Bất hủ phàm nhân

Chương 149: Không có vòng đeo tay


- Ha ha, Vô Kỵ

Chân Thiếu Nho hiển nhiên nhìn thấy Mạc Vô Kỵ lại đây, cười ha ha lấy lên tiếng chào Mạc Vô Kỵ.

Người kia cùng Chân Thiếu Nho tranh đấu tu sĩ thấy Chân Thiếu Nho tới bên này người quen, cũng là theo bản năng chậm lại. Khi hắn thấy Mạc Vô Kỵ quanh thân linh vận thường thường, lập tức liền yên lòng. Mạc Vô Kỵ tu vi tuyệt đối không tới Trúc Linh, hơn nữa tư chất thường thường, không có gì cố kỵ.

- Mạc huynh, vị này chính là bằng hữu ngươi?

Hầu Ngọc Thừa đi theo qua tới hỏi.

Sau lưng Hầu Ngọc Thừa, Khúc Uyển Nhi cùng Ngư Thực cũng đều đã đi tới. tên tu sĩ kia vừa mới cảm thấy không cần phải lo lắng Mạc Vô Kỵ, sắc mặt liền thay đổi.

Hầu Ngọc Thừa đại danh đỉnh đỉnh, hắn thế nhưng sớm quen biết. Chỉ dựa vào Hầu Ngọc Thừa một cái là có thể nháy mắt giết hắn, hơn nữa Hầu Ngọc Thừa phía sau theo tới hai người hiển nhiên đều không phải là hạng người đơn giản. Hơn nữa có lời của Chân Thiếu Nho, hắn nếu(như) tiếp tục ở tại chỗ này, đó chính là muốn chết.

Mạc Vô Kỵ còn chưa kịp trả lời lời của Hầu Ngọc Thừa, tu sĩ này liền nhanh chóng lui về phía sau, liên một câu lời đe dọa đều không có để lại, thoáng qua rút đi.

Không ai đuổi theo hắn, Mạc Vô Kỵ cũng bắt đầu hướng Hầu Ngọc Thừa cùng Ngư Thực đám người giới thiệu Chân Thiếu Nho.

Chân Thiếu Nho giảm một cây gân tính tình, tại nơi cùng hắn tranh đấu tu sĩ trốn sau khi đi liền nhếch miệng cười to nói:

- Vô Kỵ, ta đây lần nữa phát tài, là phát đại tài.

Nơi này đã tới gần (cửa ra), lúc này lại có mấy người lại đây, Mạc Vô Kỵ không thể làm gì khác nói:

- Thiếu Nho, nếu không chúng ta đi ra ngoài rồi lại nói?

- Tốt, vậy thì đi ra ngoài nói, ta cho ngươi biết, lần này ta mặc dù không có đạt được Chân Thần Chi Hoa, thế nhưng lấy được đồ đạc tuyệt đối sẽ không kém so với Chân Thần Chi Hoa. Vừa rồi tên kia chính là đỏ mắt đồ của ta, vẫn theo đuổi ta vài ngày, hắc hắc.

Tên này rốt cục vẫn là không nhịn được đắc sắt một phen, chỉ kém không nói ra chính bản thân đạt được thứ gì.

Mấy người tới được cũng nghe được lời của Chân Thiếu Nho, đều theo bản năng đưa mắt quay lại. Nhìn thấy Mạc Vô Kỵ bên này có bốn năm người sau đó, lúc này mới vòng qua Mạc Vô Kỵ đám người rời đi.

Mạc Vô Kỵ đối với Chân Thiếu Nho thầm nghĩ:

- Ngươi tự cầu nhiều phúc sao?, chỉ mong ngươi không có được càng đồ tốt, nếu là đạt được càng đồ tốt, phỏng chừng cũng sẽ không của ngươi nữa.

- Vô Kỵ, ngươi tìm được Vô Lượng Đoán Hồn Tinh không? Là dạng gì?

Chân Thiếu Nho đắc sắt một hồi lâu, này mới nhớ tới Mạc Vô Kỵ sự tình, nhanh chóng hỏi lên.

Hầu Ngọc Thừa giờ mới hiểu được vì sao Mạc Vô Kỵ vẫn tại hỏi Vô Lượng Đoán Hồn Tinh, thì ra hắn muốn loại vật này:

- Mạc huynh, thì ra ngươi muốn Vô Lượng Đoán Hồn Tinh?

