Bách luyện thành thần

Chương 1884 : Chương 1884THẦN CÁCH BA NGHÌN TẦNG?Chương 1884THẦN CÁCH BA NGHÌN TẦNG?

La Chinh lẳng lặng nhìn chăm chú khối pha lê được đặt trên thần cách, khó kiềm chế nổi niềm kích động trong lòng.

Hắn không có thần cách, không thể sử dụng lực tín ngưỡng, tức là không thể sử dụng “thế” để phát huy thần thông trong thần đạo.

Cũng may La Chinh có thể sử dụng khí hỗn độn, chỉ dựa vào khí hỗn độn đã có thể bù đắp được khoảng cách chênh lệch giữa hắn và thần.

“Vậy nếu thế giới trong cơ thể của ta có thể tạo ra thần, ‘thế’ của ta lại đến từ những người có tu vi cấp thần, vậy thì có khác gì với ‘thế’ của các vị thần bình thường đâu?”

Hắn không biết có gì khác biệt, nhưng vẫn có chút chờ mong.

“Vù vù vù…”

Đám mây hình kiếm kia không ngừng trôi lơ lửng, sau đó bắt đầu thu nhỏ lại, nhìn từ xa giống như có một con quái vật đang không ngừng nuốt đám mây kiếm này…

Sau khi mây kiếm hoàn toàn biến mất, thân hình La Chinh hơi lóe lên, lập tức đi tới phía trên bàn thần cách. Sau khi quan sát, hắn đã tìm ra một khối pha lê trong suốt cỡ bàn tay.

“Không nhỏ nữa rồi…”

Khối pha lê này đã hoàn toàn hợp nhất với hai khối tinh thể của phần đất sét mà lúc trước La Chinh hấp thu. Nhưng đối với cả bàn thần cách, đó vẫn chỉ là một khối nhỏ độc lập mà thôi.

“Tiếp tục!”

La Chinh không hề do dự, đưa tay bẻ một phần đất sét nữa, chẳng mấy chốc đã đưa vào thế giới trong cơ thể…

Kiên nhẫn chờ đợi một lúc, đám mây kiếm thứ hai chậm rãi dâng lên.

Đám mây kiếm này cũng để lại một khối pha lê trong suốt ở bàn thần cách. Hai khối pha lê trong suốt chồng lên nhau, chiếm khoảng ba phần bảy diện tích bàn thần cách. Với tiến độ như hiện tại, có lẽ phần đất sét còn lại vẫn thừa để ngưng tụ pha lê trong suốt đầy bàn thần cách này!

Sau đó La Chinh không ngừng đưa phần đất sét thứ ba, thứ tư vào trong đó, thể tích của khối pha lê trong suốt ở bàn thần cách càng lúc càng lớn. Kỳ lạ là khối pha lê này không hề ngưng tụ quanh bàn thần cách mà lại nằm ở trung tâm, trơn nhẵn, lẳng lặng tỏa ra ánh sáng nhạt ở đó.

Đây cũng là lần đầu tiên hắn ngưng tụ thần cách, đương nhiên không rõ chuyện này có gì khác thường.

“Đưa nốt phần đất sét cuối cùng vào thì hẳn là ngưng tụ được thần cách hoàn mỹ?” Ánh mắt La Chinh hơi lóe lên, sau đó lấy khối đất sét cuối cùng, cũng là phần lớn nhất, đưa vào thế giới trong cơ thể.

Phần đất sét này hóa thành mây mù không ngừng lượn lờ, một khối pha lê hoàn chỉnh cũng theo đó từ từ hình thành ở bàn thần cách.

Cùng lúc đó…

Phía dưới bàn thần cách bắt đầu xoay tròn với tốc độ chậm rãi, thần văn ở bề mặt cũng bắt đầu lóe ra ánh sáng nhạt.

Bàn thần cách này vốn là để đựng thần cách, giúp nó vững chắc ở thế giới trong cơ thể. Nhưng khi thần cách của La Chinh được ngưng tụ thành công, bàn thần cách bỗng rung.

“Két két…”

Bề mặt của bàn thần cách xuất hiện vô số vết nứt. Chỉ chốc lát sau, bàn thần cách đã sụp đổ ngay trước mắt La Chinh, hóa thành vô số mảnh nhỏ, rơi xuống biển hỗn độn!

“Đây là?” Khuôn mặt La Chinh đầy vẻ ngạc nhiên.

