Bàn long

Chương 116: Trò chuyện trong đêm

"Bạt Đức Sâm!"

Lâm Lôi thầm nhẩm lại cái tên này, năm đó mẫu thân hắn đã bị Bạt Đức Sâm sai người bắt đi; mười mấy năm sau, phụ thân hắn vì muốn điều tra sự việc mà bị Bạt Đức Sâm sai người truy sát, cuối cùng trọng thương mà chết.

Ý muốn giết chóc trong đầu Lâm Lôi như một ngọn lửa âm ỷ trong lòng núi, chỉ chờ đến lúc là sẽ bùng phát mạnh mẽ.

"Lão đại, ta sẽ thay huynh giết chết tên Bạt Đức Sâm này!" tiểu Ảnh thử đang bò bên cạnh Lâm Lôi truyền âm nói.

"Đừng làm bừa!" Lâm Lôi truyền âm nhắc nhở.

Hắn vẫn tiếp tục quỳ trong đại sảnh, những người bên ngoài lần lượt bước vào tế lễ ...

Yến tiệc hôm đó Lâm Lôi không tham dự, cả ngày hắn chỉ quỳ trong đại sảnh thủ hiếu.

Chiều tối, rất nhiều quý tộc đã rời khỏi Ô Sơn Trấn quay về Phân Lai thành, nhưng một số ít người vẫn lưu lại, như Hồng y đại giáo chủ Cát Nhĩ Mặc hay Địch Lỵ Á ...

Thủ tang phải trọn vẹn bảy ngày. Buổi tối, Lâm Lôi ăn qua loa rồi lại quay về phòng chuẩn bị tu luyện tiếp.

"Lâm Lôi, ngươi định báo thù cho phụ thân thế nào?" Vẫn mặc chiếc áo dài trắng, Đức Lâm Kha Ốc Đặc xuất hiện bên cạnh hắn.

Lâm Lôi nhìn Đức Lâm Kha Ốc Đặc: "Đức Lâm Gia gia, đại thù giết cha nhất định phải báo. Ta tuy đã biết Bạt Đức Sâm sai người truy sát phụ thân, nhưng ngoài việc báo thù cho cha, ta còn phải thăm dò tin tức về mẹ, xem người còn sống hay đã chết."

Giết Bạt Đức Sâm thì thực đơn giản, nhưng giết mà khiến cho người ta không nghi ngờ lại là chuyện rất khó. Mà ngoài việc báo thù cho phụ thân, Lâm Lôi còn phải dò la tin tức của mẫu thân ...

Đức Lâm Kha Ốc Đặc khẽ gật đầu: "Chuyện của ngươi thì ngươi hãy tự mình quyết định, ta chỉ nhắc ngươi đừng có nông nổi. Nói cho cùng, thực lực hiện nay của ngươi vẫn yếu hơn nhiều so với một cường giả thực thụ. Chỉ riêng Bạt Đức Sâm hoặc đám thuộc hạ của y cũng đã mạnh hơn ngươi rồi ..."

Lâm Lôi khẽ gật đầu.

Bạt Đức Sâm là thân đệ của Khắc Lai Đức, thuộc hạ tay chân đếm bao nhiêu cho xuể?

"Trong khoảng một năm ta phải tu luyện từ lục cấp lên thất cấp chiến sĩ, không thể lãng phí thời gian thêm nữa!" Lâm Lôi ngồi khoanh chân trên giường, Long Huyết đấu khí trong cơ thể bắt đầu lưu chuyển khắp toàn thân, cả xương cốt da thịt đều rung lên bần bật.

Hắn có thể cảm nhận thấy cường độ cốt nhục đang tăng dần từ yếu đến mạnh, những huyết mạch Long huyết chiến sĩ li ti dần hòa vào xương thịt, làm tăng thêm tính liên kết và sức chịu đựng của cơ thể.

Khi mới bắt đầu tu luyện Long Huyết Mật Điển, hắn tiến bộ rất mau chóng. Cứ miệt mài như vậy, Lâm Lôi không hề nhận thấy thời gian đang trôi qua ...

Khoảng mười một giờ đêm, chợt "Cộc cộc ...!" Tiếng gõ cửa vang lên, liền đó là một giọng nói quen thuộc: "Lâm Lôi, là ta, Địch Lỵ Á, có thể vào được không?"

Lâm Lôi khựng người, vội hít sâu một hơi, xương cốt da thịt đang rung mạnh liền nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường, Long Huyết đấu khí trong cơ thể thu về đan điền. Hắn nhìn ra cửa, không khỏi có chút nghi hoặc: "Đêm khuya như vậy rồi Địch Lỵ Á còn đến chỗ ta làm gì?"

