Bách luyện thành thần

Chương 1391 : Chương 1391VẤN TÌNH KIẾM TÂMThân là Giới Chủ, Tất Phi Vũ và hai vị trưởng lão sau lưng càng hiểu giới hạn quy tắc đó hơn La Chinh.

Thiên Tôn thành thần?

Trước đây không hề có tiền lệ này.

Cũng chính vì vậy nên họ mới cảm thấy khó tin.

Ngược lại, từng có Giới Chủ trở thành thần, tuy rằng xác suất rất nhỏ, nhưng chung quy lại thì vẫn có khả năng.

Song sau khi Thiên Tôn gánh vác số trời thì khả năng này liền không còn nữa, vĩnh viễn không thể vượt qua Thiên Đạo này.

Nhưng...

Lần này “Khinh Ngữ” đã thể hiện bản lĩnh của mình, nàng ta dễ dàng vượt qua hạn chế của quy tắc Thiên Đạo, khiến người trong vũ trụ được mở rộng tầm mắt.

Quy tắc là chết, người mới là sống.

Trần Hoàng Dịch Kiếm chính là thiên tài cái thế xuất thân từ Kiếm Trang, nên có lẽ ông ấy cũng có biện pháp phá vỡ quy tắc này thì sao?

Nhưng bản thân La Chinh lại không hiểu được điểm này.

Sở dĩ hắn biết được Trần Hoàng Dịch Kiếm đã trở thành thần, hoàn toàn là vì có một vị trí cho Trần Hoàng Dịch Kiếm trong hành lang Đế Giả...

Có lẽ điểm mấu chốt chính là thần đạo Đoạn Tình mà Trần Hoàng Dịch Kiếm tu luyện chăng?

“Chẳng hay La Chinh lấy được tin tức này từ đâu. Hoặc có thể nói, Đạo Tử La Chinh từng gặp Dịch Kiếm Thiên Tôn rồi ư?” Tất Phi Vũ lại mở miệng hỏi.

La Chinh gật gật đầu: “Ta đến Kiếm Trang là bởi lão tiền bối chỉ dẫn, muốn tiếp tục tôi luyện kiếm ý...”

Dứt lời, La Chinh giơ cánh tay lên...

Từ nửa trên cánh tay hắn bắt đầu lóe ra một tia sáng màu xanh lam, không ngờ chính là một hoa văn hình kiếm!

Hoa văn hình kiếm này chính là Trần Hoàng Dịch Kiếm đã đánh vào cánh tay La Chinh.

Tất Phi Vũ chưa nói gì thì hai ông lão sau lưng đã kêu rú lên...

“Vấn Tình Kiếm Tâm!”

“Sao có thể ở trên tay ngươi!”

Hai ông lão cũng là lão quái vật đã sống vô số năm, thân là Giới Chủ nhưng lúc này hoàn toàn không có phong thái gì cả.

Mới vừa rồi sau khi La Chinh đứng lên, Mộ Minh Tuyết cũng đứng ngay sau lưng hắn. Lúc này nhìn thấy ba vị đường đường là Giới Chủ mà lại tỏ ra kinh hãi như vậy, trong lòng nàng cũng cảm thấy buồn cười.

Tu vi Giới Chủ đều là nhân vật xưng bá một Đại Giới, sao lại có dáng vẻ thế này?

Mộ Minh Tuyết phi thăng lên Thượng Giới chưa được bao lâu, hơn nữa đa số thời gian đều ở trong Tiên Phủ, tất nhiên nàng không biết ba người quản lý Kiếm Trang này cũng là nhân vật có lai lịch lớn trong vũ trụ, nhất là Trang chủ Tất Phi Vũ. Bây giờ, thực lực của ông ta càng là cường giả trong Giới Chủ, có thể so với Đại Giới Chủ của những thế lực lớn kia.

Nếu không phải như vậy thì khi thiếu Dịch Kiếm Thiên Tôn, họ rất khó có thể duy trì được cục diện hiện tại của Kiếm Trang. Song nói đi cũng phải nói lại, Vấn Tình Kiếm Tâm là thứ quỷ gì?

La Chinh cũng tỏ vẻ nghi hoặc. Hắn nhìn chằm chằm vào ba người đối diện, hy vọng họ có thể đưa ra một đáp án.

Hắn cho rằng hoa văn hình kiếm này chỉ là một tín vật của Dịch Kiếm Thiên Tôn mà thôi. Nhưng thấy ba người phản ứng như vậy, dường như hoa văn hình kiếm này không hề đơn giản như thế? Nếu đã vậy, mục đích của Trần Hoàng Dịch Kiếm là gì?

Hai ông lão kêu một lúc xong lại bỗng im lặng, ánh mắt nhìn về phía La Chinh đã trở nên hết sức kỳ lạ.

