Bất hủ phàm nhân

Chương 505: Đan đạo tiên minh


- Nại Hà sư muội, có thể đem tình huống cụ thể ngay lúc đó nói một chút không?

Một người nam tử thân vác trường kiếm màu đen không vỏ, kiếm mi lãng mục đứng dậy, ôm quyền nói với Nại Hà liền.

Mọi người quen biết tên nam tử này, là La Lăng Tiên Vực Đại Kiếm Đạo thiên tài chín sao Phương Thập Giang. Nghe nói kiếm đạo của người này đã đến cảnh giới cực hạn, một khi xuất kiếm, tất cả khí tức chung quanh đều là kiếm khí. Hơn nữa tính mạng con người đều hiến tặng cho kiếm đạo, tại trong mắt của hắn chỉ có kiếm, cái khác đều là hư vô.

Để cho người ta kiêng kỵ là, Phương Thập Giang tại Huyền Tiên hậu kỳ liền chém giết qua một người Đại Ất Tiên tu sĩ.

Đại Ất Tiên tu sĩ, cho dù là Đại Ất Tiên tu sĩ lại kém, cũng không phải Huyền Tiên có thể so sánh, đây là lượng và chất khác nhau. Tới rồi Đại Ất Tiên, Nguyên Thần thực sự ngưng tụ, thực lực so với Huyền Tiên cường đại hơn đâu chỉ gấp trăm lần? Bởi vậy có thể thấy được, một Huyền Tiên muốn giết Đại Ất Tiên có khó khăn dường nào.

Mà Phương Thập Giang lại làm được.

Phương Thập Giang hỏi vấn đề này, mấy người còn lại cũng đều nhìn về Nại Hà, mọi người muốn biết tình huống lúc đó là như thế nào.

Nại Hà Đầu vẫn thi lễ nói:

- Ra mắt Phương sư huynh. Lúc đó ta bởi vì thực lực mạnh hơn so với hắn, cho nên lúc ban đầu, hắn chỉ có thể chạy trốn.

Một cô thiếu nữ khác nghe đến đó, vỗ vỗ ngực nói:

- Ta còn thật cho rằng người kia và Nại Hà tỷ tỷ đại chiến một trận đâu nè, thì ra là mượn bùa chú chạy trốn, len lén ám toán Nại Hà tỷ tỷ một cái.

Những người còn lại thần sắc đều là bừng tỉnh, một Nhân tiên nếu mà mượn bùa chú chạy trốn, lại có một loại thủ đoạn đỉnh cấp ẩn nấp, len lén ám toán Nại Hà một Kim Tiên tu sĩ dùng quy tắc phù cũng không phải không có khả năng. Nhưng đây nói cho cùng cũng là vận khí, có lẽ chỉ có một phần thiên tài, nhưng cũng không đáng sợ như Nại Hà nói.

Nại Hà lắc đầu:

- Đáng tiếc chuyện cũng không phải như vậy, hắn không có dùng bùa chú, chính là ở trên hư không bỏ chạy. Ta dùng thần niệm có thể bắt lấy đến hắn, sau đó ta đuổi theo hắn thời gian tròn mấy tháng, cũng không có nửa điểm theo kịp...

Dù cho ở hoa viên đều là đỉnh cấp thiên tài, nghe được Nại Hà nói cũng đều là từng đợt rét run. Một Nhân tiên tu sĩ, không có dùng bất luận cái gì lẩn trốn phù, bị một Kim Tiên tu sĩ truy sát mấy tháng, còn có năng lực trốn, đây há chỉ là đỉnh cấp thiên tài đơn giản như vậy?

Không muốn nói thần thông chạy trốn của Nhân Tiên tu sĩ mạnh hơn nữa, chỉ bằng mượn sự chịu đựng loại này, cũng không phải người bình thường có thể so với được.

Phải biết rằng Kim Tiên tu sĩ cho dù là bị quy tắc phù hạn chế, lúc đó tiên nguyên cùng thần niệm vẫn còn, sẽ không dễ dàng mệt mỏi.

Bị Nại Hà truy sát mấy tháng, nói rõ sự chịu đựng của người này quả thực chính là kinh người.

