Bắc Tống phong lưu

Chương 915-2: Bốn đạo thánh chỉ (2)


Vô sỉ! Quá vô sỉ rồi!

Mọi người lại nghe hắn vòng vo nửa ngày, nghe đến cuối cùng mới hiểu được, hoá ra mục đích của hắn là muốn cưới ba vị thê tử nha, càng làm cho mọi người buồn bực chính là, hắn càng nói lại càng có lý, chính là một mối hôn nhân không ngờ có thể bị hắn xé tới tận phương diện đại sự thiên hạ, có thể nói là tính toán chu toàn nha, nhưng cũng không thể phủ nhận chính là, liên hoàn chiêu này của Lý Kỳ thật sự là dùng đến cực hạn, không muốn nói hay chỉ sợ cũng không được.

Tống Huy Tông nghe vậy vừa bực mình vừa buồn cười, thản nhiên nói:

- Theo trẫm thấy là một công được bốn việc đi, như thế nào tới nay, ngươi mới có ba vị thê tử.

Lý Kỳ ngượng ngùng cười nói:

- Một cuối cùng này chỉ là phụ gia phẩm thôi, hiệu quả so với trước đó, không đề cập tới cũng thế, không đề cập tới cũng thế!

Tiểu tử này thật sự là được tiện nghi còn khoe mẽ. Tống Huy Tông hung hăng trừng mắt nhìn hắn, lại nhìn quét mọi người, dò hỏi:

- Các vị ái khanh thấy như thế nào?

Hắn đều nói thành như vậy, hết Kim quốc, lại đến Liêu quốc, chúng ta còn có thể nói cái gì. Thái Kinh cảm thấy bất đắc dĩ nói:

- Khởi bẩm Hoàng thượng, Kim thái tổ đã qua đời, nữ nhân này có thể nói là một phần lễ vật cuối cùng trước khi lâm chung ông ta tặng cho Đại Tống ta. Nếu để người này làm thiếp, sợ người Kim sẽ tâm tồn chú ý, mà Lý Kỳ dù sao đã có hai vị thê tử, nhiều thêm một người như nàng ta, cũng không khẩn yếu.

Tống Huy Tông thoáng gật đầu, nói:

- Thôi, thôi, theo ý ngươi nói như vậy đi.

Yes! Ta thực con mẹ nó là thiên tài. Cái này đều có thể làm được, nhưng cách mạng chưa thành công, bạn hữu vẫn cần cố gắng a! Lý Kỳ ha hả nói:

- Vi thần thay Cốt Dục đa tạ Hoàng thượng. Mặt khác còn có ---.

- Còn có?

Tống Huy Tông rít gào nói. Ông ta cảm giác chính mình sắp phát điên rồi.

Đám người Thái Kinh nghe vậy cũng đổ mồ hôi lạnh lả tả ròng ròng, xem ra người này thật sự là bất cứ giá nào rồi.

Đương nhiên còn có, lúc này đây ta còn không mò đủ đâu. Lý Kỳ ha hả nói:

- Hoàng thượng, ngươi cũng biết đấy, vi thần còn có một nữ nhân tên là Phong Nghi Nô, người khác đều là một vợ vài thiếp, vi thần nếu ba vợ một thiếp, vậy ức hiếp người nhiều lắm nha, vi thần cũng không nên làm nha, Hoàng thượng sao không giúp người hoàn thành ước vọng ---

Tống Huy Tông không đợi hắn đem nói cho hết lời, vẫn lạnh lùng cười nói:

- Đúng vậy a, ngươi nói cũng có đạo lý, trẫm sao không liền giúp người hoàn thành ước vọng, đem các nàng toàn bộ cách chức làm thiếp hết, việc này không ức hiếp người chứ.

Toát mồ hôi! Con mẹ nó chứ! Như thế mà còn không gọi là ức hiếp người? Thôi đi, thôi đi, thấy tốt thì lấy, dù sao sau này có cơ hội lập công lớn. Lý Kỳ vội vàng hành lễ nói:

- Vi thần khấu tạ Hoàng thượng ban cho vi thần ba vị thê tử, quân không nói đùa, vi thần khắc trong tâm khảm.

Mọi người kích thích, dùng sức nhịn cười, tiểu tử này quả nhiên là không giống bình thường nha.

Tống Huy Tông tức giận hừ một tiếng, rung lên tay áo nói:

- Hôm nay dừng ở đây, các ngươi lui ra đi.

- Vi thần cáo lui.

Mọi người thi lễ, nhất tề rời khỏi đại điện.

