Bất hủ phàm nhân

Chương 213: Cuồng bạo thiên hải


Thiên Hải, là hải vực lớn nhất ngũ đại đế quốc. Ngũ đại đế quốc hoặc là nói Thất Lạc Đại Lục còn lại hải vực, như Lạc hải (các loại), trên cơ bản đều là Thiên Hải chi nhánh.

Kinh Lãnh Bội giao hải đồ cho Mạc Vô Kỵ, chính là một chỗ trong Thiên Hải.

Lúc này Mạc Vô Kỵ đã đứng ở cạnh biển Thiên Hải, vốn là nghĩ Kinh Lãnh Bội không có hải đồ, hắn cũng sẽ đi Thiên Hải tìm một phen Thập Nhất Nương cùng Mạc Hương Đồng. Hiện tại Kinh Lãnh Bội cho hải đồ, hắn tự nhiên càng là (phải) tới xem một chút. Chỉ là Kinh Lãnh Bội hải đồ cũng không phải phi thường hoàn thiện, rất nhiều địa phương nàng nhớ cũng không phải rất rõ ràng.

Thiên Hải cạnh biển cùng Lạc hải bất đồng, Lạc hải là biển có ít nước ngọt. Thiên Hải Mạc Vô Kỵ không có đi vào, hiện tại Mạc Vô Kỵ đứng ở cạnh biển, cái loại này mang theo mặn mùi tanh khí tức liền nói cho Mạc Vô Kỵ, Thiên Hải cũng không phải là biển nước ngọt.

Từng đạo sóng biển nhào tới đánh vào cạnh biển đá ngầm, khơi dậy sóng hơn một trượng cao. Mà giờ khắc này cũng không có bao nhiêu gió, có thể thấy được một khi có gió thời điểm, nơi này sóng sẽ cuồng hơn mạnh mẽ.

Mạc Vô Kỵ trong lòng tràn đầy lo lắng, tiến vào nơi này hải vực, coi như là thực lực của hắn, chỉ sợ cũng là nguy hiểm. Thập Nhất Nương cùng Mạc Hương Đồng tiến vào, cơ hội còn sống đoán chừng là cực kỳ mong manh.

Cùng cái khác hải vực xung quanh bất đồng còn có một chút đơn sơ phường thị, nơi này phương viên mấy ngàn dặm đều là không có bóng người vết tích. Này một mảnh địa phương linh khí thiếu thốn, chẳng những không thích hợp sinh tồn, ngay cả linh thảo khá một chút đều khó mà thấy.

Mạc Vô Kỵ ngẩng đầu nhìn trên mặt biển u tối bầu trời, hắn cảm giác mình chuẩn bị công tác làm được cũng không tốt, chí ít hắn (phải) chuẩn bị một con thuyền. Hắn không có thể khống chế xe bay rời bến, hắn là ngồi thuyền rời bến.

Xe bay không có khả năng phi hành hoài trên không trung, một khi xuất hiện thiên khí trời ác liệt, hắn sẽ cả chỗ đặt chân cũng không có. Cái này cũng chưa tính đụng với một phần phi hành yêu thú.

Dưới so sánh, hải thuyền so với xe bay (phải) an toàn hơn rất nhiều.

Bất quá muốn bây giờ đi về tìm kiếm một con thuyền hải thuyền, vậy quá trì hoãn thời gian. Thập Nhất Nương cùng Mạc Hương Đồng là mấy tháng trước rời bến, hắn dù là hiện tại qua đi tìm, cũng đã chậm một phần. Trở về tìm kiếm hải thuyền, còn không biết (phải) chậm trễ bao nhiêu thời gian nữa.

Mạc Vô Kỵ quyết định trước rời bến rồi lại nói, dùng Thập Nhất Nương cùng Mạc Hương Đồng tốc độ, hai người điều khiển thuyền đi ra ngoài, thuyền cũng sẽ không rất nhanh. Giả như hai người còn sống, lộ trình rời bến cũng sẽ không quá xa.

Một khi quyết định, Mạc Vô Kỵ liền không trì hoãn, khống chế xe bay trực tiếp vọt vào vô biên vô tận Thiên Hải hải vực. Hắn chuẩn bị một khi gặp phải nguy hiểm, lập tức trở về.

