Bất diệt kiếm thể

Chương 494: Chân Long Kiếm Tông


"Này…..!" Lão nhân có chút không thể tin vào hai mắt của chính mình, bảy tên Kiếm Chủ chuẩn đại sư, cao cao tại thượng, cứ như vậy biến mất trong hư không, mà đợi cho lão quay đầu lại nhìn lại, tại chỗ Lục Thanh vừa ngồi đã không còn thấy một bóng người.

…..

Một ngày sau, trước Hư Không Kiếm Vực của Huyền Nguyên tông, thân hình Lục Thanh từ trên không chậm rãi hạ xuống.

"Vị đại sư này!" Hai gã Kiếm Chủ bảo hộ cửa vào nhìn thấy Lục Thanh hạ xuống vội vàng hành lễ. Sau khi đi vào Hư Không Kiếm Vực, Lục Thanh cũng không có che dấu tu vi chính mình. Hư Không Kiếm Vực này thuộc loại lĩnh vực của đại sư, nếu vẫn còn che dấu tu vi, đôi khi lại đem tới một ít phiền toái không cần thiết. Theo thời gian Lục Thanh bước vào Kiếm Thần Đại Lục càng lâu, hắn cũng dần minh bạch, có đôi khi bộc lộ tài năng một chút, có thể giảm đi không ít phiền toái.

Ánh mắt hơi hơi thoáng nhìn về phía sau, khuôn mặt Lục Thanh lộ ra nụ cười nghiền ngẫm, thân hình lập tức rơi xuống bên trên kiếm vực. Trước đó, ở phía sau hắn vẫn còn có một người, người này là một gã Kiếm Vương, phía trước tại Tần Hoằng trấn giết bảy người Triển Phá Thiên, gã Kiếm Vương này vẫn ẩn nấp ở sau người. Hiện giờ nhìn thấy Lục Thanh hiện ra tu vi, biết không là địch thủ, nhất thời liền biến mất.

Về phần trả thù, Lục Thanh không hề có lo lắng, vì vài cái Kiếm Chủ chuẩn đại sư mà đắc tội một gã Kiếm Tông, tông môn cấp Kim Thiên này còn không có khí phách như vậy.

"Vị đại sư này có cần phải dẫn đường!" Một trong hai gã Kiếm Chủ mở miệng nói, ánh mắt nhìn về phía Lục Thanh tràn ngập kính sợ. Lục Thanh để lộ tu vi, bọn họ đồng thời đã nhận ra trên người Lục Thanh chứa chất sinh cơ bồng bột. Này thuyết minh, Lục Thanh cũng không có ăn đan dược được trú nhan gì, mà chính là tuổi tác như thế lại đạt tới cảnh giới Kiếm Hồn mà bọn họ không thể chạm tới.

"Ta muốn dùng Động Hư Kiếm Trận, đi Hư Không Kiếm Vực phụ cận Tử Lôi tông" Lục Thanh nói.

"Tử Lôi tông ?" Tên Kiếm Chủ kia sửng sốt, lập tức mở miệng nói: " Vị đại sư này, ngài muốn tới Tử Lôi tông, còn cần thông qua hai nơi Hư Không Kiếm Vực. Động Hư Kiếm Trận chỉ có thể cố định truyền tống đến một Hư Không Kiếm Vực cố định. Muốn trực tiếp đi tới Động Hư Kiếm Trận của Tử Lôi tông, chỉ có Kim Thiên điện mới có được. "

Lục Thanh nghe vậy sửng sốt. hắn biết chính mình hiểu biết không đủ, tuy rằng hắn đã là Kiếm Tông, nhưng là tiếp xúc thế giới Đại Sư cảnh giới Kiếm Hồn mới có một năm mà thôi.

"Như vậy kế tiếp Hư Không Kiếm Vực ở nơi nào?"

"Hồi đại sư, kế tiếp Hư Không Kiếm Vực ở Huyết Hải môn, sau Huyết Hải môn mới là Tử Lôi tông. "

"Huyết Hải môn!" Lục Thanh nhướng mày, hồn thức lập tức tra xét Lưu Ảnh châu mà Tử Thiên Lôi tặng ở trong Không Giới, phát hiện đúng thật là như thế. Đối với Huyết Hải môn, Lục Thanh cũng không có hảo cảm gì, một tông môn chuyên tu luyện Huyết Sát kiếm khí, chính là lấy giết chóc làm thuộc tính, thuộc về Sát Lục Kiếm Đạo, thậm chí trình độ tàn nhẫn cùng diệt sách nhân tính ở trong Sát Lục Kiếm Đạo cũng đủ để đứng đầu.

Bất quá nếu không qua thông qua Hư Không Kiếm Vực của Huyết Hải môn thì không thể tới Tử Lôi tông. Nếu không sợ là phải đi tới hai mươi nghìn dặm, lúc này Lục Thanh cũng đi không nổi.

