Bách luyện thành thần

Chương 1722 : Chương 1722ĐOẠN TÌNH ĐANCách nuôi khế ước thú của mỗi vị thánh nhân đều khác nhau.

Như Cưu Thánh thì trực tiếp ném chồn đen cho nó ngủ say ở trong thế giới trong cơ thể. Nếu Cưu Thánh cần nó giúp đỡ thì sẽ dùng thần thông Khoa Thế gọi nó ra.

Nhưng các sinh linh khác nhau lại có cách thức trưởng thành khác nhau.

Chân Long là một tộc khổng lồ, hoàn toàn khác với chồn đen luôn sống một mình.

Cho nên khi La Tiêu xây dựng thế giới trong cơ thể, ông đã trực tiếp vẽ ra một không gian làm nơi sống cho Chân Long tộc, cũng coi giới này như túi linh thú.

Xung quanh Chân Long tộc cũng dần dần sinh sôi ra rất nhiều các chủng tộc khác. Ví dụ như Nhân tộc Long mạch, vân vân…

Chân Long là thần thú siêu cấp, nhưng thân thể đặc biệt lớn mạnh đó lại thuộc loài chân linh. Nếu rồng tổ thật sự tới thời kỳ trưởng thành thì nó có thể được coi là một chân linh.

Sau khi các cường giả trong vũ trụ Đại Diễn bước vào Chân Long giới với La Chinh thì lập tức gây ra sóng to gió lớn!

Năm đó, bí mật về chín con rồng là một bí mật lớn đối với các sinh linh bình thường, nhưng đối với các Chân Long thì lại là một âm mưu bọn họ biết rõ. Mà âm mưu này bị chi phối bởi một con Ngũ Trảo Hắc Long khác trong Chân Long giới.

Lúc trước, Ngũ Trảo Hắc Long đã được Mục Hải Cự giúp đỡ, đánh chết “Kim thần” cũng chính là con Ngũ Trảo Kim Long kia và tám anh em của nó.

Nhưng Chân Long giới cũng không trực tiếp tham gia vào cuộc chiến giữa hai vũ trụ mà chỉ theo dõi sát sao thắng bại của cuộc chiến này. Với lập trường của Ngũ Trảo Hắc Long, đương nhiên nó hy vọng Thánh tộc sẽ giành được thắng lợi. Chân Long chỉ là khế ước thú của thánh nhân mà thôi, chúng không được sinh ra trong vũ trụ, cho nên khi vũ trụ Đại Diễn sụp đổ và La Tiêu hoàn toàn chết đi thì khế ước được ký năm đó cũng sẽ mất hiệu lực, Ngũ Trảo Hắc Long sẽ được tự do trong Thần Vực.

Đáng tiếc, cuối cùng chiến cuộc đã vượt ngoài dự đoán của Ngũ Trảo Hắc Long. Vào khoảnh khắc biết Thánh tộc thua trận, nó cũng hiểu phiền phức thật sự đang đến.

Nhưng thân là khế ước thú, không có sự cho phép của La Tiêu thì nó không thể rời khỏi Chân Long giới, căn bản nó cũng không có chỗ nào có thể trốn. Bây giờ, nó chỉ có thể triệu tập bộ tộc, cố thủ những chỗ hiểm yếu…

Nhưng trận pháp lớn mạnh nhất trong Chân Long giới vốn do Thanh Long xây dựng, huống hồ trong hơn mười vị Thiên Tôn đi cùng lại có ba Thiên Tôn cấp cao lớn là Thần Dụ, Nguyên Tội và lão tộc trường. Đã thế còn có Hoa Thiên Mệnh mới được phong thần, còn có rồng tổ và chín con Chân Long có thân Thiên Diễn.

Một thế lực lớn mạnh như vậy đủ để phát động một trận chiến vũ trụ rồi.

Do chênh lệch lớn về thực lực, Chân Long tộc nhanh chóng tan tác. Không phải cả bốn mươi con Chân Long đều đứng về phía Ngũ Trảo Hắc Long. Năm đó, khi Ngũ Trảo Hắc Long ra tay, rất nhiều Chân Long còn không biết nguyên nhân, đến khi chúng phục hồi lại tinh thần thì chín con rồng đều đã chết. Mặc dù tức giận trước hành vi của Ngũ Trảo Hắc Long, nhưng chúng cũng không thể làm gì. Cho nên khi thất bại, gần hơn hai mươi con Chân Long đã chủ động bỏ chống cự…

Từ lúc bước vào Chân Long giới đến khi đánh chết Ngũ Trảo Hắc Long chỉ mấy bảy ngày.

