Bất hủ phàm nhân

Chương 278: Thất Lạc Thiên Khư nguy cơ


Mạc Vô Kỵ rất rõ ràng, cuồng phong rống nếu tranh đấu ở phụ cận đây, vậy bảo vật tranh đoạt cũng nhất định ở phụ cận đây. Sở dĩ càng đánh càng xa, rất có thể là không muốn đối với xung quanh tạo thành quá lớn hư hại. Cho nên bảo vật cuồng phong rống tranh đoạt, nhất định tại phụ cận.

Mạc Vô Kỵ lập tức dọc theo phương hướng lúc trước bão cát xoắn tới một đường tìm kiếm qua đi, chỉ không tới nửa nén hương, hắn liền tìm được một mảnh sườn núi linh khí cực kỳ nồng nặc. Sườn núi cũng không dốc, khắp nơi là một mảnh xanh tươi, một mảnh xanh tươi này vừa tạo thành tương phản với Thất Lạc Thiên Khư hoang vắng.

Nhưng trong này không có đồ đạc gì a? Mạc Vô Kỵ còn sợ tự mình sai rồi, thần niệm tại đây trên sườn núi quét một lần lại một lần, thậm chí thẩm thấu tới xuống đất. Nhưng hắn đích xác không có phát hiện bất kỳ vật gì, nếu như nói thật có cái gì bất đồng, đó chính là trên sườn núi có hai cục đá to lớn, bên cạnh tảng đá có một cái động phủ tạm thời dựng lên.

Không cần hỏi, trong cái động phủ này có một con cuồng phong rống.

Nếu nơi này đã bị một con cuồng phong rống chiếm cứ, một đầu khác cuồng phong rống còn để cướp đoạt, nói rõ thứ này thật là không phải chuyện đùa.

Xa xa điên cuồng âm thanh hét lên lần thứ hai truyền đến, xem ra không được bao lâu, cuồng phong rống kia trở về tới rồi.

Mạc Vô Kỵ tế xuất phi thuyền hình tròn, nếu không tìm được vậy đã nói rõ cùng hắn vô duyên, hay là đi sớm một chút tốt hươn, không cần chờ cuồng phong kia rống trở về, hắn còn muốn chạy cũng đi không xong.

Chỉ là cuồng phong rống huyệt động vì sao thành lập tại sườn hai khối cự thạch? Mạc Vô Kỵ trước khi đi, vẫn là nhìn thoáng qua hai khối cự thạch này, hắn nhìn thấy một gốc cây cỏ nhỏ màu xám tro nhạt.

Gốc cây cỏ nhỏ này quá tầm thường, chỉ cao nửa thước, không có phân nhánh. Hoặc là nói đây không phải là một gốc cây cây cỏ, mà là một mảnh thảo diệp. Bởi vì cây cỏ chóp đỉnh, chính là dùng phiến lá hình thức mọc ra.

Gốc cây cỏ nhỏ này không có nửa điểm linh thảo khí tức ba động, cũng không có nửa điểm linh thảo hình dạng. Mạc Vô Kỵ mặc dù có thể chú ý tới, là bởi vì một gốc cây màu xám tro nhạt cỏ nhỏ này chung quanh cỏ dại đều bị nhổ xong, chỉ có một gốc cây lộ ra lẻ loi, đồng dạng cũng rất là đột ngột.

Lẽ nào này một cây không tầm thường chút nào, thậm chí như cỏ dại bình thường vậy là bảo vật?

Xa xa tiếng hô càng ngày càng gần, Mạc Vô Kỵ bất chấp suy nghĩ nhiều, quản nó có đúng hay không bảo vật, trước mang đi rồi lại nói.

Mạc Vô Kỵ dùng tốc độ nhanh nhất lại đem một gốc cây cỏ nhỏ này đào lên đưa vào trong hộp ngọc, cấp tốc tiến vào phi thuyền, sau một khắc phi thuyền liền hóa thành hắc tuyến, biến mất ở phương xa.

Mấy phút sau, Mạc Vô Kỵ nghe được thanh âm cuồng phong rống nổi giận điên cuồng, cái loại này nổi giận thật giống như có người đoạt đi nàng dâu của nó bình thường giống nhau.

