Bất hủ đan thần

Chương 580: Nguy cơ khủng bố


Nghĩ đến chỗ này, lại nghĩ đến lúc đắc ý, trên khuôn mặt một mực bình tĩnh của Chu Dật Phàm lộ ra một tia cười trả thù tàn nhẫn, cái này khiến người khác nhìn thấy có thể rét lạnh toàn thân, dáng tươi cười này lại hơi có chút dữ tợn. Sự phẫn nộ, phẫn hận trong lòng hắn chênh lệch rất lớn với bọn Võ Thân Vương, chỉ là hắn che dấu kỹ càng mà thôi.

...

Đế đô Vân Ca thành Lam Vân đế quốc, Trình lão gia tử trọng khai mở binh mã tại phủ Đại nguyên soái, chỉnh hợp tất cả lực lượng Lam VÂn đế quốc, tuy rằng thời gian hôm nay không phải rất dài, nhưng hiệu quả lại phi thường rõ ràng.

- Đại soái, có tin tốt, đại trận Song long thành đã được chữa trị, toàn bộ đại quân yêu thú đều bị ngăn ở bên ngoài Song long thành. Đan thành lại truyền đến tin tức, yêu thú bị diệt sát ít nhất một nửa, Song long thành lại ngăn trở cuộc tiến công của yêu thú vào Nam Chiêm Bộ Châu lần nữa, Đan thành lại không ngừng diệt sát yêu thú.

Một mảnh lục địa cự đại, nhưng Trình lão gia tử hoàn toàn dùng lực lượng ngưng tụ thành một bản đồ Nam Chiêm Bộ Châu thu nhỏ, trên mặt lập tức vui vẻ, lúc này hắn và Tống Chiến Thiên đang đứng trên bản đồ Nam Chiêm Bộ Châu thu nhỏ, giống như là một cự nhân cao vạn trượng đứng ở Nam hoang, mà dưới chân hắn chính là Song Long thành.

- Tốt, thật quá tốt, quả nhiên là cháu trai Trình Tiếu Thiên của ta.

Trình lão gia tử cười rất vui vẻ, tuy rằng hiện giờ Nam Chiêm Bộ CHâu đã loạn thành một bầy, còn có tầng tầng lớp lớp yêu thú chung quanh Đồ Đằng đế quốc, Vương đình Thảo nguyên, nhưng hắn chính thức lo lắng lại vẫn là Nam Hoang này.

- Vậy mới tốt chứ.

Tuyết Ưng Tống Chiến Thiên biến hóa thành cao lớn cũng rất là vui vẻ, nhưng sau đó trong mắt hắn lại tràn ngập vẻ lo lắng, nhìn chằm chằm vị trí Nam Hoang, nói:

- Đại soái, có ngài tọa trấn, chúng ta không sợ bất cứ ai tại chiến đấu thế tục, hôm nay Trình Cung lại có biểu hiện ưu tú như thế, trò giỏi hơn thầy rồi. Cho dù bọn hắn liên thủ cũng đồng dạng không coi vào đâu. Bất quá ta lại lo lắng về sau bọn hắn sẽ thất bại. Lại nghĩ biện pháp lợi dụng sơ hở, áp dụng thủ đoạn khác? Tựa như năm đó...

Vừa nghe Tống Chiến Thiên nhắc tới năm đó, sắc mặt Trình Tiếu Thiên lập tức trầm xuống. Năm đó Vân Lam đế quốc cơ hồ bị diệt đi, lâm vào nguy cơ vô cùng. Mà ủng hộ của hoàng gia so với tài lực bọn hắn khống chế bây giờ còn lớn hơn, toàn lực cởi mở các loại nội tình tài nguyên, có thể nói lúc đó, nội tình hoàng thất Lam Vân Đế quốc so với hiện giờ thì cường hoành hơn rất nhiều.

Lúc ấy, tuy rằng lực lượng Trình lão gia tử không mạnh lắm, nhưng thủ hạ lại vô cùng cường đại, nếu không thì cũng không có khả năng ngăn cản được liên quân năm nước công kích, phải biết rằng, liên quân năm nước năm ấy cũng có mấy thế lực lớn ủng hộ.

