Bất diệt kiếm thể

Chương 532: Vạn trượng địa động (3)


Đám người Địa Như Tâm nhanh chóng biến sắc, Động Hư không gian có thể dễ dàng xuất hiện như vậy đã làm cho vượt qua dự đoán của hắn.

Cho dù là hắn với tu vi Nhất kiếp Kiếm Hoàng, khi vận dụng pháp tắc cũng chỉ có thể làm được như vậy, có chăng thì cũng hơn một chút. Nhưng mà Địa Như Tâm rõ ràng cảm thấy, Chân Long huyết mạch vẫn còn chưa phát huy toàn bộ thực lực.

Chân Long huyết mạch thật sự cường đại như vậy sao? Làm sao có thể nhận được truyền thừa Chân Long huyết mạch?

Trong lòng mang nhiều nghi vấn khiến cho Địa Như Tâm không khỏi cảm thấy lưỡng lự, bất quá dù hắn suy nghĩ vỡ óc thì cũng không thể nào có được tin tức hữu dụng.

Trên hư không.

Ánh mắt lạnh lẽo của Lục Thanh nhìn thẳng vào Thủy Giao Long, vốn con nghiệt súc này liên tục cắn nuốt đồng nam, đồng nữ để tăng tiến tu vi cho nên không còn đất sống trên thế gian này nữa. Coi như là trong nhân tộc thì cũng bị những kiếm giả gọi ma đầu, tùy thời có thể bị người ta chém giết.

Chủng tộc khác nhau, cái nhìn cũng bất đồng, Lục Thanh lúc này còn chưa đạt được tới cảnh giới Hải Nạp Bách Xuyên, coi vạn vật đều ngang hàng, hắn hôm nay ra tay chính là sử dụng thân phận của nhân tộc.

Đạo lý này trước đây khi ở Kiếm Hồn chiến trường, Diệp lão đã từng nói qua cho hắn biết. Thiên đạo có ba nghìn lối, kiếm đạo cũng có ba nghìn đường, chánh đạo cũng có ba nghìn loại, chủng tộc bất đồng, cái nhìn về chánh đạo cũng khác nhau, chỉ cần không đi ngược lại bản tâm. Thiên đạo tuy thưa nhưng lại khó lọt, hiển nhiên hắn cũng hiểu được chút ít.

Có lẽ trong tương lai, khi đạt được tới cảnh giới đó, nhưng bây giờ trong lòng Lục Thanh thì hắn vẫn chỉ là con người.

Bên trên Địa Động Hải.

Giờ phút này xung quanh Thủy Giao Long bốc lên một tầng Thủy hệ linh khí dồi dào, hư không rung chuyển, trước mặt Thủy Giao Long ngưng kết thành một con tiểu Thủy Giao Long giống như nó. Ngay lúc này, mỗi một phiến lân giáp màu lam của Giao Long cũng xuất hiện sự biến hóa, Thủy hệ linh khí càng lúc càng nồng đậm, khiến cho những linh khí có thuộc tính khác bị áp chế đi.

Tam giai linh chú do Thủy Giao Long ở trên Địa Động Hải thi triển ra, chỉ trong chốc lát đã ngưng tụ thành hình. Do được sự quán chú của Long uy vào khiến cho không gian chấn động, tại vị trí của Thủy Giao Long, trong phương viên mười trượng lập tức xuất hiện Động Hư không gian, theo thân hình dao động của Thủy Giao Long nó lập tức bay vọt về phía Chân Long huyết mạch.

Ầm. .. . Ầm. .. . Ầm. .. .

Trong hư không, thi thoảng lại hiện lên những tia lôi điện màu tím, Động Hư không gian va chạm với nhau, nhất thời tạo thành một vùng Động Hư không gian rộng lớn, nó đem ngàn cân nước biển hút lên không, tiến vào trong vùng Động Hư không gian.

Kiếm chỉ điểm ra, Chân Long huyết mạch sau lưng nhất thời lùi xa vài dặm, đồng thời đám người Địa Như Tâm ở phía sau cũng biến sắc, nhanh chóng thối lui.

- Thái thượng trưởng lão! - Một tên trưởng lão đại sư ở bên cạnh tức giận trầm giọng nói.

Hơi khoát tay áo, sắc mặt Địa Như Tâm có chút khó coi, nhưng vẫn nhịn xuống.

Trên bãi hỏa nham than, nhìn Thủy Long Giao đã kéo tới, một tiếng long ngâm đột ngột từ trong miệng Lục Thanh vang lên.

Tiếng Long ngâm này xé gió vang tới tận chín tầng trời, nhất thời hội tụ thành lôi vân màu tím, Thiên Lôi và Thiên Phong cường đại không ngừng xuất hiện ở trong lôi vân.

Xẹt!!!

Thiên Lôi màu tím tinh khiết ở giữa không trung điên cuồng dao động, chỉ thoáng cái lôi vẫn đã tràn ra mấy trăm trượng, liên tục tạo thành những đạo gợn sóng không gian.

