Bất hủ phàm nhân

Chương 176: Đột nhiên tăng mạnh


Khi nam tu mang theo Tề lão thực cùng mặt mờ mịt nữ nhân vào xuống dưới đất linh thạch mỏ, sắc mặt liền thay đổi.

- Chuyện gì xảy ra?

Tề lão thực khẽ quát một tiếng hỏi, hắn đã nhìn thấy nam tu cao sắc mặt có biến. Xem ra trước hắn dự cảm quả nhiên không sai, nếu là thật vất vả tìm được Tiên Quỳ Tinh Kim, kết quả lại bị người trên đường chặn đi rồi, đó mới là khóc không ra nước mắt.

Cao nam tu vẻ mặt cầu xin nói:

- Có người đã đến, còn đào đi rồi cái kia tiên quỳ...

Tề Lão Thực tay nhất thời siết chặt nắm tay, mặt trên gân xanh lộ ra, thậm chí run nhè nhẹ, có thể thấy được trong lòng hắn là cỡ nào phẫn nộ cùng ảo não.

Chẳng những là Tề lão thực, người kia mặt mờ mịt nữ tử, như nhau thấp giọng thở dốc, hiển nhiên trong lòng cũng là vô cùng lửa giận.

- Nơi này trừ bọn ngươi ba người biết ra, còn có người phương nào biết?

Một hồi lâu sau đó, Tề lão thực mới hỏi lần nữa.

Cao nam tu lắc đầu:

- Đã không còn, chỉ có ba người chúng ta biết.

Nếu Mạc Vô Kỵ cùng hắn là đồng bọn, lúc này nhất định sẽ mắng tên này ngu ngốc. Nếu để hắn lại đáp vấn đề này, hắn tuyệt đối sẽ không nói chỉ có mấy người bọn hắn biết. Hắn sẽ nói còn có một người biết, hơn nữa hắn còn biết người này ngụ ở chỗ nào. Nói như vậy, Tề lão thực mới sẽ không lập tức giết hắn, mà là muốn hắn tiếp tục dẫn đường.

Tề lão thực cùng mặt mờ mịt nữ tử nhìn nhau liếc mắt, đều biết này cao nam tu hẳn là không có nói sai. Tề lão thực giơ tay lên chính là hai bàn tay vỗ ra, thương cảm một nam một nữ hai người, còn chưa kịp hưởng thụ linh thạch mỏ mang tới phú quý, đã bị Tề lão thực một cái tát đập giết.

...

Khoảng cách phiến đầm lầy bất quá ngoài ngàn dặm, Mạc Vô Kỵ đã ở trong động phủ vừa mới đào lên thở dốc. Hắn vác một cái phương viên vài trượng đồ đạc chạy trốn nhiều đường như vậy, dù cho hắn đã là Trúc Linh cảnh, lúc này cũng mệt mỏi quá sức.

Tốt tại cái chỗ này thích hợp ẩn thân, đây là một cái khô khốc sông. Con sông này cạn vị trí cũng có vài chục trượng sâu, có vị trí thậm chí có mấy chục trượng sâu. Thật giống như một cái thung lũng bình thường giống nhau, bất quá cái này hiển nhiên không phải là thung lũng, bởi vì lòng sông khô nứt mạng nhện văn vết nứt to lớn mà rõ ràng.

Có thể thấy được cái này một con sông khô khốc thời gian cũng không tính rất dài, nếu không, những thứ này lòng sông vết nứt cũng sẽ không tồn tại.

Mạc Vô Kỵ lựa chọn vị trí, chính là khô cạn sông này giữa đê trung gian, ở chỗ này đào một cái động phủ, thật giống như tại vách núi đào động phủ không sai biệt lắm, an toàn tin cậy. Hơn nữa động trước phủ mặt còn có một chút cây khô ngã cành ngăn trở, càng là không dễ thấy được.

Mạc Vô Kỵ thậm chí đưa hắn đào lên mới mẻ bùn đất đều vận chuyển đi rồi, hắn là dự định ở chỗ này ở một thời gian ngắn.

Lựa chọn ở chỗ này, có mấy cái nguyên nhân. Một là hắn cõng sau lưng một khối lớn đồ đạc như vậy, căn bản là chạy không xa, hiện tại hắn khối kia đồ đạc liền chôn ở này khô cạn đáy sông một cái bí mật vị trí. Thứ hai hắn vừa mới Trúc Linh, cộng thêm trên người còn có rất nhiều linh thạch, chính là lúc tu luyện.

