Bắc Tống phong lưu

Chương 931-1: Chiến tranh không có khói thuốc súng (bốn) (1)


Thái Kinh gật gật đầu, vuốt râu cười nói:

- Tất thắng không thể nghi ngờ. Mà ngay cả lão phu đều không thể không thừa nhận, một chiêu này của hắn thật sự là quá độc ác, ngươi suy nghĩ một chút xem, ngàn vạn người không nhà để về, cả ngày du đãng trên đường, ngươi lại không thể xua đuổi, đây đối với kinh thành yên ổn sẽ tạo thành nhiều phức tạp, hơn nữa, thương nhân không làm, dân chúng thư nhât không có thu vào, thứ hai không chỗ để mua nhu yếu phẩm cuộc sống, còn có, thương thuế đã dần dần thay thế nông thuế, lần này thu nhập từ thuế của triều đình được ít hơn nhiều, triều đình sẽ mặc kệ sao? Nhưng là quản thế nào? Những người lương thiện này đều là tự nguyện không làm rồi, cái này cũng không phạm pháp, còn có, lão phu phỏng chừng đây chỉ là tiểu tử kia muốn đem sự tình náo lớn hơn một chút, chiến trường chân chính không ở kinh thành, mà là đang ở Giang Nam, bên kia nhất định rất náo nhiệt, không bao lâu, Giang Nam bên kia sẽ gửi đến tin tức, đến lúc đó xem những người đó làm thế nào kết thúc. Ha ha.Tiếng cười vừa dứt, ngoài cửa bỗng nhiên vang lên tiếng đập cửa.

- Tiến vào.

Người tới không phải tửu bảo, mà là hai người Thái Thao, Cao Cầu.

- Phụ thân (Thái sư).

Hai người thi lễ một cái với Thái Kinh.

Thái Kinh kinh ngạc nói:

- Các ngươi tại sao lại đến đây, lúc này hẳn là mới bắt đầu lâm triều nha.

Thái Thao cười khổ nói:- Vẫn là phụ thân nhìn xa, xin nghỉ bệnh, chúng ta thì đã chạy không một chuyến.

Cao Cầu nói:

- Hoàng thượng hôm nay nói thân thể không khoẻ, không có vào triều.

Thái Kinh sửng sốt, không kìm nổi cười, nói:

- Ngồi đi.

Hai người ngồi xuống. Thái Kinh liền nói:

- Hôm nay nơi này chỉ ăn chay.

Thái Thao nói:

- Phụ thân, chúng con vừa rồi đã ăn chút điểm tâm trong cung.Cao Cầu ngắm nhìn ngoài cửa sổ, lắc đầu nói:

- Không thể tưởng được tiểu tử này dám đùa lớn như vậy, hiện giờ toàn bộ kinh thành tất cả đều là người, cửa hàng cũng đóng cửa hơn phân nửa, cứ tiếp tục như thế, vậy thì nguy rồi.

Thái Kinh cười dài nói:

- Thái úy, ngươi cho là tiểu tử kia nếu giống như người khác, hắn lại dám làm như thế sao?

Thái úy hơi sững sờ, ha hả cười nói:

- Ta hiểu được, nếu là như vậy mà nói, những người đó có thể thảm rôi, phía trên hoàng thượng không lên triều, mọi chuyện đều đặt ở đó, phía dưới dân chúng không làm việc, đều ngủ ở trên đường, chỉ cần Hoàng thượng một ngày không lên triều, chỉ sợ những người đó đều ngủ không yên, càng kéo dài về sau, tình huống sẽ càng trởnên nghiêm trọng, đợi tới lúc vấn tội, tội danh này có thể to lắm.

Thái Kinh cười ha hả nói:

- Đừng nóng vội, đừng nóng vội, giờ mới bắt đầu, tiểu tử kia tinh thông đạo lý từ từ dần dần, bắt đầu liền nghiêm trọng như vậy, ngày khác còn có thể có nhiều tình trạng đột phát xuất hiện hơn, trò hay còn ở phía sau cơ, dù sao lão phu xin nghỉ bệnh một tháng, việc này lão phu cũng không lẫn vào.

Cao Cầu nói:

- Tiểu tử kia đi rồi, Tam nha một đống việc chờ ta xử lý, việc này ta muốn quản cũng không quản nổi, ngày mai ta thượng tấu nói rõ tình huống, miễn cho phiền toái.

Thái Thao thấy hai người này cũng không làm, vậy chẳng phải là muốn ta làm đại biểu cho các ngươi, vậy thì không thể được a, nói:- Phụ thân, nếu cha xin nghỉ bệnh, con đây cũng xin nghỉ ở nhà hầu hạ cha thôi.

Thái Kinh gật gật đầu, nói:

- Dứt khoát như vậy đi, lại gọi thêm Bạch tướng và Tả tướng, cùng nhau đến quý phủ ở lại mấy ngày, mấy người chúng ta thưa cơ hội này tụ họp, ngâm thơ đối câu, chơi bài, đánh mạt chược, các ngươi cũng có thể đá cầu, cái gì đều được, dù sao hiện giờ bên ngoài cũng không có chỗ để đi, phỏng chừng Hoàng thượng gần nhất cũng sẽ không vào triều.

