Bất hủ phàm nhân

Chương 197: Đại sư huynh


Mạc Vô Kỵ xem tình huống một chút, nếu mà đơn đả độc đấu, dựa vào hắn và Hầu Ngọc Thừa hai người, rất khó phá tan nhiều người như vậy bao vây. Có lẽ, chỉ có cho thấy thân phận, hắn mới có cơ hội cứu đi Hầu Ngọc Thừa.

Toàn bộ lầu 10 hoàn toàn yên tĩnh, một hồi lâu sau đó mới có người bắt đầu nghị luận. Số 2705 không ai thấy, nhưng cũng không phải là người nào đều có thể giả mạo. Bởi vì phải giả mạo số 2705, cầm không được chứng cứ, sẽ chỉ là bị người phát hiện. Số 2705 được người tôn kính, người nào dám giả mạo hắn, đó là sống không được. Trừ phi ngu ngốc, đó là không người nào nguyện ý sẽ ở trường hợp này dưới giả mạo số 2705.

Có thể xuất hiện ở tầng trệt uống rượu, tự nhiên không phải là ngu ngốc. Cho nên tại Mạc Vô Kỵ nói mình là số 2705 sau đó, mặc dù không có người tin tưởng, lại cũng đều là nửa ngờ nửa tin.

Lôi Thành Hòa tại trong nháy mắt liền hiểu rõ Mạc Vô Kỵ rất có thể không phải là giả mạo, trong tay hắn Thanh Long trường đao mang theo một mảnh ánh đao bổ về phía Mạc Vô Kỵ, đồng thời lớn tiếng kêu lên:

- Dám giả mạo số 2705, giết hắn.

Không đợi Lôi gia bốn người còn lại động thủ, một đạo quang mang trực tiếp phá vỡ không gian, chặn Thanh Long trường đao.

Theo đạo quang mang xông tới là một người nữ tử quần màu lục, chính là Vấn Thiên Học Cung Tiết Đồng Tư.

- Ngươi là người phương nào? Lẽ nào cũng muốn che chở bọn họ? Chống lại Lôi gia ta?

Lôi Thành Hòa không biết Tiết Đồng Tư, thế nhưng Tiết Đồng Tư chỉ dựa vào một đạo quang mang liền chặn hắn ánh đao, kích tản hắn nguyên lực, hiển nhiên tu vi sẽ không yếu so với hắn.

Tiết Đồng Tư trực tiếp cắt đứt lời của Lôi Thành Hòa, lạnh giọng nói:

- Lôi gia cũng chỉ như vậy mà thôi, không thể một tay che trời, đừng động một chút là xuất khẩu cuồng ngôn. Nếu không phục, trực tiếp đi Vấn Thiên Học Cung đạo môn tìm ta Tiết Đồng Tư.

Lôi Thành Hòa nghe được Tiết Đồng Tư là Vấn Thiên Học Cung đạo môn đệ tử, nhất thời không có dũng khí phách lối nữa. Hầu Ngọc Thừa cũng là Vấn Thiên Học Cung nội môn đệ tử, hắn cái này nội môn đệ tử phân lượng không cao. Hiện tại hắn lại đứng ở trên đài đạo đức, coi như là giết Hầu Ngọc Thừa, Vấn Thiên Học Cung cũng sẽ không bởi vì một cái Hầu Ngọc Thừa đi cùng Đại Diễn Tông làm cương. Phải biết rằng, Hầu Ngọc Thừa tội danh thế nhưng cưỡng gian rồi giết chết Đại Diễn Tông đệ nhất thiên tài đệ tử Lôi Hồng Cát vị hôn thê.

- Vấn Thiên Học Cung là ngũ đại đế quốc số một số hai thánh địa cầu đạo, chẳng lẽ không cố thế nhân mắng chửi, nên vì một cái súc sinh xuất đầu sao?

Tuy rằng không dám tiếp tục động thủ, Lôi Thành Hòa không có dự định lúc này bỏ qua.

Tiết Đồng Tư cười lạnh một tiếng trực tiếp trong sáng nói:

- Đệ nhất, Vấn Thiên Học Cung bây giờ còn là ngũ đại đế quốc tối cao duy nhất thánh địa, không tồn tại cái gì số một số hai, ngươi Dục Lâm Lôi Thị lần sau nói xong, nhớ kỹ lại đem miệng rửa sạch sẽ một chút, đừng đem mùi hôi xông tới tận trời. Thứ hai, ai là súc sinh cũng không phải là tin lời nói của ngươi một bên.

