Bất hủ phàm nhân

Chương 1108: Thánh Nhân khó khăn


Mạc Vô Kỵ hỏi:

- Vì sao giữa vũ trụ chỉ có 8Thánh Nhân? Không có khả năng tăng giảm?

Mông Dã đáp:

- Việc này nói rất dài dòng, ta nói giản lược một chút. Vũ trụ sơ phân là lúc, trong thiên địa quy tắc rõ ràng nhất. Lúc này tu luyện cũng vậy nhất dễ dàng, thật giống như... Trước đây thời điểm Thần giới chữa trị, cái loại này tu luyện hoàn cảnh cũng có chút cùng loại lúc vũ trụ sơ phân, cho nên đoạn thời gian đó, mọi người tốc độ tu luyện đều là cực kỳ rất mạnh. Nhưng so với chân chính vũ trụ sơ phân mà nói, Thần giới chữa trị tu luyện hoàn cảnh vẫn như cũ kém rất nhiều. Cho nên rất nhiều cường giả, đều là thời điểm vũ trụ ban đầu sinh ra.

- Mông đạo hữu, ngươi đây là nói bát Thánh Nhân đều là vũ trụ sơ phân cường giả? Thậm chí ngươi cũng vậy?

Mạc Vô Kỵ hỏi lại.

Mông Dã lắc đầu:

- Vũ trụ sơ phân đích thật là lúc ra đời Thánh Nhân, nhưng những Thánh Nhân đó tại bên trong lịch sử sông dài sớm biến thành bụi, ta càng không phải là cường giả ở thời điểm vũ trụ ban đầu. Bây giờ bát thánh là người về sau, bọn họ có cơ duyên, tại trong sơ phân vũ trụ thu được thuộc về mình số mệnh, thành tựu một phương cường giả.

- Vì sao chỉ có tám người?

- Bởi vì vũ trụ quy tắc hạn chế, tám gã Thánh Nhân cường giả, đã để cho vũ trụ Đạo tắc thừa nhận lớn nhất. Một khi có tên Thánh Nhân thứ chín xuất hiện, thiên địa quy tắc lập tức sẽ chỉ là áp chế đến, đem nghiền ép làm hư vô.

Nghe được Mông Dã giải thích, trong lòng Mạc Vô Kỵ vừa nhảy, đây là Thiên Đạo áp chế? Nói cách khác vô luận hắn Phàm Nhân Đạo cường đại cỡ nào, hắn cũng vậy vĩnh viễn không cách nào thăng cấp đến Thánh Nhân, một khi bước vào Thánh Nhân cảnh giới, đó chính là hắn đã bị vũ trụ Thiên Đạo áp chế, sau đó là bỏ mình đạo tiêu?

Rất nhanh Mạc Vô Kỵ liền đem ý niệm này vứt bỏ ở một bên, hắn tu luyện là Phàm Nhân Đạo, căn bản cũng không chịu Thiên Đạo áp chế. Thiên Đạo có thể áp chế Thánh Nhân, Thần nhân, nhưng không cách nào áp chế hắn một phàm nhân.

Mông Dã lại sành sỏi, cũng không cách nào theo dõi đến loại này tâm tư của Mạc Vô Kỵ, hắn tiếp tục nói:

- Trong tám gã Thánh Nhân thu được bài vị, Hồng Liên hoàn toàn là góp đủ số...

- Hồng Liên là ai?

Mạc Vô Kỵ trước liền muốn hỏi thăm.

Mông Dã giơ tay lên vẽ ra một bức họa cô gái váy xanh đứng ở trên một đóa Hồng Liên đến:

- Nàng chính là Hồng Liên, bởi vì vũ trụ số mệnh bị phân, nên bên trong vũ trụ linh thực sẽ có một bài vị. Tại dưới thủ đoạn các Thánh Nhân còn lại, đóa Hồng Liên này thành thứ tám bài vị Thánh Nhân, hào danh là Thánh Cô. Nàng tuy rằng không giỏi mưu tính, lại cũng biết mình hoàn cảnh xấu, cho nên nàng cực ít lui tới cùng vài tên Thánh Nhân còn lại, vẫn sống một mình tại Thánh Cô trì.