Trên biển gió cũng không lớn, Mạc Vô Kỵ xe bay cũng không có bao nhiêu ảnh hưởng. Sau nửa canh giờ, Mạc Vô Kỵ đã tiến vào trong chỗ sâu biển rộng.

Kinh Lãnh Bội vẽ hải đồ tương đối đơn sơ, hải đồ chủ yếu dựa vào thuỷ văn, đảo đá ngầm, tinh thần (các loại) chỉ thị phương vị. Mạc Vô Kỵ rời bến phương vị đúng là vị trí hắn vào, tại trên biển phi hành nửa ngày sau đó, Mạc Vô Kỵ đối với vị trí phương vị của mình đã là có chút mơ hồ.

Lúc này bình tĩnh ngoài khơi cũng dần dần cuồng bạo, cuồng phong bắt đầu tàn phá bừa bãi. Mạc Vô Kỵ phải hạ thấp bản thân xe bay pháp bảo, nếu không, hắn xe bay sẽ trực tiếp bị loại này cuồng phong cuốn không trung đảo quanh. Có lẽ hắn có thể mạnh mẽ khống chế xe bay đi tới, nói như vậy, vừa đối với xe bay thương tổn rất lớn, đối với hắn cũng nguyên lực tiêu hao rất lớn.

Mạc Vô Kỵ tại ngoài khơi tầng trời thấp phi hành nửa ngày sau đó, trên biển cuồng phong chẳng những không có yếu bớt, trái lại nổi lên mưa xối xả. Theo tiếng sấm nổ ra, Mạc Vô Kỵ quyết định lập tức trở về. Loại này khí trời ác liệt không muốn nói tìm người, nhận rõ phương vị đều gian nan.

Rất nhanh Mạc Vô Kỵ liền phát hiện, hắn đã lạc đường, chỗ hắn ở lúc này lệch hướng hải đồ chỉ định đường đi nhiều lắm.

Trên biển sóng gió càng lúc càng lớn, Mạc Vô Kỵ bắt đầu tìm kiếm trong giới chỉ có hay không đồ đạc có thể tại trên biển đặt chân. Tìm nửa ngày sau đó, hắn trong giới chỉ ngoại trừ linh thạch các loại tài nguyên tu luyện ra, cũng chỉ có một bếp lò còn chưa dùng qua.

Xe bay bị cuồng phong cuốn tại trên mặt biển đảo quanh, Mạc Vô Kỵ rất là lo lắng cho mình xe bay pháp bảo. Hắn xe bay là linh khí không sai, nhưng không có gì phòng ngự năng lực. Tầng trời thấp phi hành xe bay, thỉnh thoảng cùng mấy trượng cao sóng biển đụng vào nhau.

Một đoạn sắp tới ba bốn thước chiều dài đồ đạc bị sóng kích khởi, từ trước xe bay xẹt đi qua.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng thu hồi xe bay, trực tiếp rơi vào một đoạn cùng loại tấm ván gỗ đồ đạc. Người khác vô cực cảnh tu vi, bình thường vậy sóng gió căn bản cũng không sẽ để ý, hắn là lo lắng xe bay sẽ bị hư hao.

Một đoạn nổi trên mặt biển đồ đạc không phải là tấm ván gỗ, mà là một loại cực kỳ nhẹ nhàng cứng rắn tài liệu luyện chế, màu sắc mang theo màu tím nhạt. Mạc Vô Kỵ đứng ở nơi này, ngoại trừ trên người toàn bộ bị nước biển sũng nước ra, trái lại càng là dễ dàng một phần.

Bởi vì cái này một cái hải vực không có gì yêu thú, Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không cần lo lắng yêu thú đột ngột tập kích.

Sóng biển càng lúc càng lớn, lại đối với Mạc Vô Kỵ dưới chân đồ đạc không có nửa điểm thương tổn. Mạc Vô Kỵ thần niệm rơi vào tài liệu này, hắn muốn nhìn rõ sở đây rốt cuộc là dùng tài liệu gì luyện chế.

Hắn không có nhìn ra đây là cái gì tài liệu luyện chế, lại thấy khối này cùng loại tấm ván gỗ trong tài liệu mặt có khắc Vấn Thiên Học Cung Đan Tháp đánh dấu.