Lôi Thành Hòa sắc mặt nhất thời biến hóa mấy lần, mọi người đều biết ý tứ của hắn, đó chính là hắn trong mắt thực lực của Đại Diễn Tông cùng Vấn Thiên Học Cung chạy song song, làm sao Vấn Thiên Học Cung người căn bản cũng không thừa nhận.

Trên thực tế qua nhiều năm như vậy, Vấn Thiên Học Cung đích thật là duy nhất Vấn Đạo Thánh Đế. Không có người nào tông môn dám nói, bọn họ so với Vấn Thiên Học Cung còn lợi hại hơn. Lôi Thành Hòa sở dĩ có cái này sức lực nói số một số hai, cũng là bởi vì lần này Bách Tông Liên Minh cống hiến trên bảng danh sách Đại Diễn Tông tạm thời xếp hạng đệ nhất.

- Tiết Đạo hữu, ngươi là có ý gì? Lẽ nào ngươi hoài nghi ta dối trá không thành?

Lôi Thành Hòa giọng nói nghiêm nghị.

Lần này không đợi Tiết Đồng Tư nói chuyện, Mạc Vô Kỵ liền ở một bên cười ha ha:

- Họ Lôi, nói dối hay không, trong lòng ngươi đều biết. Ngươi luôn mồm lại đem Dục Lâm Lôi Thị đeo ở trong miệng, ngươi Dục Lâm Lôi Thị nữ nhân bị người ta chơi, ngươi lại trước mặt mọi người nói ra?

Mạc Vô Kỵ trực tiếp ngăn cản Lôi Thành Hòa muốn tranh luận, tiếp tục nói:

- Đừng nói ngươi là vì để cho người hiểu rõ ngươi vì sao phải truy sát Hầu Ngọc Thừa đạo hữu, vì cái này lý do lão tử đều cảm thấy muốn nôn. Nếu là ta không có đoán sai mà nói, ngươi hẳn là rất đố kị Lôi Hồng Cát sao?? Ngoài mặt là giúp hắn chiếu cố, trên thực tế là tiểu trên đầu hắn. Bất quá cũng đúng, ngươi Lôi gia phỏng chừng không có mấy người thứ tốt, chó cắn chó cũng là như thường.

Mạc Vô Kỵ đối với Dục Lâm Lôi gia, thật đúng là không có nửa điểm hảo cảm. Hắn hoài nghi Lôi Thành Hòa truy sát Hầu Ngọc Thừa, nhất định là bởi vì Hầu Ngọc Thừa nắm giữ thứ gì. Nói như vậy, Lôi Thành Hòa vừa có thể ác tâm Lôi Hồng Cát, có thể tại trên người Hầu Ngọc Thừa đạt được chỗ tốt.

- Ngươi đánh rắm…

Lôi Thành Hòa giận điên lên, đáng tiếc có Tiết Đồng Tư ngăn cản ở phía trước, hắn không có cách nào tiếp tục động thủ đối với Mạc Vô Kỵ.

Tiết Đồng Tư căn bản cũng không có để ý tới Lôi Thành Hòa giận điên lên, mà là đối với Mạc Vô Kỵ liền ôm quyền nói:

- Vị đạo hữu này, ngươi nói ngươi là số 2705 tán tu, có thể có chứng cứ không?

Nàng khách khí, là bởi vì hắn cảm giác Mạc Vô Kỵ cùng cái kia mặt đen nho sĩ có chút giống nhau.

Mạc Vô Kỵ lấy ra một quả ngọc bài nói:

- Đây là ta tích lũy bài, nếu là không tin, có thể trực tiếp tới xem.

Tu sĩ có thể đứng ở chỗ này, không có một ai không phải là tinh anh, tu vi tự nhiên sẽ không quá kém. Mạc Vô Kỵ ngọc bài tuy rằng nhưng vừa lấy ra, chữ viết phía trên kia tại trong mắt mọi người đó là rõ ràng.

- Tán tu số 2705, điểm cống hiến 12076 điểm, bài danh thứ sáu.

Tích lũy bài ngọc chất mang theo lưu quang chớp động, cái loại này dung nhập xung quanh không gian tự nhiên, để cho tất cả mọi người biết, cái này tích lũy bài là thật. Tích lũy bài là thật, vậy thì ý nghĩa trước mắt thư sinh thực sự là số 2705.

- Thì ra huynh đài dĩ nhiên là số 2705, xin nhận Hầu Ngọc Thừa cúi đầu.

