Bất hủ phàm nhân

Chương 255: Mở thiên cơ tỏa linh trận


Tang Ức Bình cực kỳ xem thời cơ lấy ra một tranh vẽ tòa phụ ngọn núi đưa cho Hình Hoàng.

- Đa tạ tông chủ, ta liền lựa chọn gần nhất Thiên Vô Phong sao?. Ngọn sơn phong này tới gần Thiên Cơ Phong, có chuyện gì cũng tới nhanh.

Hình Hoàng tiếp nhận phụ ngọn núi tranh vẽ sau đó, liếc mắt một liền nhìn trúng Thiên Vô Phong.

Thấy Hình Hoàng đã chọn xong phụ ngọn núi, Mạc Vô Kỵ nói với Tang Ức Bình:

- Ức bình, ngươi mang Hình hộ pháp đi Thiên Vô Phong, ta đi mở ra tụ linh trận, tranh thủ để cho Hình hộ pháp tại trong vòng một tháng đột phá Chân Thần cảnh.

Mạc Vô Kỵ tin tưởng chỉ cần mình cho ra linh khí đủ nồng nặc, Hình Hoàng chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội lần này. Dùng Hình Hoàng loại người này bị người ta đuổi giết, mới trốn vào Vấn Thiên Học Cung, mấy năm nay giúp người luyện khí, không cần hỏi sớm là tài phú kinh người.

Như vậy tài phú kinh người, chính là vì chuẩn bị đột phá Chân Thần, nhất định sớm đã vạn sự chuẩn bị. Nếu là có một đóa Chân Thần Chi Hoa, Hình Hoàng còn là không đột phá nổi Chân Thần Cảnh, vậy chỉ có thể nói hắn sau này cơ hội cực kỳ mong manh để thăng cấp Chân Thần Cảnh.

Sử dụng Chân Thần Chi Hoa đột phá Chân Thần Cảnh cũng không phải trăm phần trăm sự tình, thậm chí ngay cả 30% cơ hội cũng không có. Hình Hoàng chuẩn bị nhiều năm như vậy, nói vậy sẽ tăng 20% cơ hội, cộng thêm Chân Thần Chi Hoa cơ hội, hắn có một nửa có khả năng có thể đột phá đến Chân Thần Cảnh. Nếu là Thiên Cơ Tông bị khóa lại linh khí cũng đủ nghịch thiên, có lẽ có thể lại để cho hắn tăng 10% cơ hội.

- Dạ.

Tang Ức Bình vội vàng đáp.

Chờ Tang Ức Bình mang theo Hình Hoàng đi tới Thiên Vô Phong, Mạc Vô Kỵ tiến vào dưới Thiên Cơ Tông tông chủ điện. Từ khi phát hiện Thiên Cơ thạch kiếm, Mạc Vô Kỵ để cho Niếp Chính Nông tại dưới tông chủ điện sửa một cái lối đi, trực tiếp đi thông chỗ mười ba tỏa linh trận chủ trận cơ.

Chủ trận cơ Thiên Cơ thạch kiếm bị hắn rút ra sau đó, lại đưa về tại chỗ tiếp tục tỏa linh. Về phần mười ba tọa phụ ngọn núi Tỏa Linh Thạch kiếm trận cơ còn lại, đã bị hắn toàn bộ rút ra, đang nằm tại nhẫn của hắn.

Lúc này hắn chỉ cần rút ra chủ trận cơ Thiên Cơ thạch kiếm này, liền có thể trực tiếp mở ra mười ba tỏa linh trận.

Chuôi Thiên Cơ thạch kiếm này Mạc Vô Kỵ sớm đã nghiên cứu qua, khóa lại Thiên Cơ Tông linh khí mười ba tỏa linh trận hắn cũng nghiên cứu qua không chỉ một lần. Lần này nếu muốn mở khóa linh trận, Mạc Vô Kỵ tự nhiên là không có nửa phần do dự, trực tiếp rút ra Thiên Cơ thạch kiếm.

- Ầm vang!

Từng đợt trầm muộn âm hưởng từ dưới chân truyền đến, lập tức Mạc Vô Kỵ cảm giác được chính bản thân bắt đầu sụp đổ.

Mạc Vô Kỵ trong lòng cả kinh, chẳng lẽ trận đạo trình độ của mình không hoàn thiện, nhìn lầm rồi?

Nếu là Thiên Cơ Phong cái chỗ này sụp xuống, vậy coi như xong đời. Thật vất vả tạo dựng lên Thiên Cơ Phong lại sụp, vậy đơn giản chính là một chuyện tiếu lâm.

