Bất hủ phàm nhân

Chương 163: Trữ nguyên lạc


Có lẽ là cho tới bây giờ cũng chưa từng gặp qua loại chuyện này, hoàng y thiếu niên bị Mạc Vô Kỵ một tát này đánh thất hồn lạc phách, cả người đều bối rối. Hắn theo bản năng nghe theo lời của Mạc Vô Kỵ, đi qua một bên chỗ ngồi ngồi xuống. Còn lại vài tên hoàng y nội môn đệ tử, cũng cũng không có có dũng khí đứng ra nói chuyện, mau né qua.

Những thứ này nội môn đệ tử Linh Căn tư chất đều là quan trọng, nhưng thực lực bây giờ còn thấp, đối mặt cường đại Mạc Vô Kỵ, căn bản cũng không có dũng khí đứng ra dong dài.

Chỉ chốc lát thời gian, trong đại điện truyền công đệ tử đã ngồi đầy, thậm chí còn có thật nhiều người đứng ở phía sau. Mạc Vô Kỵ một người ngồi hàng thứ nhất chính giữa, bởi vì vừa rồi hắn giáo huấn vài tên hoàng y nội môn đệ tử đi qua tuyệt đại đa số mọi người nhìn thấy, không người nào dám ngồi vào bên cạnh hắn đi, điều này làm cho hắn tả hữu mấy cái chỗ ngồi đều là trống không.

Chính là vài tên nội môn đệ tử bị Mạc Vô Kỵ dạy dỗ, lúc này cũng không dám ngồi đến chỗ trống bên người Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ cũng có chút bất đắc dĩ, hắn cũng không phải là muốn chiếm lấy hàng thứ nhất mấy cái tốt nhất chỗ ngồi, hắn muốn chỉ là một chỗ ngồi mà thôi.

Lúc này một người mặc áo xám hắc tu trung niên nam tử đi vào truyền công điện, Mạc Vô Kỵ không có học qua kiểm tra tu vi bản lĩnh, hắn cũng biết người này hắc tu trung niên nam tử khẳng định chính là ngày hôm nay giảng Linh Lạc Đái trưởng lão. Cái loại này áp lực vô hình và khí thế, để cho Mạc Vô Kỵ rõ ràng đối phương mạnh hơn hắn nhiều lắm.

Hắc tu nam tử đứng ở bục giảng, ánh mắt quét một cái đại điện. Khi hắn thấy hàng thứ nhất tốt nhất mấy cái chỗ ngồi chỉ có Mạc Vô Kỵ một người ngồi, hơn nữa Mạc Vô Kỵ thoạt nhìn thật giống như một cái ngoại môn đệ tử bình thường giống nhau bình thường không có gì lạ, trong lòng ngược lại hơi có chút kinh ngạc.

Rất nhanh ánh mắt của hắn liền rơi vào bên tường ngoài mấy trượng, nơi đó có vết máu mới mẻ.

Mạc Vô Kỵ rất là bình tĩnh, coi như là Đái trưởng lão này muốn truy cứu trách nhiệm, hắn cũng chiều.

Để cho Mạc Vô Kỵ hơi lộ ra hết ý là, Đái trưởng lão cư nhiên cái gì cũng không có nói, thậm chí cũng không có quan tâm Mạc Vô Kỵ liền trực tiếp bắt đầu bài giảng:

- Cái gọi là tu sĩ, là chỉ tu luyện chi sĩ. Mà đang tu luyện mới bắt đầu, tu sĩ cũng được gọi là linh sĩ. Đắp bởi vì phải trở thành tu sĩ, nhất định phải bản thân có Linh Căn, người không có linh căn là phàm tục người, trọn đời không cách nào tu luyện...

Mạc Vô Kỵ trong lòng rất là không cho là đúng, hắn không có Linh Căn, nhưng bây giờ hắn đang tu luyện. Bởi vì hắn mở ra cách phàm tục chi sĩ tu luyện, mở ra mặt khác một cái tu luyện đại đạo.

- Người có linh căn, dĩ nhiên đều có thể tu luyện, tuy nhiên, Linh Căn có thật xấu, tư chất có cao thấp. Làm sao bình phán Linh Căn tốt xấu, tư chất cao thấp đâu nè? Chúng ta thường dùng nhất biện pháp chính là khảo thí Linh Căn. Trên thực tế đây chỉ là cơ bản nhất Linh Căn phán đoán phương thức, cũng không phải là phương pháp rất chuẩn xác...

