Bất hủ phàm nhân

Chương 220: Mạc Vô Kỵ mượn đao


Lực hiệu triệu của Đại sư huynh sau đó vô cùng nhuần nhuyễn hiện ra, dù cho thạch điện bởi vì phía ngoài oanh kích gần sụp xuống, tốc độ phản ứng nơi này tu sĩ cũng đều là cực kỳ cấp tốc. Gần như là tại Mạc Vô Kỵ nói vừa mới xong, tất cả mọi người tế xuất bản thân pháp bảo đánh vào trên cửa đá.

Nếu là thạch điện không có biến hóa, cửa đá dù là bị mọi người liên thủ oanh kích, cũng sẽ không có bất cứ vấn đề gì. Hiện tại thạch điện rung động, cửa đá cũng đang rung động, tại một đám tu sĩ toàn lực oanh kích, chỉ một cái, liền trực tiếp vỡ ra.

Tất cả mọi người là điên cuồng lao ra cửa đá, lúc này thềm đá vẫn chưa có hoàn toàn bị hủy diệt. Người từ trong thạch điện lao tới, từng cái một xông lên thềm đá, sau đó từ dưới bùn đất suy sụp phóng lên cao.

Hai gã tu sĩ đang đánh đấu, bị một hai mươi đạo thân ảnh phóng lên cao kinh sợ, trong phút chốc đình chỉ tranh đấu.

Mạc Vô Kỵ liếc mắt một cái liền nhìn thấy Linh Lung bà bà, lúc này nàng càng là uể oải không chịu nổi, vết máu trên người sớm đã khô cạn, đang tựa vào một nhanh trên tảng đá không ngừng thở dốc.

Mà một gã Hắc y nhân khác cũng là vết thương chi chít, đồng dạng là thở dốc không dứt, nhìn dáng vẻ của hắn so với Linh Lung bà bà tốt hơn rất nhiều.

Linh Lung bà bà thấy Mạc Vô Kỵ trong nháy mắt đó, trong lòng liền thở dài. Khi biết phụ cận đây có người của Vấn Thiên Học Cung, nàng còn mừng rỡ một phen. Bởi vì tiếp tục trốn đi xuống, nàng cũng không cách nào từ trong tay đối phương chạy thoát. Huống chi, thiên hải mênh mông, căn bản cũng không có phương hướng. Nàng ở chỗ này dừng lại cùng đối phương đánh nhau chết sống, là có nguy hiểm tính mạng. Một khi hai người lần thứ hai đánh nhau, nàng liền cũng không có cơ hội chạy trốn nữa.

Còn trông cậy vào nơi này có người Vấn Thiên Học Cung hỗ trợ, không có nghĩ tới người chỗ này là Vấn Thiên Học Cung Mạc Vô Kỵ, nếu như là Vấn Thiên Học Cung trưởng lão hoặc là tu sĩ Địa Giới trở lên, có lẽ còn có cơ hội cứu nàng một cái. Nhưng Mạc Vô Kỵ xuất hiện ở nơi này, vậy là không có hy vọng.

Hắc y nhân rất nhanh thì thấy những thứ tu sĩ này lao tới thực lực đều cực kỳ thấp, căn bản cũng không có người có thể cùng hắn đối kháng.

Duy nhất đối với hắn có uy hiếp là nữ nhân kia bị hắn truy sát mấy ngày, chỉ có lại đem người nữ nhân này trước giết chết rồi lại nói.

Không chờ hắn tiếp tục đánh về phía Linh Lung bà bà, Mạc Vô Kỵ liền lớn tiếng kêu lên:

- Mọi người không cần phải đi gấp, thi tu này chiếm được tiên phủ, nhất định phải lại đem chúng ta diệt khẩu, chúng ta trước tiên ở hắn lúc đi ra, tiến hành đánh lén. Vạn nhất đánh lén không được, mọi người đợi lát nữa trốn lúc đi nghìn vạn nhớ kỹ từ bốn phương tám hướng chạy tứ tán, đừng từ một cái phương hướng đi. Chỉ cần có một người chạy thoát, thi tu này liền không cách nào giết chúng ta diệt khẩu.

Tiên phủ?