Trong lòng nghĩ như vậy nhưng miệng lại đáp: "Vào đi!"

Cửa phòng mở, Địch Lỵ Á bước vào.

Hai mắt Lâm Lôi bất chợt sáng lên, Địch Lỵ Á mặt chiếc váy liền áo màu đỏ nhạt, mái tóc ánh kim búi cao càng tôn thêm vẻ thanh nhã của chiếc cổ trắng ngần ... Lâm Lôi không thể không thừa nhận, Địch Lỵ Á quả là có sức cuốn hút khác thường.

Đặc biệt nàng lại là con em chính dòng của Lai Ân gia tộc nên trong nhan sắc lại thêm một khí chất cao quý mà Ngải Lệ Tư không có.

"Lâm Lôi, huynh không sao chứ?" Địch Lỵ Á bước đến bên giường Lâm Lôi, nhẹ nhàng hỏi, ánh mắt tràn đầy sự quan tâm.

Lâm Lôi bỗng thấy ấm áp trong lòng, miệng mỉm cười: "Ta không sao ...!"

Địch Lỵ Á gật đầu: "Ở Phân Lai thành nghe tin của phụ thân huynh, ta thực lo lắng. Nhưng ... quả đúng như ta nghĩ, huynh vẫn rất kiên cường."

"Đa tạ!" Lâm Lôi gật đầu rồi hỏi ngay: "Địch Lỵ Á, đêm khuya rồi đến đây có chuyện gì không?"

"Đồ ngốc!" Đức Lâm Kha Ốc Đặc thầm mắng. "Con gái người ta nửa đêm tìm đến nói chuyện an ủi, ngươi còn hỏi những câu như vậy ư ...!"

Địch Lỵ Á mỉm cười ngại ngùng, nhưng lập tức lấy lại ngay phong thái bình thường như không có chuyện gì xảy ra: "Sao? Chẳng nhẽ không có chuyện gì thì không thể tới tìm huynh nói chuyện à? Ta với huynh quen biết từ năm đầu tiên trong học viện, từ khi nào huynh bỗng trở nên xa cách với ta như vậy?"

"Không ... không phải ..." Lâm Lôi quả nhiên lúng túng.

Địch Lỵ Á bất giác cười khẽ, nhưng ngay sau đó lại thở dài: "Lâm Lôi, muộn thế này ta còn đến, quả thực là có chuyện muốn nói ..."

"Chuyện gì vậy?" Trong lòng Lâm Lôi quả thực rất tò mò.

Địch Lỵ Á chợt có vẻ bối rối: "Huynh chắc cũng biết, năm nay là năm thứ 9999 theo Ngọc Lan lịch, chỉ còn tám tháng nữa là đến năm Ngọc Lan thứ 10000. Ngày đầu tiên trong năm là ngày lễ quan trọng nhất tại Ngọc Lan đại lục, ngày Tết của năm Ngọc Lan 10000 đương nhiên lại càng có ý nghĩa quan trọng ..."

Lâm Lôi gật đầu. Chuyện ngày Tết thứ 10000 quan trọng cũng là điều dễ hiểu, nhưng hắn nghĩ không ra vì sao Địch Lỵ Á lại nhắc tới chuyện này.

"Tuy cả Ngọc Lan đại lục đều rất xem trọng ngày lễ này, nhưng quan trọng nhất vẫn là với đế quốc Ngọc Lan của chúng ta ..." Địch Lỵ Á tiếp tục.

Lâm Lôi có biết về sự tích này, năm Nguyên niên thứ nhất trong Ngọc Lan lịch cũng là năm đế quốc Ngọc Lan thống nhất Ngọc Lan đại lục. "Tết Ngọc Lan" của năm 10000 theo Ngọc Lan lịch quả là một ngày vô cùng trọng đại với đế quốc này.

"Gia tộc ta vì thế đã hạ lệnh, Tết Ngọc Lan lần này ta nhất định phải quay về dự lễ. Năm nay chúng ta sẽ cử hành Đồng Khánh Quốc Lễ, ta là con em dòng dõi chính thống của Lai Ân Gia tộc, không thể không tham gia được ..."

Địch Lỵ Á nhìn Lâm Lôi: "Lâm Lôi à, Ngọc Lan đế quốc cách Thần Thánh đồng minh quá xa, từ biệt lần này e rằng phải gần hai năm sau mới gặp lại, sáng sớm mai ta phải lên đường rồi ..."

Lâm Lôi đến đây đã hiểu ý tứ Địch Lỵ Á. Cả đi cả về, trong vòng hai năm e rằng Địch Lỵ Á và hắn không thể gặp nhau nữa.

