Bất hủ phàm nhân

Chương 1055: Thần chung mộ cổ


Mạc Vô Kỵ thận trọng liền ôm quyền nói:

- Khôn Uẩn lão huynh, đa tạ. Không biết ngoại trừ những thứ này, có đúng hay không còn có thủ đoạn khác?

Lần này Mạc Vô Kỵ là cảm tạ Khôn Uẩn thật, nếu mà không phải là Khôn Uẩn nhắc nhở, hắn khẳng định cũng có thể thu được chỗ tốt, tuyệt đối sẽ không như bây giờ, có mục đích đi làm một chuyện.

Khôn Uẩn do dự một chút, cuối cùng vẫn là nói:

- Loại khai thiên này là lúc bản nguyên tranh đoạt, sẽ làm tất cả mọi người bước ra một cái to lớn cấp độ. Nhưng là chân chính tranh đoạt là sau khi Thần giới quy tắc triệt để hình thành, khi đó tranh đoạt, mới đúng là mấu chốt quyết định mỗi người chân chính có thể đi tới trình độ nào chỗ.

- Có ý tứ gì?

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng hỏi.

- Số mệnh.

Khôn Uẩn hạ giọng nói.

Trong lòng Mạc Vô Kỵ cả kinh, nhìn chằm chằm Khôn Uẩn nói:

- Khôn Uẩn, ngươi chẳng lẽ lại muốn muốn cướp đoạt Thần giới số mệnh sao??

Khôn Uẩn cười lạnh một tiếng:

- Cướp đoạt Thần giới số mệnh, ngươi cho là ngươi là ai? Ngươi còn muốn biết hay không, không muốn biết ta liền đi.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng ngăn cản Khôn Uẩn, vẻ mặt tươi cười nói:

- Dĩ nhiên muốn biết, còn xin Khôn Uẩn huynh chỉ giáo.

Khôn Uẩn chậm rãi nói:

- Thần giới hoàn thiện sau đó, là thời điểm số mệnh nồng nặc nhất, lúc này ai có thể chiếm giữ tiên cơ, người đó là có thể thu được càng nhiều hơn số mệnh. Loại này số mệnh nếu không phải là ngươi đi tranh đoạt, dù cho ngươi là thánh nhân, ngươi cũng vậy rất khó tranh đoạt loại số mệnh này. Loại số mệnh này là Thần giới quy tắc phân phối, mỗi người có thể chia được bao nhiêu, hoàn toàn bằng vào mỗi người cơ duyên. Đương nhiên, vì để cho bản thân số mệnh phân phối càng nhiều hơn một chút, từ một loại ý nghĩa nào đó mà nói, cũng vậy là một loại tranh đoạt.

- Khôn Uẩn lão huynh, ngươi có biện pháp để cho tự thân thu được Thần giới càng nhiều hơn số mệnh?

Mạc Vô Kỵ vừa nghe lời này, lúc này liền kích động. Rất rõ ràng, Khôn Uẩn chính là cái này ý tứ.

Khôn Uẩn hừ một tiếng:

- Tự thân coi như là thu được nhiều hơn nữa số mệnh, cũng không cách nào tại chân chính bên trong đại đạo tranh đoạt trổ hết tài năng...

- Cái gì là đại đạo tranh đoạt?

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng ngắt lời.

- Ngươi tương lai mình thì sẽ biết, mấy thứ này ta không sẽ nói cho ngươi biết.

Khôn Uẩn không chút do dự cự tuyệt.

Mạc Vô Kỵ cũng biết Khôn Uẩn ý tứ, không thể làm gì khác hơn là hỏi:

- Còn xin Khôn Uẩn lão huynh nói cho ta biết làm sao thu được càng nhiều số mệnh.

- Thành lập tông môn, chỉ có thành lập một cái tông môn vĩ đại, mới có thể thu được càng nhiều hơn số mệnh. Càng sừng sững với Thần giới đỉnh tông môn, đạt được khai thiên số mệnh thì càng nhiều. Loại này số mệnh chẳng những là phân phối tới trên người mỗi một cái đệ tử tông môn, người xây dựng càng là thu hoạch lớn nhất.

Khôn Uẩn nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ từng chữ từng câu nói.

Thành lập tông môn? Mạc Vô Kỵ lòng nói hắn vốn là muốn thành lập Bình Phạm, chỉ là bởi vì tu vi của hắn quá thấp, vẫn lại bị các thế lực lớn không cho, chỉ có thể lưu lãng tứ xứ, cho nên mới vẫn không cách nào an ổn xuống tới thành lập tông môn.

- Khôn Uẩn lão huynh, thực nói, ta sớm liền muốn thành lập tông môn, chỉ là thực lực của ta vẫn rất là thấp mà thôi, lại bị mấy tên tạp mao truy sát, lúc này mới tha cho tới bây giờ. Kỳ thực ta tại Tiên Giới liền có một cái tông môn, kêu là Bình Phạm.

Mạc Vô Kỵ đang khi nói chuyện, lại đem Bình Phạm hai chữ nói ra.

