Bàn long

Chương 149: Hủy diệt chi nhật (thượng)

"Rốt cuộc phát sinh chuyện gì vậy?"

Da Lỗ, Lôi Nặc, Kiều Trì ba người thực sự có phần tự lừa gạt mình, vừa rồi còn đang tham gia tiệc hôn lễ của người ta, thế nhưng từ trên trời rơi xuống một con Thánh vực ma thú Tử Tinh Kim Mao Viên, mà theo sau hình như còn có một lượng lớn ma thú. Trên bầu trời chi chít những Dực điểu long càng khiến mọi người sợ hãi.

Không chỉ riêng Da Lỗ ba người tự gạt mình, người cả Phân Lai thành cũng đều đang tự dối mình.

"Mau rời đi." Da Lỗ lập tức quát.

Da Lỗ, Kiều Trì, Lôi Nặc ba người rất nhanh chạy ra khỏi phủ đệ Đức Bố Tư gia tộc. May mắn là Tử Tinh Kim Mao Viên không để ý tới ba người Da Lỗ bọn họ, vì cả Phân Lai thành cũng có rất nhiều người đang chạy. Đáng để Tử Tinh Kim Mao Viên chú ý, tối thiểu cũng phải là Cửu cấp cường giả, hoặc là Thánh vực cường giả

"Thiếu gia!" Hộ vệ môn Đạo Sâm thương hội, phần lớn cũng đã từng luyện qua ở Ma thú Sơn mạch, thấy số lượng ma thú tiến đến cũng vẫn có thể duy trì được bình tĩnh.

"Nhanh, đến chỗ cha ta."

Da Lỗ lập tức quát.

Tại Đạo Sâm thương hội dưới sự bảo vệ của Hộ vệ đoàn, Da Lỗ, Lôi Nặc, Kiều Trì ba người rất nhanh chạy tới đại bản doanh của gia tộc mình. Dọc theo đường đi, Da Lỗ ba người phát hiện, giờ phút này trong Phân Lai thành phi hành ma thú chiếm đa số, trên không trung không chỉ có Dực điểu long, còn có Song dực phi mã.

Ngoài thất cấp ma thú Lôi dực phi mã, Bích nhãn lôi ưng và các loại ma thú khác, trên không trung còn có cả bát cấp ma thú như Kim dương điêu, Cự long và rất nhiều nữa.

Không chỉ bầu trời Phân Lai thành mà trên mặt đất cũng tràn đầy các loại cự hình ma thú. Cả Phân Lai thành hoàn toàn chìm ngập vào trong ngày tận thế, không thể ngăn cản. Cự Long thông thường mặc dù đều là bát cấp ma thú yếu nhất, nhưng hơn trăm con cự long đến chém giết, ai dám ngăn cản?

Không chừng hơn trăm con Cự long thông thường, đã có thể tiêu diệt được hơn phân nửa Vương bài kỵ sĩ đoàn của Quang Minh thần điện rồi.

"Ngày tận thế! Ngày tận thế!"

Cả Phân Lai thành hoàn toàn hãm vào cảnh nước sôi lửa bỏng, thế nhưng cư dân Phân Lai thành cũng không biết, ma thú đến lúc này cũng chỉ là một bộ phận rất nhỏ mà thôi, bởi vì ma thú được thấy nhiều nhất là ma thú mặt đất, mà nói về tốc độ, ma thú mặt đất tốc độ so với phi hành ma thú trên không là vô cùng chậm.

Cho nên, phi hành ma thú luôn đến đầu tiên.

Trên tường thành Phân Lai thành, bọn lính gác thành hoàn toàn ngây người. Hôm nay là tết Ngọc Lan của ngàn năm, đến lúc giữa trưa bọn họ vẫn còn chúc mừng, vui vẻ ca hát cùng nhau, thế mà bây giờ là vô vàn vô tận ma thú lại xuất hiện ngay trước mắt.

"Ma thú. Nhiều quá, nhiều quá." Bọn lính đã hoàn toàn tê liệt.

Mặt đất chấn động, tại ngoại thành Phân Lai thành, một đàn Phong lang đông đặc, tính ra đến hơn mười vạn con đang hỏa tốc tiến đến. Hơn mười vạn con Phong lang cùng nhau chạy nước rút, tạo nên một cảnh vô cùng đáng sợ, chỉ nhìn một chút thôi, cũng đã làm người ta có cảm giác lạnh toát.