Cao Cầu trong mắt sáng ngời, cười nói:

- Thái sư thịnh ý như vậy, Cao Cầu cung kính không bằng tuân mệnh rồi.

Thái Kinh cười ha hả, nói:

- Ta hiện tại liền sai người đi mời Hữu tướng bọn họ.Tần phủ.

Trong hậu đường, không khí dị thường nghiêm túc, mà căn nguyên nghiêm túc ở ngay tại Tần phu nhân, chỉ thấy một đôi đôi mắt đẹp của nàng gắt gao nhìn chằm chằm Lý Kỳ, không rên một tiếng, dường như ngồi đối diện chính là kẻ thù giết cha.

Chủ nhân không ra tiếng, Phong Nghi Nô các nàng cũng không tiện hé răng rồi.

Lý Kỳ sượng mặt, ngượng ngập nói:

- Phu nhân, tuy rằng ta rất tuấn tú rất đáng yêu, nhưng ngươi đừng mãi nhìn ta như vậy nha.

Tần phu nhân tức giận hừ một tiếng, nói:

- Ngươi vì sao phải làm như vậy?- Ta làm cái gì chứ?

- Đóng cửa công ty tập đoàn.

- Ta đây còn không phải là nghe theo ý kiến của phu nhân sao.

- Ta bảo ngươi làm như vậy lúc nào chứ?

- Tại sao không có, ngươi bình thường không luôn bảo ta không cần gây chuyện thị phi sao? Ta đau đầu nhức óc suy nghĩ, phát hiện ra ta thật là soái quá rồi, cây to đón gió rồi, ngươi coi, chúng ta mỗi ngày kiếm nhiều tiền như vậy, thê tử của ta mỗi người xinh đẹp như hoa, người ta có thể không ghen tị đỏ mắt sao, trước kia ta thân là quan to Tam phẩm, cũng còn có thể tự bảo vệ mình, hiện giờ ta đã nghỉ hưu rồi, đương nhiên phải khiêm tốn một chút, miễn cho bị người khác nhớ kỹ, ta là vì muốntốt cho bọn họ, miễn cho đến lúc đó đi theo ta chịu tội.

Lý Kỳ nhún nhún vai nói.

Tần phu nhân cũng hiểu được hắn nói có chút đạo lý, lại nói:

- Vậy ngươi cũng không có thể lập tức cho nhiều người nghỉ việc như vậy a! Đại bộ phận bọn họ cũng không phải người Đông Kinh, ngươi kêu bọn họ đi nơi nào?

Lý Kỳ tức giận nói:
- Phu nhân, ngươi thật là khó hầu hạ đó, ta làm như thế nào, ngươi đều nói không đúng, nếu muốn khiêm tốn, đương nhiên phải giảm bớt nhân sự, nuôi dưỡng mấy ngàn người? Nếu chẳng may người khác nói ta mưu phản, ta đây nên làm cái gì bây giờ? Bọn họ lại nên làm cái gì bây giờ?

- Ta.Tần phu nhân sửng sốt, bị Lý Kỳ phản bác nói không ra lời.

Nhưng vào lúc này, bên ngoài chợt nghe có người hét lớn:

- Lý Kỳ, Lý Kỳ, ngươi mau mau ra đây.

- Nha nội?

Chúng nữ tất cả đồng thanh nói.

Bởi vậy có thể thấy được, Cao Nha Nội là làm cho người khác thấy khủng bố cỡ nào.

Nếu là bình thường, Lý Kỳ phỏng chừng lại phải âm thầm nguyền rủa Cao Nha Nội, nhưng hiện giờ, hắn khẩn trương mượn cớ này để chuồn đi, nói:- Phu nhân, ta đi một chút sẽ trở lại.

Nói xong, hắn bay nhanh đi ra ngoài.

Đợi hắn vừa mới đi, Phong Nghi Nô vội nói:

- Vương tỷ tỷ, ngươi đừng vội, lấy cách nhìn của muội muội, sự tình này không có đơn giản như vậy.

Tần phu nhân kinh ngạc nói:

- Lời này là thế nào?

Phong Nghi Nô nói:

- Hiện giờ cũng không phải là một mình Túy Tiên Cư đóng cửa, chỉ trong một ngày này, cửa hàng Đông Kinh gần như đóng cửa hơn phân nửa, vô cùng khácthường, như thế xem ra, việc này đích thị là có kỳ quái khác, tỷ tỷ sao không yên lặng theo dõi kỳ biến.

Tần phu nhân gật gật đầu, khẽ thở dài:

- Muội muội nói có lý, ôi, ta chỉ là lo lắng những người đó ở trên đường có thể bị chết cóng, bị đói hay không, bất kể như thế nào, bọn họ đều là vô tội, muội bảo ta an tâm thế nào được.