Thì ra lúc đầu Thanh Y Thánh Cô kia bản thể là một đóa Hồng Liên a, Mạc Vô Kỵ gật đầu, cuối cùng là hiểu vì sao mình có thể từ dưới mắt nữ nhân kia rời đi.

- Chỗ xung yếu phá vỡ Chuẩn Thánh, bước vào Thánh Nhân cảnh, có đúng hay không nhất định phải chờ tám gã Thánh Nhân bỏ mình một tên mới được?

Mạc Vô Kỵ tuy rằng suy đoán chính bản thân thăng cấp Thánh Nhân cảnh, cũng sẽ không đã bị vũ trụ Đạo tắc áp chế, hắn vẫn hỏi một câu.

Mông Dã gật đầu:

- Không sai, Thánh Nhân một khi vẫn lạc, Chuẩn Thánh cũng có thể cảm nhận được.

- Vậy ngươi cảm thụ được Hoán Đề bỏ mình chưa?

Mạc Vô Kỵ có chút không lớn tín nhiệm Mông Dã nói.

Mông Dã mặt đỏ lên:

- Bản thân ta cũng thiếu chút nữa vẫn lạc, tu vi rơi xuống cực hạn, cho nên không có cách nào cảm thụ được Thánh Nhân có đúng hay không đã vẫn lạc.

- Đây là nói, ngươi bây giờ vẫn chưa tới Chuẩn Thánh?

Trong lòng Mạc Vô Kỵ cả kinh, nếu mà Mông Dã vẫn chưa tới Chuẩn Thánh, cùng mình cùng Hợp Thần cảnh, đã có sức chiến đấu cường đại như vậy, thánh nhân kia sẽ có bao nhiêu đáng sợ?

- Cái phân thân này của ta vừa mới bước vào Chuẩn Thánh cảnh, nếu mà không cách nào thu được Thiên Cơ Nê, ta đây suốt đời cũng chỉ có thể tại Chuẩn Thánh sơ kỳ bồi hồi. Hiện tại diệt thế Lượng Kiếp buông xuống, giữa vũ trụ phi thường Hỗn Độn không rõ, cho nên rất nhiều thứ cũng vậy không cảm ứng được.

Mạc Vô Kỵ miễn cưỡng tiếp nhận thuyết pháp này của Mông Dã:

- Còn có một cái vấn đề nhỏ muốn hỏi ngươi.

- Mạc đạo hữu cứ hỏi, ta ngươi đều là hợp tác bằng hữu, chuyện của ngươi chính là chuyện của ta.

Mông Dã một vỗ ngực, giọng nói vô cùng dâng trào.

Mạc Vô Kỵ sẽ không tin tưởng Mông Dã nói:

- Mông đạo hữu, ta muốn hỏi một chút, làm sao trở thành Thánh Nhân? Là trở thành Thánh Nhân về sau mới thu được bài vị, hay là trước phải thu được bài vị mới có thể trở thành Thánh Nhân?

Mông Dã nghe được Mạc Vô Kỵ vấn đề này, cười khổ nói:

- Mạc đạo hữu, ngươi vấn đề này thật không đơn giản, người bình thường ta nhưng không muốn nói. Coi như là sư phụ cùng đệ tử, đều sẽ không dễ dàng...

Mạc Vô Kỵ khoát tay chặn lại:

- Mông đạo hữu, cảm thấy gặp khó xử vậy cũng không cần nói, với ta mà nói, có biết hay không đều không có vấn đề.

