Bất hủ phàm nhân

Chương 140: Ta từ nhỏ đã thích giúp người


Lời của Khúc Uyển Nhi nhất thời ngừng, nàng xem nhìn xem xung quanh người còn lại, không có người nào cảm thấy kỳ quái, hiển nhiên loại chuyện này không phải là lần đầu tiên xảy ra.

Lúc này không có bị cuồng phong thổi đi vài tên tu sĩ, cũng gấp mang tuột xuống. Bọn họ liên băng phong vài một phần mười cũng chưa tới, nếu mà tiếp tục leo lên, càng đến chỗ cao, liền càng nguy hiểm.

- Người nào cũng không có thể khẳng định mặt trên có hay không Chân Thần Chi Hoa, nếu là không có Chân Thần Chi Hoa, như vậy leo lên, chẳng phải là uổng phí khí lực.

Một người nữ tu nhìn này cao không thấy đỉnh băng phong nói một câu.

Không có người trả lời lời của nàng, có hay không Chân Thần Chi Hoa, chỉ cần mình trong lòng đều biết là được. Không tin có thể đi, đi rồi một cái ít một cái cạnh tranh.

Hầu Ngọc Thừa bỗng nhiên đứng ra nói:

- Các vị bằng hữu, ta cảm thấy như vậy đơn đả độc đấu, nơi này coi như là không ai có thể bò lên trên đỉnh núi, cũng rất khó xuống tới.

- Ngươi tính là vật gì?

Một người mặt đầy râu nam tử lạnh lùng nhìn lướt qua Hầu Ngọc Thừa. Hắn đã là Nguyên Đan Cảnh, nhìn xem Hầu Ngọc Thừa hiển nhiên không có đến Nguyên Đan Cảnh giới, cũng dám ở chỗ này cuồng ngôn.

Hầu Ngọc Thừa vẫn như cũ mặt mang dáng tươi cười, nửa điểm cũng không có bị làm tức giận:

- Ta không phải là đồ đạc, chính là Thiên Ma Tông Hầu Ngọc Thừa.

Nghe nói Hầu Ngọc Thừa là Thiên Ma Tông, này mặt đầy râu đại hán cũng không dám tiếp tục nhằm vào Hầu Ngọc Thừa. Thiên Ma Tông là một cái giữa tam Thiên Tông Môn Thiên kiếm đảo, Thiên Âm Cung, Thiên Ma Tông, đừng xem Thiên Ma Tông bài danh sau cùng, cái này tông môn cực kỳ quỷ dị. Không cẩn thận đặt ngươi chết, ngươi vẫn không rõ xảy ra chuyện gì.

- Không biết Hầu huynh có ý tưởng gì hay?

Lại là một người đứng dậy, đối với Hầu Ngọc Thừa ôm quyền.

- Không dám.

Hầu Ngọc Thừa phong độ thật tốt ôm quyền hoàn lễ, sau đó nói:

- Này băng phong mặt trên quanh năm gió lạnh gào thét, càng lên cao gió lạnh càng mạnh thịnh. Ý của ta là, mọi người đồng lòng hợp lực đào móc thang băng đường. Chỉ có như vậy mới có thể bằng dùng ít sức cùng an toàn nhất phương thức cùng tiến lên đi.

- Như vậy chẳng phải là tiện nghi về sau người?

Chòm râu đại hán cau mày nói.

Hầu Ngọc Thừa khẽ mỉm cười, cũng không trả lời này chòm râu đại hán mà nói. Này chòm râu đại hán hừ một tiếng, dù cho tu vi cao hơn Hầu Ngọc Thừa, lại không dám ở nơi này phát tác.

Một người vóc người gầy nói:

- Dùng trên này băng phong cuồng bạo gió lạnh, không cần nhất thời ba canh, đường phía sau cũng sẽ bị cuồng phong giá lạnh vuốt lên. Bất quá chúng ta nhiều người như vậy đi tới, phía trên kia không có khả năng có nhiều như vậy Chân Thần Chi Hoa, đến lúc đó phân phối thế nào ngược lại một vấn đề.

Mặt đầy râu đại hán trợn mắt:

- Phân phối thế nào? Người nào có bản lĩnh người nào cướp đi, người nào không có bản lĩnh cút đi.

Một phần vừa mới đi vào Trúc Linh cảnh tu sĩ rất là tự giác lui ra, bọn họ loại tu vi này tham gia đào bậc thang, đó chính là vì người làm áo cưới.

