ta lại thêm ba quan.

- Ta không dám so với nha nội ngươi.Phàn Thiếu Bạch hơi hơi trừng mắt liếc nhìn tên “dâm tặc” kia một cái, nói:- Nha nội, người ta là đàn bà đã có chồng, ngươi chớ làm loạn nha.

Cao Nha Nội không nhịn được nói:- Biết, biết, ngươi nói tất cả bao nhiêu lần rồi, ngươi cứ yên tâm đi.

Phàn Thiếu Bạch tức giận nói:- Ta có thể yên tâm sao, Tống Ngũ Tẩu đến Phàn Lâu ta ngày thứ hai, ngươi đã cho Lục Thiên gọi người ta ra, hỏi người ta lập gia đình chưa, ta sắp bị ngươi làm tức chết rồi.

Cao Nha Nội bĩu môi, không cho là đúng nói:- Ta chỉ là hỏi một chút mà thôi, ngươi nghĩ đi đâu vậy.

Vô sỉ đến cảnh giới này, vậy thì không thể gọi là vô sỉ, sự vật phát triển đến cực điểm thì sẽ chuyển hoá theo hướng ngược lại nha. Lý Kỳ đối với cái vị đầu bếp mới của Phàn Lâu này cũng hơi có nghe nói, nhưng gần đây bận quá rồi, căn bản không có cách nào đi Phàn Lâu, cười ha hả nói:- Nói như thế, vị nữ đầu bếp này cũng rất sinh đẹp? Còn có thể lọt vào mắt nha nội.

Cao Nha Nội đầy sinh lực, ha hả nói:- Đó là khá tốt, so với Trương Xuân Nhi dễ nhìn hơn không biết bao nhiêu lần, người hơn ba mươi tuổi, vẫn tươi ngon mọng nước đấy, thực không thể tin được là một đầu bếp, không nên chính là lập gia đình, đáng tiếc, đáng tiếc a.

“Đồ dâm dê”. Mọi người khinh bỉ.

Phàn Thiếu Bạch lười phản ứng với “dâm dê” này, quay sang nói với Lý Kỳ:- Vậy cũng còn may nhờ ngươi, lần trước nếu không phải ngươi nhắc nhở ta một câu, nói không chừng đã bị Thái lão hồ ly cướp đi rồi.

- Hả? Còn có việc như thế này?

Phàn Thiếu Bạch gật đầu nói:- Ngày đó sau khi ra khỏi Vương lâu, ta tìm đến Tống Ngũ Tẩu làm món cá nóc giả kia, ai ngờ vừa vặn Thái lão tam kia cũng tới, ta sợ hãi Thái lão hồ ly sẽ đến, vì thế trực tiếp dứt khoát một chút, hứa hẹn đều nhận người một nhà Tống Ngũ Tẩu đến ở quý phủ ta, trả thù lao cũng là cao nhất trong giới đầu bếp Đông Kinh ta. Tuy nhiên số tiền này rất giá trị, tài nấu nướng của Tống Ngũ Tẩu thật đúng là rất cao, hoàn toàn khác phong cách của Trương Xuân Nhi, Tống Ngũ tẩu đều làm đồ ăn giản dị tự nhiên, tuy nhiên lại ăn vô cùng ngon, tình hình kinh doanh của tiểu điếm gần đây cũng tốt hơn nhiều, cũng tính là hồi phục.

Chu Hoa mập mạp chen miệng nói:- Thiếu Bạch, lời này ngươi đừng nói ở trước mặt Lý đại ca, ngươi trả chút món tiền nhỏ kia, so với thù lao Lý đại ca trả, vậy đơn giản chính là không đáng giá nhắc tới.

Hồng Thiên Cửu gật đầu nói:- Đúng cực kỳ, Lý đại ca kiếm so với Hồng vạn đổ phường ta còn nhiều hơn, ngươi khoác lác vừa thôi.