Địch Lỵ Á nhìn Lâm Lôi chăm chăm, khẽ cắn môi, chợt nói nhỏ: "Lâm Lôi, trước khi chia tay ta có thể ôm huynh một lần được không?"

"Ôm ta?" Lâm Lôi sững người nhìn Địch Lỵ Á.

Tâm ý của Địch Lỵ Á hắn rất hiểu. Nhưng vì hai người tiếp xúc với nhau quá nhiều, lại quen biết từ năm thứ nhất trong Ma pháp học viện ...

Trong lòng Lâm Lôi, Địch Lỵ Á có thể coi như một hồng nhan tri kỷ. Đặc biệt sau chuyện xảy ra với Ngải Lệ Tư, lòng hắn có thể nói đã trở thành băng giá rồi ...

Nhưng nhìn ánh mắt Địch Lỵ Á, Lâm Lôi cố gật đầu.

Địch Lỵ Á mỉm cười, vòng tay ôm ngang cổ Lâm Lôi, cả người cũng dán chặt vào hắn, hai khuôn mặt kề sát nhau ...

Lâm Lôi thậm chí còn có thể cảm nhận được từng hơi thở, cũng ngửi thấy hương thơm mê hoặc toả ra từ cơ thể nàng. Nhất là khi hai khuôn mặt chạm nhau, hơi ấm truyền qua trên da thịt ... gợi cho Lâm Lôi một cảm giác kỳ lạ khó tả.

"Cảm ơn huynh ..." Địch Lỵ Á thì thầm.

Lâm Lôi đứng như trời trồng, không biết nói thế nào cho phải ...

Địch Lỵ Á khẽ rướn thẳng người, đôi mắt vẫn chăm chú nhìn hắn. Khi ánh mắt hai người chỉ còn cách nhau chừng một ngón tay, nàng bỗng dừng lại.

Đột nhiên Địch Lỵ Á kiễng chân ... Môi nàng đã kề sát lên môi hắn.

Lâm Lôi hơi khựng lại, nhưng Địch Lỵ Á không để cho hắn kịp phản ứng, nhanh như chớp ngấu nghiến hôn hắn rồi lập tức quay đi bước ra khỏi phòng.

"Lão đại, huynh bị người ta cưỡng ép phải hôn môi rồi!" Bối Bối từ trong chiếc chăn bên cạnh thò đầu ra, nhìn Lâm Lôi láu lỉnh.

"Ngươi có để cho ta ngủ không?" Lâm Lôi truyền âm gắt gỏng.

Bối Bối bất mãn càu nhàu mấy tiếng rồi cuộn tròn trong chăn. Lâm Lôi ngây người nhìn theo Địch Lỵ Á đang bước đi xa dần, mũi hắn vẫn còn thoang thoảng mùi hương, trên mặt còn cảm thấy hơi ấm và cảm giác mịn màng của khuôn mặt nàng ...

Khẽ chạm ngón tay lên môi, Lâm Lôi chợt thấy ấm áp trong tim, như hơi ấm ngày trước khi hắn và Ngải Lệ Tư ngồi nói chuyện trong đêm trên lan can ...

"Địch Lỵ Á ..."

Vò đầu bứt tai, Lâm Lôi muốn xua tan mọi tạp niệm trong đầu.

"Lâm Lôi ..." Đức Lâm Kha Ốc Đặc có vẻ rất hào hứng: "Lúc vừa đến học viện, lần đầu tiên nhìn thấy Địch cô nương ta đã nói đó là một mỹ nhân tuyệt sắc. Ta đã khuyên tên tiểu tử ngươi theo đuổi cô ta, bây giờ hối hận chưa?"

Lâm Lôi chau mày nhìn Đức Lâm Kha Ốc Đặc.

"Thôi được rồi, ta cũng không nói nữa!" Đức Lâm Kha Ốc Đặc vuốt chòm râu trắng, đoạn biến thành một luồng sáng bạc chui vào Bàn Long chi giới.

Lâm Lôi trấn áp mọi ý nghĩ lan man, lại đến trên giường ngồi xếp bằng, bắt đầu luyện tập Tinh thần lực.

Tinh mơ hôm sau, Địch Lỵ Á dẫn theo đoàn người ngựa rời khỏi Ô Sơn Trấn ... Lâm Lôi không ra tiễn, vẫn quỳ thủ tang trong đại sảnh.

Chẳng bao lâu, bảy ngày thủ tang cũng trôi qua.

Cả Ô Sơn Trấn lúc này, trừ mấy huynh đệ chí cốt của Lâm Lôi thì chỉ còn có hai đại nhân vật, Cát Nhĩ Mặc và Lan Phổ Sâm.