Thấy Mạc Vô Kỵ cũng không có thối lui ý tứ, Khúc Uyển Nhi khẽ nhíu mày, sau cùng không thể làm gì khác hơn là chủ động nói:

- Mạc Đan Sư, nếu không ngươi trước ở tại chỗ này?

Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười:

- Không cần, ta cũng tham gia đào bậc thang, có thể nhiều hơn một phần khí lực lúc nào cũng tốt.

- Phốc xuy!

Một nữ tử nghe lời của Mạc Vô Kỵ, thật sự là nhịn không được bật cười. Mạc Vô Kỵ quanh thân không có linh vận chớp động, bình thường không có gì lạ. Làm một tu sĩ, ai cũng có thể đoán được Mạc Vô Kỵ tư chất rất thấp, hơn nữa tu vi bình thường giống nhau.

Tư chất càng cao tu sĩ, linh tính càng lớn, làm một tu sĩ, đối với linh tính đó là cực kỳ nhạy cảm.

- Tiểu đệ đệ, ngươi hẳn là vẫn chưa tới Trúc Linh cảnh sao?? Ngươi theo sau, chỉ sợ là thực sự chỉ có thể xuất lực đào thang băng. Ngươi hay là ở lại nơi này đi, Chân Thần Chi Hoa coi như là có, cũng sẽ không rất nhiều.

PHỐC xuy bật cười nữ tử này lại bổ sung một câu.

Cô gái này tướng mạo bình thường, nói chuyện mang theo một phần trêu chọc, Mạc Vô Kỵ lại biết nàng không có bao nhiêu ý xấu. Hẳn là biết như hắn loại tu vi này, theo làm lao động đi tới ngược lại cũng thôi, sau cùng nói không chừng còn bò không tới đỉnh núi.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha:

- Đa tạ vị tỷ tỷ này lòng nhiệt tình, ta từ nhỏ liền thích giúp đỡ người, ngay cả đỡ té ngã lão già ta còn không sợ, há có thể sợ chính là đào thang băng? Có thể vì các vị sư huynh sư tỷ xuất lực, này là vinh hạnh của ta.

Vài tên nghe được Mạc Vô Kỵ nói tu sĩ hai mặt nhìn nhau, chính là Hầu Ngọc Thừa cũng không biết Mạc Vô Kỵ lời này là có ý gì. Bất quá Mạc Vô Kỵ câu nói sau cùng, mọi người cuối cùng là đều hiểu, đó chính là Mạc Vô Kỵ tuy rằng tu vi thấp, cũng nguyện ý liều chết xuất lực đào thang băng.

Này mặt đầy râu nam tử ngược lại cười hắc hắc, nói với Mạc Vô Kỵ:

- Tiểu tử, có tiền đồ.

Nói xong hắn có trừng mắt Hầu Ngọc Thừa nói:

- Hiện tại nguyện ý cùng tiến lên đi có hơn sáu mươi người, ngươi xem coi thế nào phân, chúng ta bây giờ liền động thủ.

Người còn lại cũng đều nhìn về Hầu Ngọc Thừa, hiển nhiên đều hi vọng Hầu Ngọc Thừa có thể đi đầu nói ra đào thang băng biện pháp.

Hầu Ngọc Thừa liền ôm quyền nói:

- Vốn ta là kiến nghị chia làm hai tổ, hiện tại chỉ có sáu mươi ba người, ta kiến nghị mọi người cùng nhau động thủ, đào ra một cái hình dạng 's' ra lần lượt đi lên. Này băng phong rất là cứng rắn, một người đào mà nói, rất khó. Nếu như chúng ta cùng nhau động thủ, này lại đem dễ gấp mười lần cũng không chỉ.

- Tốt, cứ như vậy.

Chòm râu nam tử vỗ tay một cái, thứ nhất tế xuất bản thân pháp bảo, là một món rất tinh xảo nhỏ lân trùy.

Người còn lại cũng không có dị nghị, đều lấy ra bản thân pháp bảo. Mạc Vô Kỵ chỉ có một cây Thiên Cơ côn, hắn cũng chỉ có thể lấy ra bản thân Thiên Cơ côn.

- Ngươi pháp bảo là một cây gậy?

