Bách luyện thành thần

Chương 1574 : Chương 1574CƯƠNG LĨNH THẦN ĐẠOKhi trở thành Giới Chủ, võ giả sẽ xác định ra một biên giới đích thực cho thế giới trong cơ thể, giống một quốc gia xác định lãnh thổ.

Khi đột phá Giới Chủ Cảnh, lực hóa giới cộng hưởng với nguyên khí trời đất sinh ra một loại mây gọi là mây ranh giới. Trong đó có ẩn chứa một số bí ẩn về sự tiến hóa của thế giới, cũng ghi lại cảm ngộ của một số võ giả với thần đạo mà họ tu.

Các võ giả đều nhận định mây ranh giới là thước đo so sánh tiềm lực và thực lực của Giới Chủ.

Đám mây ranh giới do La Chinh tạo ra này không chỉ có vấn đề về màu sắc, mà tầng mây kia còn liên tục quay cuồng, phát ra một hơi thở cực kỳ khó hiểu. Còn hoa văn trong mây ranh giới này giống như có một đạo lý huyền diệu sâu xa!

Nhóm võ giả ở đây căn bản không thể giải mã đạo lý huyền diệu này, nhưng ánh mắt mọi người đều bị mây ranh giới kia hấp dẫn.

Đối mặt với đạo lý huyền diệu do mây ranh giới này phóng ra, mới đầu ánh mắt của bọn họ hết sức nghiêm túc, dần dần lại bắt đầu trở nên nghi hoặc. Họ hiểu được tất cả, nhưng hình như lại không hiểu gì.

Khi Hiên Viên Thần Phong thăng cấp lên Giới Chủ, trong mây ranh giới phóng ra có hiện một ít hoa văn hình thoi. Đây là ký hiệu của thần đạo Chân Lý, nếu là người cùng tu thần đạo Chân Lý thì khi quán tưởng mây ranh giới của Hiên Viên Thần Phong sẽ có lĩnh ngộ.

Khi Cơ Lạc Tuyết thăng cấp Giới Chủ, trong mây ranh giới xuất hiện những vòng tuổi ngũ hành, đó là hoa văn chỉ thần đạo Ngũ Hành mới có...

Nhưng hoa văn trong đám mây ranh giới này của La Chinh không hề có quy tắc, thậm chí còn liên tục thay đổi, giống như trộn lẫn ba nghìn đại đạo trên thế giới này, rồi lại như không có gì cả!

Ở chỗ cao của cấm địa Luyện Thần này, Cưu Thánh cũng lặng lẽ nhìn chăm chú vào mây ranh giới La Chinh cộng hưởng ra này, trong hai mắt cũng lộ ra vẻ khó tin.

Các sinh linh trong Tuế Nguyệt Cốc bị mây ranh giới này hấp dẫn là vì đạo lý huyền diệu mà mình không biết ẩn chứa trong đó. Họ không thể giải mã chúng, tưởng đúng mà lại sai, mặc dù xem không hiểu lắm, nhưng vẫn bị làm cho kinh hoàng...

Song nói cho cùng Cưu Thánh vẫn là một vị thánh nhân hàng thật giá thật, chẳng qua vũ trụ ông xây dựng tương đối đặc biệt mà thôi.

Trước khi được phong thánh, Cưu Thánh đã từng thấy thứ gần giống đám mây này!

“Rất giống, thật sự rất giống... cương lĩnh thần đạo!”

Cái gọi là cương lĩnh thần đạo thực ra không phải là một quyển sách, mà là một đám sương mù màu nâu liên tục quay cuồng, vô cùng giống với mây ranh giới mà La Chinh tạo ra lúc này!

Ba nghìn thần đạo mà cả Thần Vực tu luyện đều đến từ cương lĩnh thần đạo này!

Song mây ranh giới của La Chinh vẫn không thể sánh với cương lĩnh thần đạo thực sự. Người bình thường không thể tưởng tượng nổi mức độ phức tạp của cương lĩnh thần đạo!

Nếu sinh linh bình thường không cẩn thận nhìn thấy cương lĩnh thần đạo thì linh hồn sẽ bị nổ tung trong nháy mắt!

Bởi vì thông tin ẩn chứa trong cương lĩnh thần đạo quá mức khổng lồ. Những thông tin liên quan đến khởi nguyên kia trút vào trong đầu giống như nước lũ, căn bản không thể chống lại.