Vừa đi ra đến bên ngoài, Bạch Thì Trung tức giận hừ một tiếng, đầu tàu gương mẫu, phiêu nhiên đi về cõi tiên, không, phiêu nhiên đi xa. Tuy rằng Lý Kỳ giúp Bạch Thiển Dạ cầu được một phong hào, nhưng Lý Kỳ lại đang trước mặt cha vợ là lão đây, liên tiếp đòi thêm hai vợ, này thật sự là rất không nể mặt lão rồi.

Những người còn lại đều cổ quái liếc nhìn Lý Kỳ, rồi sau đó rời đi.

Lý Kỳ cô đơn một người, một mình bước ra hướng ngoài cung, ngoài miệng khe khẽ hát, thư giãn thích ý, gặp cung nữ, còn ngoắc chào hỏi, trực tiếp khiến những cung nữ kia bị dọa chạy, không khỏi sờ sờ cái mũi, ta có đáng sợ sao như vậy? Chẳng lẽ là bị vẻ đẹp trai của ta dọa chạy? Ừ, xem ra cũng chỉ có giải thích này.

Đi ước chừng một hồi, chợt thấy phụ tử Thái Kinh đứng ở ven đường.

Ôi. Lại phải tốn nhiều một phen lời lẽ rồi. Lý Kỳ khẩn trương đi tới, hướng của bọn họ chắp tay.

Thái Kinh trực tiếp nói ngay vào điểm chính:

- Tiểu tử ngươi vừa chuẩn bị chơi cái xiếc gì?

Lý Kỳ nghiêm túc nói:

- Thái sư cứ yên tâm, ta dù thế nào, cũng sẽ không đối nghịch với Thái sư đâu. Thái sư không ngại ngẫm lại, Thái sư ông ba lượt về hưu đều là xuất từ tay ai?

Có thể làm cho Thái Kinh lật qua lật lại, bất kể là ai, gã nhất định là thuộc giai tầng sĩ phu đấy. Thái Kinh mãnh liệt hít một ngụm khí lạnh, nói:

- Ý của ngươi là?

Lý Kỳ cười nói:

- Việc này Thái sư vẫn chưa tham dự, hơn nữa người của Thái sư cũng đều là đứng ở phía ta bên này, về phần những người thượng tấu này sao, nếu không là bằng hữu, như vậy chính là địch nhân, chúng ta cũng đúng lúc nhân cơ hội này, gõ gõ bọn họ, diệt uy phong của bọn họ.
Thái Kinh trong lòng thoáng nhẹ nhàng thở ra, cẩn thận nói:

- Ngươi cũng chớ xem thường bọn họ, việc này liên quan trọng đại, gây chuyện không tốt, ngươi không chỉ có ném cả bản thân đi vào, còn sẽ liên lụy đến Hoàng thượng, đến lúc đó chỉ sợ sẽ lợn lành chữa thành lợn què.

Lý Kỳ nói:

- Điều này ta biết, ta chỉ là sẽ làm cho bọn họ nhả ra, cũng không phải là diệt trừ bọn họ, ta cũng không có bản lĩnh này. Thái sư ông mới vừa rồi cũng nhìn thấy, Hoàng thượng đối với bọn họ cũng là có ý kiến đấy, lấy cách nhìn của ta, những người đó kiêu ngạo như vậy, Hoàng thượng sớm hay muộn sẽ không kìm nổi đấy, do ta ra mặt, còn có đường sống quay về, nếu là Hoàng thượng ra mặt, vậy cũng liền sẽ phát sinh động đất rồi.

Thái Kinh dường như biết được suy nghĩ gật gật đầu, nói:

- Ngươi nói cũng không phải không có lý, chỉ có điều đại thần trong triều ngoại trừ ít ỏi mấy người kia, còn lại tất cả đều là gia tộc sĩ phu, ngươi có nắm chắc có thể thắng bọn họ không? Bởi vì một khi ngươi bắt đầu rồi, vậy ngươi liền thua không nổi rồi.

Lý Kỳ tự tin nói:

- Tất thắng không thể nghi ngờ, Thái sư liền chuẩn bị ngồi thu lợi của ngư ông đi.

Thái Kinh ho nhẹ vài tiếng, nói:

- Ngươi chớ có nghĩ kéo lão phu xuống nước, việc này không liên quan gì đến lão phu, lão phu đi trước.

Lão nói xong liền cùng Thái Thao bước nhanh rời đi.

Đổ mồ hôi! Mẹ kiếp! Không cần phải sớm như vậy đã phủi sạch quan hệ đi, dù sao chúng ta là cùng hội cùng thuyền đó nhé! Lý Kỳ vừa mới định đuổi theo, chợt nghe bên phải có người truy hô:

- Kinh tế sử dừng bước. . . .

Lý Kỳ quay đầu nhìn lên, chỉ thấy là một tiểu thái giám.