Cùng lúc đó, hắn cảm thấy đầu óc chấn động…

Không ngờ thước Vô Lượng lại tỏa ra ánh sáng muôn trượng một lần nữa. Những ánh sáng kia xuyên thẳng qua thân xác, lục phủ ngũ tạng của La Chinh, đánh thẳng vào thế giới trong cơ thể.

Ánh sáng vốn đã phân tán, nay lại ngưng tụ trên khối thần cách!

“Ầm ầm ầm…”

Thế giới trong cơ thể của La Chinh bắt đầu chấn động…

Ánh sáng tỏa ra từ thước Vô Lượng đánh vào thần cách trong suốt, sinh ra từng luồng ánh sáng. Sau khi những ánh sáng này tách ra thì chiếu khắp bốn phương tám hướng. Một số ánh sáng chiếu vào biển hỗn độn, một số lại chiếu vào phần đất liền.

“Đây là hiện tượng gì?”

Trên một lục địa ở thế giới trong cơ thể La Chinh, Tà Thần đứng ở đỉnh núi tuyết, ngẩng đầu nhìn lên khối thần cách kia.

Giờ phút này hắn có thể cảm nhận được một loại sức mạnh phi thường được tạo ra trong thần cách!

“Trong đó ẩn chứa cảm giác rất giống với đạo uẩn trong mây kiếm mà Chủ đã ngưng tụ lúc trước, rất giống… Nhưng lại phức tạp hơn!” Mắt Tà Thần lóe sáng.

Mọi thứ có thể tìm tòi trên thế giới này, hầu như đều đã được Tà Thần lĩnh ngộ.

Ngoại trừ chữ Phạn khổng lồ ở rìa thế giới này ra, những sự vật khác đối với hắn đều không có bí mật gì đáng nói nữa rồi. Ngay cả Băng Phách Ma Diễm trong băng nguyên mà Tà Thần cũng đã lĩnh ngộ, chỉ tiếc Chủ không để hắn rời khỏi thế giới này, nên hắn cũng chỉ có thể bị giới hạn ở đây vĩnh viễn.

Nhưng đạo uẩn phức tạp thoát ra từ trong thần cách kia đã mang đến hy vọng mới cho Tà Thần. Hắn cảm thấy bản thân có thể học hỏi được thần thông mới từ đó, cũng có thể khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn!

La Chinh nhìn thần cách của mình, trên mặt cũng đầy vẻ không thể tưởng tượng nổi.

Xung quanh khối thần cách hình tròn kia là đủ loại ánh sáng không ngừng khúc xạ và một vòng với các vạch độ. Những vạch độ này đến từ thước Vô Lượng!

Không chỉ vậy, ở đó còn có những dấu ấn của thần đạo bị thước Vô Lượng hấp thu!

“Đạo uẩn của những thần đạo này được khắc trên thần cách của mình!”

Khi ở điện Tử Hồn, La Chinh đã có hiểu biết nhất định về Thần Vực. Rất nhiều võ giả được chứng nhận thần có thể lĩnh ngộ được nhiều loại thần đạo, nhưng khi ngưng tụ thần cách thì sẽ chọn thần đạo chính mà bản thân tu luyện, chỉ có rất ít thiên tài mới có thể ngưng tụ thần cách hai tầng, thậm chí thần cách ba tầng.

Khi vừa mới tiếp xúc thần đạo, La Chinh không hề hiểu lợi ích của nhiều tầng thần đạo, bởi vì rất nhiều võ giả được chứng nhận thần đều không chỉ tu luyện một loại thần đạo. Ví dụ như bản thân La Chinh đã tu luyện thần đạo Đoạn Tình và Đại Chí Nguyện, thậm chí còn lĩnh ngộ Băng Phách Ma Diễm trong thần đạo Huyền Băng.

Nhưng khi ở điện Tử Hồn hắn mới biết, tu luyện vài loại thần đạo cùng một lúc cũng có giới hạn.

Nếu không tính thần thông ngoại đạo thì tất cả thần thông đều được các vị thần của Thần Vực phân chia cấp bậc một cách thống nhất. Tất cả được chia thành ba cấp đầu, ba cấp sau và cấp viên mãn, tổng cộng là bảy cấp.

