Bất hủ đan thần

Chương 741: Có thể cứu tỉnh?


- Không có việc gì, đi thôi!
Trong lòng Trình Cung có chút ngoài ý muốn lại khiếp sợ, đồng thời suy xét một việc, lần đầu tiên chính mình thấy Nhục Nhục, tiểu gia hỏa kia đang ôm mảnh nhỏ ngủ, sau đó cơ bản chính là ăn ngủ ngủ ăn. Vì sao ngoại công cũng ngủ ở bên trên? Lẽ nào ngoại công cảm thụ được cái gì đó từ nó hay sao?

Nghĩ đến đây, trong lòng Trình Cung cả kinh, nếu nói như vậy ngoại công quá lợi hại rồi, Hư Không Âm Dương Đỉnh là đệ nhất thần khí Cửu Châu, có thể cảm ngộ được điều gì đó từ nó tuyệt đối không giống bình thường.

Đương nhiên, hiện nay Trình Cung đã phi thường lý giải đối với Hư Không Âm Dương Đỉnh, hắn đã hoàn toàn hòa hợp thành một thể đối với đệ nhất thần khí này, tự nhiên biết trong đó ẩn chứa cái gì, người bình thường căn bản không có khả năng tìm hiểu, cho dù giai đoạn trước tìm được chỗ tốt, nhưng nếu như không ngừng chìm đắm trong đó, mấy nghìn năm, mấy vạn năm qua đi, mà thời gian trôi qua, nghĩ đơn thuần lĩnh ngộ triệt để đạo lý trong một mảnh nhỏ cũng đủ khiến người mệt chết, hơn nữa còn chết đi trong lúc bất tri bất giác.

Mặc dù có mê trận, nhưng lại được Lô Dực Thiên dẫn đường, rất nhanh đã đi tới một ngôi sao thật lớn treo trên bầu trời, ngôi sao này cao chừng hơn mười km, trôi nổi trong hư không, mà ở bên kia có một mảnh nhỏ rất lớn, Lô Quân Hạo đang nằm ở bên trên.

- Gia gia một mực ngủ say, mà trước khi gia gia ngủ say đã từng hạ lệnh không được tiết lộ chuyện này cho bất cứ người ngoài nào, cũng không được để bất luận người nào biết rõ tình huống của người, cho nên bên ngoài chỉ suy đoán được chút tin tức về gia gia. Một ít Thái Tôn trong tộc cho rằng đây là đang ngộ đạo, cho nên vẫn chưa hề quấy rầy gia gia!
Lô Dực Thiên ở một bên giải thích.

Ngộ đạo, đúng vậy, bất quá đạo này là đại đạo, thiên đạo, không phải nhân đạo, đừng nói là ngoại công của chính mình, coi như những lão bất tử trong Linh Sơn muốn lĩnh ngộ những đạo này cũng căn bản là không có khả năng.

Chỉ là có thể chìm đắm trong đó, giống như Nhục Nhục, bình thường đều là một loại cơ duyên, nếu như không ai gọi tỉnh lại, chỉ sợ vĩnh viễn cũng đều bị vây trong loại trạng thái này, cho đến khi sinh mệnh đi tới đầu cùng.

- Ta muốn đánh thức ngoại công!
Trình Cung rất khẳng định nhìn Lô Quân, lại quay đầu nhìn thoáng qua Lô Dực Thiên, phi thường khẳng định, kiên quyết nói.

- Đánh thức? Không có khả năng…
Lô Quân vừa nghe lập tức lắc đầu nói:
- Ngươi nghĩ rằng bọn ta không nghĩ tới sao, ba năm trước đây xảy ra một hồi đại chiến phi thường nguy hiểm, không có gia gia ngươi chủ trì, sức chiến đấu của toàn Thiên Cung Thần Điện giảm xuống rất nhiều, chúng ta tổn thất rất thảm trọng. Nhưng lúc đó mấy vị Thái Tôn liên thủ đều không có biện pháp tỉnh lại ngoại công ngươi.

- Ca… Lẽ nào ca có biện pháp sao?
Lô Dực Thiên phản ứng tương đối nhanh, lập tức nhìn ra Trình Cung không có khả năng bắn tên không đích, khẳng định là có điều nắm chặt mới nói như thế.

- Khẳng định có thể tỉnh lại ngoại công, hơn nữa bắt buộc phải khiến ngoại công tỉnh lại, bởi vì ngoại công đang chìm đắm trong thiên đạo, đại đạo, cũng không phải ngộ đạo của bản thân, như vậy cho dù mấy vạn năm cũng sẽ không thanh tỉnh, cuối cùng sẽ hao hết thọ nguyên mà chết.

- Cái gì, đại đạo, thiên đạo?
Lô Quân cùng Lô Dực Thiên vừa nghe đã giật nảy mình, bởi vì ngộ đạo cũng chia rất nhiều loại, mỗi người đều có đạo của chính mình, nói ngộ đạo chính là tìm kiếm đạo của mình, nhận được bản mệnh đạo quy thừa nhận. Mà đại đạo, thiên đạo, đâu phải con người có khả năng lĩnh ngộ, nếu như thật sự có thể lĩnh ngộ đại đạo thiên đạo, vậy thì chính mình chẳng phải thành trời rồi.