Khôn Uẩn nhìn Mạc Vô Kỵ viết ra hai chữ, sắc mặt có chút âm tình bất định.

Mạc Vô Kỵ hạng người, trải qua quá nhiều chuyện, hắn vừa nhìn Khôn Uẩn sắc mặt liền biết Khôn Uẩn lại có chuyện gì không muốn nói. Hắn cũng sẽ không để cho Khôn Uẩn nghĩ thêm, một nhịp vỗ vai Khôn Uẩn nói:

- Khôn Uẩn lão huynh a, ta ngươi hiện tại đều là bằng hữu, tương lai chuyện của ngươi ta khẳng định toàn lực trợ giúp. Hiện tại huynh đệ có chút chỗ không hiểu, còn xin Khôn Uẩn lão huynh không nên gạt mới đúng a.

Khôn Uẩn rốt cục hạ quyết tâm bình thường giống nhau, rồi mới lên tiếng:

- Vô Kỵ huynh đệ, ta lời kế tiếp, thật đúng là cùng ngươi thành thật với nhau. Ngươi nhất định phải nhớ kỹ báo đáp ta a, không, ta cũng không cần ngươi báo đáp ta bao nhiêu, chỉ cần nhớ kỹ lão ca ngày hôm nay đối với ngươi đối xử chân thành trợ giúp là được rồi.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Lão huynh yên tâm, cứ việc nói đi.

- Tốt.

Khôn Uẩn cắn răng một cái nói:

- Vô Kỵ lão đệ, ngươi phàm nhân đạo tuyệt đối là đệ nhất đẳng đại đạo, so với mấy cái lão gia hỏa đạo này nửa điểm cũng không yếu. Thế nhưng là chính ngươi đối với ngươi phàm nhân đạo hiểu còn cũng không phải vô cùng thấu triệt.

- Xin chỉ giáo.

Mạc Vô Kỵ cúi người hành lễ, đây là thật sự muốn mời Khôn Uẩn chỉ giáo. Năm đó hắn liền cho là hắn phàm nhân đạo hoàn thiện, kết quả tại Thần Lục càng là cảm ngộ tới rồi tự thân quy tắc ngưng tụ thế giới thủ đoạn. Loại thủ đoạn này để cho hắn phế bỏ bản nguyên châu bên trong Bất Hủ Giới, đổi thành ngưng tụ tự thân quy tắc thế giới, Bất Hủ Giới cũng vậy hóa thành phàm nhân giới.

Bởi vì có loại này tiền lệ phía trước, cho nên Khôn Uẩn nói hắn đối với phàm nhân đạo hiểu không thấu triệt, Mạc Vô Kỵ lập tức xin mời đối phương dạy. Phàm nhân đạo lại là hắn tự nghĩ ra, Khôn Uẩn loại này lão gia hỏa kiến thức tuyệt đối không phải là hắn có thể so sánh với.

Khôn Uẩn từng chữ từng câu nói:

- Ngươi đặt tên tông môn liền sai rồi, ngươi vốn là tu luyện là phàm nhân đạo, hết thảy đều là bình thường trong. Ngươi đặt Bình Phạm hai chữ này, từ bỏ bản nguyên đạo của ngươi, đây là vấn đề tâm tình của ngươi. Cho nên ngươi còn không bằng đổi trở về bình thường, nói như vậy, ngươi tông môn sẽ càng thêm chuẩn xác đại đạo, lấy được được vô thượng số mệnh.

Khôn Uẩn nói thật giống như một cây đại chùy đánh vào tâm thần Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ tự lẩm bẩm:

- Thì ra là như vậy.

Lúc ban đầu hắn nghĩ tới cái tên bình thường này, thế nhưng là không có khí thế êm tai như Bình Phạm. Nhưng hắn tu luyện là phàm nhân đạo a, cần gì phải cái gì tốt nghe cùng khí phái tên? Bình thường chính là bình thường, tông môn của mình tên cũng không thể nhìn thẳng vào bản thân bình thường, hắn đại đạo ý gì có thể thu được chân chính bình thường? Trước đây hắn Bất Hủ Giới hóa thành phàm nhân giới, kỳ thực liền ẩn chứa ý tứ như thế ở trong đó, chỉ là hắn cũng không có hoàn toàn hiểu ra đến.

Mạc Vô Kỵ năng lực giác ngộ tuyệt đối là hạng nhất, hắn không có sư phụ, hết thảy đều là chính bản thân suy nghĩ ra. Hiện tại Khôn Uẩn hơi chút nhắc nhở một cái, hắn liền bỗng nhiên tỉnh táo lại.

- Mạc Vô Kỵ đa tạ Khôn Uẩn lão ca chỉ điểm, được ích lợi không nhỏ. Trước đây lão ca đối với ta ám toán, Mạc Vô Kỵ sẽ không nhớ kỹ nữa. Tương lai lão ca có cần ta xuất thủ, Mạc Vô Kỵ nhất định toàn lực ứng phó.