Trong bảy ngày này, thậm chí có bốn ngày dùng để nghỉ ngơi và hồi phục…

Trận chiến này cũng là lần đầu tiên Hoa Thiên Mệnh thể hiện ra thực lực của bản thân. Trong quá trình đánh dẹp Chân Long giới, hắn chỉ ra một kiếm. Chỉ một kiếm này đã chém chết con Ngũ Trảo Hắc Long kia.

Sau khi bình định cuộc nổi loạn trong Chân Long giới, vũ trụ Đại Diễn mới được xem như là thật sự ổn định.

Nhưng đối với La Chinh, đối với Hoa Thiên Mệnh và các Đạo Tử thì đây mới chỉ là bắt đầu, một khởi đầu mà thôi…

Sau khi về tới vũ trụ Đại Diễn, Tinh Vĩ lại triệu tập Hoa Thiên Mệnh một lần nữa.

Ngày đó, Tinh Vĩ chỉ còn lại một cái đầu, sau khi cả thân xác tự nổ tung, thế giới trong cơ thể cũng đã bị hủy hết.

Mặc dù, bây giờ Tinh Vĩ đã ngưng tụ ra thân xác một lần nữa, nhìn từ bên ngoài thì không có gì khác biệt với người thường, nhưng ông đã mất thần cách, cũng mất đi tu vi của thần. Chẳng qua linh hồn ông vẫn mạnh mẽ như trước, nhưng sau này nhất định sẽ không thể có thành tựu gì được nữa, chỉ có thể an hưởng quãng đời còn lại ở trong vũ trụ Đại Diễn.

Hoa Thiên Mệnh và Tinh Vĩ nói chuyện xong thì cùng nói lời từ biệt với La Chinh. Nửa tháng sau, Hoa Thiên Mệnh dựa theo phương pháp của Tinh Vĩ chỉ dẫn, phi thăng vào Thần Vực.

Lúc chia tay, lời nói của Hoa Thiên Mệnh có phần úp mở, khiến La Chinh vô cùng hoài nghi.

La Chinh không biết, trên người Hoa Thiên Mệnh gánh vác số mệnh nặng nề hơn hắn nhiều. Lần này đi Thần Vực, sợ rằng sau này vĩnh viễn không có ngày gặp lại…

***

Mấy năm sau…

Toàn bộ một trăm linh tám phần số trời trong vũ trụ Đại Diễn đều đã xuất thế.

Rất nhiều chủng tộc cũng phân chia lại thế lực của họ, có lẽ đây là sự đền bù cho liên minh Nhân Đạo. Trong liên minh Nhân Đạo có đến hơn mười ba vị Thiên Tôn, chỉ tính số lượng Thiên Tôn thì liên minh Nhân Đạo có thể được xem là thế lực lớn nhất vũ trụ.

Mà Vân Lạc lại có được một phần số trời cực kỳ mạnh, trở thành vị Thiên Tôn cấp cao thứ tư trong vũ trụ Đại Diễn, ngang hàng với Thần Dụ, Nguyên Tội và lão tộc trưởng.

Ngoài ra, Yêu Dạ tộc và Ma tộc cũng được đền đáp hậu hĩnh!Ngược lại, thánh vực Vạn Phật bắt đầu dần dần suy yếu.

Về phần bốn gia tộc lớn của Chư Thần Vô Niệm, bọn họ vốn được đồ đệ của các thánh nhân tự mình truyền thừa trong vũ trụ, mục tiêu cũng là để giúp đỡ vũ trụ Đại Diễn vượt qua cuộc khủng hoảng này. Hiện tại, mối đe dọa từ Thánh tộc đã được loại bỏ, bọn họ cũng không có nhu cầu mở rộng, cho nên không tranh thủ lấy quá nhiều mũ Thiên Mệnh làm gì, thậm chí còn chắp tay dâng ra vài cái mũ Thiên Mệnh!

Trong khoảng thời gian này, ngoài bế quan tu luyện ra, thì La Chinh còn tận hưởng cuộc sống yên bình với ba cô gái.

Tốc độ dòng chảy thời gian trong Thần Vực khác với trong vũ trụ Đại Diễn. La Chinh vẫn biết, một khi hắn bước vào Thần Vực thì không biết ngày tháng năm nào mới có thể trở lại vũ trụ Đại Diễn.

Sau khi tu luyện đến cảnh giới thần này, thời gian liền là vô hạn.

Nghìn năm, chục nghìn năm, triệu năm, trăm triệu năm, đối với thần cũng không có ý nghĩa quá lớn. Bởi vì thời gian trôi qua nhưng thần cũng sẽ không già đi dù chỉ một phần.

Nhưng Ninh Vũ Điệp và Tô Linh Vận, thậm chí La Niệm thì lại khác, tuổi thọ của bọn họ là có hạn.