Gật gật đầu, Lục Thanh nói: " Mở ra Động Hư Kiếm Trận, đưa ta đi Huyết Hải môn!"

"Đại nhân mời qua bên này, Động Hư Kiếm Trận ở bên ngoài vài dặm!" Một gã Kiếm Chủ cung kính nói với Lục Thanh, thân hình lập tức bay lên dẫn đường cho Lục Thanh.

Trong Hư Không Kiếm Vực của Huyền Nguyên tông đồng dạng có không ít đại sư cảnh giới Kiếm Hồn. Tuy rằng đại bộ phận ẩn nấp tu vi, nhưng trước Chân Long Nhãn của Lục Thanh không thể che dấu.

Giờ phút này ở trước Động Hư Kiếm Trận có hai người chuẩn bị bước vào. Trong đó có một gã đầu huyết phát cùng với Huyết Vô Thường lúc trước không có khác biệt, bất qua tu vi kém hơn rất nhiều, vừa mới đạt tới Kiếm Tông tiểu thiên vị mà thôi, ở bên cạnh là một gã trung niên thần sắc lạnh lung, lưng có đeo một thanh thần kiếm cấp Kim Thiên. Người trung niên này tản ra hàn khí bốn phía, không nói không cười, đồng dạng đứng bên gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn, chờ đợi Động Hư Kiếm Trận mở ra. Tu vi người này thật ra cùng Lục Thanh giống nhau, là Kiếm Tông trung thiên vị.

Hai gã đại sư nhìn thấy Lục Thanh đến, đồng thời sửng sốt lập tức, tựa hồ là nghĩ tới cái gì hai gã đồng thời biến sắc. Biến hóa như thế khiến Lục Thanh không khỏi sửng sốt, khi nào thì chính mình có được năng lực như vậy.

"Xin hỏi đại sư có phải là Chân Long Kiếm Tông?" Ngay sau đó, gã Kiếm Tông Huyết Hải môn hướng tới Lục Thanh ôm quyền nói.

"Chân Long Kiếm Tông?" Lục Thanh ngẩn ra, khi nào thì chính mình có một cái danh hào như vậy?

"Vị đại sư này, có phải nhận sai người?" Lục Thanh trầm giọng nói.

Lắc lắc đầu, gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn mở miệng nói: "Kiếm Tông trẻ tuổi như thế, lại tu luyện Phong Lôi Kiếm Khí, trừ bỏ Chân Long Kiếm Tông, còn có thể là ai? "

Lục Thanh nhíu mày lại, danh hào này, đúng là nói tới chính mình: "Tại hạ trước đó có chuyện quan trọng cần làm, gần nửa tháng nay chậm trễ không thể kiểm kê. "

Gật đầu, trên mặt gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn lộ ra thần sắc hiểu rõ, nói: "Trách không được Lục Đại Sư không rõ ràng lắm, ở Bách Chiến cốc, sau khi kiếm hồn chiến trường bị phá, các Đại Sư cảnh giới Kiếm Hồn của các đại tông môn trở về, đối với Lục Đại Sư thập phần tôn sung. Lúc này, ở bên trong Đại Sư cảnh giới Kiếm Hồn chúng ta đều nhất trí tặng cho đại sư một cái danh hào, đó là Chân Long Kiếm Tông! "

Đạt tới Đại Sư cảnh giới Kiếm Hồn, nhất tề đều có được danh hào. Bất quá Lục Thanh có thể được Đại Sư cảnh giới Kiếm Hồn của Kim Thiên giới nhất trí tặng cho danh hào, ở cả cái Kim Thiên giới nghìn năm qua cũng không có nhiều lắm. Hiện giờ trong số Đại Sư cảnh giới Kiếm Hồn cùng thế hệ, cũng chính là Tử Thiên Lôi của Tử Lôi tông mới có quang vinh như thế, có được danh hào Thiên Lôi Kiếm Tông, nghe Kiếm Tông của Huyết Hải môn nói như thế, Lục Thanh chỉ biết, xem ra chính mình về sau ở trước mặt Đại Sư cảnh giới Kiếm Hồn của Kim Thiên giới không thể che dấu thân phận.

"Ba vị đại sư, Động Hư Kiếm Trận đã mở ra. " Một trong ba gã Kiếm Chủ thủ hộ Động Hư Kiếm Trận nói.

"Lục Đại Sư cũng phải đi Hư Không Kiếm Vực của Huyết Hải môn ta sao?" Gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn nghe vậy hướng tới Lục Thanh cười nói.

Tuy rằng đối phương thập phần khách khí, nhưng là Lục Thanh vẫn như trước từ trên người hắn cảm thấy một tia khói mù, đối với người này, Lục Thanh sẽ không sinh ra hảo cảm gì, Huyết Hải môn, Kiếm Đạo của bọn họ liền nhận định là ở bên trong Nhân Đạo, cùng với Thiên Đạo đối đầu.

