Bách luyện thành thần

Chương 1241 : Chương 1241NGŨ HÀNH CÂN ĐỐILực quy tắc ngũ hành độc lập với các loại lực quy tắc căn bản khác, đó cũng chính là lực quy tắc nguyên thủy nhất của thế giới này.

Đa phần các vật chất trong thế giới đều do năm loại quy tắc này tạo thành.

Đối với bất kỳ võ giả nào, phát ra duy nhất một loại lực quy tắc nào đó đều rất đơn giản.

Dù sao thì rất nhiều công pháp đều nhờ lực quy tắc kích hoạt, hoặc lợi dụng lực quy tắc để hóa thành một loại ý nghĩa sâu xa đặc biệt của quy tắc.

Có một số võ kỹ được thi triển, thậm chí cần tới hai, ba loại lực quy tắc dung hợp lẫn nhau hoặc sử dụng luân phiên mới đạt được hiệu quả nhất định. Điều này phải luyện tập và lĩnh ngộ rất nhiều mới có thể làm được.

Võ giả lĩnh ngộ được năm loại lực quy tắc khác nhau đã là kinh người lắm rồi, nhưng đối với La Chinh lại không tính là gì.

Chẳng qua bí pháp Cơ gia chính là phải kiểm soát lực quy tắc Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ trong trạng thái cân đối nhất. Điều này lại là một thử thách không nhỏ đối với La Chinh.

Thật ra, để lực ngũ hành cân đối vốn là một võ kỹ cực kỳ lợi hại.

Chưởng ấn ngũ hành của Cơ Lạc Tuyết hôm đó chính là võ kỹ dung nhập bí pháp này. Chưởng ấn ngũ hành là một sát chiêu cực kỳ lợi hại. Nhưng Cơ Lạc Tuyết lại không dung hợp nhất niệm lưỡng thân, cho nên lực ngũ hành thi triển ra không được mượt cho lắm.

Lúc này, ngón cái La Chinh ánh lên một luồng ánh sáng màu vàng nhạt. Ánh sáng này vô cùng chói mắt, khiến người ta không thể nhìn thẳng. Đây chính là lực quy tắc hệ Kim.

Ngón trỏ có một ngọn lửa dâng lên, là lực quy tắc hệ Hỏa.

Ngón giữa hiện lên một luồng khí tức nặng nề, là quy tắc hệ Thổ.

Trên ngón áp út dập dờn như nước, là quy tắc hệ Thủy.

Phía trên ngón út tràn ngập khí tức sinh mệnh màu xanh nhạt, chính là quy tắc hệ Mộc...

Mặc dù La Chinh chưa thể cân đối hoàn toàn năm loại lực quy tắc, nhưng dựa vào ưu thế của khí hỗn độn, hắn vẫn có thể khống chế được năm loại quy tắc.

Cô gái mặc áo trắng trong gian phòng nhìn bàn tay La Chinh, vẻ kinh ngạc trên mặt càng đậm hơn.

Cô gái này cũng giống như Cơ Lạc Tuyết, đến từ Chư Thần Vô Niệm. Gia tộc của nàng không khác gì Cơ gia, là một con quái vật khổng lồ. Mặc dù thiên phú và địa vị của nàng không bằng Cơ Lạc Tuyết, nhưng nàng biết phương pháp dung hợp ngũ hành là bí pháp đặc biệt của Cơ gia, cũng là phương pháp tu luyện nổi tiếng nhất của lão tổ Cơ gia.

Bí pháp này không thể truyền ra ngoài.

Tại sao chàng thanh niên trước mắt, không những luyện hóa được một ngọn núi Nguyên Từ Thần, mà còn tu luyện được bí pháp Cơ gia?

Nàng càng lúc càng tò mò về lai lịch của La Chinh.

La Chinh tập trung chú ý lực ngũ hành trên tay mình. Lực ngũ hành vốn tương sinh tương khắc. Muốn hoàn toàn nắm bắt được năm loại sức mạnh này trong tay vốn là một chuyện cực kỳ khó khăn.