Đái trưởng lão truyền thụ từ cạn tới sâu, Mạc Vô Kỵ cũng dần dần bị mang vào, nghe cực kỳ quan tâm.

- Ta liền có thấy hạ phẩm Linh Căn người bước vào Chân Thần Cảnh ví dụ, đương nhiên, cái này cũng cùng kỳ ngộ có quan hệ. Phán đoán Linh Căn thật xấu tiêu chuẩn nhất phương pháp không phải là kiểm tra đo lường Linh Căn đẳng cấp, mà là Linh Lạc số lượng. Bình thường tu sĩ, tại Khai Linh sau đó, Linh Lạc có thể đạt được 10 nhánh trở lên, vậy cũng là đỉnh cấp Linh Căn, cũng đều là thiên tài tu sĩ. Đương nhiên coi như là Khai Linh mở ra hai mươi nhánh Linh Lạc tu sĩ, cũng là có...

Đái trưởng lão nói đến đây, quét một cái trong đại điện đông đảo nghe giảng tu sĩ giọng nói hòa hoãn một phần:

- Các vị thời điểm Khai Linh có lẽ chỉ mở đi ra bốn tới năm nhánh, cũng không cần bởi vậy cảm giác mình không được. Khai Linh chỉ là bước đầu tiên Linh Lạc mở, nối nghiệp có thể mở được ra bao nhiêu Linh Lạc, còn phải xem ngươi nỗ lực và cơ duyên. Ta Vấn Thiên Học Cung, đã từng có người tiền bối thời điểm Khai Linh chỉ khai ra 3 nhánh Linh Lạc, sau cùng hắn thông qua cố gắng của mình, cứng rắn mở đi ra rồi hơn chín mươi nhánh Linh Lạc...

Trong đại điện phát sinh từng trận tiếng nghị luận, có thể ngồi ở chỗ này nghe giảng bài tự nhiên không phải là hoàn toàn không biết gì cả. Biết hơn chín mươi nhánh Linh Lạc đại biểu cái gì, bình thường vậy cực phẩm Linh Căn, cũng không nhất định có thể mở được đi ra nhiều như vậy Linh Lạc.

- Hiện tại ta mà nói một cái các nhánh Linh Lạc, nhân thể Linh Lạc đông đảo, chính lạc, kỳ lạc, Linh Lạc, xu lạc, biểu lạc, da lạc, cốt lạc, biệt lạc...

Mạc Vô Kỵ mặc dù đối với kinh mạch hiểu cũng không tệ lắm, thế nhưng phen này nghe xuống tới, càng là trong lòng thán phục. Đái trưởng lão này nói thật sự là tinh thâm, hơn nữa để cho hắn được ích lợi không nhỏ.

Chẳng những là Mạc Vô Kỵ, hết thảy tu sĩ đều nghe được chăm chú không gì sánh được, dụng tâm ghi nhớ những Linh Lạc tên gọi cùng tác dụng.

Thời gian tại bất tri bất giác đi qua, không ai phát hiện.

-... Nếu nói quyết duy Linh Lạc, là đầu mối Linh Lạc giữa biệt lạc, chẳng những có thể hướng dẫn thế hệ chúng ta tu sĩ Chu Thiên Hành công...

...

- Được rồi, hôm nay Linh Lạc khóa liền giảng đến nơi đây, nếu mà còn có không hiểu đệ tử, mời hiện tại hỏi. Ta cho mỗi người hỏi ba cái vấn đề. Nhớ kỹ, chỉ có thể nói cùng Linh Lạc có quan hệ vấn đề.

Đủ 6 canh giờ giảng bài, trong đại điện hoàn toàn yên tĩnh, thẳng đến Đái trưởng lão nói ra những lời này sau đó, mọi người mới từ mênh mông Linh Lạc trong tri thức phục hồi tinh thần lại.

Mạc Vô Kỵ trong lòng cảm thấy chuyến này không uổng, hiện tại hắn tại hàng thứ nhất, tự nhiên không chút do dự đứng lên cúi người hành lễ, sau đó hỏi:

- Đệ tử Mạc Vô Kỵ, thỉnh giáo tiền bối. Đệ tử nghe nói đã từng có người có thể mở được ra một trăm nhánh Linh Lạc, xin hỏi có thật hay không?

Trước Mạc Vô Kỵ hành hung vài tên nội môn kẻ hung ác sự tình còn đang ở trước mắt, lúc này Mạc Vô Kỵ đứng lên hỏi vấn đề, đông đảo đệ tử cũng không có có dũng khí cướp lời nói, dù cho nơi này tất cả mọi người đối với Mạc Vô Kỵ nói vấn đề tức giận không thôi.