Nếu linh hồn không đủ mạnh, kết quả sẽ như thế nào là điều có thể tưởng tượng được.

Ngay cả thần cũng phải cực kì cẩn thận khi đối mặt với cương lĩnh thần đạo, chỉ cần hơi mất tập trung thì linh hồn sẽ bị thương nặng. Đương nhiên, đừng nói là thần, cho dù là thánh nhân cũng phải có cơ duyên lớn mới có thể nhìn một chút. Trong Thần Vực, cương lĩnh thần đạo này cũng là cơ duyên mà vô số năm khó gặp một lần. Từ khi phong thánh tới nay, Cưu Thánh chỉ thấy vẻn vẹn có một lần!

Mà thuật Đại Trấn Hồn của ông chính là thông qua tổng cương thần đạo mà tu luyện.

Theo Cưu Thánh, những đạo lý huyền diệu ẩn chứa trong mây ranh giới này của La Chinh còn hết sức đơn giản, nhưng đã có đủ hình thức ban đầu. Khi tu vi của La Chinh tiếp tục tăng lên, chắc hẳn mây ranh giới cũng có thể càng ngày càng hoàn thiện!

“Xem ra suy nghĩ của Cố Bắc là chính xác. Nếu để cho thằng nhóc này tiếp tục trưởng thành thì có lẽ thật sự có thể mở ra một Thần Vực mới. Chỉ xem La Tiêu có thể kiên trì đến ngày đó hay không...”

Một năm này, chín vị Đạo Tử đều đang bế quan tu luyện, không hề biết tình hình của vũ trụ, nhưng dĩ nhiên tin tức của Cưu Thánh ở Thần Vực lại hết sức thông suốt.

Hiện tại, tình hình vũ trụ Đại Diễn do La Tiêu xây dựng thực sự rất không lạc quan...

Song những Đạo Tử này đều đang bế quan, Cưu Thánh sẽ không nói những tin tức tiêu cực này cho La Chinh hay Hoa Thiên Mệnh. Chuyện này chỉ có thể gây thêm áp lực cho bọn họ chứ không có bất kỳ lợi ích gì.

Mây ranh giới màu nâu nọ khuếch tán ra, tất nhiên tốc độ khuếch tán kém xa người khác nhưng lại ngưng tụ rất dày. Nó không dễ dàng tan đi, mà lại bắt đầu lan rộng về bốn phía với tốc độ vô cùng ổn định.

Mây ranh giới của Hiên Viên Thần Phong lan rộng đến phạm vi hai mươi dặm, cùng lắm cũng chỉ trụ được nửa nén hương rồi ngay sau đó liền tiêu tan.

Nhưng hiện tại đã qua nửa canh giờ, mây ranh giới của La Chinh lại chỉ khuếch tán tới phạm vi năm dặm, tốc độ cũng chậm lại rất nhiều, hình như lực hóa giới kia đã có dấu hiệu suy kiệt.

“Mới có phạm vi năm dặm ư?” Độc Cô Kiếm Tiêu Tiêu chép miệng nói.

Hắn hết sức sùng bái La Chinh, nhưng dưới sự cộng hưởng của lực hóa giới, mây ranh giới của họ đều lan rộng ra hơn mười lăm dặm, còn La Chinh lại chưa tới một phần ba, chênh lệch này xem như khá lớn.

“Hừ, cho dù chỉ có năm dặm thì sao? Ngươi không nhìn thấy thứ ẩn chứa trong mây ranh giới của La Chinh ư? Chắc ngươi có nhìn cũng không hiểu!” Nghe thấy lời của Độc Cô Kiếm Tiêu Tiêu, Cơ Lạc Tuyết tỏ ra hết sức khó chịu, mở miệng châm chọc.

“Nói như ngươi có thể hiểu được ấy...” Độc Cô Kiếm Tiêu Tiêu đáp lại với vẻ không phục.

“Ngươi...” Cơ Lạc Tuyết bị lời này làm nghẹn họng.

Phạm vi lớn nhỏ của mây ranh giới được quyết định bởi sức chống đỡ của lực hóa giới. Đại Thế Giới trong đan điền càng to lớn, tất nhiên lực hóa giới sẽ càng mạnh. Người bên ngoài nhìn thấy cảnh tượng này, cũng có thể kết luận Đại Thế Giới của La Chinh tương đối nhỏ.