Một bên Chân Thiếu Nho sớm đã cùng Hầu Ngọc Thừa từ trước đến nay thục, lớn tiếng hồi đáp:

- Đó là tự nhiên, Vô Kỵ hỏi thăm đại ca của ta rất nhiều liên quan tới Vô Lượng Đoán Hồn Tinh sự tình, đáng tiếc là ta cùng đại ca của ta cũng không biết. Đại ca của ta đi hỏi qua một phần Đan Sư, bọn họ cũng không biết.

- Vô Lượng Đoán Hồn Tinh cực ít xuất hiện, ta cũng giống vậy chưa từng thấy qua, hay là nghe sư phụ ta nói về, người bình thường đích thật là không có đã biết loại bảo vật này.

Hầu Ngọc Thừa gật đầu.

Sau khi nói xong, dường như nhớ ra cái gì đó, Hầu Ngọc Thừa hỏi lần nữa:

- Mạc huynh, ngươi tìm kiếm Vô Lượng Đoán Hồn Tinh, chẳng lẽ là yêu cầu Linh Lung bà bà xuất thủ giúp một tay?

Mạc Vô Kỵ thở dài:

- Đích thật là như vậy, trước đây đi băng phong thời điểm, ta liền muốn hỏi thăm ngươi qua băng phong có hay không Vô Lượng Đoán Hồn Tinh. Vốn ta nghĩ một phần Đan Sư cũng không nhận ra Vô Lượng Đoán Hồn Tinh, cho nên ta sẽ không có nhớ tới ngươi sẽ biết Vô Lượng Đoán Hồn Tinh, lúc đó này mới không có hỏi.

Mạc Vô Kỵ nói đến đây, bỗng nhiên cảm giác được cái gì không đúng, đột ngột dừng lại.

Hầu Ngọc Thừa trong lòng thầm than, lòng nói coi như là ngươi hỏi, ta cho ngươi biết cũng là không có dùng. Ngươi bị nhốt tại băng phong dưới hai tháng, kia có cơ hội đi tìm Vô Lượng Đoán Hồn Tinh?

- Không đúng!

Mạc Vô Kỵ cuối cùng nhớ ra địa phương nào không đúng.

Vô Lượng Đoán Hồn Tinh như vậy rất thưa thớt, Đan các của Chân Thiếu Khắc cùng Đan Sư cũng không biết, thang băng một nam một nữ là làm sao biết Vô Lượng Đoán Hồn Tinh?

Mạc Vô Kỵ cực lực nhớ lại trước đây tình cảnh, cái kia thang băng cách mặt đất còn có hơn mười trượng khoảng cách, đứng ở cái kia thang băng, là rất xấu xí thấy băng đàn tế vùng ven một hàng nhỏ Vô Lượng Đoán Hồn Tinh. Coi như là phát hiện, đầu tiên nhìn cũng là thấy băng đàn tế hai gốc cây băng hoa.

Hai gốc cây băng hoa chói mắt như vậy, đổi thành bất luận kẻ nào đều tuyệt đối không có khả năng đi trước nhìn xem bên cạnh cùng rác rưởi bình thường vậy này tứ cạnh tinh thể, sau đó mới chú ý hai gốc cây băng hoa.

Duy nhất khả năng đó chính là, hai người kia kêu lên Vô Lượng Đoán Hồn Tinh đối tượng, chính là hai gốc cây băng hoa hắn đào đi.

Nếu thật là như vậy, Hầu Ngọc Thừa nói Vô Lượng Đoán Hồn Tinh hình dạng liền sai rồi.

Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ lại hỏi:

- Hầu huynh, ngươi xác nhận Vô Lượng Đoán Hồn Tinh là hơi màu vàng tứ giác tinh thể?

Hầu Ngọc Thừa khẳng định nói:

- Không có sai, Vô Lượng Đoán Hồn Tinh chính là màu vàng tứ giác tinh thể, thoạt nhìn có chút lóng lánh trong sáng.

Thấy Mạc Vô Kỵ lại là trầm mặc xuống, Hầu Ngọc Thừa an ủi:

- Mạc huynh, Vô Lượng Đoán Hồn Tinh tại Ngũ Hành Hoang Vực cũng là bảo vật vô cùng khó kiếm, so với Chân Thần Chi Hoa còn ít hơn thấy. Hơn nữa coi như là thực sự gặp Vô Lượng Đoán Hồn Tinh, dùng ngươi thực lực của ta muốn tiếp cận Vô Lượng Đoán Hồn Tinh phỏng chừng cũng có chút trở ngại.

