Bất hủ đan thần

Chương 536: Chữa trị đại trận


Vũ Châu Lý gia Dịch sổ suy diễn, Bát Quái diễn biến tám loại thần thông, Ngũ hành độn thuật có một không hai trên Cửu Châu đại địa, là gia tộc duy nhất không tuyệt tự từ thời đại thượng cổ truyền thừa xuống. Cũng chính bởi vì vậy, Lý gia một mực khống chế Vũ Châu, là một trong những gia tộc xưa nhất, nếu không Trình Cung cũng không thể nào rõ ràng như vậy.

Lý Dật Phong càng là kỳ tài ngút trời, phương diện dùng lực lượng ít nhất, lại có thể phát huy ra lực lượng cường đại nhất, thần kỳ nhất, hắn đã tu luyện vô cùng lợi hại. Hắn đối với Ngũ hành độn thuật của mình rất có lòng tin, coi như là Địa Anh cũng khó có khả năng dễ dàng phát giác được sự hiện hữu của hắn, chớ đừng nói chi là trực tiếp phát hiện vị trí của hắn.

Cho nên thời điểm Lý Dật Phong bị Trình Cung khoác tay lên vai, Lý Dật Phong mới có một cảm giác vô cùng khiếp sợ, rung động.

- Sao ngươi có thể phát hiện được vị trí của ta, hình như ngươi hiểu rất rõ sự tình của Lý gia chúng ta?

Lý Dật Phong xuất hiện lần nữa, thân hình khẽ động đã đuổi theo Trình Cung.

- Coi như cũng được a, trên cơ bản tựa như nông dân hiểu rõ phân người vậy.

- Ngươi mới là. . .

Lý Dật Phong nghe xong thiếu chút nữa thốt ra, nhưng cuối cùng vẫn là nhịn được.

Nhưng Lý Dật Phong cũng suy nghĩ một vấn đề, nếu như theo chân bọn họ một thời gian dài, thời điểm gặp lại loại lời này, mình có thể nhịn được hay không. Thái độ của Trình Cung này rõ ràng không muốn trả lời hắn, lần đầu tiên Lý Dật Phong cảm giác được có một người khó đối phó như vậy, như là gai nhím, căn bản không có biện pháp ra tay.

Mà lúc này hai người cũng đã vọt tới địa phương mà những yêu thú kia canh gác, chỗ này là một trận pháp mà Hồ Phỉ Phỉ lừa Đoan Mộc Nhất Phong chiếm được. Song Long thành có một chút trận pháp là thiên địa kết hợp, không có biện pháp phá hư đơn giản. Nhưng Song Long thành cũng không phải hoàn toàn dựa vào trận thế, nếu không vô số yêu thú điên cuồng công kích, không ngừng tiêu hao, trận pháp gì cũng đỡ không nổi. Trận thế là một mặt, bên ngoài trận thế cũng có không ít địa phương có thể chiến đấu cùng yêu thú, chẳng qua là có thể mượn nhờ trận thế chi uy, ngăn trở rất nhiều công kích của yêu thú, mà công kích của bọn hắn thì yêu thú phải thừa nhận toàn bộ.

Những địa phương này có một ít khí giới đặc thù, uy lực kinh người, lực sát thương đối với yêu thú so với pháp thuật bình thường cũng mạnh mẽ hơn. Đương nhiên, hôm nay đã sớm bị Hồ Phỉ Phỉ cùng vô số yêu thú hủy diệt, mà tổng cộng Hồ Phỉ Phỉ phá hủy ba trận pháp như vậy, làm cho Song Long thành không có biện pháp kết nối hai sơn mạch, phát huy ưu thế mạnh nhất, đồng thời cũng lộ ra rất nhiều địa phương, để cho yêu thú có thể giết vào từ những địa phương kia.

