Bất hủ phàm nhân

Chương 203: Ta trở về báo thù


Mạc Vô Kỵ thấy hơn mười tên nam tử đột ngột từ địa đạo đi ra, hơn mười người này sau khi ra ngoài, lập tức đối với kỳ ca nam tử khom người thi lễ. Đứng ở vị trí đầu não tên nam tử kia càng là cao giọng nói:

- Thiếu chủ, chúng ta cho dù chết, cũng tuyệt sẽ không bỏ lại thiếu chủ một mình.

- Xin lỗi, Kỳ ca, là ta hại mọi người.

Nữ tử đem Mạc Vô Kỵ kéo trở về đã mất đi loại này kích động cùng mừng rỡ lúc ban đầu, trở về hiện thực.

- Lan Hà không nên nói như vậy, ngươi là thẳng tính, không nên đi nghĩ tới cái loại này bẩn thỉu chuyện. Ngươi có thể nghĩ đến đem thiếu quận chủ mang về, đã là rất rất giỏi.

Kỳ ca đi tới nữ tử bên người, vỗ vỗ tay của cô gái.

Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên nói:

- Nếu không ta cùng Lan Hà rời đi nơi này, tối đa bất quá chúng ta hai người bị phát hiện mà thôi?

Người được gọi là thiếu chủ kỳ ca cười ha ha một tiếng:

- Thiếu quận chủ, ta Mạc Kỳ lại là chi thứ, cũng là dòng giống Mạc gia. Vứt bỏ thiếu quận chủ một mình chạy trốn, không phải là việc làm của ta Mạc Kỳ.

Nói xong, Mạc Kỳ đối với Mạc Vô Kỵ cúi người hành lễ:

- Mạc thị chi thứ Mạc Kỳ ra mắt thiếu quận chủ, tuy rằng chúng ta rất nhanh sẽ bị Cử gia giết sạch, thế nhưng lễ không thể bỏ.

Sau đó Mạc Kỳ hướng hơn mười nam tử phía sau hắn nói:

- Các vị, sau này không còn thiếu chủ, chỉ có thiếu quận chủ.

- Dạ.

Hơn mười nam tử lên tiếng sau đó, rồi hướng Mạc Vô Kỵ khom người kêu lên:

- Ra mắt thiếu quận chủ.

Mạc Kỳ cũng cùng nhau khom người thi lễ sau đó, cao giọng nói:

- Thiếu quận chủ, nguyên bản ta là dự định len lén giết Cử Khôi (vì) Mạc gia báo một chút thù, nếu đã bị phát hiện, vậy bây giờ có thể giết mấy cái liền giết mấy cái.

Mạc Vô Kỵ gật đầu, Cử Khôi này là Bắc Tần quận mới Quận Vương, Mạc Kỳ muốn ám sát hắn (vì) Mạc gia báo thù, cũng là như thường.

Nguyên bản hắn dự định (vì) Mạc gia báo thù sau đó, liền rời đi La An thành. Về phần Bắc Tần Quận Vương vị trí, hắn thật đúng là không để ở trong lòng.

Bây giờ nhìn Mạc Kỳ nói và hành động, ngược lại cực kỳ phụ họa trong lòng hắn Bắc Tần Quận Vương chọn người. Chính bản thân đột ngột xuất hiện ở La An, bại lộ thân phận không nói, còn liên lụy hắn cùng nhau bại lộ thân phận. Thế nhưng Mạc Kỳ cũng không có nửa câu oán hận, ngược lại là hạ quyết tâm cùng nhau đối kháng.

- Mạc Kỳ, ngươi làm sao có thể khẳng định ta là Bắc Tần Tiểu quận vương? Liền là bởi vì tự ta nói một câu?

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi một câu.

Mạc Kỳ nghe được Mạc Vô Kỵ câu hỏi, nhất thời ngẩn ngơ, một hồi lâu mới lên tiếng:

- Còn có ai giả mạo người Mạc gia sao? La An thành dù cho không phải là người Mạc gia, chỉ cần họ Mạc đều đổi họ. Không muốn nói họ Mạc, chính là họ Mục, Mộ (các loại) âm đồng mọi người đều đổi họ.