Chẳng lẽ mình đào ra gốc cây cỏ nhỏ này thật là bảo vật? Mạc Vô Kỵ lại đem một gốc cây cỏ nhỏ lấy ra. Màu xám tro nhạt màu sắc bình bình đạm đạm, không có nửa điểm đột ngột, cũng không có nửa điểm ngạc nhiên. Duy nhất ly kỳ là, một gốc cây cỏ nhỏ này hiện đầy một phần cổ quái văn lộ.

Hướng về phía cỏ nhỏ xem đủ nửa canh giờ, Mạc Vô Kỵ bất đắc dĩ lại đem gốc cây cỏ nhỏ tiếp tục đưa vào chiếc nhẫn của mình. Hắn thật sự là không nhìn ra, gốc cây cỏ nhỏ này tới cùng trân quý ngạc nhiên ở địa phương nào.

Đã trải qua cuồng phong rống sự kiện, Mạc Vô Kỵ càng là cẩn thận. Hắn không dám tu luyện, chỉ có thể là một bên nghiên cứu Trữ Tinh Tử trận đạo, một bên điều khiển phi thuyền đi tới.

Cho dù là lại cảnh giác, phi hành nửa tháng sau, hắn vẫn còn là bị một con yêu thú to lớn theo dõi.

Lần này theo dõi hắn là một con phi hành yêu thú, thoạt nhìn có vài phần cùng loại với con cú mèo. Hai con mắt thật giống như hai cái lồng đèn lớn, hình thể coi như là so với phi thuyền pháp bảo của hắn, cũng lớn gấp mấy lần.

Lúc ban đầu, Mạc Vô Kỵ còn muốn né qua phi hành yêu thú khổng lồ. Còn không có chờ phi thuyền chuyển biến, một con chim cánh khổng lồ liền vỗ lại đây.

Tại tầm mắt một mảnh không rõ sau đó, Mạc Vô Kỵ phi thuyền bị một con cánh khổng lồ đập thẳng tắp rớt xuống. Nếu không phải cái này phi thuyền pháp bảo phòng ngự cấm chế coi như là không sai, chính là lần này, phi thuyền của hắn đã nát.

Mạc Vô Kỵ trong lòng khẩn trương, thần niệm toàn bộ gia cố ở tại trên phi thuyền, mạnh mẽ lại đem phi thuyền vòng vo một cái phương hướng, cứ như vậy trực tiếp liền xông nghiêng ra ngoài.

Phi hành yêu thú thấy Mạc Vô Kỵ cũng không có bị nó một cánh chụp được, liền đuổi theo lại đây, không chút nào dự định buông tha Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ hầu như lại đem các khay phi thuyền linh thạch toàn bộ trang bị đầy đủ địa phẩm linh thạch, chính hắn cũng toàn lực khống chế phi thuyền cấp bách bay đi.

Coi như là như vậy, hắn vẫn như cũ không có khả năng cắt đuôi con phi hành yêu thú. Con yêu thú kia không biết cùng hắn có cừu hận gì, bám theo thật chặt Mạc Vô Kỵ phi thuyền. Dường như không lại đem Mạc Vô Kỵ đuổi tới, nó thề không bỏ qua.

Cũng may Mạc Vô Kỵ tuy rằng không bỏ rơi được yêu thú, nhưng cũng không đến mức bị yêu thú đuổi kịp.

Một chạy một đuổi chính là mấy ngày, vốn Mạc Vô Kỵ còn dự định phóng chậm một chút tốc độ, chờ yêu thú kia lại đây, liền cho nó ăn mấy cái lôi cầu. Bất quá nghĩ đến yêu thú kia thực lực cường đại, vẫn là không có dũng khí mạo hiểm như vậy. Dùng hắn Nguyên Đan Cảnh tu vi, sợ rằng còn không có đánh ra lôi hồ, đã bị yêu thú giết chết.

Không có biện pháp, tiếp tục trốn sao?.

Lại là hai ngày sau, Mạc Vô Kỵ ngạc nhiên mừng rỡ phát hiện, phi hành yêu thú phía sau kia đuổi theo hắn không tha đột nhiên không thấy.