Điều này làm cho Mạc Vô Kỵ rất là nghi hoặc, Đan Tháp đánh dấu làm sao lại xuất hiện ở nơi này? Lập tức hắn liền hiểu được, dưới chân hắn khối này cùng loại tấm ván gỗ tài liệu, rất có thể chính là Linh Lung bà bà phi thuyền. Hắn tại Nhiêu Châu thời điểm, nhìn thấy qua Linh Lung bà bà phi thuyền tầng trời thấp từ đỉnh đầu bay qua, chính là loại này màu tím nhạt.

Linh Lung bà bà phi thuyền đều như vậy, xem ra Linh Lung bà bà dữ nhiều lành ít. Nếu không phải Tư Đồ Thiên này không có lại đem tin tức truyền tới Vấn Thiên Học Cung, chính là Vấn Thiên Học Cung không có tìm được Linh Lung bà bà phương vị.

- Ầm!

Lại là một đạo to lớn sóng gió đánh tới, Mạc Vô Kỵ đạp dưới chân phi thuyền tài liệu, trực tiếp vọt tới chóp đỉnh con sóng, sau đó hắn nhìn thấy ở địa phương xa có một con hải thuyền tại giữa màn mưa sóng biển lung lay lắc lắc.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng khống chế dưới chân phi thuyền mảnh vụn, tăng nhanh tốc độ vọt tới. Hơn mười phút sau đó, thuyền kia đã xuất hiện ở cách đó không xa. Trên boong thuyền vài người chèo thuyền đang đang giùng giằng khống chế thuyền.

Tiện tay lại đem dưới chân phi thuyền mảnh vụn thu nhập vào nhẫn, Mạc Vô Kỵ trực tiếp tại trong nước biển cầu cứu.

Vài người chèo thuyền hiển nhiên nghe được Mạc Vô Kỵ cầu cứu, nhưng bọn hắn chỉ là quét Mạc Vô Kỵ liếc mắt, căn bản cũng không có người biểu thị muốn cứu giúp ý tứ.

Mạc Vô Kỵ tuy rằng bất đắc dĩ, cũng chỉ tốt chính bản thân mò lấy vùng ven hải thuyền, trực tiếp leo lên boong.

- A đù! Ngươi...

Một người chèo thuyền đang khống chế cột buồm, như thấy quỷ bình thường giống nhau ngừng trong tay dây thừng, nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ. Hắn mới vừa mới rõ ràng nhìn thấy Mạc Vô Kỵ tại trong biển sóng gió giãy dụa, thế nào đảo mắt liền lên thuyền?

Hắn thấy, Mạc Vô Kỵ nhất định là bởi vì thuyền bị sóng biển phá hủy, lúc này mới rơi vào trong biển. Đối với hắn như vậy một cái khống chế cột buồm người chèo thuyền mà nói, người như thế hắn thấy nhiều lắm. Vừa rồi hắn còn đang ở cùng đồng bạn đánh cuộc, Mạc Vô Kỵ có thể chống đỡ qua mấy cái sóng, mới có thể triệt để biến mất. Về phần đi cứu Mạc Vô Kỵ, là căn bản cũng không có nghĩ tới. Dù cho chỉ cần hắn lại đem bên người dây thừng ném xuống liền có thể, hắn cũng lười đi cứu.

Mạc Vô Kỵ không để ý tới đáp lại này người chèo thuyền, trực tiếp vặn nước trên y phục.

- Ô!

Lại là một đạo cuồng phong treo qua, người này người chèo thuyền chộp vào cột buồm thượng tay vừa trợt, bị cuồng phong kéo tới bên mép thuyền.

- Cứu ta...

Cuồng bạo mưa gió lại một lần nữa vọt tới, trực tiếp lại đem này người chèo thuyền từ mép thuyền bên cuốn đi, đưa vào trong biển. Chỉ một cái con sóng, người này người chèo thuyền liền biến mất.

Trên boong thuyền mấy tên khác người chèo thuyền nhìn Mạc Vô Kỵ trực tiếp đi vào buồng nhỏ trên tàu, đều không nói gì. Vừa rồi Mạc Vô Kỵ nếu mà xuất thủ, hẳn là có thể cứu người chèo thuyền kia bị cuốn vào biển rộng, thế nhưng Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không có đưa tay.