Mông Dã nhanh chóng nói:

- Không có quan hệ, đối với người khác ta không thể nói, đối với Mạc đạo hữu, đâu có lời gì không thể nói. Đầu tiên là bài vị ở phía sau, Thánh Nhân phía trước. Hợp Thần Chứng Đạo Chuẩn Thánh chính là một cái khe trời tồn tại, trước phải hoàn thiện đạo tắc của mình cùng thế giới của mình. Chuẩn Thánh muốn Chứng Đạo Thánh Nhân, cách có muôn vàn, nhưng là chân chính thành công, cũng chỉ có mấy cái đạo.

- Có ý tứ gì?

Mạc Vô Kỵ chau mày.

Mông Dã giải thích:

- Dựa theo Thiên Đạo mênh mông quy tắc, đạo đúng là vũ trụ bên trong bất luận cái gì đạo, đều có thể bước vào nhóm Thánh Nhân. Thế nhưng chân chính có thể thành công, chỉ có rất ít mấy cái đạo.

Mạc Vô Kỵ hiểu, một là trên lý thuyết, một là trên thực tế. Cái lý luận này cũng không biết là người nào nói ra, coi như là một cái phán đoán.

Mông Dã khôn khéo không gì sánh được, hắn vừa nhìn Mạc Vô Kỵ biểu tình, liền cười ha ha nói:

- Mạc đạo hữu, ngươi khẳng định cho rằng bên trong Thiên Đạo mênh mông quy tắc vũ trụ bất luận cái gì đạo đều có thể bước vào Thánh Nhân là có người giả tưởng hoặc là phỏng đoán sao??

- Chẳng lẽ không phải?

- Không phải, bởi vì tại Hồng Mông vũ trụ sơ phân là lúc, thiên địa quy tắc rõ ràng. Vô số sinh linh đều có thể bước trên con đường, tại vũ trụ sơ phân là lúc, tốc độ bọn họ trưởng thành cực nhanh. Khi đó, vũ trụ giữa đó có vô số cường giả Chứng Đạo Thánh Nhân. Nhưng mà vũ trụ Đạo tắc hạn chế, muốn trở thành Thánh Nhân Vĩnh Sinh trong thiên địa, nhất định phải tiêu diệt đi người cùng mình cạnh tranh vũ trụ Đạo tắc. Vì vậy lần đầu tiên Hồng Mông Lượng Kiếp xuất hiện, vô số cường giả đại chiến, vẫn lạc vô số, chính là Thánh Nhân vẫn lạc, cũng là cực kỳ tầm thường...

Mông Dã giải thích.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, không có hỏi.

Mông Dã mới nói tiếp:

- Hôm nay muốn Chứng Đạo Thánh Nhân, tự nhiên không dễ dàng bằng thời điểm vũ trụ ban đầu. Nổi danh nhất Thánh Nhân đạo, là chém tới Tam Thi Chứng Đạo.

- Mông đạo hữu hẳn là chém Tam Thi Chứng Đạo sao??

Mạc Vô Kỵ quan sát một chút trước mắt Mông Dã này phân thân, hắn hoài nghi cái phân thân này hẳn là Mông Dã chém tới một thi.

Mông Dã tự giễu lắc đầu:

- Không phải, nếu là ta có thể chém tới Tam Thi, ta cũng sẽ không ngồi ở chỗ này.

Hắn cũng không có giải thích chuyện của mình, tiếp tục nói:

- Còn có chính là Tạo Hóa pháp bảo Chứng Đạo, Hoán Đề này chính là Chư Thần Tháp Chứng Đạo Thánh Nhân. Cho nên chỉ cần hắn một ngày không có thu được Chư Thần Tháp, hắn một ngày liền không cách nào lần nữa trở thành Thánh Nhân. Đây cũng là nguyên nhân vì sao ta dám cùng ngươi cùng nhau hợp tác, đối phó Hoán Đề.

- Ý của ngươi là, nếu mà Hoán Đề thật là trở thành Thánh Nhân, ngươi không dám ám toán hắn?

Mạc Vô Kỵ nhìn Mông Dã hỏi.