Phong Nghi Nô cũng biết tính cách của Tần phu nhân, thoáng gật đầu, không cần phải nhiều lời nữa.

Lý Kỳ đến đi ra bên ngoài, chỉ thấy Cao Nha Nội, Hồng Thiên Cửu, đám người Chu Hoa ở Tần phủ đấu đá lung tung, tất cả đều coi như là nhà mình vậy.- Lý Kỳ, mau mau theo ta đi.

Cao Nha Nội vừa thấy được Lý Kỳ, liền vọt lên, giữ chặt ống tay áo của hắn, vội vàng nói.

Lý Kỳ sửng sốt, nói:

- Đi nơi nào?

Cao Nha Nội hưng phấn nói:

- Lý Kỳ, ngươi hôm nay nhất định là không có ra khỏi cửa, bên ngoài có rất nhiều người nha, hơn nữa những người đó cũng không làm việc, ở ngay trên đường cái nói chuyện phiếm, miễn bàn thú vị đến mức nào, chúng ta nhanh lên đi thôi.

Con mẹ nó chứ! Ngươi để cho ta đi chịu chết a! Lý Kỳ khẩn trương rút tay lại,nói:

- Ngươi muốn hại ta hả!

Cao Nha Nội cả giận nói:

- Ta có hảo ý gọi ngươi đi ra ngoài chơi, làm sao lại thành hại ngươi rồi.

Hồng Thiên Cửu gật đầu nói:

- Đúng vậy a, đại ca, chúng ta là đặc biệt tìm ngươi đi ra ngoài chơi.

Lý Kỳ tức giận nói:

- Được được, hảo ý của các ngươi, ta tâm lĩnh. Nhưng là các ngươi có biết hay không, vì sao bên ngoài có người nhiều như vậy?

- Cái này tất nhiên là biết, giống Hồng gia, Chu gia con Túy Tiên Cư cac ngươinưa đều đóng cửa hàng, những người đó không có việc làm, chỉ có cách ra đường nằm ra đất nghỉ ngơi.

Cao Nha Nội nói.

Lý Kỳ nói:

- Hoá ra ngươi có biết a, vậy ngươi còn bảo ta, là ta làm cho bọn họ không có công việc đấy, bọn họ lúc này trong lòng khỏi nói hận ta bao nhiêu, ta đây vừa đi ra ngoài, nếu chẳng may bọn họ cầm giữ không được, đem ta tháo thành tám khối rồi, ta đây chẳng phải là chết oan sao.

Cao Nha Nội gãi gãi đầu nói:

- Có vẻ ngươi nói cũng có chút đạo lý, thật là mất hứng, Tiểu Cửu chúng ta đi thôi.Mấy người tới cũng mau, đi cũng mau, vội vội vàng vàng rời đi rồi.

Lúc này, Ngô Phúc Vinh đột nhiên đi tới, Lý Kỳ vừa thấy được ông ta, khẩn trương tiến lên ngăn chặn lại, nhỏ giọng nói:

- Ngô đại thúc, hiện giờ phu nhân đang nổi nóng, thúc cũng đừng đi tự tìm mất mặt.

Ngô Phúc Vinh sửng sốt, thật cẩn thận nói:

- Phu nhân làm sao vậy?

- Còn không phải là thời mãn kinh đang đến, thúc đừng gặp nàng ta là được, nếu nàng đi tìm thúc, thúc cứ nói hết thảy đều là cháu dặn dò đấy, thúc chỉ phụng mệnh làm việc.Ngô Phúc Vinh chất phác gật đầu, lại nói:

- Nhưng Lý sư phó, cứ tiếp tục như vậy cũng không phải là biện pháp a?

Lý Kỳ cười nói:

- Thúc khỏi phải sốt ruột, hiện giờ còn sớm, loại sự tình này từ từ sẽ đến, đó mới thú vị, lửa lớn xào lăn, mặc dù cảm thấy nhanh mười phần, nhưng sức lửa lớn, lửa nhỏ xào nấu, đó mới có tư có vị, ha ha.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.7 /10 từ 9 lượt.

Hiện nay, xe điện nói chúng và xe đạp điện nói riêng đang trở thành một phương tiện giao thông mang nhiều lợi ích thiết thực cho con người. Đặc biệt, xe đạp điện sử dụng năng lượng sạch, góp phần giảm lượng khí thải xả ra môi trường là những yếu tố được người tiêu dùng ý thức quan tâm lựa chọn. Những kinh nghiệm về lựa chọn xe đạp điện và cách sử dụng được chia sẻ trên trang Xe Đạp Điện Yến Oanh chẳng hạn như xe đạp điện vặn ga chạy chậm, loi ich cua xe dien nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì về xe đạp điện hay xe máy điện thì đừng ngần ngại liên hệ với Xe Đạp Điện Yến Oanh tại địa chỉ: 240 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

loading...
DMCA.com Protection Status