Hầu Ngọc Thừa thấy xuất thủ tương trợ hắn lại là tán tu 2705 hắn vẫn sùng bái, ngạc nhiên mừng rỡ hơn, lập tức cúi người hành lễ.

Tại trong mắt hắn, tán tu số 2705 so với phía trước này vài tên mạnh hơn lớn hơn nhiều lắm. Một cái tán tu, hết thảy đều là dựa vào chính mình, cư nhiên có thể vọt tới điểm cống hiến bảng top 6, đây không phải là vận khí, mà là thực lực chân chính cùng nghị lực thể hiện.

- Ra mắt 2705 sư huynh.

- Sư huynh ngươi vẫn chính là tấm gương của ta, ngày hôm nay nhìn thấy sư huynh, quả nhiên là người giữa Long Phượng.

- 2705 sư huynh, ta đại biểu chúng ta Kim ô tông mời sư huynh gia nhập chúng ta tông môn.

- Còn chưa thỉnh giáo sư huynh xưng hô như thế nào?

Sau khi xác định Mạc Vô Kỵ là tán tu số 2705, mọi người sớm đã quên mất bên cạnh còn có Lôi gia mấy người, đều tiến lên chào. Giả như có thể, có vài người hận không thể muốn lôi kéo Mạc Vô Kỵ chụp ảnh, ký tên.

Chỉ có Tiết Đồng Tư có chút cô đơn, nàng rất muốn số 2705 chính là cái kia mặt đen nho sĩ, đáng tiếc bây giờ người ta lấy ra tích lũy bài, hiển nhiên đối phương không phải là mặt đen nho sĩ.

Mạc Vô Kỵ ôm quyền nói:

- Đa tạ các vị đạo hữu ưu ái, ta tên Tinh Hà, các vị đạo hữu trực tiếp gọi ta Tinh Hà là được. Hầu đạo hữu ta cũng chỉ gặp qua vài lần, Hầu đạo hữu chân thực nhiệt tình, ý chí rộng, há là một ít người trong miệng nói dâm tặc? Nói cách khác, mọi người xem xem Lôi gia cái này gọi Lôi Thành Hòa mặt mũi, nhìn lại Hầu Ngọc Thừa đạo hữu khuôn mặt, ai là kẻ cưỡng gian rồi giết chết đã là vừa xem hiểu ngay.

Còn có thật nhiều cừu nhân, đặc biệt Kim Ngọc cùng Tề lão thực hai người, chung quanh đang tìm tung tích của hắn, Mạc Vô Kỵ cũng không dám tùy tùy tiện tiện nói ra bản thân tên thật cùng lai lịch.

- Ha ha.

Lời của Mạc Vô Kỵ để cho lầu 10 đại sảnh một trận cười vang, Lôi Thành Hòa tướng mạo tuy rằng không có khả năng rốt cuộc vô cùng xấu, muốn cùng Hầu Ngọc Thừa so sánh, hắn phỏng chừng liên vô cùng xấu cũng không tính.

Tuy nói làm loại chuyện đó không có khả năng bằng tướng mạo đi phán định, nhưng cũng phải nhìn nói lời này là ai. Người ta là tán tu số 2705 a, một cái chiến sĩ lẻ loi một mình vì gia viên liều mạng, tấm gương của vô số tán tu cùng tông môn đệ tử, lời hắn nói, tự nhiên phi thường có phần lượng.

Lôi Thành Hòa tức giận cả người phát run, xanh cả mặt, cũng không dám động thủ. Tràng diện bị Mạc Vô Kỵ hoàn toàn đảo ngược, hiện tại cũng không phải là bọn họ năm đối phó Mạc Vô Kỵ cùng Hầu Ngọc Thừa hai cái, mà là một phòng khách đầy người đối phó bọn họ năm.

- Chúng ta đi.

Mắt thấy Hầu Ngọc Thừa không giết chết được, Lôi Thành Hòa bên kia dư bốn người nói một câu, xoay người liền muốn rời khỏi nơi này.

Hầu Ngọc Thừa trong lòng thở phào nhẹ nhõm, hắn đối với Mạc Vô Kỵ là phát ra từ nội tâm cảm tạ, nếu không phải người tán tu số 2705 này, hắn ngày hôm nay sẽ bị Lôi Thành Hòa mang đi, sau đó chết rất khó xem.