Còn không có chờ Mạc Vô Kỵ cao hứng, phi thuyền của hắn bị một loại lực lượng kinh khủng nắm kéo, lần thứ hai lao xuống đi xuống.

Mạc Vô Kỵ thần niệm trong nháy mắt quét đi ra ngoài, lần này không phải là yêu thú, mà là dưới đất hấp lực. Hắn ở vào giữa một mảnh vô biên vô tận đầm lầy, hấp lực này chính là từ đầm lầy truyền tới.

Hấp lực càng lúc càng lớn, dù cho Mạc Vô Kỵ lại khống chế phi thuyền đi lên, cũng không cách nào tránh né loại này kinh khủng vô biên hấp lực.

Mạc Vô Kỵ đơn giản thu hồi phi thuyền, cả người từ không trung ngã xuống.

- PHỐC!

Một tiếng, Mạc Vô Kỵ trực tiếp bị nước bùn đầm lầy nhấn chìm.

Lúc ban đầu Mạc Vô Kỵ còn tưởng rằng bởi vì phi thuyền không cách nào kháng trụ hấp lực, hiện tại hắn rơi vào đầm lầy, mới hiểu được coi như là đã không còn phi thuyền, hắn bị hấp lực hút đi xuống, hơn nữa tốc độ càng lúc càng nhanh.

Xuống chút nữa, hắn không bị ngộp chết, cũng sẽ bị vô tận áp lực từ đầm lầy chen chết. Mạc Vô Kỵ quanh thân nguyên khí huy động, rốt cục dừng lại xu thế tiếp tục vùi lấp.

Hắn cẩn thận chậm rãi leo lên, lúc ban đầu, mỗi lần bò lên một chút, rất nhanh lại vùi lấp đi xuống. Tới về sau, Mạc Vô Kỵ dần dần nắm giữ phương pháp, thần niệm phối hợp nguyên lực huy động, tốc độ bò cũng (nhanh) hơn không ít.

Dùng tu vi của hắn, tại đây đầm một năm cũng không nhất định có thể chết, chỉ khi nào không bò lên nổi, vậy hắn sớm muộn vẫn là sẽ bị buồn bực chết. Một cái tu sĩ gần bước vào Chân Hồ, bị đầm lầy làm ngộp chết mất, thật là một chuyện tiếu lâm.

Mấy ngày sau, Mạc Vô Kỵ càng là trầm tĩnh lại, bắt đầu một bên tu luyện một bên leo lên. Hắn dựa theo công pháp chính bản thân sửa đổi, nghịch chuyển Bất Hủ Phàm Nhân Quyết tu luyện, tu vi tiến bộ lại vẫn không nhỏ. Hơn nữa nghịch chuyển tu luyện công pháp, tốc độ hắn leo lên lên càng là cấp tốc.

Phía dưới đầm lầy linh khí chẳng những rất là đầy đủ nồng nặc, còn rất là tinh thuần.

Một bên tu luyện, một bên leo lên, Mạc Vô Kỵ trái lại không cấp bách cùng trước nữa.

Dù cho lại cấp tốc, tốc độ leo lên cũng xa xa so ra kém trước đây như lưu tinh vùi lấp tốc độ. Cứ như vậy vẫn bò bảy tám ngày, Mạc Vô Kỵ cảm thụ được trước mắt sáng ngời, hắn liền biết mình hẳn là lần thứ hai bò lên.

Không đợi Mạc Vô Kỵ cả người xông lên, hai cái mắt cá chân của hắn lại đột nhiên bị thứ gì quấn lấy, sau một khắc một cổ càng lực lượng cường đại chỗ từ mắt cá chân truyền đến. Mạc Vô Kỵ đã bò lên trên đầm lầy, đã bị lần nữa kéo lại.

Tại dưới đầm lầy đã bị vây nhiều ngày như vậy, dù cho đột nhiên bị đồ đạc quấn lấy kéo xuống, Mạc Vô Kỵ cũng là cực kỳ tỉnh táo. Thần niệm của hắn quét đi xuống, quấn lấy mắt cá chân hắn tựa hồ là hai cây bụi.