- Thiên Lôi! Thiên Phong! - Hỏa Liệt kinh hô lên một tiếng, đám người Địa Như Tâm ở bên cạnh cũng thay đổi sắc mặt.

- Thái thượng trưởng lão! Cái này. .. ..

- Đây là do Lục đại sư có được Phong Lôi kiếm khí. - Ở bên cạnh, Lô Luân cảm thán nói:

- Lúc đầu ở trên Kiếm Hồn chiến trường không được nhìn thấy Lục đại sư thi triển kiếm thức tinh thâm, hôm nay cuối cùng cũng có duyên nhìn thấy.

- Kiếm Hồn chiến trường? - Địa Như Tâm thay đổi sắc mặt, lập tức mở miệng nói:

- Không biết trong Bách Chiến Bảng, Lục đại sư bài danh thứ mấy?

Trên mặt Lô Luân lộ ra thần sắc khâm phục, Lô Luân nói:

- Lần này Bách Chiến Bảng không có thứ hạng, do Ma Kiếm Ling xuất thế, nó đã phá hủy toàn bộ Bách Chiến Cốc.

- Cái gì? Ma Kiếm Linh? - Địa Như Tâm kinh hô lên một tiếng.

- Không sai! Nó giết hết những vị Kiếm Hoàng của các tông cư trú ở Bách Chiến Cốc, thậm chí trong đó có cả mấy vị điện chủ Kim Thiên Điện. Những ân oán trong đó, các tông môn trong Kim Thiên Giới và Kim Thiên Điện sẽ cùng với nó giải quyết.

Thở dài một hơi, Địa Như Tâm định nói gì, thì Lô Luân lại mở miệng nói:

- Bất quá ở trong Kiếm Hồn chiến trường, Lục đại sư lúc trước có cùng Tử Lôi Tông Tử Thiên Lôi đánh một trận, hai người không phân được thắng bại.

- Tử Thiên Lôi? - Địa Như Tâm thoáng biến sắc nói:

- Chính là Tử Thiên Lôi được xưng là đệ nhất nhân dưới Kiếm Hoàng của Kim Thiên Giới?

- Không sai! - Lô Luân gật đầu nói:

- Sau đó ở trong Kiếm Hồn chiến trường, Lục đại sư bằng vào cơ trí của mình đã cứu được rất nhiều đại sư trong tay Ma Kiếm Linh, nói đến thì cả Lô mỗ cũng thiếu Lục đại sư một mạng.

Đến giờ phút này, sắc mặt đám người Địa Như Tâm đã hoàn toàn thay đổi, không ngờ Lục Thanh lại có thực lực mạnh như vậy.

Giờ phút này, tiếp tục có một tiếng Long ngâm vang lên, lôi vân xoay chuyển trên chín tầng trời tới cực điểm, Thiên Lôi màu tím cùng với Thiên Phong màu trắng hạ xuống, được hồn thức cường đại của Lục Thanh điều khiển. Vô tận Phong Lôi khí hội tụ, trong hư không hình thành hai đầu Phong Lôi Thần Long dài ba trăm trượng. Hai đầu Phong Lôi thần long vừa thành hình thì giống như được sống lại, bốn mắt mở trừng trừng, long khẩu mở ra, từ trong đó truyền ra một tiếng long ngâm như sấm vang vọng tới tận chín tầng trời.

Chiếc đuôi hơi quẫy động đã đem một vùng không gian phá nát đi, hai đầu Phong Lôi thần long mở trảo ra hướng về phía tam giai linh chú do Thủy Giao Phong thi triển khẽ chụp một cái. Ở phiến hư không trước măt chúng nó, một quả Phong Lôi linh cầu nhanh chóng ngưng tụ thành. Hai đầu Phong Lôi Thần Long nhanh chóng quấn quanh Phong Lôi linh cầu, một vòng sóng không gian kinh khủng từ trên đó khuếch tán ra, theo đó một cỗ Động Hư không gian có phẩm chất như cánh tay tràn ra. Lực lượng thôn phệ cùng với động tác của Phong Lôi thần long đều tập trung vào thân hình của đầu tiểu Giao Long.

Cước bộ hơi động, rất nhanh sau đó thân hình Lục Thanh đã biến mất, chỉ để lại ở chỗ của mình tiếng kiếm ngân đang rít gió vang lên.

Ngay tức thì, bên trong Phong Lôi linh cầu do hai đầu Thần Long quấn quanh hiện ra thân ảnh của Lục Thanh.

Ánh mắt Lục Thanh như điện thi thoảng lại lóe lên thần quang tử bạch, ánh mắt hắn như xuyên phá không gian trực tiếp rơi xuống người Thủy Giao Long. Nương theo cái nhìn của hắn là một cỗ Phong Mang Khí khó có thể miêu tả bằng lời tràn tới, khiến cho thân thể của Thủy Giao Long lập tức cảm thấy đau đớn, giống như có vô số thần kiếm đang đâm vào thân thể.