- Ca, gia gia phải ngờ ca rồi.

- Không nghĩ tới dĩ nhiên nguy hiểm như vậy, ngươi mau ra tay đi, có cần người giúp đỡ hay không?

- Các ngươi không lo lắng lời của ta có vấn đề sao, hoặc là… Không cần thương lượng cùng những thái thượng trưởng lão khác?
Phản ứng và quyết định của Lô Dực Thiên Lô Quân đều nằm ngoài dự đoán của Trình Cung, bọn họ đồng ý, ngược lại khiến Trình Cung không thể thích ứng ngay.

Lô Quân nghe xong khoát tay:
- Tại Lô gia có nhiều công việc bề bộn như vậy, hiện tại đến lúc thủ tịch trưởng lão như ta lo việc, chuyện gì trong tộc mình ta quyết định là được, ta thấy đúng là được. Mà Lô Dực Thiên là thân thích nhất của gia chủ, hai chúng ta đồng ý rồi còn vấn đề gì. Hơn nữa năm đó trước khi ngoại công ngươi ngủ say đã nói qua, nếu như vài chục năm sau ngươi tới, tất cả đều nghe lời ngươi.

Xác thực không ai có thể làm được chuyện thôi diễn thời gian này, lẽ nào ngoại công cũng có thể làm được, điều này không có khả năng, huống chi trình độ thôi diễn đến vài chục năm.

Đột nhiên, trong lòng Trình Cung khẽ động, nhìn về phía Lô Quân Hạo nằm trên mảnh nhỏ, ngoại công của chính mình.

Khối mảnh nhỏ này hẳn là năm đó ngoại công phát hiện được xung quanh chỗ mẫu thân, bằng không không có khả năng có một khối lớn như vậy, mà ngoại công cảm nhận được vài thứ từ đó. Thậm chí tin tức vài chục năm sau, rất khả năng cũng bởi vì mảnh nhỏ ngoại đỉnh này.

- Ca, muốn chúng ta làm gì ca cứ nói, nếu như sợ chúng ta ảnh hướng, hiện tại chúng ta đi ra ngoài.
Lô Dực Thiên vội vàng nói, hắn cũng rất chờ đợi Lô Quân Hạo có thể tỉnh lại. Trên thực tế Thiên Cung Thần Điện không phải không nếm qua thử một vài thủ đoạn, ví dụ như đưa đến bí cảnh thời gian, sau đó chọn thời gian gia tốc. Tuy rằng nhìn qua vài chục năm, nhưng ở nơi đó Lô Quân Hạo cũng đã vượt qua hơn ba nghìn năm rồi, sau đó lại tỉ mỉ thượng lượng ngừng lại.

Bởi vì nếu như Lô Quân Hạo vẫn bất tỉnh, có gia tốc tiếp cũng chỉ làm hao tổn thọ mệnh của hắn. Hơn nữa có đoạn lời nói lúc trước của Lô Quân Hạo, Trình Cung muốn đưa ra yêu cầu tỉnh lại Lô Quân Hạo hiển nhiên có thể nhận được sự ủng hộ của bọn họ.

Nếu không có vấn đề gì, Trình Cung cũng không nói nhảm, lắc đầu khóa tay lấy mảnh nhỏ thật lớn và Lô Quân Hạo ném cùng nhau vào trong không gian ngoại đỉnh, sau đó gật đầu một cái với Lô Dực Thiên và Lô Quân, chính mình cũng trực tiếp tiến vào không gian Hư Không Âm Dương Đỉnh.

- Đạo Khí thật thần kỳ, không gian này dĩ nhiên không ba động, lúc thu hồi dĩ nhiên không cảm thụ được.
Trình Cung có đạo khí, Lô Quân không ngoài dự liệu. Nhưng hôm nay hắn sử dụng trước mặt Thiên Anh đỉnh phong như mình, xuất hiện, tiến vào cũng không có biện pháp tập trung vị trí, điều này khiến hắn cảm thấy rất kỳ quái.

Lúc này Trình Cung đã tiến vào không gian ngoại đỉnh Hư Không Âm Dương Đỉnh, khi hắn thu mảnh nhỏ thật lớn vào trong không gian Hư Không Âm Dương Đỉnh. Trong đỉnh cũng an tĩnh rất nhiều.

Tình huống hiện tại của ngoại công không giống Nhục Nhục lúc trước, mạnh mẽ tách rời ngoại công và mảnh nhỏ khẳng định sẽ xảy ra một ít vấn đề, không thể mạnh mẽ xa nhau. Trình Cung suy nghĩ một chút, xuất hiện đi tới bên cạnh ngoại công, sau đó ngồi xuống.

Theo độ khôi phục thần niệm của Trình Cung, không gian ngoại đỉnh cũng đang trong quá trình từ từ khôi phục, lực nắm trong tay Hư Không Âm Dương Đỉnh của Trình Cung cũng càng ngày càng mạnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như phong sanh dung cach, sau 65 tuoi xau hay dep la do cai tam nguoi nhan hau cang lon cang xinh dep 2 sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.