Sau khi Mị Hồ Vương dẫn đầu thủ hạ của mình cùng yêu thú hủy diệt những địa phương này, cũng phái yêu thú cường đại ngăn cản, giờ phút này Trình Cung tới địa phương kia, là chỗ của một Tam Đầu Giao lớn chừng trăm mét, dẫn đầu hơn mười tên Yêu tướng, rất nhiều Yêu tu, yêu thú trấn thủ. Nhìn thấy Trình Cung cùng Lý Dật Phong xông lại, nó phát ra một tiếng gào rú, thần thông, pháp thuật bắn ra, còn có mấy cái không muốn sống xông lại tự bạo, hiển nhiên bọn hắn cũng biết hai người trước mắt này không giống bình thường.

Bản thân của con Tam Đầu Giao này đã có thể so với Vạn Tượng Nhất Long được bốn mươi Long trở lên, bằng vào thân thể cường đại cùng sinh mệnh lực của nó, pháp lực so với Vạn Tượng Nhất Long có bốn mươi Long lực bình thường cũng mạnh mẽ hơn gấp ba, nó có thể đánh một hồi cùng Nhân Anh kỳ tầng thứ bảy bình thường. Dưới tình huống Nhân Anh kỳ không được nhúng tay vào trong chiến đấu thế tục, nó đạt được nửa bước Yêu Vương, nguyên vốn đã là tồn tại dáng sợ nhất, đây là ác mộng của nhân loại, cho dù dưới tình huống có Song Long thành, mỗi lần có loại tồn tại nửa bước Yêu Vương này, dẫn đầu nhiều Yêu tướng đánh tới, sẽ tổn thương vô cùng nghiêm trọng.

Huống chi hôm nay nó dẫn đầu thủ hạ giữ vững một vị trí, lấy nhiều đánh ít, coi như là Nhân Anh kỳ tầng thứ tám, tầng thứ chín bình thường, muốn diệt hết bọn chúng cũng phải mất một phen công phu. Đáng tiếc chúng gặp phải là Trình Cung, còn có Địa Long Vương Lý Dật Phong, thời điểm Tam Đầu Giao này bộc phát ra công kích mạnh nhất, còn những yêu thú khác tự bạo, công kích từ xa còn chưa tới bên người, Trình Cung đã chém ra một đao.

Ánh đao hiện lên, Tam Đầu Giao trực tiếp bị chém giết, Trình Cung giơ tay chém xuống, vô số đao phong bay ra.

- Lôi Hỏa Phong Bạo.

Giờ phút này trong bụng Lý Dật Phong rất tức giận, ra tay cũng không lưu tình một chút nào, trong hào quang Lôi Điện tràn đầy hỏa diễm, trực tiếp bao trùm phạm vi hơn trăm mét phía dưới, trừ nửa bước Yêu Vương có thể miễn cưỡng bảo vệ tánh mạng, những thứ khác đều bị đánh chết.

Hai người quét ngang một hồi, mấy trăm mét chung quanh, toàn bộ nửa bước Yêu Vương, Yêu tướng, Yêu tu, yêu thú bị tàn sát sạch, không có yêu thú khác dám xông lại, hai người đã trực tiếp tiến vào trong đó, bên cạnh nơi này có một thông đạo cực lớn.

- Kết trận.

Mà ở sau lưng Trình Cung cùng Lý Dật Phong, đám người Bạch Khải Nguyên, Trình Trảm, Trình Lập dẫn theo Hung Thần kì binh, thành viên Huyết Chiến cũng giết tới đây, sau khi Trình Cung cùng Lý Dật Phong thanh lý ra một không gian, bọn hắn nhanh chóng khuếch trương ra phía ngoài, đồng thời bắt đầu kết thành đại trận, một mực bảo vệ thông đạo mà Trình Cung cùng Lý Dật Phong tiến vào vừa rồi.

Nơi đây là một trong những đầu mối yếu địa của Song Long thành, đồng thời cũng là địa phương khống chế điều tiết trận pháp Song Long thành, bởi vậy chỉ cần chữa trị nơi này, đại trận của Song Long thành sẽ khôi phục.