- Ta biết.

Mạc Vô Kỵ lặng lẽ đáp, hắn so với bất luận kẻ nào đều rõ ràng Vô Lượng Đoán Hồn Tinh là khó khăn cỡ nào tiếp cận. Nếu không phải hắn cơ duyên đúng dịp, tu luyện Thiên Lôi Thất Thức thức thứ nhất, hắn không có khả năng tiếp cận hai gốc cây băng hoa này.

Mọi người trầm mặc xuống, bởi vì nơi này không ai có thể đến giúp Mạc Vô Kỵ, cầu Linh Lung bà bà làm việc, dù cho Vấn Thiên Học Cung đệ nhất viện trưởng cũng không thể bảo đảm.

Sau cùng cả Chân Thiếu Nho cũng biết Mạc Vô Kỵ tâm tình không tốt, giảm bớt nói chuyện.

Nửa ngày sau, năm người tới lối ra thời điểm, nơi này đã tới một hai ngàn người, còn có người không ngừng về đây. Về phần mới vừa sau khi đi vào gặp phải khói độc, hiện tại cũng bị mất.

Đi tới cửa vào tu sĩ đều rất là cẩn thận, đại đa số là vài người đứng chung một chỗ, mỗi người thần tình đều mang đề phòng. Có thể thấy được lần này Ngũ Hành Hoang Vực mở ra, đi vào tu sĩ thu hoạch cũng không nhỏ.

Mọi người đợi bất quá hơn hai canh giờ, từng đợt nổ vang chi âm hưởng lên, cũng trong lúc đó chung quanh sương mù lần thứ hai nồng nặc hẳn lên.

Mạc Vô Kỵ tùy tiện nhìn một chút, người đi ra so với lúc trước người tiến vào thiếu một non nửa. Năm nghìn người tiến vào, đi ra bất quá là hơn ba ngàn người, có hơn một ngàn người không giải thích được mất tích ở tại bên trong Ngũ Hành Hoang Vực. Hắn nhìn thấy trong đám người có Ân Thiển Nhân, chỉ là hiện tại hắn thật sự là không có có tâm tình đi chào hỏi.

Khi nổ vang chi âm lúc kết thúc, một đạo đen kịt (cửa ra) thông đạo xuất hiện ở trước mặt mọi người. Giờ khắc này không cần người ta nói nói, tất cả mọi người chen chúc lấy vọt vào thông đạo.

Cũng may thông đạo đủ rộng mở, hơn nữa tiến vào tu sĩ tốc độ cũng nhanh, mấy nghìn người cấp tốc thông qua, trên cơ bản không có gì chen chúc cùng bế tắc.

Mạc Vô Kỵ năm người kẹp đang lúc mọi người giữa đó, lần này không tới một nén nhang, Mạc Vô Kỵ đám người liền lần nữa về tới trước cái kia quảng trường nhỏ.

Quảng trường đi ra thông đạo như nhau đóng, tất cả mọi người chỉ có thể đứng ở trên quảng trường an tĩnh chờ.

Lại đợi sắp tới chừng một canh giờ, thông đạo phát sinh từng trận nổ vang. Mọi người đã nhìn thấy đi thông đạo Ngũ Hành Hoang Vực chậm rãi đóng, sau cùng biến mất vô tung vô ảnh.

- Người thiếu rất nhiều a.

Chân Thiếu Nho hắc hắc một tiếng, không có tim không có phổi nói.

Không người nào để ý tên này, lúc này Mạc Vô Kỵ nhìn thấy Vấn Thiên Học Cung cái kia thứ hai viện trưởng Phong Chấn Thu.

Phong Chấn Thu bên người còn đứng hai gã hồng bào tu sĩ, hai người này thật giống như hộ vệ bình thường giống nhau, đứng sau lưng Phong Chấn Thu, không nhúc nhích.

Phong Chấn Thu ánh mắt từ trên người mọi người quét tới, rồi mới lên tiếng:

- Chúc mừng các vị bình an đi ra, vô luận các vị có đúng hay không tại Ngũ Hành Hoang Vực thu được bảo vật, đây đối với các vị tương lai tu hành mà nói, đều là một khoản khó có thể lường được tài phú. Hiện tại xin mọi người đưa tay vòng khuyên giao lên, sau đó an tĩnh chờ.