Thân là Hồng Y đại giáo chủ nhưng bình thường thì hai người này cũng không có chuyện gì bận rộn, nói cho cùng thì những chuyện nhỏ đã có môn đệ giải quyết. Cuộc sống của họ quả thực rất nhàn nhã, mấy ngày này thường đi du ngoạn xung quanh Ô Sơn trấn, thỉnh thoảng mới quay về.

Sáng hôm đó, dân cư Ô Sơn Trấn đều đứng hai bên đường, nhìn theo đoàn người ngựa cuối cùng. Đầu tiên là Quang Minh Giáo đình, sau đó đến Đạo Sâm Thương hội bắt đầu tiến ra ...

"Da Lỗ lão Đại, lão Nhị, lão Tứ, ta có chuyện muốn nói với Cát Nhĩ Mặc đại nhân" Lâm Lôi nói với các huynh đệ rồi rời khỏi đoàn người ngựa Đạo Sâm Thương hội, tiến vào xe của Cát Nhĩ Mặc Hồng Y đại giáo chủ.

Lan Phổ Sâm cũng tiến vào, hai vị Hồng Y đại giáo chủ và Lâm Lôi cùng ngồi trên một chiếc xe. Chiếc xe này được chế tạo riêng cho Đại Giáo chủ nên trong khoang rất rộng rãi, dù là ba người nằm ngủ thì vẫn thừa chỗ.

"Lâm Lôi, đã quyết định chưa?" Cát Nhĩ Mặc nhìn Lâm Lôi cười khẽ.

Lâm Lôi trước đây đã nói với Cát Nhĩ Mặc chuyện hắn có gia nhập Quang Minh Giáo Đình hay không còn phải về bàn bạc với phụ thân.

Nhưng bây giờ Hoắc Cách đã chết, Lâm Lôi cũng không còn ai là trưởng bối nên đương nhiên phải tự mình quyết định.

"Cát Nhĩ Mặc đại nhân, Lan Phổ Sâm đại nhân, ta vẫn còn ít tuổi, ta nghĩ ... tạm thời hãy cứ để ta theo phò Khắc Lai Đức Bệ hạ, trước mắt chưa thể nhậm chức ở Quang Minh Giáo Đình. Tuy nhiên một khi Giáo Đình cần, có thể triệu ta về bất cứ lúc nào!" Lâm Lôi rắn rỏi đáp.

Cát Nhĩ Mặc và Lan Phổ Sâm đều cười.

Khắc Lai Đức Bệ hạ? Khắc Lai Đức là Quốc vương của Vương quốc Phân Lai, mà Quốc đô Phân Lai Thành lại chính là Thánh đô của Quang Minh Giáo đình. Hơn nữa, Vương quốc Phân Lai tất phải nghe theo lệnh của Quang Minh Giáo đình. Lâm Lôi giúp cho Khắc Lai Đức cũng chính là hiếu trung với Quang Minh Giáo đình vậy!

"Tốt lắm!" Lan Phổ Sâm cười lớn: "Lâm Lôi, đây là một quyết định rất sáng suốt!"

Cả Lan Phổ Sâm và Cát Nhĩ Mặc đều không biết, Lâm Lôi lựa chọn như vậy chủ yếu là để thăm dò tin tức của mẫu thân. Chỉ có tìm hiểu sự vụ trong Vương quốc Phân Lai hắn mới hy vọng may ra vén được tấm màn bí mật.

Cát Nhĩ Mặc có vẻ hài lòng: "Xem như ngươi đã thành người của Quang Minh Giáo đình rồi. À phải, ngươi vẫn còn chưa có Địa hệ, Phong hệ của thất cấp, bát cấp, cửu cấp và những Chú ngữ ma pháp cấm kỵ ..."

"Thưa đúng vậy!" Lâm Lôi gật đầu: "Tại hạ chỉ suy đoán ra Ma pháp chú ngữ của Phi hành thuật từ nguyên tắc ma pháp mà thôi."

Cát Nhĩ Mặc khen ngợi: "Suy đoán ra Ma pháp chú ngữ của Phi hành thuật cũng không phải là quá khó, nhưng ngươi lại có thể đoán ra từ Phiêu phù thuật thì quả là không tồi chút nào. Lâm Lôi, ngươi cứ yên tâm, đợi khi về đến Quang Minh Giáo đình ta sẽ nhanh chóng sai người mang Ma pháp chú ngữ Địa hệ, Phong hệ của thất cấp và sau thất cấp tới cho ngươi ..."

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như khai thi ve phap mon niem phat cua cac dai su, phat thuyet kinh truong tho diet toi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.