Thông đạo này rất dài, nhưng tốc độ hai người cũng không chậm, dùng tình huống hiện tại của bọn hắn, căn bản không sợ đánh lén cùng mai phục gì, nhưng khi bọn hắn vừa mới xâm nhập hơn trăm mét, liền ngửi thấy một mùi thơm ngát.

Không tốt, thân thể Lý Dật Phong xiết chặt, đã muốn thông tri Trình Cung đang chạy nhanh phía trước dừng lại.

Nhưng làm cho hắn không nghĩ tới chính là, khi hắn nhìn về phía Trình Cung, liền thấy Trình Cung đang nhét một hạt Giải Độc Đan vào trong miệng, mặc dù cách xa nhau vài mét, nhưng Lý Dật Phong có thể nhìn ra, đó là Giải Độc Đan Thiên cấp hạ phẩm. Hơn nữa tầng ngoài của thân thể Trình Cung, không khí chung quanh hoàn toàn bị rút sạch, hơn nữa pháp lực cường đại vận chuyển.

Vừa rồi mùi thơm kia không phải là mùi thơm bình thường, là mùi thơm của một loại yêu thú Xà Tiên Trùng thần bí, chỉ có trong Yêu Thú sâm lâm. Bề ngoài loại Xà Tiên Trùng này rất nhỏ bé, không có lực công kích quá mạnh mẽ, nhưng mà chúng có thể phun ra một loại chất lỏng, tên là Hương Tiên. Loại Hương Tiên này vô cùng đặc biệt, thông qua không khí lan tràn, cho dù nín thở không hô hấp, nó cũng có thể thông qua lỗ chân lông chui vào, hơn nữa Hương Tiên có tính ăn mòn đặc thù, có thể nói Xà Tiên Trùng là yêu thú không có lực công kích trong Yêu tộc, nhưng lại là đại sư phá trận chính thức.

Bởi vì lực phá hoại của Hương Tiên đối với trận pháp rất lớn, những vật này trước kia Lý Dật Phong cũng không biết, sau khi tới Nam Chiêm Bộ Châu, thành lập Địa Long thành mới vô tình biết rõ, nhưng hắn không nghĩ tới sự tình rất ít người biết này Trình Cung cũng biết.

Độc tính của Hương Tiên này rất đặc biệt, cho dù trải qua sinh tử kiếp, ngưng tụ Nhân Anh, hoặc là Địa Anh trải qua Địa Hỏa ma kiếp, nếu như sau khi trúng độc chỉ bằng vào lực lượng bản thân là không có biện pháp hóa giải. Nhân Anh, Địa Anh thật vất vả ngưng tụ cũng bị phân giải, không cách nào ngưng tụ pháp lực. Trừ khi bên người có Thiên Anh, dùng pháp lực trải qua Thiên Cương lôi kiếp hỗ trợ mới có thể loại trừ, hay là tìm được người sử dụng lực lượng Lôi điện, mới có biện pháp, cái này còn phải nhìn trúng độc nhiều hay ít.

Lý Dật Phong cũng móc ra một viên Giải Độc Đan Địa cấp siêu phẩm ném vào trong miệng, đồng thời cũng rút sạch không khí chung quanh thân thể của mình, mượn lực lượng của bọn hắn, hoàn toàn có thể sống sót ở trong loại trạng thái này. Pháp lực tầng ngoài là Lôi Quang chớp động, những chất lỏng màu xanh biếc thỉnh thoảng vẩy tới kia, gặp được những Lôi Quang này, lập tức phát ra phản ứng kịch liệt, sau đó hóa thành một đoàn khói xanh tiêu tán.

Đây là một không gian có bán kính chừng ba ngàn mét, khắp nơi bên trong đều là trận pháp, cấm chế xen kẽ, giao thoa lẫn nhau, tựu như những bánh răng của một động cơ phức tạp.