Nhưng mà trận chiến cuối cùng ấy...

Những tên hỗn đản kia, nếu không có đại ca thì chính mình cũng đã tan biến thành bọt nước, cũng không có Lam Vân đế quốc sau này.

Đã nhiều năm qua, Trình lão gia tử đều không dám suy nghĩ về chuyện đó, chỉ cần tưởng tượng lại là hình ảnh vô số người chết thảm lại hiện lên trước mắt hắn.

Nghe được lời Tống Chiến Thiên nói, khí tức của Trình lão gia tử đã trở nên nặng nề hơn rất nhiều, khí tức vừa mới vượt qua Địa Hỏa Ma kiếp, đạt tới Địa Anh đang không ngừng tản mát ra, khiến chúng tướng sĩ chugn quanh phủ Đại nguyên soái đều cảm nhận được một cỗ sát khí, giống như có vô số binh mã gào thét, chém giết. Cũng may là những người bên cạnh Trình lão gia tử này cũng đều là chém giết từ chiến trường mà ra, nếu không thì chỉ loại sát khí này cũng đủ để người dưới Nhân anh kỳ sụp đổ.

Qua một hồi lâu, Trình lão mới dài một cái, nói ra:

- Nắm đó, đại ca không tiếc hết thảy để ủng hộ chúng ta, vì vậy mà chúng ta mới có thể bảo trụ dược thành quả thắng lợi hôm nay. Hiện giờ thì chỉ có thể dựa vào chính mình rồi, vài ngày trước Vũ Dương đã trở lại, đã lấy cung đi, năm đó đại ca rất coi trọng Vũ Dương, cũng từng đề cập qua, nếu như Trình gia không có người nào có thể khai mở cây cung kia, vậy cây cung kia có thể rời khỏi Trình gia, nếu người nào có cơ duyên, tự khắc sẽ khai mở được, tất nhiên Lô gia sẽ đến đây.

- Tuy rằng Vũ Dương đã nhận được một ít truyền thừa của đại ca, nhưng cũng rất có hạn, hơn nữa năm đó chúng ta cũng không biết sự tình Tu chân giới. Hiện giờ tiểu tử Tống Phúc kia đã thu thập tư liệu đến, bởi vì chuyện năm đó mà Thiên Cung Thần Điện cũng bị mấy thế lực lớn chèn ép, tổn thất thảm trọng. Lần này, mấy thế lực lớn mưu đồ Nam Chiêm Bộ Châu so với năm đó thì càng mạnh hơn nữa, Lô gia đã yên lặng bao nhiêu năm, có hể không chạy đến trợ giúp, mà nếu chạy đến thì có thể giúp đỡ được hay không, cái này cũng khó mà nói được.

Tống Chiến Thiên nghĩ nghĩ, lại nói tiếp:

- Tiểu tử thúi Trình Cung kia còn nói đại ca có khả năng không xảy ra chuyện gì, nếu không thì ta đã tự mình chạy tới Thiên Cung Thần Điện Bắc Câu Lô Châu, nhìn xem đại ca có chuyện gì không, xem bọn hắn có thể hay không...

- Không được.

Trình lão gia tử không hề nghĩ ngợi, liền khoát tay ngăn cản Tống Chiến Thiên, không cho hắn nói tiếp, phi thường kiên định nói:

- Tuyệt đối không thể kéo đại ca vào chuyện này, nếu đại ca thật sự không có chuyện gì, ngươi cho là hắn sẽ không tới tìm chúng ta? Nếu như đại ca còn có thể khống chế Lô gia, ngươi cho rằng nhiều năm như vậy hắn sẽ không liên hệ với chúng ta sao? Bởi vì chuyện năm đó, hiện tại Lô gia cũng không có biện pháp khống chế Bắc Câu Lô Châu một cách triệt để, tình huống bọn hắn chưa hẳn đã có điểm nào tốt, bây giờ, chúng ta phải giải quyết chuyện thế tục cho tốt trước đã, còn lại đợi sau khi thương lượng với Trình Cung rồi nói sau.