- Về sau hắn chủ động ngừng lại, nếu không, ta còn không biết phải đuổi theo tới khi nào. Hắn lúc ngừng lại, ta cho là hắn đã chịu đựng không nổi, không nghĩ tới hắn lại mượn cơ hội tiến vào tinh không thung lũng, mà ở trong tinh không thung lũng này, hắn hoàn toàn nghiền ép ta. Có thể nói một lần tranh đấu kia, vô luận là thực lực hay là trí lực, ta đều thua sạch sẽ.

Nại Hà giọng nói trầm thấp, mọi người thậm chí có thể nghe ra lòng của nàng bởi vì sự kiện này mà bị một phần đả kích.

Một lúc lâu sau đó, Phương Thập Giang mới thở dài nói:

- Tương lai người này tới Tiên Giới, ta nhất định phải cùng hắn chiến một hồi. Nại Hà sư muội có thể nói cho ta biết tên họ cùng tướng mạo của người này hay không?

Nại Hà lắc đầu, không nói gì thêm. Còn có một việc nàng cũng không có nói ra, đó chính là lúc đó tu sĩ kia tại Nhân Tiên cảnh giới liền lĩnh ngộ không gian quy tắc, đồng thời không phải là cái loại da lông lĩnh ngộ, mà là dùng để bỏ chạy mấy tháng, đây quả thực thật là đáng sợ.

Một người thanh niên đầu trọc đứng ra, sờ sờ bản thân đầu trọc, thật thà cười cười cắt đứt bầu không khí quái dị hiện trường nói:

- Loại thiên tài này tương lai chúng ta chung quy có thể nhìn thấy, chúng ta thật vất vả tụ tập cùng một chỗ, bây giờ còn là đến luận đạo sao?, ta tới trước. Ta Thất Phật Đại Thiện Tự tuy rằng tu chính là Phật đạo, nhưng Tam Thiên Đại Đạo tất cả đều tương thông...

...

Mạc Vô Kỵ lúc này đang điên cuồng hấp thu tiên linh khí tu luyện, so với tại trên phi thuyền, hắn ở chỗ này tu luyện, tốc độ phải nhanh gấp mấy lần.

Một đạo tin tức xuất hiện ở truyền tin châu hắn để một bên, bất quá Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không có lưu ý truyền tin châu, vẫn là không ngừng hấp thu tiên linh khí tu luyện.

Cũng không biết đi qua bao lâu, một loại hùng hậu khí tức cường đại trực tiếp để cho hết thảy mạch lạc trong cơ thể Mạc Vô Kỵ phát sinh cộng minh. Cường đại tiên nguyên khí tức cùng hùng hậu thần niệm ngang dọc quay lại, Mạc Vô Kỵ bỗng đứng lên, mở rộng tứ chi mình một chút.

Lại là một tháng bế quan, hắn rốt cục thăng cấp tới rồi Kim Tiên trung kỳ. Đổi thành hiện tại hắn đi đối phó Đao Ngân Phong Huyền Tiên sơ kỳ kia, hắn hẳn là có thể giết chết đối thủ dễ dàng hơn rất nhiều.

Mạc Vô Kỵ cầm lấy truyền tin châu nhìn một chút, Đậu Hóa Long rất là chuyên nghiệp, mới thời gian một tháng, đã phát hơn mười cái tin tức cho hắn.

Tin tức thứ nhất chính là vô số đỉnh cấp thiên tài bảy đại Thiên Vực tụ tập tại Tiêm Giác Tiên Khư hoa viên, cộng đồng luận đạo, lần này thiên tài tụ hội, kém nhất cũng cần năm sao thiên tài mới có thể đi vào. Trong đó xung quanh Tiêm Giác Tiên Khư hoa viên đều chật ních đông đảo tán tu, bọn họ chen tại bên ngoài hoa viên, chỉ là vì lắng nghe một phần đạo âm từ hoa viên luận đạo truyền tới.

Tin tức thứ hai là một người Tiên Đế của Lục Luân Tiên Vực đi ngang qua Tiêm Giác Tiên Khư, tại Tiêm Giác Tiên Khư dừng lại ba ngày.