Lúc này, đương nhiên hắn sẽ không chú ý tới những người khác, thế nên không biết cô gái mặc áo trắng kia đang nhìn mình không chớp mắt.

“Tập trung năm loại sức mạnh trên một bàn tay mà lại có lực bài xích mạnh đến như thế.”

Ngũ hành tương khắc. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim...

Ngũ hành tương sinh. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim...

“Khó trách điểm quan trọng nhất trong bí pháp chính là cân bằng lực ngũ hành. Chỉ cần một loại quy tắc nhiều hơn một phần, tất sẽ ảnh hưởng đến các loại lực quy tắc khác, sau đó bắt đầu bài xích lẫn nhau. Chỉ có cân bằng mới có thể tương sinh tương khắc, cùng tồn tại trên một bàn tay.”

La Chinh vừa nghĩ vừa đưa bàn tay đến trước ngọn núi nhỏ, một chưởng khắc thẳng lên ngọn núi Nguyên Từ Thần.

Hắn nhẹ nhàng vỗ một cái, muốn dựa theo bí pháp của Cơ gia để dẫn lực nguyên từ trong Nguyên Từ Thần ra ngoài.

Nhưng trong chớp mắt, ánh nước trên ngón áp út của hắn bỗng lóe lên, bổ nhào qua ngọn lửa trên ngón trỏ. Mà ngọn lửa này lại vô cùng nhỏ bé, liều mạng nhào về ngón út của hắn...

“Phụt!”

Cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, lực ngũ hành trên năm ngón tay La Chinh rốt cuộc cũng tán loạn cả lên.

Thấy vậy, La Chinh cười khổ, lắc đầu. Quả nhiên vẫn không được.

Hắn thu tay lại, cô gái mặc áo trắng chủ động lên tiếng: “Không thể coi thường phương pháp dung hợp ngũ hành của Cơ gia. Hình như ngươi chỉ mới bắt đầu tu luyện?”

La Chinh ngẩng đầu nhìn cô gái áo trắng, khẽ gật đầu.

Nếu ở bên ngoài, La Chinh còn phải kiêng kỵ một chút, nhưng trong chiến trường mộng ảo này, những người hắn đối mặt chính là võ giả Thần Hải Cảnh, vì thế hắn cũng lười che giấu.

“Ta nhớ Thiên Kiêu của Cơ gia khi tu luyện phương pháp này cũng mất hết sáu năm mới đạt được tiểu thừa. Thế nên không thể có được thành tựu chỉ trong thời gian ngắn được.” Cô gái áo trắng tiếp tục nói. Dưới con mắt của nàng, Thiên Kiêu Cơ gia - Cơ Lạc Tuyết là nhân vật hàng đầu trong thế hệ trẻ. Trong vũ trụ này, mấy ai có được thiên phú như nàng?

Cô gái áo trắng thấy La Chinh tranh thủ thời gian tu luyện, chỉ sợ hắn nóng lòng muốn thành công. Mà võ giả tu luyện công pháp, kiêng kỵ nhất chính là nóng lòng cầu thành. Nàng nhịn không được nên lên tiếng dạy bảo La Chinh.

Nghe xong, La Chinh chỉ nhếch miệng mỉm cười, không nói thêm gì nữa. Tâm niệm vừa động, hắn rút năm luồng khí hỗn độn rót vào năm ngón tay.

Rất nhanh, trong tay La Chinh lại xuất hiện năm luồng ánh sáng khác biệt, hòa lẫn trong gian phòng...

“Phụt!”

Lần này, La Chinh cũng không cưỡng ép sức mạnh bên trong, nhưng kết quả vẫn nằm trong dự liệu, sụp đổ còn nhanh hơn cả lần trước.

Trong chớp mắt, năm luồng lực quy tắc ảnh hưởng lẫn nhau, nhanh chóng tán loạn trong tay La Chinh.