Hai chữ này chẳng những để cho Linh Lung bà bà ngây dại, hắc y nhân kia cũng ngây dại. Tiên phủ là vật gì, đó là đỉnh cấp bảo bối trong truyền thuyết Tiên Giới để lại. Thông thường tu sĩ, pháp bảo tới cực phẩm linh khí sau đó đã coi như là đẳng cấp tốt nhất, thế nhưng cực phẩm linh khí tại trước mặt tiên phủ, đó chính là một cái đống cặn bã.

Có thể nói, dù cho tên gia hỏa lại rác rưởi, chỉ cần có thể đạt được tiên phủ, cũng có cơ hội hóa vũ phi thăng, trở thành thần bí tiên nhân.

- Ầm!

Lại là một tiếng kịch liệt nổ vang truyền ra, một cả người thi thể toả mùi hôi thối vọt ra.

Thật là thi tu? Hắc y nhân nhất thời kích động. Chính như Mạc Vô Kỵ nói giống y hệt nhau, thi tu đi ra nhất định là muốn diệt khẩu.

- Mọi người động thủ.

Mạc Vô Kỵ tế xuất Thiên Cơ côn, ngưng tụ khí thế của mình, lần này hắn cũng không nói gì tiên phủ. Tiên phủ loại vật này, nói một lần liền tốt rồi. Nếu mà tiếp tục đem tiên phủ hai chữ này không tha, nói không chừng đối phương sẽ hoài nghi. Chủ yếu nhất là, Mạc Vô Kỵ không muốn để cho thi tu này biết hai chữ tiên phủ.

Quả nhiên không đợi đám người Mạc Vô Kỵ động thủ, Hắc y nhân đã đánh về phía thi tu. So với tiên phủ, Linh Lung bà bà căn bản cũng không tính cái gì. Mấy đạo quang mang cuốn đi, thi tu lập tức đã bị Hắc y nhân ngăn cản.

Không ai nghe theo lời của Mạc Vô Kỵ nhằm phía thi tu, có vài người thoáng hiểu một phần, Mạc Vô Kỵ nói như vậy, là muốn để cho hắc y nhân kia vì bọn họ ngăn trở thi tu.

Mấy người thậm chí xoay người rời đi, rất nhanh thì đi xa. Đại bộ phận người cũng không có đi, bọn họ biết không có hải thuyền, bọn họ căn bản là đi không xong.

Mạc Vô Kỵ đi tới trước mặt Linh Lung bà bà liền ôm quyền nói:

- Vị tiền bối này, thực lực của ngươi xa xa cao hơn chúng ta, áo đen tiền bối đi đối phó thi tu, còn xin tiền bối cùng áo đen tiền bối liên thủ. Vạn nhất cái này thi tu rời khỏi, đó cũng không hay.

Dù cho hắc y nhân kia cùng Linh Lung bà bà đánh nhau chết sống chỉ còn lại có một thành thực lực, Mạc Vô Kỵ cũng biết tuyệt đối không phải là mình có thể trêu chọc.

Linh Lung bà bà gần như là tại trong nháy mắt Mạc Vô Kỵ gọi nàng tiến lên xuất thủ giúp một tay, liền hiểu Mạc Vô Kỵ ý tứ. Nàng biệt hiệu Linh Lung (lả lướt), cũng là bởi vì tâm tư trong sáng, giỏi về quan sát lòng người.

Đối với Mạc Vô Kỵ dùng kế để cho Hắc y nhân cuốn lấy thi tu, Linh Lung bà bà rất là tán thưởng.

Hiện tại Mạc Vô Kỵ mời nàng xuất thủ, không muốn nói nàng không có bao nhiêu năng lực xuất thủ, coi như là có thể xuất thủ, nàng cũng sẽ không ra:

- Ta trúng độc, tuy rằng ta dùng đan dược khống chế, nhưng trong chốc lát cũng không cách nào khôi phục lại. Này thi tu thực sự thu có được tiên phủ sao?

Mạc Vô Kỵ quay đầu lại nói với Phủ Thiên:

- Phủ huynh, ngươi lại đem này tiên phủ tranh vẽ lấy ra.

Phủ Thiên không chút do dự lại đem hải đồ đưa cho Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ lại đem hải đồ trải mở ra đạo:

- Tiền bối ngươi xem, chúng ta liền là dựa theo cái này tranh vẽ tới. Không nghĩ tới trong nháy mắt chúng ta nhìn thấy tiên phủ, bị thi tu phát hiện, thi tu tranh đoạt tiên phủ không nói, còn (muốn) lại đem chúng ta diệt khẩu.