Bởi vì Mạc Vô Kỵ hỏi một cái ngu ngốc vấn đề, vấn đề này căn bản cũng không có bất kỳ ý nghĩa gì, phải biết rằng người nào sẽ đi quan tâm một trăm nhánh Linh Lạc? Thế nhưng không người nào dám nói cái gì.

Đưa ra vấn đề này, chẳng khác nào không công lãng phí một lần cơ hội.

Đái Trúc ừ một tiếng, thong dong hồi đáp:

- Mở ra một trăm nhánh Linh Lạc cũng không phải là giả sự tình, trên thực tế ta còn nghe nói qua thiên tài mở đi ra một trăm lẻ một nhánh Linh Lạc.

Coi như là phẫn hận Mạc Vô Kỵ đưa ra loại này buồn chán vấn đề tu sĩ, lúc này cũng đều bị lời của Đái Trúc hấp dẫn lại đây, thiên tài mở ra một trăm lẻ một nhánh Linh Lạc, đây là người nào?

- Ta mới vừa nói hết thảy Linh Lạc, cũng không bao gồm một trăm nhánh Linh Lạc. Một trăm nhánh Linh Lạc gọi Trữ Nguyên Lạc, Linh Lạc này có thể chứa đựng nguyên lực, mà nguyên lực này không thuộc về tu sĩ tu vi trong vòng nguyên lực...

Trong đại điện một trận ồ lên, có thể chứa đựng nguyên lực? Đó chính là nói một khi bản thân có Trữ Nguyên Lạc, vậy thì so với tu sĩ khác có thêm một lá vương bài. Dù cho hai người đồng thời đánh nhau chết sống kiệt sức, Trữ Nguyên Lạc còn có dư thừa nguyên lực, đây quả thực là đại sát khí.

Đái Trúc cười cười:

- Ta nghĩ mọi người cũng đều hiểu Trữ Nguyên Lạc cường đại hơn, cũng chính vì vậy, cường giả mở ra một trăm nhánh Linh Lạc, mới xa xa mạnh hơn tu sĩ bình thường. Đương nhiên, mở ra một trăm nhánh Linh Lạc cường giả cực ít. Chúng ta Vấn Thiên Học Cung đã từng liền xuất hiện qua một vị mở ra một trăm nhánh Linh Lạc tiền bối, nghe nói vị tiền bối này đã qua sông Ngũ Hành Hoang Vực, đi chân chính đại thế giới.

- Xin hỏi Đái tiền bối, làm sao có thể mở ra một trăm nhánh Linh Lạc đâu nè?

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng lại hỏi.

Mọi người giận mà không dám nói gì, Mạc Vô Kỵ hỏi đều là nói nhảm.

Mạc Vô Kỵ cũng có thể cảm nhận được mọi người phẫn nộ, thế nhưng hắn không có cách nào, hắn nhất định phải hỏi. Quan hệ này đến hắn tự thân tiền đồ, hắn một cái không có sư phụ người thật vất vả bắt được Đái Trúc trưởng lão, hơn nữa còn là một cái đối với Linh Lạc có nghiên cứu tiền bối, hắn há có thể buông tha cơ hội như thế?

Chiếu cố ý nghĩ của mọi người cũng phải nhìn chuyện gì, loại quan hệ này đến tự thân tu luyện tiền đồ sự tình, Mạc Vô Kỵ tuyệt đối sẽ không có nửa điểm do dự, nếu không hắn ngồi ở phía trước làm gì? Một trăm nhánh Linh Lạc thuộc về Trữ Nguyên Lạc, đây đối với Mạc Vô Kỵ mà nói tuyệt đối là ngạc nhiên mừng rỡ việc. Một khi mở ra một trăm nhánh Linh Lạc, vậy bằng với nhiều hơn một cái vương bài.

Đái Trúc thở dài một tiếng hồi đáp:

- Mở ra một trăm nhánh Linh Lạc, nói dễ vậy sao. Ta nghe người ta nói, chỉ có tu luyện tới Thác Mạch cảnh tầng thứ mười, mới có cơ hội chạm tới một trăm nhánh Linh Lạc. Kỳ cụ thể phương thức mở, ta cũng chưa miệt mài theo đuổi qua, ta Vấn Thiên Học Cung trong tàng kinh các có Linh Lạc am hiểu, ngươi có thể đi kiểm tra một chút.