"Ma pháp sư đâu, ma pháp sư! ..."

"Ma tinh pháo! Nhanh chuẩn bị cho tốt!"

Đám quan quân thủ thành lớn tiếng hô, cố gắng làm cho quân đội chuẩn bị sẵn sàng. Trên thực tế bọn họ hiểu rõ liều mạng cũng vô ích thôi, bởi vì bên trong Phân Lai thành, một lượng lớn phi hành ma thú đã hạ xuống rồi.

"Đội trưởng, đó là cái gì vậy?" Đột nhiên một người binh lính ngơ ngác nhìn bầu trời.

Tên đội trưởng cũng nhìn theo, chỉ thấy xa xa bầu trời, một con Cự hình ma thú cực nhanh bay lại. Con cự hình ma thú này căn bản không có cánh, thế nhưng nó thực sự cứ như vậy lăng không bay đến, tốc độ cực nhanh, làm cho người ta nhìn thấy mà sợ hãi.

"Lăng không phi hành. Là, là Thánh vực ma thú, Thánh vực ma thú!"

Tên đội trưởng cảm thấy vô cùng tuyệt vọng.

"Hống ..."

Đồng thời từ xa xa phía ngoài của Phân Lai thành cũng truyền đến một tiếng rống khủng bố. Chỉ thấy một thân ảnh thực lớn cực nhanh từ phía sau đàn Phong lang chạy tới. Thân ảnh này thực lớn mà tốc độ chạy cũng cực nhanh, so với đàn Phong lang nhanh hơn mười lần, e rằng không chậm hơn bao nhiêu so với Thánh vực ma thú ở trên không trung.

Đây là đầu lĩnh Cự hình ma thú cao chừng ba mươi thước, nhìn bộ dạng, tất cả đều là của một cự hình sư tử, chỉ là, con mắt nó mang sắc huyết hồng!

Một người ma pháp sư trên Phân Lai thành kinh hãi kêu lên: "Thánh vực ma thú Huyết Tinh Tông Mao Sư! Trời ơi, lại là một Thánh vực ma thú, Huyết Tinh Tông Mao Sư sao, trong tộc Bỉ Mông cự thú chỉ có Hoàng kim Bỉ Mông là có thể so sánh được với nó."

Tất cả mọi người đều ngây ngốc.

Thực lực hai bên hoàn toàn không cần so sánh.

"Ha ha ha! A Huyết! Ngươi là một Thánh vực ma thú chạy trên mặt đất làm gì?" Trong không trung, Cự hình ma thú đang bay cực nhanh kia phát ra thanh âm như sấm sét nổ giữa trời.

Phía dưới không ít binh lính phải nuốt một ngụm nước miếng.

"Nói được tiếng người, Thánh vực ma thú nói được tiếng người, quả nhiên là thực." Cơ hồ tất cả mọi người tại đây, là lần đầu tiên trong đời được nhìn thấy Thánh vực ma thú. Đặc biệt là trong một lần nhìn thấy hai đầu lĩnh Thánh vực ma thú. Bọn họ giờ phút này cũng phát hiện bộ dáng của đầu lĩnh Thánh vực ma thú trong không trung.

Thánh vực ma thú trong không trung, toàn thân ngăm đen như nham thạch, bộ dạng uyển chuyển như rồng tộc, thế nhưng lại không có cánh.

"Là Thánh vực ma thú Phách Vương Long, là Phách giả của Long tộc!" Một ma pháp sư hoảng sợ thét lớn.

Long tộc chủ yếu chia làm hai loại lớn, một loại là Long tộc có cánh, như bát cấp long tộc Lục long, Hồng long, như cửu cấp long tộc Ngân long, Hắc Long, Băng sương cự long, ngoài ra còn Thánh vực hoàng kim long, Thần long bảy màu, Huyết ngọc thủy tinh long và nhiều nhiều nữa.

Còn có một loại là không có cánh, như bát cấp ma thú Tấn mãnh long, cửu cấp ma thú Cửu bối thiết giáp long, Kiếm bối long đẳng, còn có Thánh vực Lôi long, Phách vương long, Tam giác kích long và vân vân.

Có cánh, hay không có cánh là hai loại, khác nhau chủ yếu là năng lực thân thể.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như vo chong ong cap co doc, 4 hang nguoi kho gap o doi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.