Mạc Vô Kỵ giương tay một cái, một cái thiết côn xuất hiện ở trong tay của hắn:

- Đã vu hãm Hầu đạo hữu, thậm chí muốn giết người mưu tài, tại bị vạch trần, muốn đi sao? Thiên hạ nào có chuyện tốt như vậy

Nếu là mới vừa đi tới thế giới này Mạc Vô Kỵ, chắc chắn sẽ không tiếp tục nhiều chuyện, Lôi Thành Hòa đi rồi thì thôi. Hiện tại Mạc Vô Kỵ sớm đã lĩnh hội một cái đạo lý, ở chỗ này không ai sẽ cảm thấy ngươi lùi bước là lễ phép hay là bớt việc, bọn họ chỉ sẽ cho rằng ngươi sợ.

Hầu Ngọc Thừa thấy Mạc Vô Kỵ lấy ra thiết côn, nhãn tình sáng lên, trên mặt nhất thời tràn đầy sáng sủa màu sắc. Hắn rốt cuộc hiểu rõ người tán tu số 2705 này vì sao phải đứng ra giúp hắn ra mặt, thì ra là Mạc Vô Kỵ. Đã từng hắn liền biết Mạc Vô Kỵ cũng không phải cá trong ao, không nghĩ tới mới ngắn ngủn một hai năm thời gian, Mạc Vô Kỵ liền biến thành một cường giả như vậy.

Đây là thứ yếu, trọng yếu hơn là, hắn không có nhìn lầm Mạc Vô Kỵ, hắn không có kết nhầm bằng hữu.

- Quả nhiên là hắn.

Tiết Đồng Tư trong mắt cũng trong nháy mắt lóe ra hào quang:

- Tinh Hà sư huynh, chúng ta là không phải là đã gặp nhau sao? Ngươi có đúng hay không liều mình cứu Yên Nhi cô nương, lại trợ giúp cẩm Văn sư thúc giết một cái mũi ưng Chân Hồ viên mãn?

Tiết Đồng Tư trước tiên liền hỏi lên dồn dập.

Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười, ôm quyền nói:

- Không sai, ta chính là mặt đen nho sĩ trên mặt có một vết sẹo. Lúc đó ta dịch dung.

Một bên Hầu Ngọc Thừa cười hắc hắc, Mạc Vô Kỵ chẳng những là lúc đó dịch dung, hiện tại hắn vẫn là dịch dung.

Tiết Đồng Tư cười rực rỡ, quay đầu hướng đông đảo tu sĩ nói:

- Nhìn xem, ta không có nói sai đâu.

Nghe được Mạc Vô Kỵ cùng Tiết Đồng Tư đối thoại, đông đảo tu sĩ càng là nhiệt liệt lên.

- Tinh Hà sư huynh, ngươi thật giúp Cẩm văn Đan Sư giết một cái đan hồ viên mãn cường giả sao?

- Tinh Hà sư huynh, ngươi bị mấy trăm tu sĩ vây công thời điểm, làm sao thoát ra bao vây?

- Tinh Hà sư huynh cần thoát bao vây sao? Tinh Hà sư huynh là lại đem hết thảy con kiến hôi vây quanh vực của hắn bên ngoài toàn bộ giết, sau đó dễ dàng bước ra ngoài.

Mọi người lại đem Mạc Vô Kỵ vây quanh, các loại các dạng vấn đề cùng sùng bái nhận sung mà đến.

Tiết Đồng Tư giơ tay lên dừng lại đông đảo tu sĩ chen tới được, lớn tiếng nói:

- Các vị đạo hữu, Tinh Hà sư huynh chẳng những là vì bảo vệ nhà của chúng ta, lẻ loi một mình đi liều mạng chiến sĩ. Cũng là bất kể cá nhân sinh tử, đi liều mình cứu một cái người xa lạ dũng sĩ. Thế hệ chúng ta tu đạo, nên dùng Tinh Hà sư huynh làm gương. Ta Tiết Đồng Tư ở chỗ này tỏ thái độ, từ nay về sau, Tinh Hà sư huynh, liền là Đại sư huynh của ta.

- Từ nay về sau, Tinh Hà sư huynh cũng là Đại sư huynh của ta.

Đông đảo tu sĩ đều nói.

Đại sư huynh? Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên có một loại trứng đau cảm giác, chẳng lẽ xem chính bản thân như Tôn Ngộ Không sao?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when. If you're not sure where to begin, read our blog vietnam visits such as best places to visit in dalat, best places to visit in vietnam all there informations will help you to have a good trip in Vietanm