Ngoại trừ Mạc Vô Kỵ là khi tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực sau đó mới biết được vòng đeo tay tác dụng ra, những người khác tựa hồ cũng biết vòng đeo tay là không thể mất, hơn nữa cũng đều biết vòng đeo tay là yêu cầu giao nộp đi lên.

Tại Phong Chấn Thu nói những lời này sau đó, phía sau hắn hai gã áo đỏ nam tử bắt đầu thu thập vòng đeo tay.

Khi thu được Mạc Vô Kỵ, hắn nhanh chóng khom người nói:

- Vãn bối tại Lôi Trạch giữa thu thập Kinh Lôi Thảo thời điểm, gặp sét đánh, thiếu chút nữa bỏ mạng ở trong đó, vòng đeo tay cũng rớt vào bên trong này Lôi Trạch.

Người kia thu Mạc Vô Kỵ vòng đeo tay áo đỏ tu sĩ quay đầu lại lại đem ánh mắt nhìn về phía Phong Chấn Thu, Phong Chấn Thu ánh mắt rơi vào trên người Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ lại nhanh chóng khom người thi lễ, không dám có nửa phần dị động, ngay cả thần niệm của hắn cũng bị hắn thu liễm thật chặt.

Bởi vì tu luyện qua thần niệm, Mạc Vô Kỵ đối với thần niệm so với bình thường vậy tu sĩ càng thêm mẫn cảm, hắn rõ ràng cảm thụ được một đạo thần niệm rơi vào túi đựng đồ của mình. Một lát sau, này thần niệm biến mất.

Điều này làm cho Mạc Vô Kỵ thở phào nhẹ nhõm, xem ra Phong Chấn Thu loại này tiền bối vẫn tương đối yêu quý sĩ diện, sẽ không dưới làm dùng thần niệm đi lại đem hắn toàn thân cao thấp đều lục soát một phen.

- Nếu không có vòng đeo tay liền đứng ở một bên sao?.

Phong Chấn Thu ấm áp gật đầu, cũng không nói thêm gì để cho Mạc Vô Kỵ lo lắng.

Nửa giờ đi qua, hai gã áo đỏ nam tử dùng tốc độ nhanh nhất thu thập đủ hết thảy vòng đeo tay.

Phong Chấn Thu lúc này mới mang theo dáng tươi cười nói:

- Mọi người mời đi ra ngoài sao?, muốn gia nhập Vấn Thiên Học Cung, có thể đi Vấn Thiên Học Cung nơi dừng chân đăng ký. Chúng ta sẽ căn cứ mọi người tư chất cùng đối với Vấn Thiên Học Cung cống hiến cho điểm, lần này Vấn Thiên Học Cung sẽ tuyển nhận ba trăm người, hi vọng mọi người tận dụng cơ hội.

Đi thông Ngũ Hành Hoang Vực ra thông đạo cũng bị mở ra, mọi người nối đuôi nhau ra. Chân Thiếu Nho còn đang ở Mạc Vô Kỵ bên tai hưng phấn tiếng huyên náo:

- Lần này ta nhất định có thể gia nhập Vấn Thiên Học Cung, Vô Kỵ, đến lúc đó ta đi giúp ngươi tìm cái kia lả lướt lão bà tử.

Tên này còn không có gia nhập Vấn Thiên Học Cung, liền cho rằng tìm Linh Lung bà bà chỉ là một câu nói của hắn mà thôi.

Mạc Vô Kỵ trong lòng có chút không nói gì, hắn phỏng chừng Vấn Thiên Học Cung hiện tại tại so sánh người nào thu được rất nhiều còn có giá trị bảo vật. Vấn Thiên Học Cung rất có thể liền là dựa theo những bảo vật này đến chiêu thu đệ tử, nếu là có đỉnh cấp bảo vật, vậy nói không chừng Vấn Thiên Học Cung sẽ áp dụng một phần thủ đoạn lại đem thứ này làm của riêng. Bất quá dùng Vấn Thiên Học Cung loại địa phương này, đỉnh cấp bảo vật định nghĩa khẳng định cao hơn so với bọn hắn tưởng tượng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như kinh tu bi thuy sam thay thich tri thoat tung 2, niem phat 6 chu nam mo a di da phat thay thich tri thoat niem rat hay những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.