Thậm chí ngay cả Tất Phi Vũ tỏ ra bình thường nhất kia cũng hơi nhíu mày, đánh giá La Chinh. Ánh mắt sắc bén đáng sợ nhìn chằm chằm La Chinh, khiến người khác cảm thấy trong lòng hơi sợ hãi.

“Vấn Tình Kiếm Tâm... là cái gì?” La Chinh tiếp tục hỏi.

Tất Phi Vũ không trả lời câu hỏi của La Chinh, mà chỉ chăm chú nhìn hắn. Sau một lúc lâu lại thở dài: “Nếu La Chinh không chê, hôm nay mời ở lại Kiếm Trang ta. Vấn đề này sợ rằng phải ngày mai mới có thể cho ngươi câu trả lời.”

La Chinh như lọt vào trong sương mù. Nhưng người ta là chủ Kiếm Trang, bản thân ở xa tới là khách. Đã như vậy, cũng chỉ có thể đợi thêm...

Sau khi thu xếp ổn thỏa cho La Chinh, Tất Phi Vũ và hai ông lão liền dời bước vào trong một đại điện khác. Nơi đây là Kiếm Tâm Các của Kiếm Trang. Ngay sau đó, Tất Phi Vũ lấy ra một thanh kiếm nhỏ bằng ngọc bích, giơ tay ném lên cao. Thanh kiếm nhỏ bằng ngọc bích này liền xuyên thăng qua trần Kiếm Tâm Các, xông thẳng về phía chân trời, hóa thành mấy trăm ánh kiếm màu ngọc bích nổ tung ra bốn phía.

Trong đêm khuya, trông nó vô cùng rực rỡ, giống như một chùm pháo hoa to lớn.

Sau khi ánh kiếm kia nổ tung, liền không ngừng có bóng người đạp kiếm bay thẳng vào trong Kiếm Trang...

Những người này đều không bị lệnh cấm bay của Kiếm Trang ảnh hưởng, chắc hẳn địa vị trong Kiếm Trang cũng không thấp.

“Trang chủ!”

“Tham kiến Trang chủ!”

“Không biết vì sao Trang chủ lại triệu tập ngay giữa đêm khuya, là chuyện quan trọng đến mức nào vậy?”

Võ giả được triệu tập tới đều là người luyện kiếm, cơ bản đều là Thần Biến Cảnh hậu kỳ, thậm chí có cả tu vi nửa Giới Chủ. Những người này chính là trưởng lão Chấp Kiếm Đường của Kiếm Trang! Cũng là lực lượng trung kiên của Kiếm Trang đương thời!

Trưởng lão tới trước nhìn thấy Tất Phi Vũ triệu tập vội vàng như vậy, cho là có chuyện quan trọng xảy ra, liền nôn nóng hỏi. Nhưng Tất Phi Vũ lại lắc đầu không đáp.

Đợi đến khi hai mươi bảy vị chấp kiếm trưởng lão của Chấp Kiếm Đường tập hợp đông đủ, lúc này Tất Phi Vũ mới lên tiếng. “Triệu tập các ngươi trong đêm thế này thì tất nhiên là có chuyện không thể không bàn bạc.”

Trên mặt hai mươi bảy vị chấp kiếm trưởng lão hiện ra vẻ lo lắng. Tình hình thế này khiến họ hoài nghi, không biết có phải nguy cơ lớn trong vũ trụ đã sớm bùng nổ hay không, mà địa điểm bùng nổ lại ở ngay Kiếm Trang? Nếu đúng như vậy thì cũng quá xui xẻo...

“Vấn Tình Kiếm Tâm đã xuất hiện.” Lúc này Tất Phi Vũ mới lên tiếng.

Hai mươi bảy vị chấp kiếm trưởng lão ngơ ngác nhìn nhau, sửng sốt một lúc lâu...

“Không thể nào!”

“Lão Trang chủ đã mất nhiều năm như vậy, nếu Vấn Tình Kiếm Tâm kia có thể xuất hiện thì đã sớm xuất hiện rồi, sao bây giờ mới...”

“Chính xác, nếu có người nắm giữ Vấn Tình Kiếm Tâm thì không thể nào đợi đến bây giờ mới xuất hiện! Huống hồ, chỉ dựa vào một Kiếm Tâm mà muốn quản lý Kiếm Trang ư? Chúng ta chỉ thừa nhận Tất trang chủ!”

Chẳng mấy chốc, người trong Kiếm Tâm Các cứ ngươi một lời ta một lời, loạn hết cả lên.

Tất Phi Vũ giơ tay ra hiệu yên lặng, Kiếm Tâm Các lập tức trở nên yên tĩnh. Ông ta lại tuyên bố một tin tức khác: “Dịch Kiếm Thiên Tôn... không chết.”

“Chúng ta đều biết ngài không chết, ngài ấy chỉ mất tích thôi. Song, đây chỉ là lý do thoái thác đối với bên ngoài...” Có người lắc đầu nói. Trong lòng mọi người đều biết chuyện này, không hiểu hôm nay Tất Phi Vũ uống nhầm thuốc gì.