Mông Dã cười lạnh một tiếng:

- Mạc đạo hữu, tư chất ngươi cực cao, thực lực cũng vậy mạnh mẽ tuyệt đối. Nhưng dù là ngươi mạnh hơn nữa, nếu mà ngươi không tới Thánh Nhân cảnh, đi ám toán Thánh Nhân, cũng là muốn chết.

- Ý của ngươi là, Thánh Nhân chỉ có Thánh Nhân có thể đối phó, bằng không hẳn phải chết không thể nghi ngờ?

Trong lòng Mạc Vô Kỵ rất là không cho là đúng. Hắn tin tưởng mình nếu mà bước vào Chuẩn Thánh trung hậu kỳ, hẳn là liền có thể đối phó Thánh Nhân.

Mông Dã trầm mặc xuống, một lúc lâu mới lên tiếng:

- Cũng không phải hẳn phải chết không thể nghi ngờ, cơ hội thành công cực kỳ xa vời. Đã từng xác thực có một cái ví dụ thành công, một tên gia hỏa chỉ có Hợp Thần sơ kỳ, đã thành công ám toán thông minh Thánh Nhân.

- Nói một chút cái khác Chứng Đạo Thánh Nhân thủ đoạn sao?.

Mạc Vô Kỵ biết nếu mà nói tiếp, nói không chừng sẽ làm Mông Dã sợ hãi, không dám hợp tác với hắn đối phó Hoán Đề.

Mông Dã cũng không có dự định nói tiếp sự tình ám toán Thánh Nhân:

- Còn có dùng tự thân thế giới Chứng Đạo, dùng tự thân Đạo tắc Chứng Đạo, dùng mình Hóa Đạo (vân vân...). Rất nhiều thủ đoạn Chứng Đạo, ta chỉ có thể biết điểm ấy da lông mà thôi, ta tuy là một trong tam tán thánh, khoảng cách Thánh Nhân còn cách xa vạn dặm.

- Ngươi cũng biết làm sao trở lại Thần giới?

Mạc Vô Kỵ hỏi sự tình Thánh Nhân, chủ yếu là vì đối phó Hoán Đề. Hiện tại đại khái lý giải về sau, hắn cấp thiết nhất chính là sớm một chút trở lại Thần giới.

Mông Dã đứng lên:

- Thần giới cùng đẳng cấp vị diện đông đảo, bất quá ta biết ngươi nói là nơi nào. Đi thôi, ta dẫn đường.

...

Mông Dã chỉ tốn thời gian một nén nhang, liền mang theo Mạc Vô Kỵ cùng Nguyệt Mính đi tới một cái đảo hư không. Đến nơi này về sau, Mạc Vô Kỵ mới biết được, Mông dã ở nơi đây cư nhiên bố trí một cái hư không truyền tống trận. Xem ra tên này chuẩn bị thời khắc trở lại Thần giới.

Ba người thông qua truyền tống trận truyền đưa đến Thần giới ngoại vi hư không một cái sóng gợn trận môn, từ nơi này tiếp tục phi hành, mười mấy ngày, thần niệm của Mạc Vô Kỵ đã quét tới vị trí Thần giới đại lục.

Địa phương Mông Dã tiến vào Thần giới, cùng vị trí Mạc Vô Kỵ từ Thần giới đi ra là giống nhau. Xem ra cái chỗ này, cũng không chỉ là Niết Bàn Học Cung biết.

Hơn mười ngày thời gian, Mạc Vô Kỵ đơn độc hỏi thăm Nguyệt Mính sự tình liên quan tới Chư Thần Tháp, đã biết Kỷ Ly đồng dạng là thông qua Thao Thiết cốc đi tới Thần giới.

Xem ra Thao Thiết cốc hẳn là một cái giới vực câu thông Thần giới cùng Tiên Giới, nếu mà đem Kỷ Ly cứu ra, hắn cũng là có thể trở về Tiên Giới xem.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như thủ thuật tối ưu wordpress, thủ thuật hay/thủ thuật may tinh chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.