Rất nhanh Mạc Vô Kỵ liền biết hắn không có nhìn lầm, từng đạo nồng nặc tới cực điểm linh khí mang theo đến. Cái loại thư sướng này để cho người ta khó diễn tả được, để cho Mạc Vô Kỵ thiếu chút nữa cho là mình trong tay đang cầm một quả thiên phẩm linh thạch.

- Bành!

Mạc Vô Kỵ hai chân kiên định, chờ hắn phản ứng kịp, chung quanh sụt lún hoàn toàn biến mất. Hắn ở vào bên cạnh một cái to lớn ao sương mù.

Mạc Vô Kỵ ánh mắt rơi vào này trên vụ trì sau đó, nhất thời cũng hút hơi lạnh.

Vụ trì bầu trời, cửu thiên linh mạch bị trận pháp vây khốn, nửa đoạn trôi lơ lửng tại bầu trời vụ trì. Vô cùng vô tận linh vận khí tức tại cái chỗ này vờn quanh, ở đâu ra vụ trì, cái này căn bản là một cái linh trì linh khí ngưng tụ ra tới.

Hơn nữa Mạc Vô Kỵ khẳng định, 9 nhánh linh mạch đẳng cấp, bất luận cái gì một cái so với nửa đoạn linh mạch hắn từ thiên hải tông lấy được đều mạnh hơn nhiều lắm.

Nói cách khác, nếu là hắn lấy được này nửa đoạn linh mạch là hạ phẩm mà nói, như vậy 9 nhánh linh mạch ít nhất là thượng phẩm, thậm chí có cực ít có thể là cực phẩm linh mạch.

Lập tức Mạc Vô Kỵ liền biết, cái chỗ này tuyệt đối không có khả năng tiết lộ ra ngoài, một khi tiết lộ ra ngoài, coi như là Vấn Thiên Học Cung sợ rằng đều muốn cướp đoạt.

Thiên Cơ Tông Thiên Cơ (vốn) tại cái chỗ này, cũng không biết nơi này tiền nhiệm tông chủ là phát hiện ra hay không, hay là phát hiện sau đó không dám mở ra.

Rất nhanh Mạc Vô Kỵ liền biết, 9 nhánh linh mạch đối với hắn tác dụng. Hắn có thể ở chỗ này thoả thích bế quan tu luyện, dù cho hắn thăng cấp cần tài nguyên đáng sợ nữa, tại cái chỗ này tu luyện cũng sẽ không chậm đến địa phương nào.

Bất quá 9 nhánh linh mạch tuyệt đối không có khả năng toàn bộ mở ra, chờ Hình Hoàng thăng cấp Chân Thần sau đó, hắn còn phải lần thứ hai lại đem 9 nhánh linh mạch này che lại. Nhiều nhất là lưu lại Thiên Cơ Phong linh khí, để cho Thiên Cơ Tông đệ tử có thể vui sướng tu luyện là được.

...

Thiên Cơ Phong, gần như là tại Mạc Vô Kỵ mở ra tỏa linh trận đồng thời, tất cả mọi người cảm nhận được cái loại vui sướng như đắm chìm trong linh dịch. Loại này linh khí, nếu mà không tu luyện, đó mới là ngu ngốc.

Mà trong đó ngạc nhiên mừng rỡ nhất là Thiên Vô Phong Tam Nhãn Đầu Đà Hình Hoàng, Hình Hoàng phỏng chừng Mạc Vô Kỵ giúp hắn hướng dẫn bộ phận linh khí lại đây. Cộng thêm chính hắn có đống lớn linh thạch, hắn trùng kích Chân Thần Cảnh, hẳn là không sai biệt lắm.

Thế nhưng hắn nằm mơ cũng không nghĩ tới, Mạc Vô Kỵ hướng dẫn tới được linh khí là kinh khủng như vậy. Cái loại này như linh dịch tưới xuống linh khí, để cho hắn thiếu chút nữa rên rỉ ra.

Hình Hoàng là một cái đỉnh cấp luyện khí tông sư, cũng là người hiểu biết. Không muốn nói Vấn Thiên Học Cung khí phong linh khí bản liền cũng đủ nồng nặc, coi như là hắn chưa có tiến vào Vấn Thiên Học Cung, chỗ hắn tu luyện cũng đều là linh khí bảo địa.

