Bảo bối giá trên trời

Chương 13: Có thêm một kẻ địch


Phương Tiểu Tranh thấy Hứa Hi Ngôn quê mùa quáđỗi, bèn phổ cập cho cô một vài thông tin và tin đồn về Hoắc Vân Thâm.

Hoắc Vân Thâm có tên tiếng anh là Elvis, từng là một diễn viên. Năm 21 tuổi, nhờ bộ phim điện ảnh "24 giờđoạt mạng " mà anh nhận được danh hiệu ảnh đế quốc tế, được mọi người gọi là là"Truyền kỳ phương Đông của Hollywood".

Có thể nói rằng anh là một "dòng nước trong" của giới giải trí, sau khi ra mắt thì chẳng hề có một tai tiếng nào. Ở trong giới giải trí phương Tây, Hoắc Vân Thâm là người rất có tôn nghiêm và kiên cường, có thể nói anh là niềm kiêu ngạo của mọi người trong nước.

Sau khi rút lui ra khỏi showbiz và về nước, anh biến thành người thừa kế duy nhất của tập đoàn Hoắc thị, cũng là Tổng Giám đốc hiện tại của công ty giải trí Vân Hải.

Dù xét về mặt diễn xuất hay kinh doanh, anh đều có kiến thức sâu rộng và tầm nhìn xa, cách làm việc lại rất dứt khoát, nổi tiếng là người nghiêm nghị quyết đoán.

Với thân phận vàđịa vị bây giờ của Hoắc Vân Thâm, anh chỉ cần giậm chân một cái thì cả Bái Kinh đều phải chấn động.

Hứa Hi Ngôn đúng là cũng thiếu hiểu biết thật: "Không ngờ Elvis chính là Hoắc Vân Thâm."

Nếu nói Elvis thì Hứa Hi Ngôn biết, trong lúc côđi du học ở nước E đã từng xem phim của anh. Hoắc Vân Thâm được phong ảnh đế quả thực là danh xứng với thực.

Hứa Hi Ngôn nghe xong truyền kỳ của Hoắc Vân Thâm, giờ phút này tâm trạng của cô chỉ có thể nói là"đệch mợ".

Vốn dĩ côđãđau đầu vì chuyện đối phó với đám người Hứa Tấn Sơn và Sở Vũ Hách rồi, nào ngờ bây giờở sau lưng của bọn họ còn có thêm một vị boss siêu lớn nữa.

Nhưng vậy thì sao chứ?

Chỉ cần anh ta giúp người xấu làm điều ác, trợ giúp đám người Hứa Tấn Sơn, Sở Vũ Hách, Hứa Tâm Nhu, vậy thì anh ta chính là kẻđịch của cô.

"Mình không quan tâm anh ta làảnh đế hay gì. Ai cản đường mình, mình sẽ không đội trời chung với người đó." Hứa Hi Ngôn tỏ rõ lập trường.

Anh Bảo nghe được lời nói của mẹ mình liền quay qua ôm cánh tay của cô, kiên quyết ủng hộ: "Không quan tâm chúđó làảnh đệ hay ảnh muội gì. Ai cản đường bé Hi, Bảo Bảo đây quyết không đội trời chung với người đó."

Phương Tiểu Tranh: "…"Được rồi, cô không phục gì, chỉ phục hai mẹ con này thôi.

Tuy rằng Phương Tiểu Tranh ủng hộ Hứa Hi Ngôn, thế nhưng trong lòng cô thật sự cảm thấy Hoắc Vân Thâm cũng không phải là người tội ác tày trời như thế.

"Thật ra anh ta cũng rất đáng thương. Là một người đàn ông truyền kỳ của phương Đông, sau khi về nước chưa được bao lâu lại bị tai nạn giao thông, thành tàn tật suốt đời, bây giờ chỉ có thểđi lại bằng xe lăn."

Lúc Phương Tiểu Tranh nói lời này, giọng điệu của cô tràn ngập sựđồng tình với nam thần ảnh đế ngày xưa.

"Cậu nói cái gì? Bị liệt?"

Hứa Hi Ngôn kinh ngạc hỏi lại. Một siêu sao như vậy, sao đột nhiên lại bị tai nạn giao thông, trở thành người tàn phế chứ?

"Đúng đó. Ôi, thật đúng là trời cao đố kỵ người tài mà."

Phương Tiểu Tranh không chỉ kể cho Hứa Hi Ngôn rất nhiều tin đồn, cô còn dùng di động tìm tin tức và tư liệu cho cô xem, sau đó lại dùng vẻ mặt vô cùng thần bí mà nói với cô: "Nhưng theo như tin tức bên lề thì chuyện anh ta xảy ra tai nạn giao thông không phải là sự cố, rất có thể là bị người ta bày mưu hãm hại đó."

"Ai lại muốn hại anh ta chứ?"

Thật ra trong thâm tâm, Hứa Hi Ngôn cũng cảm thấy rất đáng tiếc cho anh. Cảnh ngộ của Hoắc Vân Thâm làm cho cô nhớđến một người bạn trên mạng tên Wing của mình, anh cũng gặp phải chuyện gần giống vậy.

"Có lẽ là tính cách lạnh lùng quái gở của anh ta đãđắc tội người nào đó cũng nên."

Phương Tiểu Tranh lại thở dài một hơi, Hứa Hi Ngôn cũng lặng im. Họ không tiếp tục nói vềđề tài này nữa.Tại sân bay Bái Kinh, Hoắc Vân Thâm bỗng dưng hủy bỏ lộ trình. Sau khi so sánh hình ảnh mà nhân viên cung cấp cho mình, anh phát hiện có lẽ bọn họđã tìm lầm người.

Cô gái mà anh đang đợi không giống người phụ nữ trong hình một chút nào, căn bản không phải là cô.

"Có lẽ chỉ là trùng tên thôi cậu chủ."

Trợ lý Dịch Tiêu lựa lời nói ra. Anh ta có thể hiểu được tâm trạng hiện giờ của Tổng Giám đốc, chắc chắn là bị tổn thương rất nặng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 240 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như sách nói phật giáo, hoc cach tu bo de song an vui Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.