Truyền thụ công pháp Yêu đế hóa thánh cho mình, đánh chết Huyết ngục Ma Long hoàng, đến Nam hoàng liền hàng phục toàn bộ Đông Nam Man tộc, ngay cả Song long thành bị công phá cũng sữa chữa được, đừng nói là những chuyện khác.

Nghĩ đến Trình Cung, Tống Chiến Thiên đột nhiên cảm giác được cũng không phải hoàn toàn không có hi vọng, nhất là lực lượng Trình Cung hắn che dấu sau lưng, tuy rằng hắn không có nói rõ, nhưng có thể khiến hắn còn trẻ mà đạt được thành tựu bậc này, chỉ sợ không yếu hơn Bỉ Lô gia bao nhiêu.

Không nói tới đề tài này nữa, Tống Chiến Thiên liền bắt đầu bày binh bố trận với Trình lão gia tử, không ngừng điều binh khiển tướng.

- Báo, đại soái, yêu thú bên trong Song Long thành đã bị tiêu diệt triệt để, yêu thú ngoài thành cũng đã bắt đầu co rút lại.

- Báo, đại soái, Đồ Đằng đế quốc đã bị đại thương, bắt đầu co rút lại.

- Báo, đại soái, Vương đình Thảo nguyên và một ít yêu thú của Yêu Thú sâm lâm cũng đều có ý tứ rút lui.

...

Không lâu sau, một đoàn tin vui dài hẹp đột ngột truyền đến, thanh âm của người báo tin mang theo vẻ vô cùng hưng phấn, vui sướng. Lúc mới bắt đầu, Trình lão gia tử nghe được hai tin tức đầu tiên, trên mặt cũng tươi cười, một khí khống chế được trận pháp Song long thành thì ngay cả yêu thú cường hãn kinh khủng nhất cũng phải e ngại, các thế lực khác phải cân nhắc lại rồi.

Nhưng nụ cười biến mất rất nhanh, thời gian dần trôi qua đã biến thành ngưng trọng.

- Người đâu, lập tức truyền tướng lĩnh bổn soái, đề phòng tới mức tối đa, chủ động xuất kích quấy rối điều tra tình báo, tăng phòng ngự lên, chuẩn bị nghênh đón đại chiến.

- Người đâu, toàn bộ tổ chức tình báo bắt đầu hành động, liên hệ Tống Phúc.

- Người đâu, thông tri tất cả quan viên lập tức tiến về phòng nghị sự, nhanh lên.

...

Trình lão gia tử đã không hề nghe những tin vui kia nữa, nhanh chóng hạ một loạt mệnh lệnh, tuy rằng hiện giờ còn không xác minh được chuyện gì xảy ra, nhưng bằng vào kinh nghiệm, hắn đã cảm giác được cái này chính là yên lặng trước giông bão, hơn nữa còn có một đại thủ đang âm thầm điều khiển phía sau, chỉnh hợp lại lực lượng, đây mới là chuyện kinh khủng nhất.

...

- Ha ha, nhìn không thấy được, yêu thú trăm năm thì có là cái đếch gì, còn không phải bị đánh tan tác như vậy sao? Xem ra không bao lâu sau, chúng ta có thể đột phá rồi, nói như thế nào đi nữa, hiện giờ ta cũng đã đạt tới vạn tượng Nhất long thập ngũ Long chi lực, trực tiếp đột phá Nhân anh đỉnh phong, chính là thần thiên tại lục địa này, đến lúc đó, ta muốn lên trời kiến tạo một sòng bạc, đánh bại những tên gia hỏa Tu Chân giới kia.

Toàn bộ yêu thú trong Song long thành đã bị tiêu diệt, giờ phút này, mập mạp ngồi trên tường thành Song long thành, nhìn yêu thú nam hoang ở ngoài Song long thành đã lui ra trăm dặm như thủy triều. Hiện giờ hăn rất vui vẻ, mặc sức tưởng tượng tương lai mỹ hảo.