Thế nhưng qua nhiều năm như vậy, hắn cũng chưa từng thấy qua Thiên Vô Phong loại này kinh khủng linh khí. Hắn gia nhập Thiên Cơ Tông, tự nhiên là vừa ý Mạc Vô Kỵ tiềm lực, đồng thời cũng phải cần tìm một chỗ ẩn thân trốn đi. Đương nhiên, còn có một chút một chút là bị Mạc Vô Kỵ uy hiếp. Mạc Vô Kỵ không hề cố kỵ trợ giúp hắn giết Đại Diễn Tông Bành Quý Thanh, đối với hắn tự nhiên sẽ không sợ, hơn nữa hắn tin tưởng Mạc Vô Kỵ còn có thủ đoạn không có thi triển ra. Thế nhưng giờ khắc này, hắn là không gì sánh được mình may mắn.

Nếu là loại này linh khí, hắn đều không thể thăng cấp đến Chân Thần Cảnh, vậy hắn liền thực sự là một cái phế vật. Hình Hoàng đối với Thiên Cơ Phong ôm một quyền, lập tức bắt đầu vận chuyển công pháp, trùng kích Chân Thần Cảnh.

Hắn cả tụ linh trận cùng linh thạch cũng không có lấy ra, bởi vì giờ khắc này nơi này linh khí so với hắn xuất ra bao nhiêu linh thạch cũng cường đại hơn.

Giờ khắc này, coi như là Thiên Cơ Tông hết thảy cây cỏ cũng tản mát ra tràn đầy sinh cơ, sinh trưởng càng là xanh um.

...

Tất cả mọi người đang bế quan đồng thời, Mạc Vô Kỵ lại trực tiếp nhảy vào linh vụ trì, bắt đầu tu luyện. Hắn vừa mới bước vào Nguyên Đan Cảnh, nhưng ở dưới loại này linh khí nồng nặc, hắn hẳn là có thể lại lên một tầng cao.

Bách Tông Liên Minh gần cử hành Ngũ Hành Hoang Vực đại hội, hắn nên vì Thiên Cơ Tông tranh thủ lợi ích, thực lực kém hiển nhiên không được.

Dưới Vụ trì, sớm đã tụ tập một ao linh dịch, Mạc Vô Kỵ coi như là trực tiếp nhảy vào linh dịch. Dù cho còn chưa có bắt đầu vận chuyển Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, Mạc Vô Kỵ đã cảm nhận được cái loại này tu luyện vui sướng.

Bất Hủ Phàm Nhân Quyết bắt đầu Chu Thiên vận chuyển, trong cơ thể hắn một đoàn tử khí càng là nhanh chóng rõ ràng, cũng càng thêm rất nặng hẳn lên. Một trăm lẻ hai nhánh mạch lạc đồng thời tiến hành chu thiên vận chuyển, kinh khủng linh khí hầu như muốn đem Mạc Vô Kỵ xoay tròn mang ra khỏi linh vụ trì.

Trong tu luyện, thứ không đáng giá tiền nhất chính là thời gian. Nửa tháng thoáng một cái đã qua, Mạc Vô Kỵ xông phá nguyên đan tầng một, đi tới nguyên đan tầng hai. Trong đan điền tử khí càng là linh vận lưu chuyển, ẩn chứa vô tận khí tức cường đại.

Lại là năm ngày thời gian trôi qua, Mạc Vô Kỵ đi thẳng tới nguyên đan tầng hai trung kỳ.

Đang ở Mạc Vô Kỵ muốn muốn phải tiếp tục trùng kích nguyên đan tầng hai hậu kỳ, một tiếng thét dài thức tỉnh Mạc Vô Kỵ đang bế quan.

Lập tức Mạc Vô Kỵ liền nghe được từng trận tiếng sấm âm thanh.

Mạc Vô Kỵ bỗng đứng lên, mặc dù hắn chưa từng thấy qua người khác thăng cấp Chân Thần, nhưng cũng biết đây là Hình Hoàng chuẩn bị độ Chân Thần lôi kiếp. Huống hồ hắn đã từng tại giữa Ngũ Hành Hoang Vực đã biết yêu thú độ kiếp, biết đạo lôi kiếp là đáng sợ dường nào.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng rời đi linh vụ trì, dù cho nơi này là Thiên Cơ Phong tông, Hình Hoàng độ kiếp, hắn cũng muốn đi hỗ trợ chút. Đồng thời muốn đem hộ tông đại trận đóng hẳn lên, miễn cho lôi kiếp tổn hại hộ tông đại trận.

...

Thiên Vô Phong, Hình Hoàng một mình đứng ở một chỗ trên đất bằng đỉnh núi, hắn đang đợi lấy lôi kiếp phủ xuống.

- Răng rắc!

