Bách quỷ tập

Chương 15

Mạt Họa yêu lực thấp kém, chưa từng rời khỏi bức họa quá ba canh giờ, lần này vì muốn theo Kính Ninh tu hành cho tốt, quyết tâm để chân thân lại Liễu phủ, nhưng ai ngờ nàng miễn cưỡng gượng được một ngày thì mệt mỏi muốn ngã, bước chân bắt đầu loạng choạng xiêu vẹo.

Kính Ninh thấy vậy khẽ nhíu mắt: “Ta vốn tưởng yêu quái tư chất kém nhất trên thế gian này không ai qua được ngươi, không ngờ ngươi còn tệ hơn vi sư tưởng tượng nhiều…”

Lời hắn chưa dứt thì Mạt Họa toàn thân mềm nhũn, “phịch” một tiếng ngồi xuống như đống bùn, nàng bắt đầu uất ức khóc: “Sư phụ chê bai con.”

“Không sai, chê bai ngươi đó.”

Kính Ninh đáp thẳng như vậy lại khiến cho nước mắt trên mặt Mạt Họa không biết nên tiếp tục nhỏ xuống hay chảy ngược vào trong. Nàng suy nghĩ một hồi rồi quyết định khóc thê lương hơn: “Con vốn tưởng Kính Ninh sư phụ là một đạo sĩ lương thiện, không ngờ, không ngờ… huhu, Mạt Họa thật tìm nhầm lương duyên, phó thác nhầm người, đời này coi như hết rồi, huhu…”

Kính Ninh nghiêng mắt nhìn nàng: “Ngươi có biết mình đang nói gì không?”

Mạt Họa lắc đầu, chỉ lo khóc thê lương.

Kính Ninh im lặng một hồi rồi lấy trong ngực ra một bình gốm Thanh hoa. Vừa mở nút màu đỏ thì một mùi hương thơm nhẹ bay ra, Kính Ninh nhẹ giọng nói: “Đây là đan dược chế tạo từ Huyết hồng liên ở Thiên Sơn, có thể giúp ngươi ngưng tụ tu vi mười năm trong ba ngày, trong 50 năm tu hành nhanh gấp 10 lần bình thường. Coi như vi sư tặng ngươi làm…” Hắn chưa nói hết thì một bàn tay trắng mịn lập tức giật lấy cái bình trong tay hắn.

Nàng ngửa đầu ngửi đan dược trong bình.

Kính Ninh nhíu mắt, giọng nói nhẹ bẫng mang chút mùi nguy hiểm: “Vi sư tưởng là ngươi nên bái tạ sư ân trước chứ.”

Mạt Họa ngậm một miệng thuốc, vừa nhai vừa trừng to đôi mắt vô tội, hàm hồ hỏi: “Sư phụ tặng lễ ật* gặp mặt cho đồ đệ là chuyện đương nhiên mà?”

*Ật: vật

Kính Ninh gật đầu thấu hiểu: “Nếu vậy thì lễ vật bái sư của đồ đệ đâu rồi?”

Đôi mắt tròn xoe đảo đảo, Mạt Họa nuốt hết đồ trong miệng, vui vẻ đáp: “Ở đây ở đây.” Nàng bật dậy nhảy đến bên Kính Ninh, nhanh như chớp giật hôn thật mạnh lên mặt Kính Ninh.

Hành động đột ngột này khiến trái tim luôn lặng như mặt nước của hắn bỗng hụt mất một nhịp. Mạt Họa vẫn sáng rực mắt cười trước mặt hắn: “Đám yêu quái kia chẳng phải luôn nói lấy thân báo đáp là lễ vật lớn nhất đó sao, con gởi thân cho sư phụ được không?”

Kính Ninh im lặng hồi lâu, hắn miễn cưỡng dịch ánh mắt của mình đi chỗ khác, thở dài một tiếng: “Ngươi thật nên học văn hóa trước.”

Mạt Họa chờ đợi nhìn hắn: “Sư phụ dạy đi.”

Kính Ninh không tự chủ được ngả đầu về phía sau, nhất thời có cảm giác muốn trốn tránh. Mặc cho Mạt Họa chằm chằm nhìn hắn hồi lâu, hắn cố ý làm ra vẻ điềm nhiên: “Vi sư vẫn nên dạy pháp thuật cho ngươi trước thì hơn.”

“Sư phụ dạy cái gì con cũng học hết, dù sao con cũng là người của sư phụ rồi.”

Lời này nghe ra có chút kỳ quái, Kính Ninh dùng tâm tư hết sức chính đạo suy ngẫm, Mạt Họa là đồ đệ của hắn, nàng nói vậy cũng không có gì kỳ quái lắm. Hắn gật đầu: “Ngươi phải nhớ kĩ, vi sư dạy ngươi pháp thuật là để ngươi thanh tu đạo hạnh, đừng có lòng làm hại người khác, nếu ngươi phạm môn quy của ta thì ta sẽ đích thân thu thập ngươi.”

Mạt Họa chớp mắt nhìn hắn, không có biểu hiện gì.

“Có hiểu không?”

Mạt Họa lắc đầu: “Không hiểu lắm, sư phụ vẫn chưa nói rõ mà, sư phụ đích thân thu con làm gì? Làm vợ lẽ à?”

Kính Ninh hít sâu một hơi, từ từ nhắm mắt: “Ta phải tìm một phu tử dạy văn hóa cho ngươi trước mới được.”

Mạt Họa gật đầu, đôi mắt uất ức ẩn giấu chút ý cười, sư phụ không biết thư sinh vẽ ra nàng là một phu tử rất giỏi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như cach chuyen file word sang anh, san pham/ghe choi game chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.