Tiểu thái giám kia chạy đến trước người Lý Kỳ, hơi thở gấp nói:

- Kinh tế sử dừng bước, Hoàng thượng nói thưởng ban cho ngươi đã chuẩn bị xong, bảo ngươi hiện tại lập tức đi nhận.

Những phần thưởng của ta đều ở nhà chứ, không cần chuẩn bị? Ồ, ta hiểu được. Lý Kỳ sửng sốt, chợt hiểu được, lại khẩn trương cùng tiểu thái giám kia trở về đường cũ.

Lại trở lại trong điện, bên trong chỉ có một mình Tống Huy Tông, ngay cả một thái giám và nữ tỳ đều toàn bộ lui xuống hết rồi, dù sao việc này liên lụy đến sĩ phu, vẫn nên cẩn thận thì tốt hơn.

- Vi thần Lý Kỳ bái kiến Hoàng thượng.

- Ngồi đi.

- Tạ ơn Hoàng thượng.

Tống Huy Tông chỉ chỉ về hướng bàn, nói:

- Ngươi muốn ban thưởng, trẫm đã chuẩn bị xong hết cho ngươi rồi.

Lý Kỳ ngưng mắt nhìn lên, chỉ thấy trên bàn bày đặt bốn đạo thánh chỉ, không khỏi mừng như điên, cừ thật, thật sự là giảng nghĩa khí, có thánh chỉ này, hậu viện của ta không lo rồi! A? Tại sao có bốn đạo thánh chỉ, chẳng lẽ --- đúng rồi, ta thiếu chút nữa đã quên quan hệ của Phong Nghi Nô và Lý Sư Sư rồi, nếu Lý Sư Sư biết rằng hắn liên phong ba vị thê tử, duy chỉ có không có Phong Nghi Nô, vậy còn không ầm ĩ lật trời đi, phỏng chừng ngay cả giường cũng không cho lên, hì hì, vừa rồi tại sao ta lại không có nghĩ tới điểm này chứ.

Tống Huy Tông thấy hắn vẻ mặt đầy đắc ý, tức giận trợn mắt nhìn, ho nhẹ một tiếng, nói:

- Ngươi chớ đắc ý quá sớm, nếu muốn bốn đạo thánh chỉ này có hiệu lực, ngươi còn phải đem chuyện đó làm thỏa đáng cho trẫm đã.

Lý Kỳ gật đầu thật mạnh một cái cười nói:

- Hoàng thượng xin yên tâm, vi thần nhất định không làm nhục sứ mệnh, khiến những người đó hiểu được Đại Tống này đến tột cùng là ai làm chủ.

Tống Huy Tông gật gật đầu, nói:

- Nhưng việc này liên quan đến căn bản của Đại Tống ta, ngươi chớ có xằng bậy.

Con mẹ nó chứ! Ngươi muốn khai chiến cũng đừng sợ nha, sợ còn muốn làm cái con khỉ á! Trong lòng Lý Kỳ âm thầm khinh bỉ, ngoài miệng lại cười nói:

- Vi thần hiểu được, vi thần cam đoan tuyệt sẽ không liên lụy đến bất luận thế lực nào.

Tiểu tử này thật sự là thức thời, một chút tức thông. Tống Huy Tông hài lòng gật đầu, ông ta đây không thể nghi ngờ là đang nhắc nhở Lý Kỳ, không được dùng võ đè văn, lẫn lộn đầu đuôi. Dò hỏi:

- Vậy ngươi có thượng sách gì?

Lý Kỳ cười nói:

- Hoàng thượng, xin thứ cho vi thần nói thẳng, Đại Tống ta căn cơ cũng không phải là đám sĩ phu này, bọn họ nhiều nhất chỉ là mấy đóa hoa xinh đẹp trên nhánh cây thôi, bọn họ sở dĩ kiều diễm như vậy, tất cả đều là Hoàng thượng ban cho đấy, nhưng cái lũ hoa này chúng nó sau khi được rất nhiều người tán thưởng, liền tự cho là đúng, quên bổn phận của mình, hiện giờ cũng nên là thời điểm nhắc nhở bọn chúng, đến tột cùng ai mới là căn cơ của Đại Tống ta, ai mới là người làm vườn tỉ mỉ chăm sóc cây đại thụ che trời của Đại Tống ta rồi.

Tống Huy Tông nghe vậy trong mắt sáng ngời, trên mặt lộ ra ý cười, hiển nhiên là rất hài lòng với so sánh này của Lý Kỳ, tay chỉ ra bốn đạo thánh chỉ kia, nói:

- Cầm đi đi.

- Đa tạ Hoàng thượng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.7 /10 từ 9 lượt.

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá công ty chẳng hạn như review khoa hoc kyna english cua kynaforkids vn, review khoa hoc tieng anh toeic online anh ngu ms hoa rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại danhgiacongty.vn

loading...
DMCA.com Protection Status