Một tiếng nhỏ nhẹ nhỏ âm vang, Hình Hoàng cảm thụ được chung quanh hộ tông đại trận biến mất. Hắn rất là hài lòng gật đầu, đây là tông chủ biết hắn sắp độ kiếp, cố ý trừ đi hộ tông đại trận.

- Rầm rầm ầm, ca!

Một đạo lôi hồ rốt cục rơi xuống.

Hình Hoàng cũng không có lập tức liền tế ra bản thân pháp bảo, mà là một quyền đánh về phía lôi hồ. Từ Hư Thần Cảnh thăng cấp Chân Thần, độ chính là năm chín lôi kiếp. Này đạo thứ nhất lôi hồ, cả món ăn khai vị cũng không tính, nếu là hắn thứ nhất là tế xuất pháp bảo, về sau lôi kiếp làm sao chống đối?

- Ầm!

Lôi hồ đánh vào Hình Hoàng quyền cốt, trực tiếp lại đem Hình Hoàng quyền cốt ầm đoạn, Hình Hoàng rút lui ra mấy bước, nhanh chóng nuốt vào vài viên thuốc, hầu như cũng trong lúc đó, lại có hai đạo lôi hồ hạ xuống.

Lúc này Mạc Vô Kỵ đã đi tới Thiên Vô Phong, đồng thời đông đảo Thiên Cơ Tông đệ tử cũng đều tụ tập ở tại ngoại vi quan sát Hình Hoàng độ kiếp.

Người Tâm trí không kiên nhìn thấy uy thế như thế lôi kiếp sau đó, nhất định lại cũng không cách nào tiếp tục tu luyện. Hạng người Tâm trí kiên định, thấy loại này lôi kiếp sau đó, tự nhiên là sẽ có tâm đắc thuộc về của mình.

Mạc Vô Kỵ thấy từng đợt lại từng đợt lôi hồ ầm xuống, Hình Hoàng đã tế xuất kìm gắp than pháp bảo đối kháng, trong lòng càng là kích động khó có thể giữ.

Hắn kích động không phải là Hình Hoàng một khi độ kiếp thành công, vậy thì ý nghĩa nhất định có thể thăng cấp Chân Thần. Hắn kích động là, lúc nào mình có thể độ kiếp. Loại này lôi kiếp đối với người độ kiếp mà nói, là nguy hiểm nhất, thế nhưng với hắn mà nói, cũng là mơ ước.

Mạc Vô Kỵ sớm đã bị lôi rèn luyện tinh thần cứng cỏi, hận không thể người đang độ kiếp là hắn.

- Rầm rầm ầm!

Lần này là liên tục ba đạo lôi hồ, tổng cộng là 9 đạo lôi hồ hạ xuống.

Hình Hoàng kìm gắp than cùng lôi hồ đánh vào cùng một chỗ, kích động ra khắp bầu trời hỏa diễm cùng lôi quang. Hình Hoàng cũng bị cường đại lôi hồ đánh vào trong hố sâu. Không có chờ Hình Hoàng từ trong hố sâu đứng lên, lại là một sóng 9 đạo lôi hồ lại đây.

Liên miên lôi hồ nổ vang, duy trì liên tục rơi vào Hình Hoàng trong hố sâu, điều này làm cho Mạc Vô Kỵ lo lắng, Hình Hoàng có đúng hay không bị đập chết.

Này một sóng 9 đạo lôi hồ còn chưa kết thúc, theo tới được lại là ba đạo lôi hồ. Hơn nữa một bên Mạc Vô Kỵ thấy rõ, ba đạo lôi hồ này so với trước mặt 9 đạo lôi hồ còn muốn lớn hơn.

Một hai đạo kìm gắp than kéo đi ra Hỏa Long từ trong hố sâu bắn ra, điều này làm cho Mạc Vô Kỵ trong lòng hơi chút an định một phần. Xem ra Hình Hoàng còn có thể chịu được lôi kiếp.

Mạc Vô Kỵ không có yên tâm bao lâu, lại một lần nữa là 6 Đạo càng lớn lôi hồ rơi vào hố sâu.

- Ầm!

Trong hố sâu lôi quang bốn phía, Mạc Vô Kỵ lại không còn có thấy Hình Hoàng kìm gắp than Hỏa Long đi ra. Tại 6 Đạo này lôi hồ sau đó, Thiên Vô Phong bầu trời trong sáng lên, tất cả nổ vang đều biến mất, một đạo thải hồng ở bầu trời Thiên Vô Phong.

Hình Hoàng đã vượt qua lôi kiếp, hay là bị lôi kiếp đánh giết? Mạc Vô Kỵ vội vàng xông về hố lôi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như ten tieng anh hay cho nu, lien he chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.