Khúc Uyển Nhi đều có chút hết chỗ nói rồi, tại tu chân giới dùng thiết côn cách làm bảo không phải là không có, đó cũng là phượng mao lân giác. Như Mạc Vô Kỵ điểm ấy tu vi, cũng dám dùng thiết côn cách làm bảo, đó là có một không hai người đứng đầu.

- Tốt, có cá tính, ha ha.

Chòm râu nam tử cười ha ha một tiếng, đầu tiên đứng ngay ngắn vị trí.

Hầu Ngọc Thừa cũng là có chút ngây người, tại hắn nghĩ đến, Mạc Vô Kỵ pháp bảo rất có thể cùng lôi hệ có quan hệ, không nghĩ tới sau cùng Mạc Vô Kỵ lấy ra là một cây thiết côn.

Hắn rất nhanh thì khôi phục như thường, lớn tiếng nói:

- Hiện tại mọi người cùng nhau bắt đầu.

- Rầm rầm rầm rầm...

Đông đảo pháp bảo đồng thời đánh vào băng phong bên trên, tạo thành oanh động (vẫn, còn) là to lớn. Nguyên lực gia trì cùng một chỗ, chỉ một lần, liền đem cứng rắn băng phong phá vỡ một tầng nhợt nhạt bậc thang.

Tất cả mọi người là mừng rỡ, này băng phong quả nhiên yêu cầu mọi người đồng lòng hợp lực. Đây tuyệt đối không phải là một thêm một hiệu quả, mà là xa xa lớn hơn một thêm một.

Mạc Vô Kỵ bởi vì tu vi thấp nhất, bị phân ở tại rất vùng ven, nơi này là chỗ nguy hiểm nhất, hắn lại không có bất kỳ biện pháp nào cự tuyệt. Tại biết nơi này khả năng có vô lượng mất hồn tinh sau đó, Mạc Vô Kỵ liền kiên định muốn (phải) leo lên.

Cũng may Mạc Vô Kỵ Thiên Cơ côn uy lực cũng không tệ lắm, ngược lại không ai cự tuyệt hắn tham gia. Dù sao đối với nơi này người còn lại mà nói, chỉ có Thác Mạch cảnh Mạc Vô Kỵ, căn bản cũng không khả năng cạnh tranh Chân Thần Chi Hoa, coi như là một cái miễn phí sức lao động.

Tiếng sấm một đường hướng về phía trước, băng cặn bã văng tứ phía, mọi người cũng là chậm rãi hướng đỉnh núi di động. Đang lúc mọi người phía sau, là một cái vặn vẹo băng đường, này đường băng tại trên băng phong đi thành 's' hình, uốn khúc hướng về phía trước.

Chỉ một ngày, một đám người liền bò đến băng phong giữa sườn núi chỗ. Phía sau 's' hình băng đường cũng là dần dần không rõ.

- Bằng hữu, ta cho rằng nơi này tất cả mọi người đánh giá thấp ngươi, ta là Thịnh Khí Ngọc, đến từ Kim Thương Tông.

Cùng Mạc Vô Kỵ rất đến gần là một người vóc người trung đẳng thanh niên, hắn càng lên cao lại càng kinh dị. Bởi vì Mạc Vô Kỵ mở đi ra thang băng mặt đường cũng không so với hắn mở ra diện tích ít, thậm chí còn nhiều hơn một chút. Càng làm cho hắn không hiểu là, Mạc Vô Kỵ mỗi lần mở băng đường, đều có thể trước dùng thiết côn đánh ra một cái hơi sâu một chút băng động, này muốn (phải) lãng phí càng nhiều hơn nguyên lực. Điều này làm cho hắn nhận thức đến, thực lực của Mạc Vô Kỵ không chỉ là Thác Mạch đơn giản như vậy.

- Mạc Vô Kỵ, tán tu. Thịnh huynh tên, ngược lại rất có cá tính.

Mạc Vô Kỵ cũng là khẽ mỉm cười, một đường mở lại đây, hắn nhìn ra cái này thực lực của Thịnh Khí Ngọc hẳn là tại Trúc Linh tầng bốn trên dưới. Bất quá sự chịu đựng dường như cũng sẽ không mạnh hơn hắn bao nhiêu, hắn một đường đến cũng không có dùng đan dược, vẫn như cũ còn có dư lực, Thịnh Khí Ngọc này dường như có chút mệt mỏi.