Mắt thấy đạo lực lượng này không biết muốn đem hắn lôi kéo đến địa phương nào, Mạc Vô Kỵ cấp thiết, Tử Phủ Thanh Câm Chi Tâm trong nháy mắt trải rộng ra chân của hắn.

Một tiếng kịch liệt rung động từ dưới nền đất truyền đến, đồ đạc trói lại mắt cá chân Mạc Vô Kỵ trong nháy mắt bị Thanh Câm Chi Tâm hóa thành tro bụi biến mất. Mạc Vô Kỵ cả người buông lỏng, cũng là tăng nhanh tốc độ đi bên ngoài đầm lầy giãy dụa.

Vừa rồi hắn dùng Thanh Câm Chi Tâm thiêu hủy cây bụi là lúc, liền cảm nhận được vật kia không đơn giản. Nếu không mà nói, sẽ không tạo thành chung quanh đây kịch liệt rung động.

Đoán chừng là bị hỏa diễm Mạc Vô Kỵ hù được, lại là một ngày, Mạc Vô Kỵ lại từ dưới đầm lầy giãy dụa đi ra, cái thứ quấn lấy chân hắn không có tái xuất hiện.

Mạc Vô Kỵ nằm ở trên mặt đầm lầy, ánh mắt nhìn bốn phía, khắp nơi đều là bùn lầy, bầu trời cũng là u tối một mảnh. Căn bản cũng không có phương hướng.

Do dự một chút, Mạc Vô Kỵ tế xuất một con thuyền hạ phẩm linh khí phi thuyền. Hắn muốn nếm thử một chút, có thể hay không lại đem linh khí phi thuyền xem như bình thường thuyền dùng, chí ít đừng tại đây đầm lầy chìm xuống.

Nhưng Mạc Vô Kỵ rất nhanh thì thất vọng rồi, hắn linh khí phi thuyền vừa mới lấy ra, liền nhanh chóng chìm xuống. Mạc Vô Kỵ thậm chí ngay cả cơ hội thu lại cũng không có.

Nhìn chung quanh đều là giống nhau cảnh tượng, Mạc Vô Kỵ rất là bất đắc dĩ bằng vào cảm giác của mình lựa chọn một cái phương hướng. Hắn quyết định một bên tu luyện, một bên đi tới. Tu luyện đến nay, hắn trải qua nhiều chuyện lắm. Hắn mở đi ra một trăm lẻ hai nhánh mạch lạc, một bên tu luyện một bên đi tới, cũng không phải không thể được.

Có lẽ người một bên trong tu luyện, còn một bên không ngừng đi đường, chỉ có hắn Mạc Vô Kỵ một người.

...

Lạc Khư, cái chỗ này thoạt nhìn càng giống như là một cái phường thị tạm thời. Chung quanh đều là bừa bộn kiến trúc cùng một phần rải rác quầy hàng, để cho người ta vừa nhìn, sẽ cho là cái chỗ này hình thành thời gian không lâu.

Trên thực tế, thời gian Lạc Khư hình thành tại Chân Mạch Đại Lục thậm chí so với một phần tu chân thành thị lớn còn phải lâu đời hơn. Đã nhiều năm như vậy, Lạc Khư vẫn là không có hình thành chân chính thành thị, ngoại trừ nơi này linh khí loãng, vị trí hẻo lánh ra, càng bởi vì có rất ít người sẽ ở nơi này ở lâu dài.

Lạc Khư không ai lâu dài ở lại, linh khí cũng loãng, theo lý thuyết cực ít có người tới nơi này mới đúng là. Sự thực cũng không phải như vậy, Lạc Khư cho tới bây giờ cũng không thiếu người đến.

Bởi vì Lạc Khư đang ở vùng ven Thất Lạc Thiên Khư, đừng xem Chân Mạch Đại Lục địa vực rộng, nhưng là địa phương dễ dàng tránh né truy sát như Lạc Khư thật không có mấy cái. Không sai, Lạc Khư tồn tại chính là vì tránh né cừu địch. Tại Chân Mạch Đại Lục, hầu như một nửa tu sĩ đang bị cừu địch truy sát, đều sẽ trốn tới Lạc Khư.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như tai file excel ke toan khach san, tong hop file excel ke toan theo thong tu 200 2014 tt btc chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.