Đương nhiên, trọng yếu nhất là, Mạc Vô Kỵ tạm thời không dám trở về. Đừng nhìn hắn Trúc Linh, hắn sợ vừa về tới Vấn Thiên Học Cung, cũng sẽ bị người làm thịt.

Hắn lệnh truy nã nếu có thể xuất hiện ở Thất Lạc Thiên Khư phía ngoài phường thị, vậy đã nói rõ phía sau Kim Cửu Chấn đích thật là có cường đạo, hơn nữa cái này cường đạo cũng hoài nghi hắn và Kim Cửu Chấn chết có quan hệ. Nếu hắn cũng có chỗ dựa, chỉ cần không có nhược điểm hạ xuống, hắn căn bản cũng không sợ hãi người khác hoài nghi.

Vấn đề mấu chốt là, hắn không có có chỗ dựa.

Ngoại trừ hai vấn đề này ra, còn có một chút, này chính là chỗ này khoảng cách cái kia đầm lầy mỏ linh thạch không xa. Chỉ cần hắn linh thạch tu luyện xong, hắn tùy thời có thể đi trở về vận chuyển.

Đây chỉ là Mạc Vô Kỵ lý tưởng nhất ý nghĩ mà thôi, nếu như hắn biết Tề lão thực cũng đến nơi này, dù cho hắn tại nơi linh thạch mỏ bên ngoài làm trận pháp ấn ký, hắn cũng không dám tại khoảng cách đầm lầy mà gần như vậy địa phương bế quan tu luyện.

Bất quá Tái ông mất ngựa, họa phúc khó liệu.

Mạc Vô Kỵ không biết Tề lão thực sẽ đến, cho nên dám ở khoảng cách linh thạch mỏ gần như vậy địa phương bế quan tu luyện. Đồng dạng Tề lão thực cũng không biết Mạc Vô Kỵ đạt được Tiên Quỳ Tinh Kim sau đó, chẳng những không có đi xa, còn dám lưu lại ở phụ cận đây tu luyện.

Cho nên Mạc Vô Kỵ vẫn là tu luyện hắn, Tề lão thực vẫn vẫn là cùng nàng kia tìm kiếm người.

...

Vô luận là đối với một cái tu sĩ, hay là đối với một người nghiên cứu, thời gian đều là không đáng giá tiền nhất. Mạc Vô Kỵ vừa là người nghiên cứu lại là một cái tu sĩ, hắn ngay từ đầu bế quan, liền hoàn toàn quên mất hết thảy chung quanh. Lúc này, phỏng chừng chỉ có xông vào hắn tu luyện động phủ, hắn mới có thể tỉnh lại.

Đây cũng là nguyên nhân Mạc Vô Kỵ vì sao không dám ở này đầm lầy địa linh thạch mỏ tu luyện, cũng may là hắn không có ở nơi đó tu luyện. Hắn nếu thực sự ở lại nơi đó tu luyện, phỏng chừng hắn thi cốt sớm đã rét lạnh.

Trong túi đựng đồ linh thạch bị Mạc Vô Kỵ toàn bộ đổ ra, một trăm nhánh mạch lạc cùng Chu Thiên vận hành, hấp thu linh khí tốc độ là cực kỳ kinh người. Cộng thêm phụ cận đây linh khí lại cực kỳ nồng nặc, Mạc Vô Kỵ gần như là mỗi thời mỗi khắc đều đang gia tăng tu vi.

2 tháng sau, hắn trực tiếp xông phá Trúc Linh tầng một, thăng cấp đến Trúc Linh tầng hai. Năm tháng sau, Mạc Vô Kỵ lần thứ hai đột phá Trúc Linh tầng hai thăng cấp đến Trúc Linh tầng ba. 8 tháng sau, Mạc Vô Kỵ xông phá Trúc Linh sơ kỳ, thăng cấp tới rồi Trúc Linh tầng bốn. Mở ra một trăm nhánh mạch lạc, loại này thấp cảnh giới tu luyện, hắn gần như là không có bình cảnh.

Lúc này, Mạc Vô Kỵ mới từ trong bế quan hồi tỉnh lại, hắn là phải hồi tỉnh lại, bởi vì linh thạch của hắn đã tiêu hao hết.

Mạc Vô Kỵ rất muốn lại đi linh thạch mỏ dời một ít linh thạch lại đây, tiếp tục tu luyện. Bất quá hắn nhưng có chút tưởng niệm Yên Nhi, 8 tháng trôi qua, hắn trở về gặp một cái Yên Nhi trở ra, sẽ không có vấn đề gì sao??