Thịnh Khí Ngọc tự giễu cười:

- Tên của ta là chính bản thân đổi, nguyên danh gọi thịnh đủ ngọc. Thịnh gia ra một thiên tài tu sĩ Thịnh Hòa Thân, cho nên muốn muốn cho chúng ta buông tha tuyệt đại đa số tài nguyên tu luyện toàn bộ đi chồng chất cái kia Thịnh Hòa Thân. Ta không cam lòng, rời đi thịnh gia, sau cùng may mắn tiến vào Kim Thương Tông.

Mạc Vô Kỵ trong lòng cũng là có chút nghi hoặc, Thịnh Khí Ngọc này tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực danh ngạch là từ địa phương nào tới? Bất quá loại chuyện này hắn sẽ không hỏi chính là.

- Mạc huynh một cái tán tu, có thể đi đến nơi đây...

Thịnh Khí Ngọc một câu lời còn chưa nói hết, một cổ băng hàn cuồng phong cuốn tới.

Này đạo cuồng phong không có bất kỳ điềm báo, liền đột ngột lại đây.

Bản người tới nơi này tại trên băng phong mở ra một ngày, cũng không có gặp phải cuồng phong tập kích, đều cảm thấy có lẽ trước ý nghĩ quá mức bảo thủ. Không nghĩ tới đang ở mọi người vừa mới buông lỏng một phần cảnh giác thời điểm, này cổ cuồng bạo gió lạnh đột ngột kéo tới.

Thập mấy đạo nhân ảnh bị cuồng phong cuốn, trực tiếp từ nơi này 's' hình băng trên đường biến mất. Từ loại địa phương này bị cuốn đi, sống dưới khả năng tới được trên cơ bản đã không còn bao nhiêu.

Mạc Vô Kỵ cùng Thịnh Khí Ngọc đồng dạng bị này cổ cuồng bạo gió lạnh cuốn giữa, Mạc Vô Kỵ phản ứng cực kỳ cấp tốc, hắn gần như là tại cuồng phong mới vừa tới thời điểm liền té nhào vào thang băng thượng (trên), đồng thời rút ra đao nhọn cắm vào cái kia băng trong động. Cả (chỉnh) cái động tác mây bay nước chảy lưu loát sinh động, không có lãng phí nửa hơi thời gian, hiển nhiên không biết âm thầm nghĩ tới bao nhiêu lần.

Làm xong những thứ này, Mạc Vô Kỵ còn kịp đưa tay sau này một trảo.

Đã bị gió lạnh cuốn ra thang băng Thịnh Khí Ngọc vận khí không tệ, một chân bị Mạc Vô Kỵ nắm ở trong tay, cả người cũng té ở thang băng bên trên.

Người một rồi ngã xuống, đã bị cuồng phong bao trùm lực lượng liền (muốn) phải nhỏ rất nhiều. Thịnh Khí Ngọc nhanh chóng gắt gao bắt được phía sau trên thang băng vũng, nửa điểm cũng không dám buông ra.

Gào thét băng hàn cuồng phong tới nhanh, đi cũng nhanh. Chờ cuồng phong biến mất thời điểm, mọi người mới phát hiện, thang băng tu sĩ ít đi mười mấy, rất nhiều vị trí vắng vẻ hẳn lên.

- Mạc đại ca, cám ơn ngươi.

Tuy tiện Thịnh Khí Ngọc tu vi cao hơn Mạc Vô Kỵ, lúc này hắn cũng là kích động khom người hướng Mạc Vô Kỵ cảm tạ, miệng nói đại ca.

Mạc Vô Kỵ vừa mới cứu hắn một mạng, hắn cảm tạ là phát ra từ đáy lòng. Phải biết rằng vừa rồi loại tình huống đó, coi như là tới kịp đưa tay, đổi thành người khác vậy cũng là chắc chắn sẽ không đưa tay. Dưới tình huống đó đưa tay cứu người, chẳng khác nào đưa chính bản thân nguy hiểm hơn cảnh giới.

Mạc Vô Kỵ vỗ vỗ Thịnh Khí Ngọc vai, cười hắc hắc nói:

- Đừng để ý, ta đã nói với ngươi, ta rất vui lòng chính là giúp người làm niềm vui. Ngươi xem ta không phải là ở chỗ này (vì) mọi người đào thang băng sao?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when. If you're not sure where to begin, read our blog vietnam visits such as vietnamese culture, hanoi night market for sure you will have the best trip with above information.