- Cử gia người bá đạo như vậy?

Mạc Vô Kỵ nói xong câu đó sau đó, thần niệm đã quét vài cường giả đi tới cửa vào. Càng xa xa địa phương, là thành quần kết đội quân sĩ.

- Bành!

Đại môn bị đá văng ra, ánh mặt trời chiếu tiến đến, để cho gian nhà vốn có chút tối trở nên sáng lên.

Mạc Kỳ sắc mặt cực kỳ tái nhợt, vừa nhìn liền biết trường kỳ sinh hoạt tại dưới đất.

- Ngươi nói đúng, người Cử gia ta chính là bá đạo như vậy.

Một cái cực kỳ thanh âm phách lối nói.

Nói chuyện là một người nam tử trẻ tuổi mặc cẩm bào, Mạc Vô Kỵ vừa nhìn này nam tử trẻ tuổi, liền biết hắn là tu sĩ. Nhìn xem quanh người hắn linh vận vờn quanh, nói không chừng đều là Thác Mạch trung kỳ trở lên. Tại đây phía sau cẩm bào nam tử mấy người, cũng đều là linh vận vờn quanh.

- Người này là Cử Hàn, nhi tử của Cử Khôi lão thất phu kia.

Mạc Kỳ tại bên người Mạc Vô Kỵ nghiến răng mắng.

Mạc Vô Kỵ lắc đầu, Mạc Kỳ dũng khí rất cao, nhưng nếu muốn giết Cử Khôi hẳn là khả năng không lớn. Cử Hàn đều là Thác Mạch trung kỳ tu sĩ, có thể thấy được này thực lực của Cử Khôi chắc chắn sẽ không quá yếu. Mà Mạc Kỳ quanh thân linh vận không hiện, hiển nhiên chỉ là một phàm căn mà thôi. Một phàm nhân đi giết Cử Khôi bản thân có Linh Căn lại trở thành tu sĩ, đoán chừng là lấy trứng chọi đá.

- Ta vẫn cho là người Mạc gia bị Cử gia giết xong, không nghĩ tới còn có mấy con cá lọt lưới. Ngươi tên là gì? Nói ra cho ngươi làm quỷ minh bạch.

Cử Hàn nhìn mà Mạc Vô Kỵ giọng nói ngạo nghễ hỏi.

Mạc Vô Kỵ lạnh lùng nói:

- Ta gọi Mạc Vô Kỵ, dựa theo đạo lý mà nói, ngươi hẳn nghe nói qua ta mới đúng. Nói như vậy, Mạc gia đích thật là bị Cử gia giết sạch?

Cử Hàn cười lạnh một tiếng:

- Ngươi nói đúng, Mạc gia đều là ta Cử gia giết, bất quá còn không có giết sạch, không phải là còn có các ngươi này mấy cái con lọt lưới sao? Về phần ngươi, ha ha, ngươi Mạc gia còn không có người phối hữu để cho ta nghe nói...

Lời của Cử Hàn bỗng nhiên dừng, hắn chợt nhớ tới một việc. Mấy tháng trước, cha hắn nói với hắn, Mạc gia quận chúa nhất mạch chạy ra một người tên là Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ này còn là Mạc Thiên Thành tôn tử. Không chỉ như thế, Mạc Vô Kỵ này còn ăn vận hên, gia nhập Vấn Thiên Học Cung, trở thành một người ngoại môn đệ tử.

Lẽ nào trước mắt Mạc Vô Kỵ này, là Vấn Thiên Học Cung tới cái kia Mạc Vô Kỵ? Điều này sao có thể? Vấn Thiên Học Cung đến cái chỗ này, coi như là ngồi phi hành xe thú cũng (phải) thời gian mấy tháng.

- Xem ra ngươi đoán được, ta chính là Vấn Thiên Học Cung Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ mang theo châm chọc nói.

Cử Hàn biết Vấn Thiên Học Cung, Mạc Kỳ đám người căn bản cũng không biết cái gì là Vấn Thiên Học Cung. Bọn họ hoàn toàn không hiểu vì sao Mạc Vô Kỵ cùng Cử Hàn nói hồi lâu, vẫn không có động thủ.