Ở chính giữa nhất thì có một tinh trụ, đó là dùng một loại tinh thể đặc thù chế tác thành, khống chế được rất nhiều trận pháp cùng cấm chế nơi đây, đồng thời kết nối cùng những trận pháp, cấm chế khác trong Song Long thành. Chẳng qua là những trận pháp phức tạp, đan xen vào nhau kia, giờ phút này đều bị Hương Tiên màu xanh lá phá hư. Nhất là ở phía ngoài, có một chút trận pháp đã tan vỡ, đa số trận pháp đình chỉ vận chuyện, bên trên rất nhiều trận pháp, cấm chế có Hương Tiên.

Đã xong, so với trong tưởng tượng còn nghiêm trọng hơn. Tiến vào trong này, chứng kiến loại tình huống kia, trong nội tâm Lý Dật Phong đã thầm than một tiếng, loại trận pháp khổng lồ này, cấm chế đại trận, tầng ngoài nhất định sẽ có người gác không nói, những trận pháp bên trong khẳng định cũng có một chút bảo hộ. Loại bảo hộ này đủ để cho tồn tại như Lý Dật Phong, hoặc là rất nhiều nửa bước Yêu Vương liên thủ, trong thời gian ngắn cũng khó đánh bại.

Yêu tộc không lúc nào không muốn đánh phá trận pháp bên trong Song Long thành, nhưng chưa từng thực hiện qua được, đây cũng là nguyên nhân lúc ấy Đoan Mộc Nhất Phong chủ quan, lại không nghĩ rằng lần này Yêu tộc chuẩn bị sung túc. Biết rõ mặc dù Xà Tiên Trùng kia không phải yêu thú mạnh mẽ, nhưng quần cư cùng một chỗ, còn vô cùng thưa thớt, muốn kiếm đủ nhiều Hương Tiên như vậy, độ khó không phải bình thường. Hơn nữa địa phương bị phá hư không chỉ là nơi đây, đây càng nói rõ lần này Yêu tộc có bao nhiêu quyết tâm.

- Lôi lực là khắc tinh của Hương Tiên này, vừa vặn chúng ta có thể liên thủ thanh trừ Hương Tiên này trước, sau đó lại chữa trị.

Thời điểm Lý Dật Phong cảm thán không có cách cứu, trong đầu đột nhiên vang lên thanh âm của Trình Cung.

Cái này hắn cũng biết, mình cũng là một lần ngoài ý muốn mới biết được, sao cái gì hắn cũng biết? Nghe được Trình Cung biết Lôi lực là khắc tinh của Hương Tiên, Lý Dật Phong càng giật mình, đột nhiên, trong nội tâm Lý Dật Phong hiện lên một ý niệm.

- Muốn ta giúp ngươi cũng được, nhưng ngươi phải trả lời ta mấy vấn đề.

Bất luận là Trình Cung đánh vỡ luật thép cực hạn mà Lý Dật Phong một mực nghiên cứu cẩn thận nhiều năm cũng không dám đụng, hay là Trình Cung hiểu rõ Lý gia, hoặc là các biểu hiện khác của Trình Cung, đều làm Lý Dật Phong tràn đầy nghi hoặc. Hơn nữa càng ngày càng muốn hiểu rõ, thậm chí đã vượt qua ý tưởng muốn khống chế Song Long thành cùng Nam Chiêm Bộ Châu.

- Cho tới bây giờ đều là bản đại thiếu áp chế người khác, người khác muốn áp chế bản đại thiếu, bình thường đều không có kết quả tốt. Nếu ta đồng ý, ngược lại ngươi sẽ thảm hại hơn. Nói như thế nào ta xem ngươi cũng rất thuận mắt, nể mặt đây là sai lầm lần đầu của ngươi, ta sẽ tha thứ cho ngươi một lần, nếu như là người một nhà, thế nào cũng không sao cả, nhưng nếu như không phải mà nói ra những lời kia, hậu quả kia sẽ không phải tốt, nhớ kỹ ah, cho tới bây giờ ta không nuông chiều hài tử, đặc biệt là hài tử nghịch ngợm giống như ngươi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như phat day mac toi ngoai tinh ta dam se chiu qua bao dang so huy hoai het nhung van khi tot dep, kich hoat van may ve tinh cam hon nhan cua 12 con giap sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.