Mạc Vô Kỵ thần niệm sớm quét trong khoang thuyền còn có chín người, chín người này toàn bộ là tu sĩ, ngược lại buồng nhỏ trên tàu vài tên người chèo thuyền là tầm thường người phàm. Lúc này chín người này chia làm năm nhóm, tại chỗ góc là một người lão giả và một cô thiếu nữ, thoạt nhìn thật giống như hai ông cháu.

Buồng nhỏ trên tàu vị trí chỗ tốt nhất, là ba người, hai nam một nữ đang uống rượu.

Tới gần buồng nhỏ trên tàu bên trái, là một người đại hán mặt đen, đại hán này trong tay ôm một thanh hậu bối đại đao, dường như đang nhắm mắt dưỡng thần. Tới gần buồng nhỏ trên tàu bên phải là một nam một nữ, dường như có chút giống một đôi phu thê, hai người đang gắt gao rúc vào với nhau.

Ngoài ra, còn có một tên gia hỏa ăn mặc như hòa thượng ngồi trung đoạn.

- Ngươi là người phương nào?

Mạc Vô Kỵ đi vào buồng nhỏ trên tàu sau đó, một người vóc người trung đẳng mặt chữ điền nam tử đứng lên, lớn tiếng hỏi. Trung niên nam tử này chính là một người trong ba gã uống rượu.

Tuy rằng trung niên nam tử này đang hỏi nói, còn lại tám người, ngoại trừ cô gái kia có chút nao núng không dám ngẩng đầu bên ngoài, đều nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ.

- Ô ô, răng rắc...

Phía ngoài cuồng phong lần thứ hai treo lại đây, Mạc Vô Kỵ thần niệm quét trên boong thuyền vài tên người chèo thuyền toàn bộ đều bị mưa rền gió dữ cuốn đi, ngay cả cột buồm cũng liên tiếp gãy mất.

Mạc Vô Kỵ thầm lắc đầu, nếu là trước mấy cái này người chèo thuyền đối với hắn đưa tay, hắn chắc chắn sẽ không ngồi nhìn. Có thể thấy được cứu người chính là cứu mình.

- Đại ca của ta vừa rồi hỏi ngươi là người phương nào, ngươi không có nghe sao?

Thấy Mạc Vô Kỵ không trả lời, ba gã uống rượu nam nữ, một tên thanh niên nam tử khác cũng đứng lên.

Mạc Vô Kỵ bình tĩnh nói:

- Thuyền của ta bị gió lốc đánh nát, rơi vào trong biển, đang không đường có thể đi, chiếc thuyền này đã cứu ta.

Nghe được Mạc Vô Kỵ nói thuyền bị gió lốc đánh nát, người còn lại cũng đều không để ý đến. Chính là trước hết hỏi Mạc Vô Kỵ người kia trung niên nam tử cũng ngồi xuống, tiếp tục uống rượu. Mạc Vô Kỵ có thể ở cuồng bạo trong biển bò lên trên này thuyền, cũng không phải hạng người đơn giản.

Mạc Vô Kỵ khẳng định phía ngoài vài tên người chèo thuyền bị gió bão cuốn đi sự tình, người bên trong này đều biết, bất quá không ai đi quản mà thôi. Nói vậy những người này giống như hắn, đều là đang đợi gió bão ngừng lại.

Mạc Vô Kỵ tìm một khối địa phương trống không ngồi xuống, nhưng vào lúc này, hắn nghe được vậy đôi nam nữ như phu thê vậy truyền đến cúi đầu tiếng đối thoại.

- Tuyên ca, không cứu bọn họ một cái sao? Những người đó đều là người phàm, căn bản là đỡ không được trên boong thuyền gió bão.

Nói chuyện là cô gái kia.

Nam tử thở dài nói:

- Đã không cần, bọn hắn bây giờ đều bị gió quấn vào biển rộng.

- A...

Nữ tử nhẹ nhàng kinh hô một tiếng, lập tức nhanh chóng bưng kín miệng mình.

- Nghiên Nghiên, có thể tới đây, đều không phải là người đơn giản, chúng ta không cần nhiều chuyện liền tốt rồi.

Giọng nam lần thứ hai truyền đến.

Nữ tử gật đầu, không có có dũng khí nói nữa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như kinh duoc su, y nghia chu dai bi rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của bạn.