Giờ phút này, bên cạnh mập mạp còn có Trình Lập, Trình Trảm và Huyết Chiến nhân. Trải qua trận chiến này, tuy rằng tổn thất không nhỏ, nhưng lực lượng của người có thể sống sót đã tăng lên rất nhiều. Trình Lập cũng đã đạt tới Vạn vật Nhất Long tứ thập ngũ Long chi lực, Trình Trảm đạt tới Vạn vật Nhất Long thập ngũ Long chi lực, nếu như chiến đấu thế tục tiếp theo chấm dứt, khẳng định bọn hắn sẽ đột phá.

- Chỉ sợ tình huống không lạc quan như vậy, bọn hắn hẳn là đã liên hợp lại rồi, chúng ta phải suy nghĩ biện pháp.

Người nói chính là sắc quỷ, bon người Trình Vũ Phi, Bạch Khải Nguyên cũng đã đi tới.

- Bọn hắn liên hợp lại?

Mập mạp nhìn về phía Sắc quỷ một cách khó hiểu.

- Ân.

Sắc quỷ gật đầu, nói:

- Hiện giờ tất cả các nơi đều ngừng chiến đấu lại rồi, hơn nữa rất nhiều tai mắt ta bố trí tại hai tỉnh vùng duyên hải cũng đã bị thanh trừ, tin tức trên biển thì đứt quãng, chỉ truyền đến một ít, hiển nhiên là đại quân trên biển do Võ Thân Vương điều khiển, một mực giám sát trên biển đã có hành động, Tây Chu hành tỉnh cũng đã có động tác, ngoại trừ sát nhập một vài bộ phận yêu thú rời rạc trong Lam Vân đế quốc, toàn bộ lực lượng khác đều ngừng lại, nếu không phải xảy ra vấn đề thì là cái gì?

- Con mẹ nó, bọn hỗn đản này.

Mập mạp nghe xong, lập tức minh bạch chuyện gì đã xảy ra, cả giận nói:

- Con mẹ nó thật là vô sỉ, nguyên lai là muốn chiếm tiện nghi. Bọn yêu tộc này liên hợp lại, vốn muốn liên thủ để ám toán đại thiếu, nhưng đã không ám toán được còn làm ra bộ dạng này.

- Bây giờ không phải là lúc tức giận, Song long thành là nơi hiểm yếu, hiện giờ đại trận cũng đã vận chuyển, có thể phòng thủ tương đối tốt. Mà Đan thành có Trình Cung, cũng không có gì cần lo lắng, nhưng nơi khác thì lại phiền toái, nhất là có không ít lực lượng của bọn người Võ Thân Vương, Chu Dật Phàm trong nội bộ, trong ngoài giáp công, đây mới là nguy hiểm nhất.

Hung thần Bạch Khải Nguyên vừa nói ra, lập tức nói đến điểm mấu chốt của vấn đề.

- Con mẹ nó, hiện giờ Đan Thành, Song Long Thành và Đại Đế chi thành là nguy hiểm nhất thì lại trở thành an toàn nhất, nhưng chúng ta cũng không thể thối lui khỏi những nơi này. Nếu như vậy thì chẳng khác nào đã thật sự thất bại.

Bạo Hùng Trình Vũ Phi tức giận nói.

Lúc chiến đấu bình thường, nhìn Trình Vũ Phi như là thô bạo, nhưng chỉ có đối thủ của hắn mới biết, đồ vật đơn giản giống như không có kết cấu gì lại rất hữu hiệu. Trước kia Bạch Khải Nguyên thích nhất chính là kích thích Trình Vũ Phi, bởi vì vừa nói đến chiến đấu là Trình Vũ Phi liền chiến ngay, đánh đã rồi nói sau. Chiến lược, mưu kế chó má gì cũng vứt con mẹ nó đi, đánh nhau rồi nói sau, trực tiếp đánh nát, giết chết.