- Đái tiền bối, đệ tử Chử Chân Sinh. Đệ tử tại mở ra thứ sáu mươi chín nhánh mạch lạc sau đó, liền không cách nào lần thứ hai mở mới mạch lạc, một khi mạnh mẽ mở ra, liền sẽ khiến tu vi tán loạn nguy cảnh. Xin hỏi tiền bối, có thể có phương thức giải quyết vấn đề này?

Ngồi sau lưng Mạc Vô Kỵ một người tu sĩ, sợ Mạc Vô Kỵ còn muốn phải tiếp tục vấn đề một vấn đề cuối cùng, nhanh chóng đoạt ở phía trước nói hỏi lên.

Vấn đề này vừa ra đến, toàn bộ đại điện càng là yên lặng, có thể thấy được vấn đề này là tất cả mọi người quan tâm vấn đề.

Nếu như nói còn có một người không có để ý vấn đề này, đó chính là Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ lúc này đã nghĩ đến, làm sao tiến vào Vấn Thiên Học Cung tàng kinh các.

Sau cùng Mạc Vô Kỵ quyết định trước đi xem Yên Nhi, sau đó lập tức đi tàng kinh các tìm kiếm mở một trăm nhánh mạch lạc phương pháp, đồng thời cũng tìm kiếm một cách làm sao Trúc Linh.

Tại Mạc Vô Kỵ quyết định xuống đồng thời, Đái Trúc cũng tuyên bố giảng bài kết thúc. Chờ Đái Trúc đi rồi, đông đảo đệ tử đều đứng lên rời đi.

- Mạc Vô Kỵ, mày nhớ mặt tao đó.

Một cái bén nhọn thanh âm vang lên, Mạc Vô Kỵ quay đầu lại đã nhìn thấy cái kia trên mặt còn có vài đạo nhạt vết hoàng y thiếu niên.

Mạc Vô Kỵ ngừng lại, thiếu niên này theo bản năng đi lui về phía sau mấy bước.

- Lăn xuống, chớ ở trước mặt ta ác tâm, lần sau còn dám lớn lối như vậy nói với ta nói, ta liền đánh ngươi không nhận ra cha mẹ của ngươi.

Mạc Vô Kỵ trừng mắt một cái này hoàng y thiếu niên mắng.

Hoàng y thiếu niên cùng mấy tên khác bị Mạc Vô Kỵ dạy dỗ đệ tử nhanh chóng vòng qua Mạc Vô Kỵ, vội vã rời đi truyền công đại điện.

Đông đảo đệ tử đều là theo bản năng cùng Mạc Vô Kỵ giữ vững một chút khoảng cách, sau đó vội vã rời đi.

Thấy Triều Bất Hành do dự hình dạng, Mạc Vô Kỵ đơn giản không có để cho hắn. Hắn biết Triều Bất Hành lo lắng cái gì, Triều Bất Hành là đang lo lắng cùng mình đi gần quá, sau cùng bị nội môn đệ tử điếm ký thượng.

Thấy Mạc Vô Kỵ rời đi, Triều Bất Hành mới thở phào nhẹ nhõm, lập tức có chút xấu hổ cúi đầu. Trong lòng hắn đồng thời cũng là âm thầm khiếp sợ Mạc Vô Kỵ lợi hại, dùng Mạc Vô Kỵ cường đại như vậy thân thủ, làm sao có thể tại Vấn Thiên Giai chỉ leo lên cấp thứ tám?

- Người này thật là lợi hại, hắn là ai a?

Mạc Vô Kỵ rời đi sau đó đông đảo đệ tử mới đều nghị luận, nơi này rất nhiều người đều nhìn thấy Mạc Vô Kỵ xuất thủ, lúc đó Mạc Vô Kỵ thế nhưng càn quét vài nội môn Thác Mạch đệ tử.

- Ta hoài nghi hắn đã là Trúc Linh cảnh.

- Đi thôi, chuyện này khẳng định không có kết thúc, cái kia gọi Mạc Vô Kỵ quá manh động, phía sau có thể sẽ không yên ổn...

...

Coi như là biết bị gato, Mạc Vô Kỵ cũng không thèm để ý. Lần này hắn thu hoạch không cạn, hơn nữa ngồi ở phía trước hắn hỏi hai cái then chốt tính chất vấn đề, hai vấn đề này đối với hắn trọng yếu phi thường. Dù cho một lần nữa, hắn sẽ ngồi trước hàng đầu tiên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như su khac nhau giua rent va hire, thep hay sat cung hon Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.