Bằng nước mắt và lặng câm

Quyển 1 - Chương 1-2: Sự tích my gian xích

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

lời người dịch: Đây là tóm tắt của nhân vật truyền thuyết bên Trung Quốc thời Xuân Thu, My Gian Xích (nguồn dịch từ baike baidu)

Đang tải ảnh, vui lòng đợi xíu

sự tích My Gian Xích:

Cha của My Gian Xích là người một thợ đúc kiếm tài giỏi, vì Sở Vương lo sợ ông sẽ đúc kiếm cho người khác cũng tốt như kiếm của mình nên giết chết ông. Trước khi chết người cha để lại một thanh kiếm dặn vợ nhắn con trai báo thù. Con trai ra đời sau khi cha chết, ôm sứ mạng báo thù cho cha, nhưng vì diện mạo dễ nhận ra do hai hàng lông mày cách nhau 1 thước (như tên), nên khi Sở Vương đăng thông báo bắt được My Gian Xích sẽ thưởng vàng thì My Gian Xích phải trốn trong rừng. Đang khi bứt rứt vì chưa báo thù được cho cha thì một người áo đen xuất hiện, nói nếu muốn báo thù thì đưa đầu và kiếm đây. My Gian Xích tự chặt đầu mình đưa ra cùng với kiếm của cha.

Người Áo Đen đưa đầu của My Gian Xích đến cho Sở Vương, Sở Vương vui mừng. Người Áo Đen đề nghị với Sở Vương là nên bỏ đầu của My Gian Xích vào trong nồi nấu nhừ còn không nó sẽ vẫn phá hoại. Sở Vương nghe lời, đem đầu nấu 3 ngày 3 đêm vẫn không nát. Người Áo Đen đề nghị Sở Vương đến đứng bên nồi để dùng vương khí trấn tà khí, Sở Vương vừa đứng bên nồi thì Người Áo Đen rút kiếm chém Sở Vương. Đầu Sở Vương rơi xuống nồi liền bị đầu của My Gian Xích cạp lấy tai, hai cái đầu lâu cắn nhau bất thân thắng bại. Người Áo Đen liền tự chém đầu mình, rớt vào nồi, giúp My Gian Xích. Ba cái đầu cắn nhau 7 ngày 7 đêm thì cuối cùng My Gian Xích thắng. Ba cái đầu lâu bị nấu nhừ nát lúc đó không phân được ai là ai nữa, nhân gian chia thành 3 phần, đem chôn ở 3 nơi, lập mộ gọi là “Tam Vương Mộ.”

(người dịch hơi bị cạn lời)
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như cach chuyen chu thuong thanh chu hoa va nguoc lai trong word excel, thu thuat cong nghe chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.