Mạc Vô Kỵ là Tiểu quận vương, Tiểu quận vương không động thủ, bọn họ tự nhiên (phải) theo Tiểu quận vương làm chủ.

- Ta Cử gia Thất Kiếm tộc thúc là Vấn Thiên Học Cung nội môn đệ tử, ngươi bất quá là một cái ngoại môn đệ tử, ngươi nếu là dám đụng đến ta...

Cử Hàn rốt cục xác định, Mạc Vô Kỵ thật là cái kia Vấn Thiên Học Cung ngoại môn đệ tử. Dù cho Mạc Vô Kỵ là Vấn Thiên Học Cung ngoại môn đệ tử, Cử Hàn cũng không dám tiếp tục cường ngạnh đi xuống. Vấn Thiên Học Cung một cái ngoại môn đệ tử, hiện tại muốn giết hắn rất dễ.

Đang khi nói chuyện, Cử Hàn đã giơ tay lên ném ra một đạo phi kiếm, phi kiếm hóa thành một đạo hồng quang biến mất trên không trung xa xa.

Mạc Vô Kỵ thật giống như không có thấy này đạo truyền tin phi kiếm, cũng không ra tay ngăn cản, chỉ là khẽ mỉm cười:

- Ta không dám động ngươi...

Cử Hàn hơi chút thở phào nhẹ nhõm, còn không có chờ hắn hồi thần lại, một thanh trường kiếm mang theo một đạo màu xanh kiếm quang trực tiếp tại hắn hai chân xẹt qua.

- PHỐC PHỐC!

Hai đạo huyết vụ phun ra, Cử Hàn trực tiếp quỳ rạp xuống đất. Chỉ là hai đầu gối của hắn đều bị dễ dàng tước mất, chỉ có ồ ồ vết máu chảy ra.

- Ngươi...

Cử Hàn mất đi hai chân sắc mặt tái nhợt quỳ ngồi dưới đất, chỉ vào Mạc Vô Kỵ chỉ có thể nói ra một cái chữ ngươi.

Hắn Thác Mạch tầng bốn tu vi, rõ ràng nhìn thấy Mạc Vô Kỵ kiếm quang lại đây, hết lần này tới lần khác chính là đỡ không được.

Mạc Vô Kỵ tiến lên một bước, một cước giẫm ở trên đỉnh đầu Cử Hàn:

- Ta không dám động ngươi, thế nhưng ta dám giết ngươi.

- Đừng có giết ta...

Cử Hàn cảm giác được một loại sợ hãi tử vong, hắn là thật sợ. Hắn còn có tiền trình thật tốt, nếu là lúc đó bị giết, hắn là cỡ nào không cam lòng? Nếu là hắn có thể biết, hắn Cử gia lại cũng không còn cái gì tiền trình thật tốt, có lẽ hắn sẽ chết hài lòng 1 chút.

- Ta không giết ngươi, ta giết tử hình ngươi....

Mạc Vô Kỵ dưới chân dùng sức, một trận bộ xương vỡ vụn âm hưởng truyền ra, Cử Hàn đầu cứng rắn bị Mạc Vô Kỵ một cước đạp vào lồng ngực của hắn.

Tại đây một mảnh địa phương sinh tồn thời gian dài như vậy, Mạc Vô Kỵ thần kinh sớm bị máu tươi nhuộm cứng rắn không gì sánh được.

Vài tên tu sĩ đi theo bên người Cử Hàn thấy thế đều hoảng sợ lui về phía sau, thực lực của Mạc Vô Kỵ sớm đã vượt ra khỏi phạm vi bọn họ có thể đối phó. Coi như là bọn họ toàn bộ xuất thủ, cũng chỉ là chịu chết, không hơn.

Chỉ là bọn hắn vừa mới lui về phía sau nửa bước, một đạo kiếm quang quét tới, bốn người đầu rơi trên mặt đất, lăn ra khỏi rất xa.

Mạc Kỳ đám người ngơ ngác nhìn Mạc Vô Kỵ, thẳng đến lúc này, bọn họ mới tỉnh ngộ lại, Mạc Vô Kỵ vốn trực tiếp ở cửa thành liền báo ra là người Mạc gia, không phải là bởi vì ngu xuẩn cùng không biết. Mà là bởi vì, Mạc Vô Kỵ vốn chính là trở về báo thù.