Lập tức Mạc Vô Kỵ biết đây là hắn đang tự an ủi, chỉ cần đi về, vậy nguy hiểm nhất định là gặp nguy hiểm. Thế nhưng không quay về xem Yên Nhi, Mạc Vô Kỵ luôn cảm thấy không nỡ.

Không được, hay là trở về một chuyến. Lúc này đây đi ra đều gần một năm thời gian, còn không biết Yên Nhi từng có sống tốt hay không. Rồi lại nói ngoại trừ Yên Nhi, còn có Phỉ Bỉnh Trụ đám người, hắn đã đáp ứng phân bỉnh trụ phải đi Vấn Thiên Thành chiếu cố một chút. Hôm nay hắn gia nhập Vấn Thiên Học Cung đã một năm, còn không có đi gặp Phỉ Bỉnh Trụ.

Mạc Vô Kỵ quyết định xong rồi, đang muốn đi ra ngoài, bỗng nhiên một đạo phá không chi âm từ không trung hạ xuống. Này một đạo phá không chi âm, trực tiếp rơi vào khô khốc lòng sông, Mạc Vô Kỵ đi nhanh lên đến cửa cẩn thận nhìn sang, phát hiện là một đoạn nhỏ trường kiếm bị chặt đứt.

Tại đây thanh trường kiếm hạ xuống sau đó sau một khắc, một người nam tử trẻ tuổi cả người là máu vọt tới lòng sông, nắm lên thanh trường kiếm kia.

Theo đó lại có một người vọt xuống tới, người này đầu đầy tóc bạch kim, màu da vô cùng trắng, thoạt nhìn có tiềm chất mặt trắng nhỏ. Trong tay pháp bảo là long cốt móng, ngũ lam giàn giụa đầu ngón tay, để cho người ta xem trong lòng thẩm hoảng.

- Nhâm Thiên Tinh, lại đem phương vị nói cho ta biết, ta cho ngươi một cái thống khoái.

Nam tử tóc bạch kim rơi vào trước cả người là máu nam tử trẻ tuổi, giọng nói lạnh lẽo nói.

- Ha ha ha!

Gọi Nhâm Thiên Tinh nam tử trẻ tuổi cười ha ha:

- Thiệu Nghiễm Cảnh, ngươi tính là thứ gì? Ta Nhâm Thiên Tinh không phải là bị người uy hiếp. Không muốn nói cho ngươi, coi như là chưởng môn các ngươi Bích La Môn lại đây, ta cũng sẽ không mắt nhìn thẳng một cái.

Bích La Môn cái này tông môn, Mạc Vô Kỵ thật đúng là quen thuộc. Hắn và bên trong một người tên là Thiệu Phong tên gia hỏa có cừu oán, tên này cũng là Bích La Môn, lại là họ Thiệu, không biết cùng Thiệu Phong này có quan hệ gì.

Từ Bích La Môn Thiệu Nghiễm Cảnh tên này vừa ra đến, Mạc Vô Kỵ liền theo bản năng đứng ở phía Nhâm Thiên Tinh.

Nhâm Thiên Tinh? Tên này dường như cũng có chút quen thuộc.

Được rồi, Mạc Vô Kỵ rốt cục nhớ tới. Tại hắn rời đi Vấn Thiên Học Cung thời điểm, đi qua Vấn Thiên Học Cung nhiệm vụ đại điện. Tại nhiệm vụ cửa đại điện miệng, có một cái Vấn Thiên bảng, cái kia bảng danh sách biểu hiện chính là leo Vấn Thiên Giai cường giả thứ tự. Hắn nhớ kỹ xếp hạng đệ nhất tên gia hỏa gọi Câu tử hàn, mà Nhâm Thiên Tinh này xếp hạng vị thứ ba.

Vấn Thiên Học Cung xếp hạng vị thứ ba, hẳn là rất mạnh hơn a, dĩ nhiên đánh không lại một cái tên gia hỏa của Bích La Môn?

Gọi Thiệu Nghiễm Cảnh nam tử lạnh lùng nói:

- Ngươi đã muốn tìm chết, vậy ta sẽ thanh toàn cho ngươi.

Đang khi nói chuyện, trong tay long cốt móng vung lên, này thấm lòng người hàn quang càng là mang theo nhè nhẹ khí tức tử vong.