Cũng giống như ba cấp đầu trong thần đạo Ngũ Hành được chia ra là “Ngũ Hành Hợp Nhất”, “Kim Mộc Đồng Diệt” và “Hỏa Mộc Linh Động”. Ba cấp sau thì là “Ngũ Hành Quy Linh”, “Tuyệt Thủy Mộc Ly” và “Ngũ Hành Lưu Chuyển”.

Ngoài sáu cấp này ra, còn có cấp thứ bảy, cấp viên mãn là Thần Duyên Ngũ Linh Thể. Sau khi tu thành Thần Duyên Ngũ Linh Thể thì đã đạt được tu vi thần đại viên mãn.

Thần thông ngoại đạo cũng được lĩnh ngộ từ các giai đoạn khác nhau trong thần thông của thần đạo đó. Ví dụ như Ngũ Hành Tàn Phá được Hàm Diệu Chi thi triển khi ở phủ Hàm Thiên thực tế là thần thông ngoại đạo được lĩnh ngộ từ Ngũ Hành Quy Linh. Ngũ Hành Quy Linh được xem là thần thông đầu tiên trong ba cấp sau, nên đương nhiên Ngũ Hành Tàn Phá cũng không được coi là thần thông ngoại đạo lợi hại gì, cũng chẳng có ai muốn tu luyện Ngũ Hành Tàn Phá của Hàm Diệu Chi. Dù sao cũng có một số thần thông ngoại đạo thậm chí còn không bằng thần thông ban đầu.

Mà Băng Phách Ma Diễm mà La Chinh tu luyện ở cấm địa Luyện Thần lại là thần thông ngoại đạo năm đó Cưu Thánh lĩnh ngộ được từ Huyền Băng Thánh Hỏa - tầng thứ sáu trong thần đạo Huyền Băng. Hễ là thần thông ngoại đạo gần với cấp viên mãn thì đều khá lợi hại, cho nên vô số ngươi hy vọng có được truyền thừa của Cưu Thánh. Nhưng đến tận bây giờ, người được thừa kế nó cũng rất ít…

Muốn tu luyện ba cấp đầu của thần đạo nào đó không phải là chuyện quá khó khăn. Chỉ cần một khoảng thời gian và nhận thức nhất định thì thường có thể phá vỡ những giới hạn này. Đặc biệt đối với những thiên tài trong nhà quyền thế, với thiên phú của bọn họ thì tu luyện vài loại thần đạo là chuyện rất bình thường.

Nhưng nếu muốn tu luyện thần đạo nào đó đến ba cấp sau thì nhất định phải ngưng tụ thần cách, nếu không sẽ khó phát huy được đạo uẩn của ba cấp sau.

Nhưng thần thông ngoại đạo lại là trường hợp ngoại lệ. Cho dù vị thần này chưa bao giờ tu luyện thần đạo đó, nhưng lại nắm vững được thần thông ngoại đạo cực kỳ lợi hại của nó thì cũng có thể phát huy ra sức mạnh rất kinh khủng. Giống như La Chinh lúc trước không tu luyện thần đạo Huyền Băng, nhưng hắn vẫn có thể thi triển Băng Phách Ma Diễm.Điều quan trọng nhất là thần thông cấp viên mãn. Nếu sau khi ngưng tụ thần cách Ngũ Hành, người đó chỉ có thể thông qua Thần Duyên Ngũ Linh Thể - cấp viên mãn trong thần đạo Ngũ Hành, đạt được tu vi đại viên mãn, đồng thời không thể tu luyện thần thông cấp viên mãn của thần đạo khác.

Nhưng nếu vị thần nào có nhiều tầng thần cách thì có thể lựa chọn thêm một loại thần đạo nữa để tu hành.

Thậm chí có thể tu luyện hai loại thần thông cấp viên mãn, đạt được hai tầng tu vi thần đại viên mãn, thực lực mạnh hơn đại viên mãn bình thường nhiều!

Đương nhiên, thần có hai tầng thần cách đã vô cùng hiếm thấy, thần có thể tu hai loại thần cách đều cấp viên mãn lại càng quý như lông phượng sừng lân ở trong Thần Vực!

Nhưng La Chinh thấy xung quanh thần cách của mình biến ra tới ba nghìn cái vạch nhỏ, cảnh tượng này khiến hắn cảm thấy vô cùng kỳ lạ.

Đây hình như cũng là thần cách nhiều tầng, hơn nữa còn là ba nghìn tầng?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.3 /10 từ 2747 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang haynhat.com chẳng hạn như con gì ăn lắm nói nhiều, chuyen ngay 30 tet rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status