Chỉ có Bạch Khải Nguyên mới hiểu được, Trình Vũ Phi chiến đấu là một loại bản năng, loại cảm giác này so với tính toán mưu kế thì dễ dùng hơn nhiều, dựa vào sự bản năng hung hãn mà chiến đấu, cũng chỉ có hắn mới như vậy. Mà hiện giờ hắn có thể nói ra lời này, đủ để chứng minh hắn đã cảm thụ được không có cơ hội thắng lợi.

- Nếu Đồ Đằng đế quốc, Vương đình thảo nguyên dốc hết tất cả quốc lực mà nói, như vậy đủ để kiềm chế tất cả binh lực của lão gia tử. Mà Võ Thân Vương, Chu Dật Phàm có thể phá hư nội bộ bao nhiêu, khó mà đánh giá được, số lượng quân đội bọn hắn khống chế khẳng định phải dùng hàng trăm vạn mới tính được, hơn nữa hiện giờ yêu thú cũng bị chỉ huy, nếu như đoán không lầm thì rất có thể do Chu Dật Phàm điều khiển. Hiện giờ, Song long thành đã trở thành một tòa thành cô độc, toàn bộ quân đội Lam Vân đế quốc cũng bị ngăn trở, binh lực hai bênh chênh lệch quá xa, đối phương lại có thể dùng yêu thú để giảm bớt hao tổn, đại quân còn rất có thể tập kết được bảy tám trăm vạn, thậm chí ngàn vạn quân.

Sắc quỷ trầm giọng nói ra, những lời này tạm thời vẫn không thể khiến người khác biết rõ, nhưng hắn vẫn phải khiến những người ở chỗ này nghe được.

Sau khi sắc quỷ biết rõ những tin tức này, cũng lập tức cảm giác được tính nghiêm trọng, mà vấn đề đáng sợ nhất trong này chính là một khi bị phân cách, chính như lời Trình Vũ Phi nói, ngoại trừ Song Long thành, Đan thành và Đại đế chi thành ra thì những nơi khác không có địa thế hiểm yếu, phải làm sao bây giờ?

Kỳ thật, trước kia địch nhân chính thức đối mặt chỉ là yêu thú yêu tộc, đây là dưới sự bảo vệ của quy tắc Cửu Châu đại địa, Tu Chân giả phía trên Nhân Anh kỳ khong được tham dự chiến đấu thế tục, cho nên yêu thú Nam hoang mới có thể vây Song long thành như thế.

Mà hiện giờ, tình hình chuyển tiếp một cách đột ngột, yêu thú vô tận, lực lượng vương đình Thảo nguyên, Đồ Đằng đế quốc, Chu gia, lực lượng hải ngoại của Võ Thân Vương, hay phiền toái nhất chính là lực lượng bên trong Lam Vân đế quốc đều một mực không nhúc nhích. Bởi vì Trình gia cũng mới vừa khống chế Lam Vân đế quốc, còn không có thời gian đi thanh trừ bọn hắn, nếu như là mấy tháng nữa thì Trình Cung và Trình lão gia tử liên hợp lại, có thể mang lại sự vững chắc như thép cho Lam vân đế quốc, lúc ấy, cho dù lực lượng không bằng thì vẫn có thể liều mạng được.

Nhưng mà hiện giờ thì hoàn toàn không được, muốn liều cũng không thể liều. Ngoại trừ Song long thành, Đan thành, Đại đế chi thành ra thì những địa phương khác căn bản không có lực lượng có thể đánh được một trận, bởi vì cái này căn bản không phải là chiến đấu ngang nhau. Mọi người ở đây ai cũng tinh tường chuyện này, kém nhau quá xa. Vốn cho là khống chế được Song long thành, vừa mới thở phào nhẹ nhõm một cái, lại không nghĩ tới lại xảy ra loại chuyện này, áp lực quả thực trầm trọng như núi cao vạn trượng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như hàm sum và if trong công thức mảng, cac ham excel thuong dung trong ke toan chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.