Mạc Vô Kỵ lần này là rất cung kính đối với Khôn Uẩn thi lễ.

Cái gì là thần chung mộ cổ, đây là a. Cái gì lại là một lời vạn quân? Khôn Uẩn một lời đâu chỉ vạn quân? Chẳng khác nào với để cho hắn càng là rõ ràng hiểu rõ bản thân đại đạo.

Tuy rằng hắn đã từng vẫn tự cho mình là phàm nhân đạo, thế nhưng là hắn vô hình trung lại cảm thấy hai chữ: bình thường không xứng phàm nhân đạo, đây đã là đi trật.

Thật giống như con ngại mẹ xấu bình thường giống nhau, đây là tự trở sinh cơ đại đạo sự tình, hắn Mạc Vô Kỵ cư nhiên làm, còn làm dương dương đắc ý, chẳng phải là lẫn lộn đầu đuôi?

Cũng chỉ có Khôn Uẩn loại này đỉnh cấp cường giả, mới có thể nhìn thấu ảo diệu bên trong.

Nhìn thấu là một chuyện, có thể nói ra tới là một chuyện khác. Có vài người nhìn thấu, không nhất định sẽ nói ra tới cho ngươi nghe. Cũng vậy chính vì vậy, Mạc Vô Kỵ mới cảm tạ không dứt Khôn Uẩn, đây mới thực là cảnh tỉnh.

Nguyên bản thấy Mạc Vô Kỵ ngộ tính như vậy, Khôn Uẩn đều có chút hối hận nói cho Mạc Vô Kỵ. Về sau Mạc Vô Kỵ một phen nói để cho Khôn Uẩn thăng bằng hẳn lên, không nói cho Mạc Vô Kỵ đây là hại người hại mình. Dù sao chuyện này giấu diếm, hắn cũng không chiếm được chỗ tốt.

Hiện đang nói cho Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ gọn gàng dứt khoát nói bỏ qua chuyện hắn ám toán, đây đối với hắn Khôn Uẩn mà nói, coi như là thu hoạch một cái nhân tình không nhỏ.

- Ha ha, Vô Kỵ huynh đệ ngộ tính thật đúng là rất giỏi. Tương lai nói không chừng ta còn phải đến ngươi tông môn che chở một chút đâu nè.

Khôn Uẩn cười ha ha một tiếng, chí ít mặt ngoài lộ ra rất là vui vẻ.

Mạc Vô Kỵ không có hỏi Khôn Uẩn có đúng hay không cũng vậy thành lập tông môn, hắn biết như Khôn Uẩn loại lão gia hỏa này, tuyệt đối có quá nhiều biện pháp ngưng tụ số mệnh.

- Lão ca yên tâm, chỉ cần tông môn ta tạo dựng lên, lão ca tùy thời đi, ta đều là cũng cấp đón chào.

Mạc Vô Kỵ giọng nói so với trước phải tôn kính nhiều hơn.

- Xem ra ngươi chuẩn bị lại đem tông môn của mình đổi thành bình thường.

Khôn Uẩn vừa cười vừa nói.

Mạc Vô Kỵ lắc đầu:

- Không. Ta vốn là một người phàm, cho nên ta ở tại thần giới lại đem thành lập một cái tông môn, tông môn đặt tên liền là người phàm.

Khôn Uẩn bỗng ngây người, lập tức liền hiểu Mạc Vô Kỵ ý tứ, so với hắn nói càng cao một tầng a, hắn cảm thán nói:

- Nếu là ở bên trong trận này tranh đoạt thịnh yến, ngươi có thể sống được đến. Tương lai đỉnh phong cường giả, nhất định có một chỗ của ngươi.

Nói xong câu đó, Khôn Uẩn thân hình lóe lên, lần nữa biến mất không gặp. Hắn sau cùng những lời này, là thật tâm thật ý một câu nói. Hắn vẫn không có xem thường Mạc Vô Kỵ, hiện tại hắn mới biết được, hắn vẫn còn là xem thường Mạc Vô Kỵ. Loại ngộ tính này, hắn còn không có gặp phải kẻ thứ hai.

Nếu mà cho Mạc Vô Kỵ một cái chỉ dẫn người, Mạc Vô Kỵ thành tựu tuyệt đối không phải là hiện tại trình độ này. Bất quá Mạc Vô Kỵ tự mình tìm tòi, cũng không phải một chuyện xấu. Phía trước hắn khả năng đi rồi rất nhiều đường vòng, sau cùng hắn lại đem thu được thành tựu lớn hơn.

...

Thấy Khôn Uẩn rời đi, Mạc Vô Kỵ bộc phát kiên định lòng tin. Vũ trụ mênh mông, đại đạo hàng tỉ, hắn liền không tin phàm nhân đạo của mình yếu hơn so với người khác.

Hắn nhất định phải ở tại thần giới tạo dựng lên người phàm, mà không phải phụ thuộc, Phàm Nhân Chi Địa tại Niết Bàn Học Cung kia.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như vova lam bac si, truyen cuoi te rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.