Đương nhiên, đây là nếu so sánh với mấy vị Đạo Tử trong vũ trụ.

Thực ra, mây ranh giới do Giới Chủ bình thường tạo ra vốn cũng chỉ có phạm vi năm ba dặm. Chẳng qua nhóm Đạo Tử này toàn là yêu quái nên mới làm nổi bật lên sự tầm thường của La Chinh.

Khi lan đến sáu dặm, mây ranh giới nọ đã nằm ở trạng thái hoàn toàn bất động.

Nhưng ánh mắt của mọi người lại càng kỳ lạ.

Sau khi trở nên vững chắc, mây ranh giới sẽ tan đi hết sạch trong khoảng thời gian ngắn. Không có ai như La Chinh, sau khi mây ranh giới ngừng lan rộng vẫn kiên cường bay lơ lửng trên bầu trời như cũ.

La Chinh vẫn ngồi ngay ngắn ở trong hang động, cả người đã hoàn toàn nhập định.

Màn sáng trên biên giới của biển hỗn độn dần dần nằm ở trạng thái vững chắc, tạo thành một hình cầu to lớn, bao lấy biển hỗn độn và lục địa trung tâm vào trong.

Võ giả bình thường đi đến bước này thì Đại Thế Giới cũng đã thành hình.Nhưng màn sáng giáp ranh biển hỗn độn vẫn không ngừng hấp thu khí hỗn độn, đồng thời còn giống như đang ấp ủ cái gì đó. Trong quá trình này, trong màn sáng liên tục có lực hóa giới nhỏ bé được sinh ra, cũng chính lực hóa giới này đã duy trì mây ranh giới trên bầu trời Tuế Nguyệt Cốc, làm cho mây ranh giới kia chưa từng tan đi.

Nhu cầu của màn sáng đối với khí hỗn độn vô cùng lớn. Biển hỗn độn từ bốn phương tám hướng tràn về phía màn sáng, liên tục bị hấp thu. Đường bờ biển giáp ranh lục địa trung tâm kia cũng bắt đầu hạ xuống liên tục, thậm chí còn dẫn tới sự quan tâm của Nhân tộc trên lục địa. Ở trên thế giới trong cơ thể La Chinh, một số võ giả Nhân tộc cạnh biển cũng hiếu kỳ, vì sao mực nước của biển hỗn độn lại hạ xuống nhanh như vậy?

Mây ranh giới nọ đã lơ lửng giữa không trung ba canh giờ...

Đổi thành thời gian của La Chinh trong hang động chính là hai trăm bốn mươi canh giờ, tương dương với một trăm hai mươi ngày!

Sau một trăm hai mươi ngày, sắc mặt của La Chinh hơi thay đổi, màn sáng của thế giới trong cơ thể đột nhiên bắt đầu phát ra những luồng sáng rực rỡ, ngay sau đó có một lực hóa giới cực kỳ mãnh liệt phun ra ngoài!

“Thế này mới là hoàn toàn thành hình?”

Đợi đến khi những luồng sáng kia biến mất, La Chinh đánh giá màn sáng biến dị, miệng há thật to, trong mắt càng lộ ra vẻ không thể tưởng tượng nổi.

Còn lực hóa giới mãnh liệt kia phun ra giống như mãnh thú xổ lồng, sinh ra cộng hưởng mãnh liệt với nguyên khí trời đất trên đỉnh Tuế Nguyệt Cốc!

“Két…”

Sự cộng hưởng này thậm chí còn làm phát ra một âm thanh chói tai!

Giống như có người ném một tảng đá lớn vào trong nước, gây ra một cơn sóng lớn bắn tóe lên. Vào giây phút này, mây ranh giới màu nâu vốn trì trệ không tiến kia liền mở rộng nhanh như gió về phía bốn phương tám hướng.

Tốc độ cực nhanh này căn bản đã vượt ra khỏi nhận biết và thường thức của Long Cầm tộc.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.3 /10 từ 2778 lượt.

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang hay nhat chẳng hạn như co kia bui toc duoi ga, tom jerry sufferin cats rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.

loading...
DMCA.com Protection Status