Mạc gia hậu nhân trở về báo thù, Mạc Kỳ tỉnh ngộ lại kích động cả người run rẩy. Mạc gia thù, rốt cục không cần hắn cái này chi thứ đệ tử ra tay. Thiếu quận chủ tự mình đã trở về, hơn nữa dễ dàng liền giết mấy người.

- Cùng ta đi ra nào.

Mạc Vô Kỵ đối với mấy người Mạc Kỳ sau lưng ngoắc tay nói.

Mạc Kỳ mấy người theo bản năng theo Mạc Vô Kỵ đi ra gian nhà, thời gian dài sinh hoạt tại dưới đất, phía ngoài phòng dương quang để cho hắn cực độ không thoải mái.

Mạc Vô Kỵ vừa rồi dùng thủ đoạn lôi đình, dễ dàng giết Cử Hàn cường giả loại này, để cho phía ngoài binh sĩ có chút trợn mắt hốc mồm, trong lúc nhất thời dĩ nhiên quên mất vây giết Mạc Vô Kỵ. Hoặc là nói, đã biết Mạc Vô Kỵ loại này tiên sư không phải là bọn hắn có thể vây giết.

Mạc Vô Kỵ phi thân rơi vào bên trên đại môn môn tường bị Cử Hàn đạp hỏng, ánh mắt quét về phía đông đảo binh sĩ cao giọng nói:

- Ta là Mạc Vô Kỵ, Bắc Tần Quận Vương Mạc Thiên Thành hậu nhân. Lần này ta trở về chính là muốn thu hồi Bắc Tần Quận Quốc, vì Mạc gia tới báo thù. Các vị binh sĩ, các ngươi vốn chính là ta Bắc Tần dũng sĩ, tương lai cũng là Bắc Tần dũng sĩ của ta, hà tất vì đám ngoại lai họ cử sài lang này bán mạng?

Vốn là binh sĩ không muốn tiến lên, tại Mạc Vô Kỵ một phen nói sau đó, càng là không muốn tiến lên. Mạc gia tại Bắc Tần quận cai trị vô số năm, ảnh hưởng vẫn luôn còn.

- Ha ha... Mạc gia dư nghiệt, cũng muốn phá vỡ ta cử thị Bắc Tần.

Một trận tiếng vó ngựa truyền đến, đi ở phía trước chính là một con ngựa cao to màu lửa đỏ.

- Thiếu quận chủ, người này chính là Cử Khôi.

Mạc Kỳ Phản ứng kịp kích động tại Mạc Vô Kỵ bên người cẩn thận nói. Hắn không phải do không kích động, vừa rồi hắn tận mắt thấy Mạc Vô Kỵ dễ dàng chém giết Cử Hàn mấy người, thông qua lời của Cử Hàn, hắn càng là đã biết thiếu quận chủ bây giờ là một người tiên sư, hơn nữa còn là một người tiên sư thực lực rất mạnh.

Cử Khôi thanh âm hơi ngừng, lập tức sắc mặt trở nên xanh xám:

- A đù! Súc sinh, ngươi dám giết con ta...

Nói xong câu đó, Cử Khôi liền cũng nói không được nữa. Hắn tức giận cả người đều đang run rẩy, hắn Cử Khôi đến bây giờ cũng chỉ có hai đứa con trai, một người trong đó vẫn còn có chút năng lực kém. Chỉ có Cử Hàn này, chẳng những có Linh Căn, làm việc còn quyết đoán ngoan tuyệt, đúng là hắn Cử gia hi vọng.

Không nghĩ tới ở chỗ này, hắn nhìn thấy Cử gia hy vọng thi thể không đầu. Không đúng, không phải là không đầu, là đầu bị đạp vào lồng ngực.

- Đem hắn băm thành thịt vụn cho ta...

Cử Khôi gần như là cắn hàm răng lại đem những lời này nói ra. Cùng sau lưng hắn hộ vệ quân đội, lập tức dựng lên trường thương, chậm rãi vây hướng về phía Mạc Vô Kỵ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như chu dai bi 5 bien, suc manh cua nhat niem tam Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.