Tất Phi Vũ lắc đầu nói: “Lão Trang chủ không chết, cũng không mất tích. Bởi vì ngài đã được phong thành thần, đi tới Thần Vực rồi.”

“A!”

“Không thể nào...”

“Trang chủ, có phải ông bị cảm hay không?”

“...”

Lúc trước phản ứng của Tất Phi Vũ và hai ông lão dữ dội tới mức nào thì phản ứng của đám người này còn khoa trương hơn nữa, dẫu sao chuyện này cũng đã lật đổ nhận thức của họ.

Tất Phi Vũ lại nói: “Thực ra ta cũng không nhìn thấy lão Trang chủ, nhưng tin tức này lấy được từ chỗ La Chinh!”

“La Chinh? Người đứng đầu chiến trường mộng ảo kia ư?”

“Nhân vật chính của Đại Thế đi ra từ trận đấu loại mấy hôm trước... Hắn đến Kiếm Trang làm gì?”

“Không phải nghe nói hắn bị vây ở Trung Thiên Vực sao?”

Người trong Kiếm Tâm Các dần đông đúc, nên tình hình cũng bắt đầu lộn xộn. Thực ra ngày thường những người này sẽ không mất khống chế như vậy.

Tất Phi Vũ không thể không kiểm soát tình hình lần nữa: “Mọi người im lặng.” Ông ta lại xua tay rồi mới lên tiếng: “Ta không biết La Chinh nói thật hay giả, dù sao chuyện này chỉ là nói miệng, không có bằng chứng. Nhưng có một điểm ta lại có thể xác nhận, vừa rồi đại trưởng lão và nhị trưởng lão đều nhìn thấy, quả thực Dịch Kiếm Thiên Tôn có để lại hoa văn Vấn Tình Kiếm Tâm trên cánh tay hắn!”

Lời này lập tức khiến mọi người bắt đầu im lặng, trong chốc lát không biết phải phát biểu ý kiến của mình thế nào...

Vấn Tình Kiếm Tâm này chính là truyền thừa tối cao của Kiếm Trang!Theo sắp xếp năm đó của Dịch Kiếm Thiên Tôn, sau khi ông mất đi, Trang chủ tiếp theo của Kiếm Trang cần phải mang theo Vấn Tình Kiếm Tâm, mở cánh cửa của Sát Lục Kiếm Sơn thì mới có thể kế thừa Kiếm Trang một cách danh chính ngôn thuận, trở thành Trang chủ của Kiếm Trang.

Tất Phi Vũ không hề có Vấn Tình Kiếm Tâm, ông ta chỉ đại diện cho vị trí Trang chủ.

Nhưng những năm vừa qua chưa từng thấy Vấn Tình Kiếm Tâm xuất hiện, mọi người cũng lựa chọn quên đi. Như vậy, Tất Phi Vũ chính là Trang chủ của bọn họ, không có ai nghi ngờ!

Dẫu sao những năm gần đây, Tất Phi Vũ cũng có cống hiến không ít cho sự phát triển của Kiếm Trang.

Bỗng nhiên giờ có một người nhảy ra, còn mang theo Vấn Tình Kiếm Tâm đến, trong lòng mọi người đều cảm thấy hết sức quái dị.

Nhưng mấu chốt nhất không phải là vấn đề này.

Mà bởi vì người tới là La Chinh.

Nếu một nhân vật vô danh mang Vấn Tình Kiếm Tâm ra đòi thừa kế Kiếm Trang, sợ rằng đám người Chấp Kiếm Đường này đã sớm làm ầm ĩ cả lên, trực tiếp động tay động chân. Nhẹ thì đuổi để người đó cút đi, nặng thì trực tiếp xóa sổ...

Nhưng là La Chinh thì vấn đề này lại khác.

Đại Thế giáng xuống, không ai chạy thoát khỏi kiếp nạn lớn sắp xảy ra.

Những người do chiến trường mộng ảo đấu loại để chọn ra cuối cùng sẽ gánh vác trọng trách, trở thành nhân vật không thể thiếu trong việc giúp vũ trụ vượt qua mối nguy này.

Thời hạn này có thể là mười năm, có thể là một trăm năm. Đối với võ giả trong vũ trụ, thật ra đó là khoảng thời gian rất ngắn, sẽ tới rất nhanh.

Nếu người đứng đầu trong chiến trường mộng ảo kế nhiệm vị trí Trang chủ thì họ tuyệt đối sẽ không thiệt thòi. Đây cũng là nguyên nhân khiến bọn họ im lặng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.3 /10 từ 2774 lượt.

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm, Thủ Thuật, Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như ket nuoc may phat dien giup dong co cua ban van hanh tot, cach sua loi danh so ra chu 1 a 2 a 3 e 3 e 4 o Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

loading...
DMCA.com Protection Status