Hắc y nhân mặc dù đang cùng thi tu đại chiến, thế nhưng thần niệm của hắn vẫn quan tâm đến Linh Lung bà bà bên này. Sở dĩ không tạm thời buông ra thi tu, còn thật là sợ thi tu này chạy trốn.

Hiện tại Mạc Vô Kỵ trải mở ra Phủ Thiên trong tay tiên phủ hải đồ, thần niệm của hắn nhìn rõ mồn một, lập tức lại không còn hoài nghi, bởi vì cái đồ đạc này không thể nào là bên trong lúc vội vàng có thể chế ra. Nhất định là nơi này thật sự có tiên phủ, đang cùng Mạc Vô Kỵ nói bình thường giống nhau, bọn họ phát hiện tiên phủ, sau cùng bị cường đại thi tu phát hiện, sau đó cướp đoạt. Về phần những người này vì sao không có trước tiên bị thi tu giết chết, tự nhiên là thi tu muốn thu phục tiên phủ a. Tại trước mặt tiên phủ, cái khác nhằm nhò gì.

Tiên phủ loại này linh tính bảo vật, một khi bị phát hiện, liền phải sớm đi thu phục, nếu không, sẽ trực tiếp mất đi. Về phần Vô Kỵ một bầy kiến hôi này, thu phục tiên phủ sau đó lại giết không muộn.

Xác định tiên phủ tồn tại sau đó, Hắc y nhân đối với thi tu công kích càng là điên cuồng. Thi tu cũng như muốn điên cuồng, hắn vốn là muốn bắt mấy cái con kiến hôi tế tu luyện đại trận của mình mà thôi, không nghĩ tới đi ra gặp phải một cường giả như vậy. Nếu không phải người cường giả này tiêu hao quá lớn, hắn sớm đã bị giết chết. Đáng tiếc là, hắn cũng không có nghe được trước lời của Mạc Vô Kỵ, nếu không, hắn khẳng định sớm nói mình không có tiên phủ.

Mạc Vô Kỵ thấy Hắc y nhân tăng cường công kích mình, nhanh chóng thấp giọng hỏi:

- Tiền bối, ngươi tới cùng trúng độc gì?

Linh Lung bà bà biết Mạc Vô Kỵ muốn cứu nàng, thở dài nói:

- Ta trúng độc coi như là bản thân ta, trong lúc nhất thời cũng không cách nào lại đem đan dược luyện chế ra đến. Loại đan dược này thế nhưng thất phẩm thiên đan, linh thảo trân quý, gọi Tịch Đề Đan.

- Tiền bối chẳng lẽ là trúng độc thần kinh?

Mạc Vô Kỵ ngạc nhiên mừng rỡ sau khi nói xong, không chút do dự lấy ra một cái bình ngọc đưa cho Linh Lung bà bà:

- Tiền bối nhanh chóng dùng cái đan này, thi tu không xong rồi, rất nhanh thì sẽ bị giết chết.

- Đây là Tịch Đề Đan? Ngươi…

Linh Lung bà bà chỉ nói mấy chữ, liền không chút do dự lại đem đan dược đổ vào trong miệng của mình, lập tức nhắm lại hai mắt.

Hắc y nhân nhìn thấy Linh Lung bà bà lại đem đan dược cũng đưa vào trong miệng sau đó, cảm giác được không đúng, hắn trực tiếp hướng Linh Lung bà bà đánh ra một đạo quang mang.

Mạc Vô Kỵ lại không che giấu, Thiên Cơ côn vung lên, đối với đạo này quang mang đánh tới.

- Ầm!

Nguyên khí tứ tán nứt ra, chỉ tiện tay một đạo quang mang, liền kích ra lực lượng cuồng bạo. Cổ lực lượng này trực tiếp lại đem Mạc Vô Kỵ oanh bay ngược ra hơn mười thước xa, mới bị Phủ Thiên ngăn trở.

Quả nhiên có vấn đề, Hắc y nhân dưới cấp thiết, cả người hồng quang lóe ra, từng đạo khí thế kinh người cuồn cuộn nổi lên.