Phàn Thiếu Bạch trừng mắt nhìn hai tên này một cái. Nói:- Hắn đều là Tứ phẩm đại viên đó, không thể tính toán.

Hồng Thiên Cửu hừ nói:- Đừng nói Lý đại ca, còn có Trương Xuân Nhi kia nữa, ồ ồ, còn có Cổ Đạt kia, dù sao ngươi chính là đang khoác lác.

Phàn Thiếu Bạch không vui, nhưng cũng không tranh cãi được với Hồng Thiên Cửu, trong cơn tức giận, đem toàn bộ tiền đồng trước mặt đẩy đi ra, nói:- Ta xì tố. Tiểu Cửu. Ngươi có bản lĩnh thì theo nha.

Hồng Thiên Cửu cười ha hả, nói:- Thiếu Bạch, ta chính là Thiếu công tử của Hồng vạn đổ phường, ngươi xì tố ở trước mặt ta, thật sự là ngại tiền nhiều hơn đi, ta theo.

Sài Thông buông tay một cái, nói:- Những chuyện thế này làm sao có thể thiếu ta, theo.Kỳ thật bài mặt của gã không lớn, nhưng trong quan niệm của gã, thua tiền thì được, tuyệt không thể thua mặt mũi.

Cao Nha Nội cười ha hả, đem bài phủ lên, vô sỉ nói:- Mấy tên các ngươi. Không nhìn thấy bài mặt của Lý Kỳ là cùng hoa như ý đó sao, còn xì tố, thật sự là ngốc đấy, ta không theo.

Chu Hoa và Từ Phi cũng lần lượt bỏ bài.

A? Thằng này khi nào thì trở nên thông minh như vậy rồi. Lý Kỳ liếc nhìn Cao Nha Nội. Thấy bộ dáng cười gian, trong lòng lại bực bội, như vậy cũng không có lừa được gã. Thật sự là thất bại. Cười nói:- Nếu nha nội đều nói như vậy, ta không lý do không theo nha. Xì tố thì xì tố đi.

Hồng Thiên Cửu thầm nhủ một tiếng không xong, mới vừa rồi chỉ lo đi đấu khí với Phàn Thiếu Bạch, thật không ngờ bên cạnh còn ngồi một con sói đói, vừa chuyển quay tròn con mắt, nói:- Đại ca, đây là ân oán cá nhân giữa ta cùng Thiếu Bạch, ngươi không thể lẫn vào nhé?

Hừ. Ngươi coi ta là đồ ngốc nha, có tiền không kiếm. Lý Kỳ cười hì hì nói:- Tiểu Cửu, trong mắt ta chỉ có tiền, ân oán của các ngươi ta không nhìn tới, mở bài đi.

Hồng Thiên Cửu một kế không thành, lại thi hành kế khác, quay sang nói với Phàn Thiếu Bạch nói:- Thiếu Bạch, cứ như vậy được không, chúng ta lén quyết đấu, nếu của ta lớn, ngươi giúp ta trả phần bạc này, nếu là ngươi lớn, ta giúp ngươi trả, như thế nào?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.7 /10 từ 9 lượt.

Vẽ tranh chính là một loại hình nghệ thuật giống như âm nhạc, khiêu vũ và nó thể hiện cảm xúc của con người. Tranh chính là sự biểu hiện cảm xúc cá nhân bên trong. Nhìn vào tác phẩm đó, chúng ta có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của một con người. Rất nhiều bài hướng dẫn vẽ chi tiết bằng video và hình ảnh được chia sẻ từ trang cách vẽ chẳng hạn như toan 9 ve do thi ham so bac 2 tung buoc chi tiet cach su dung thuoc parabol, be hoc ve chau hoa dao dep Khi trẻ đã có những khuôn mẫu về sự vật hiện tượng thì trong quá trình vẽ trẻ sẽ phát huy trí tưởng tượng của mình và phá vỡ những khuôn mẫu đó và sáng tạo ra những cái mới. Như vậy, vẽ là một môn nghệ thuật có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status