Lại nhìn về phía Lục Thanh, khi ánh mắt hắn tập trung về phía Thủy Giao Long, Phong Lôi linh cầu chợt thay đổi, ở giữa không trung hóa thành một thanh cự kiếm cao tới năm trăm trượng. Hai đầu Phong Lôi thần long trong nháy mắt đã quấn quanh thân kiếm, chỉ trong nháy mắt thiên đạo lực lượng đã bao phủ xung quanh, đồng thời sâu trong tủy hải, Man Hoang khí nồng động đang sôi trào, theo khí thế Lục Thanh bộc phát ra mà dung nhap vào Phong Lôi cự kiếm.

Hai đầu Phong Lôi Thần Long ngẩng đầu lên cao rống lên một tiếng, theo đó là cỗ chính khí uy nghiêm cùng với Phong Lôi kiếm ý nồng đậm bốc lên, chỉ thoáng cái đã bao quanh lấy cự kiếm. Ở trên độ cao năm trăm trượng lúc này xuất hiện một cái hư ảnh kiếm ý màu trắng. Hư ảnh này cũng dần ngưng lại thành thực chất, chung quanh nó cũng có kim sắc Phong Mang Khí bao quanh, từ trên đó thiên đạo chi uy phô thiên cái địa tràn ra xung quanh.

Trong hư không, không hề gặp chút cản trở, chuôi kiếm to lớn mang theo tiếng kiếm ngân kinh người vang lên đâm về phía tiểu Thủy Giao Long. Xung quanh mũi kiếm, trong phương viên vài trượng sóng không gian không ngừng xuất hiện, rất nhanh liền giống như sóng trên biển, liên miên không ngức, thiên đạo chi uy lan ra, cùng với khí thế tạo thành giống như muốn đâm thủng trời cao. Động Hư không gian cũng theo đó mà xuất hiện, nó ở xung quanh thanh cự kiếm này hình thành hai đạo Động Hư mũi kiếm sắc bén.

- Nhân kiếm hợp nhất. - Đám người Lô Luân kinh hãi hô lên.

Làm sao có thể?

- Không. Đây không phải là Nhân kiếm hợp nhất. - Hơi trầm ngâm một chút, Địa Như Tâm ở bên cạnh mở miệng nói:

- Bất quá, kiếm thức này không ngờ lại có thể mang theo một chút nguyên lý cơ bản của Nhân kiếm hợp nhất. Thật là đáng sợ.

Trên Địa Động Hải.

Một kiếm này của Lục Thanh ở trong mắt Thủy Giao Long chẳng khác nào là một kiếm đòi mạng, thân hình của Lục Thanh đã hoàn toàn dung nhập vào bên trong Phong Lôi cự kiếm, hoàn toàn không thể thấy rõ được thân hình của hắn.

Ánh mắt Thủy Giao Long cuối cùng cũng xuất hiện sự hoảng sợ, nó không chút do dự quẫy động thân hình nhanh chóng chui xuống Địa Động Hải.

Không có tiếng nổ kinh thiên vang lên như tưởng tượng, chỉ là một tiếng rất nhỏ giống như túi gạo rơi xuống mặt đất, tiểu Thủy Giao Long nhanh chóng bị Động Hư không gian chia làm hai nửa.

Sau một khắc, tiểu Thủy Giao Long giống như bọt biển nhanh chóng tan biến không còn dấu vết.

- Người đâu? - Hỏa Nguyệt Loan sửng sốt một chút.

- Đuổi theo! - Trong hư không, Địa Như Tâm lạnh lùng quát lên một tiếng, chín tên Kiếm Hồn cảnh đại sư nhất thời lao đi.

Phía dưới Địa Động Hải.

Bên dưới đáy biển âm u có một chiếc Địa Động ngay ngắn, Địa Động này nhìn vào thì thấy nó kéo dài liên tiếp, không biết đâu là điểm cuối.

Lúc này, bên trong Địa Động đen ngòm đó, hai đạo thân ảnh một trước một sau đang nhanh chóng truy đuổi nhau.

Phía trước, là một đầu Giao Long màu lam dài tới ba trăm trượng, từ trên người nó tỏa ra Thủy hệ linh khí nồng đậm khiến cho những lân phiến phát sáng lên, đồng thời làm bại lộ vị trí.

Phía sau ngàn trượng, là một thanh cự kiếm dài năm trăm trượng đang rẽ nước đuổi theo, trong mơ hồ người ta còn dễ dàng nghe thấy tiếng kiếm ngân rít lên, đem hải nham trong địa động phá hủy hoàn toàn.

Một kiếm, một Giao này không ngưng truy đuổi và chạy trốn trong Vạn Trượng Địa Động, khi khoảng cách của hai bên thu lại chỉ còn năm trăm trượng, cảm thấy sắp bị đuổi kịp, Thủy Giao Long phát ra một long ngâm giận giữ, thân hình một lần nước được tăng tốc độ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như dai le vu lan nam 2006 chua hoang phap thich chan tinh, tinh yeu khong co loi loi o thich tam nguyenphap thoai khai tam những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.