- Ầm!

Hồng quang bao lấy thi tu, trực tiếp hóa ra một đạo hồng lưỡi lại đem đầu thi tu đánh bay, Hắc y nhân bàn tay to ra vuốt, thân thể thi tu vỡ ra.

Linh Lung bà bà mở mắt, cả người bỗng bay vọt hẳn lên, một cái tam chân đại đỉnh đánh về phía sau lưng Hắc y nhân.

Mạc Vô Kỵ nhìn kinh hãi, đồng thời cũng thầm nghĩ, Sư Cẩm Văn thích dùng Đan Đỉnh làm bảo, không biết có phải hay không là từ nơi Linh Lung bà bà này học đi qua.

- Ầm!

Đại đỉnh đập vào sau lưng Hắc y nhân, Hắc y nhân há mồm bắn ra một đạo máu tươi.

Coi như là như vậy, Hắc y nhân vẫn không có quay đầu lại chống lại Linh Lung bà bà, mà là lại đem thi tu trên người tất cả đồ đạc đều cuốn lại, thân thể hóa thành một đạo hồng quang, biến mất.

Mạc Vô Kỵ nhìn trợn mắt hốc mồm, thực lực như vậy hoàn toàn vượt ra khỏi phạm vi tưởng tượng của hắn. Hắc y nhân rời đi, hắn chỉ có thể cảm nhận được không gian ba động mà thôi, về phần đi hướng nơi nào, hắn căn bản cũng không rõ ràng.

Linh Lung bà bà thở dài một hơi, cảm tạ nói:

- Mạc Vô Kỵ, ngươi ngày hôm nay đã cứu ta một lần.

- Tiền bối, nhưng thật ra là cứu nhau, nếu không phải tiền bối lại đem nơi này đánh vỡ ra, chúng ta sớm đã chết ở dưới tay thi tu này. Không biết là người nào dùng tiên phủ tranh vẽ giả dẫn chúng ta lại đây, sau đó lại đem thi tu này đào lên. Được rồi, người áo đen kia là thế nào đi?

Mạc Vô Kỵ rất kinh dị thủ đoạn hắc y nhân kia bỏ chạy, đơn giản là không hề có vết tích.

- Hắn bị ta một đỉnh đập thành trọng thương, dùng Thủy Độn Chi Thuật chạy trốn. Chạy trốn bằng đường thuỷ là Ngũ Hành độn pháp một loại, thuộc về Thiên Cấp Công Pháp, vô cùng trân quý, chính là ta Vấn Thiên Học Cung, cũng là không có.

Linh Lung bà bà cảm khái nói.

Thi tu bị giết, Hắc y nhân rời khỏi, mà Mạc Vô Kỵ lại cùng một cường giả nơi này quen thuộc. Đông đảo tu sĩ đều cáo từ rời đi, về phần làm sao rời đi cái này tiểu đảo, vậy chỉ có thể bằng bản lĩnh của mình.

Linh Lung bà bà thấy rất nhiều người đi, đều hướng Mạc Vô Kỵ lên tiếng chào hỏi, thậm chí còn có người chủ động xưng hô đại sư huynh, trong lòng rất là nghi hoặc. Theo nàng, Mạc Vô Kỵ tư chất rất bình thường a. Nàng không đi quan tâm bát quái động thái, lúc này mới không biết đại danh đỉnh đỉnh đại sư huynh là tán tu 2705.

Nhìn Thích Văn Tuyên rời đi ánh mắt, Trang Nghiên cuối cùng vẫn nhịn xuống tâm không có cùng đối phương rời đi. Một lần bị lừa gạt là trải qua quá ít, lần thứ hai bị lừa gạt, đó chính là đáng đời.

Ngoại trừ Trang Nghiên không có rời đi, Phủ Thiên cùng lúc trước một nam một nữ đứng ra muốn phải giúp trợ Mạc Vô Kỵ cũng không có rời đi.

- Hai vị chẳng lẽ tìm ta có việc?

Mạc Vô Kỵ thấy hai người này cũng không có rời đi, cảm giác được không phải chỉ quen biết hắn là tán tu 2705 đơn giản như vậy.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như phan tich nhan vat ba cu tu qua hai lan mieu ta, phan biet giua dang bai lien he va so sanh sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.