Bất quá khuôn mặt tươi cười của hắn, Lục Thanh vẫn là gật gật đầu, nói: "Chỉ là trên đường ngang qua thôi!"

"Đi ngang qua?" Gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn cũng là kỳ quái nói.

"Tại hạ mục đích đi tới Tử Lôi tông, về phần quý tông chính là nhất thời đi qua mà thôi. " Lục Thanh nói.

"Khó trách!" Gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn gật gật đầu, lập tức nói: "Huyết Hải môn ta ngày mai tổ chức một việc trọng đại, nếu Lục Đại Sư không chê, có thể lưu lại một ngày. "

Tổ chức việc trọng đại?

Trong lòng Lục Thanh vừa động, có thể được Huyết Hải môn, một trong năm đại tông môn của Kim Thiên giới coi là việc trọng đại, như vậy tự nhiên không tầm thường, vừa suy nghĩ Lục Thanh vừa mở miệng nói: "không biết là việc trọng đại gì?"

Nghe Lục Thanh hỏi, gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn nhất thời lộ ra một tia ngạo nghễ mơ hồ, nói: "Huyết Hải môn ta có hai Chú Kiếm Sư cấp Kim Thiên, trong đó Tư Đồ Nam sư thúc sắp sửa tiến hành thăng cấp Chú Kiếm Sư cấp Bạch Linh, chuẩn bị chú luyện Thần Kiếm cấp Bạch Linh!"

Chú Kiếm Sư cấp Bạch Linh!

Coi như là lấy tâm cảnh của Lục Thanh, lúc này cũng không nhịn được chấn động. Phải biết rằng, hắn trừ bỏ là một gã Kiếm Tông đồng thời vẫn là gia chủ của thế gia chú kiếm, một Chú Kiếm Sư cấp Thanh Phàm đứng đầu. Lúc này đây, Chú Kiếm Sư thăng cấp Bạch Linh đối với Lục Thanh mà nói không thể nghi ngờ là có hấp dẫn to lớn, chỉ là thời gian một ngày, cũng không có trở ngại gì.

"Không biết vị tiền bối của quý tông sắp thăng cấp có tu vi gì?"

Cũng không giấu diếm, gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn mở miệng nói: "Tư Đồ sư thúc là kì tài ngút trời, tuy rằng phân tâm trên chú kiếm chi đạo, nhưng tiến cảnh tu vi vẫn như trước không gì sánh kịp, ngày mai chính là Tư Đồ sư thúc tròn trăm tuổi, mà người đã ở trong năm nay, chính thức đạt tới tam kiếp Kiếm Hoàng. "

"Tam kiếp Kiếm Hoàng!" Lục Thanh hơi hơi thở dài nhẹ nhõm một hơi, đối với Tư Đồ Nam chưa từng gặp mặt này hoàn hảo không phải là Kiếm Phách tông sư. Cứ việc như thế, Lục Thanh đối với Tư Đồ Nam chưa từng gặp mặt này cũng không có chút hảo cảm nào, Tam kiếp Kiếm Hoàng tu luyện Huyết Sát Kiếm Khí, trong đó không biết đã tạo ra bao nhiêu sát nghiệp.

Tiếp đó ba người Lục Thanh liền trước sau tiến nhập vào bên trong Động Hư Kiếm Trận. Có lẽ hiểu biết thực lực của Lục Thanh, hai người đều nhất trí để Lục Thanh đi trước mà Lục Thanh cũng không có khách khí nhiều, tiến nhập vào bên trong Động Hư thông đạo kéo dài thẳng tắp tới phương xa.

Thời gian nửa nén hương trôi qua, hình ảnh trước mắt dần dần phóng đại, nguyên khí trời đất nồng đậm tràn tới. Hư Không Kiếm Vực này tuy rằng sinh ở Huyết Hải môn nhưng là không có khác thường chút nào.

"Trữ sư thúc!" Thủ hộ Động Hư Kiếm Trận bên này chính là hai gã Kiếm Chủ của Huyết Hải môn, nhìn thấy ba người từ bên trong Kiếm Trận xuất hiện, liền hướng tới gã trung niên huyết phát khom người nói.

Gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn khoát tay áo, lập tức nói: "Ở Kim Thiên các an bài một sương phòng, ta muốn đãi khách quý. "

"Dạ!" Lúc này, một gã Kiếm Chủ lập tức ngự không bay đi, hướng tới phương hướng giữa Kiếm Vực mà đi. Về phần người trung niên sắc mặt lạnh lùng, trước sau không nói một tiếng ly khai, mà gã Kiếm Tông của Huyết Hải môn cũng không có ý tứ giữ lại. Dọc đường đi, hai người cũng không hề nói với nhau một câu, thật giống như không phát hiện nhau tồn tại.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như chu dai bi tieng phan, y nghia chu dai bi rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của bạn.