Cô gái mặc áo trắng thấy vậy, cho rằng đây là điều hiển nhiên, thậm chí còn nở nụ cười thản nhiên. Cơ Lạc Tuyết phải mất tới sáu năm, vậy ngươi mất mười năm để khống chế bí pháp này thì cũng đủ để kiêu ngạo rồi. Muốn nắm giữ chỉ trong một thời gian ngắn, chẳng khác nào mơ mộng hão huyền.

Đáng tiếc, cô gái mặc áo trắng này không hiểu rõ tính cách La Chinh. Càng là chuyện có tính khiêu chiến, hắn lại càng cố gắng muốn vượt qua.

Sau khi lực ngũ hành được lôi ra bị tán loạn, La Chinh lại rút ra năm luồng khí hỗn độn khác.

Nhưng lần này hắn có điều chỉnh vị trí lực ngũ hành.

Lực quy tắc hệ Thủy ngưng tụ trên ngón tay cái, hệ Hỏa ngưng tụ trên ngón tay út, hệ Kim được La Chinh dời đến ngón giữa.

Cứ như vậy, hắn đã ngăn cách các lực tương khắc với nhau.

Mặc dù La Chinh vẫn không thể cân đối được năm loại lực quy tắc này, nhưng lực bài xích giữa chúng đã giảm bớt đi rất nhiều.

Lần này, La Chinh lại đánh vào ngọn núi nhỏ phía trước.

Chưởng ấn của La Chinh khắc trên ngọn núi nhỏ, theo bí pháp trong đầu, hắn bắt đầu dẫn động lực nguyên từ bên trong.

“Ong ong ong...”

Ở một bên khác của núi Nguyên Từ Thần cũng xuất hiện một chưởng ấn tương tự. Hình dạng chưởng ấn này giống với chưởng ấn do bàn tay La Chinh để lại phía chính diện như đúc.

“Phụt!”

Đến được bước này rồi, nhưng lực ngũ hành trong tay La Chinh lại tán loạn lần nữa.

Chỉ có điều, trong lúc chúng tán loạn, mắt La Chinh chợt lóe sáng. Hai tay hắn nhanh chóng quấn phía dưới ngọn Nguyên Từ Thần, khiến cho ngọn Nguyên Từ Thần không ngừng quay tròn.

Khi La Chinh vòng hai tay qua, lòng bàn tay hắn đã xuất hiện một luồng ánh sáng màu nâu xanh.

Luồng ánh sáng này giống như một ấn ký ngưng tụ trong lòng bàn tay La Chinh, nhưng nó chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian rất ngắn rồi tiêu tán. Chỉ sau một nhịp thở, luồng ánh sáng đó đã tiêu tan sạch sẽ.

Đây chính là lực nguyên từ?

Đáng tiếc, trong gian phòng này cấm chiến đấu, nếu không hắn đã có thể thử nghiệm uy lực của lực nguyên từ này. Khi nghe Cơ Lạc Tuyết nói nó rất thần kỳ, La Chinh lại không quá để ý.

Dù sao, hắn cũng có một tòa Tiên Phủ, tương đương với một núi báu vật. Những công pháp khác trong vũ trụ không thể lọt nổi vào mắt hắn.

Chính vì hắn không biết, cho nên mới coi thường lực nguyên từ.Dù sao lực nguyên từ vẫn là thần đạo quan trọng khi tu luyện ngũ hành. Xét theo một trình độ nào đó, nó có sự chênh lệch với thần đạo Đoạn Tình mà La Chinh đang tu luyện, nhưng dù sao nó cũng vẫn là thần đạo.

Cô gái áo trắng vẫn luôn âm thầm quan sát La Chinh, thấy La Chinh thật sự đã rút được một luồng lực nguyên từ, cái miệng màu hồng hơi hé ra, ngơ ngác nhìn La Chinh, vẻ mặt khó có thể tin nổi.

Tên nhóc này chỉ mới bắt đầu tu luyện bí pháp Cơ gia?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.3 /10 từ 2727 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như cam nhan doan tho viet bac va tu ay, ta co lau cong truong em bai viet so 6 lop 6 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status