Mạc Vô Kỵ có chút nghi hoặc, rõ ràng là Thiệu Nghiễm Cảnh cùng này Nhâm Thiên Tinh giằng co, vì sao hắn có thể cảm nhận được khí tức tử vong? Trúc Linh trung kỳ sau đó, thực lực của hắn cùng nhận biết độ cường đại đến loại trình độ này sao? Biết Thiệu Nghiễm Cảnh đối với Nhâm Thiên Tinh có sát khí?

Nhâm Thiên Tinh vui mừng không sợ, đưa tay lau một cái vết máu ở khóe miệng, khinh thường nói:

- Thiệu Nghiễm Cảnh, chờ ta cũng thăng cấp Nguyên Đan Cảnh sau đó, như ngươi rác rưởi vậy, ta một người có thể đánh một ổ.

Mạc Vô Kỵ bừng tỉnh hiểu được, Nhâm Thiên Tinh này còn không có thăng cấp nguyên đan, mà thiệu quang cảnh đã là Nguyên Đan Cảnh cường giả. Nhâm Thiên Tinh không có thăng cấp nguyên đan, hẳn là Thoát Phàm hậu kỳ. Một cái Thoát Phàm cảnh tu sĩ, có thể cùng Nguyên Đan Cảnh tu sĩ đánh thành như vậy, đây không phải là không được, mà là quá thần kỳ.

- Hãy chết đi cho ta...

Thiệu Nghiễm Cảnh trong tay long cốt móng quét ra vài đạo thấm lòng người quang ảnh, bắn đi ra ngoài.

Tại trong chớp nhoáng này Mạc Vô Kỵ liền hiểu chuyện gì xảy ra, họ thiệu lần này căn bản cũng không phải là tại giết Nhâm Thiên Tinh, mà là trước muốn giết hắn. Khó trách hắn cảm nhận được một loại sát khí, sát khí kia không phải là đối với Nhâm Thiên Tinh, mà là nhằm vào hắn Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ may mắn chính bản thân sớm cảm giác được sát ý, đồng thời cũng may mắn chính bản thân thăng cấp tới rồi Trúc Linh trung kỳ. Nếu không, chính là lần này, hắn hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Mạc Vô Kỵ thân thể hướng bên cạnh né qua, đồng thời thôi động nguyên lực trùm lên Thiên Cơ Côn. Hắn biết rõ long cốt móng đáng sợ, chỉ là né tránh đi qua căn bản cũng không có tác dụng. Bởi vì long cốt móng chỉ cần không có giết hắn, sẽ chỉ là lần thứ hai quay đầu. Còn không bằng chủ động xuất kích, cản lại một trảo này.

-Cheng!

Thiên Cơ G bị đập ra từng đạo hỏa hoa, cuồng bạo nguyên lực vọt tới, Mạc Vô Kỵ cả người bị đụng bay ra ngoài, đánh vào hắn trên vách động, tại chỗ chính là một ngụm máu tươi phun ra.

Nguyên Đan Cảnh thật sự là thật là mạnh mẽ, Mạc Vô Kỵ bất chấp lau đi vết máu ở khóe miệng, Thiên Cơ Côn lần thứ hai kéo lên, lại một lần nữa đánh vào vừa mới quay đầu lại long cốt móng.

-Cheng!

Nguyên lực va chạm, lực lượng cuồng bạo văng khắp nơi mở ra, lại đem Mạc Vô Kỵ động phủ oanh rớt phân nửa, Mạc Vô Kỵ đùi đều bị chôn ở trong đất, long cốt móng lực lượng lần thứ hai bị tháo rơi một bộ phận.

Mắt thấy long cốt móng liền sắp tạm thời buông tha hắn bay trở về, Mạc Vô Kỵ trái lại chủ động xông lên, lại là một côn tung ra, đập hướng về phía long cốt móng. Ám toán hắn, dễ dàng như vậy là có thể rời khỏi sao?

Gần như là tại Thiệu Nghiễm Cảnh xuất thủ đồng thời, Nhâm Thiên Tinh cũng xuất thủ. Thiệu Nghiễm Cảnh thấy Nhâm Thiên Tinh động thủ, trong lòng là một trận cười nhạt, chính là một cái Thoát Phàm cảnh tu sĩ, cũng muốn từ dưới tay hắn chiếm tiện nghi. Chờ hắn long cốt móng giết một bên con kiến hôi sau đó, bay trở về cũng có time để lần thứ hai đánh bay Nhâm Thiên Tinh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như thich chan tinh, nghi thuc quy y tam bao tt thich chan quang rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.