Nếu bản thân bước vào Thần Vực, khi năm tháng dài miên man qua đi, ngoảnh đầu lại, hắn sẽ chỉ thấy từng đống xương khô.

Sát thủ mạnh nhất mà sinh linh dưới thần đối mặt chính là năm tháng, chính là thời gian. Ngay cả Thiên Tôn cũng không thể trốn thoát.

Nhưng không lâu sau, La Chinh lại tìm được cách phá giải ở trong Tiên Phủ…

Bốn năm sau khi Hoa Thiên Mệnh rời khỏi vũ trụ Đại Diễn, La Chinh nuốt viên Đoạn Tình Đan mà hắn lấy được trong Tiên Phủ. Mặc dù A Phúc đã năm lần bảy lượt cảnh cáo La Chinh, không phải vạn bất đắc dĩ thì không thể tùy ý nuốt viên kim đan thất chuyển này, nhưng La Chinh vẫn nuốt vào.

Hiện tại La Chinh đã bị những Đạo Tử khác bỏ xa.

Ngoài Độc Cô Kiếm Tiêu Tiêu có thiên phú hơi kém ra thì hoa sen của các Đạo Tử khác như Lạc Tích Huyên, Hiên Viên Thần Phong, Cơ Lạc Tuyết đều đã nở hết. Hơn nữa, nửa năm trước, ở chỗ bế quan của Lạc Tích Huyên đã xuất hiện một tia sét, biến ra một cảnh tượng hiếm thấy “Lôi Tỏa Thiên Vực”.

Mặc dù Lạc Tích Huyên chưa ngưng tụ được thần cách, nhưng có lẽ đã có đột phá không nhỏ. Có lẽ sau Hoa Thiên Mệnh, Lạc Tích Huyên sẽ là Đạo Tử thứ hai được phong thần.

Vậy mà bây giờ La Chinh còn chưa phải là Đạo Tử, hoa sen Đại Diễn của hắn vẫn chưa được mở ra hết…

Thiên phú và nền móng của La Chinh không hề thua kém các Đạo Tử khác, vấn đề chắc chắn không phải ở đây. Chỉ sợ điểm mấu chốt có lẽ là ở trong thế giới trong cơ thể của La Chinh!

Dù sao các Đạo Tử khác đều tu luyện hệ thống chân nguyên, còn La Chinh lại tu khí hỗn độn, bản chất khác với bọn họ. Trên con đường tu vi, không ai có thể chỉ bảo La Chinh, hắn chỉ có thể dựa vào việc tự giác ngộ.

Rơi vào đường cùng, La Chinh chỉ có thể nhờ vào viên Đoạn Tình Đan kia, hy vọng có thể phá vỡ được những ràng buộc của Đạo Tử trước.

Nhưng La Chinh vừa mới nuốt Đoạn Tình Đan vào thì liền cảm thấy có một luồng khí thế lớn mạnh xông thẳng lên đầu hắn!

Sự thật đã chứng minh cảnh cáo của A Phúc không sai. Viên Đoạn Tình Đan này là kim đan thất chuyển, cho dù bản thân nó là linh vật trời đất thì trong mấy năm sau khi bị La Chinh lấy ra, cuối cùng nó đã lặng lẽ ngưng tụ ra ý thức của bản thân.

Không ngờ viên kim đan thất chuyển này lại muốn chiếm thân xác của La Chinh!

Cũng may, Hoàng Kim Chiến Hồn của La Chinh vốn đã rất vững chắc, cộng thêm con dấu Đế Hồn phóng ra uy áp linh hồn mạnh mẽ, từ từ áp chế ý thức của viên Đoạn Tình Đan này xuống…

Nhưng trận đấu giữa linh hồn này nguy hiểm không thua những tình huống nguy hiểm mà La Chinh từng trải qua chút nào.

Cũng bởi vì trận đấu này, La Chinh đã hôn mê gần nửa tháng. Sau đó nhờ có Thiên Vị tộc giúp đỡ nên mới từ từ tỉnh lại!

La Chinh vừa mới tỉnh lại, linh hồn vẫn còn cực kỳ yếu, nhưng giờ phút này hắn lại phát hiện trên linh hồn mình có thêm mấy con dấu nữa. Ở giữa những con dấu Đế Hồn vàng rực kia lại có thêm một thanh kiếm nhỏ màu vàng nhạt!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.3 /10 từ 2727 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi...Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới. Blog cá nhân của Hằng cập nhật và chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay tại địa chỉ Hằng's Blog chẳng hạn như hoc 1000 cum tu tieng anh theo phuong phap hoc cua web5ngay p1 thanh ngu thong dung, 5 anh em sieu nhan gao tap 31 cai chet cua chien binh gao học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công

loading...
DMCA.com Protection Status