Tin tức thứ ba là Phá Toái Giới tầng thứ ba mở ra tiến vào cũng tính theo thời gian, nghe đồn bên trong Phá Toái Giới tầng thứ ba ẩn nấp lấy hàng loạt bảo vật cùng tài nguyên. Thiên tài Tụ tập tại Tiêm Giác Tiên Khư, trên cơ bản cũng là vì đi Phá Toái Giới tầng thứ ba.

Tin tức thứ tư là một người tu sĩ Đại Ất Tiên, trong lúc vô ý dạy dỗ một Thiên Tài 7 sao đến từ La Lăng Tiên Vực, kết quả bị cường giả Tiêm Giác Tiên Khư giết chết tại chỗ.

Nhánh tin tức Thứ năm là một người thiên tài tu sĩ đến từ Ma vực, tại Tiêm Giác Tiên Khư sinh tử trận thắng liên tiếp bốn mươi chín trận.

Nhánh tin tức Thứ sáu là bảy đại Tiên Vực tại Tiêm Giác Tiên Khư đan đạo tháp truyền tống mở ra, hết thảy tiên đan sư đều có thể đi thi khảo hạch tư cách Đan đạo tiên minh Đan Sư chứng thực, trong thời gian một tháng.

Mạc Vô Kỵ thấy tin tức này giật mình, hắn bây giờ là tứ phẩm Tiên Đan Vương. Nếu mà gia nhập Đan đạo tiên minh, có thể hay không có một chút thân phận? Cái này đợi lát nữa đi hỏi Đậu Hóa Long một chút.

Nghĩ tới đây, hắn trực tiếp gửi đi một cái tin tức cho Đậu Hóa Long. Tuy rằng mấy cái tin tức khác đều là không trọng yếu, bất quá Mạc Vô Kỵ đối với Đậu Hóa Long càng là vài phần kính trọng. Hắn tiêu một vạn tiên tinh quá đáng giá, những tin tức này mỗi một nhánh đều tăng lên một phần hiểu biết cùng kinh nghiệm cho hắn.

Đậu Hóa Long cơ linh tin cậy, nhân phẩm cũng không tệ lắm, cũng có thể thu làm người mình.

Mạc Vô Kỵ cũng không có chờ bao lâu, hắn vừa mới dọn dẹp một phen thay đổi một bộ quần áo, Đậu Hóa Long đã tới rồi.

- Tiền bối đã xuất quan.

Đậu Hóa Long vừa đến, liền cười tủm tỉm ôm quyền thăm hỏi một câu.

Mạc Vô Kỵ cười cười hỏi:

- Hóa long, ngươi là thế nào đi tới Tiêm Giác Tiên Khư?

Trong mắt Đậu Hóa Long hiện lên một chút ảm đạm:

- Năm đó các vị tiền bối thấy ta cơ linh, để cho ta làm chút làm việc vặt. Nói đến Tiêm Giác Tiên Khư sau đó, khắp nơi đều là cơ hội. Ta đi tới nơi này rồi, mới biết được tu vi của ta cả hư không đều không thể đi vào, chứ đừng nói chi là đi Phá Toái Giới. Ta rất muốn trở về, bất đắc dĩ vẫn không có tiên tinh, sau cùng chỉ có thể lưu lạc tại Tiêm Giác Tiên Khư làm một phần việc cơ linh mà sống.

- Vậy mấy người đem ngươi mang tới đâu rồi?

Mạc Vô Kỵ hỏi.

Đậu Hóa Long thở dài:

- Các vị tiền bối nghe nói phải đi Phá Toái Giới, về sau vẫn chưa có trở lại Tiêm Giác Tiên Khư.

Mạc Vô Kỵ gật gật đầu nói:

- Ngươi tiếp tục như vậy cũng không phải biện pháp, hơn nữa ngươi căn bản cũng không có thời gian đi tu luyện. Ta ngược lại có một cái đề nghị, ngươi không bằng đi theo ta. Chờ ta rời đi Tiêm Giác Tiên Khư sau đó, ta liền đem ngươi mang đi.

Đậu Hóa Long lập tức ngạc nhiên mừng rỡ nói:

- Tiền bối, ta nguyện ý, một vạn cái nguyện ý.

Đề nghị của Mạc Vô Kỵ là tha thiết ước mơ của Đậu Hóa Long, hắn hiện tại tích góp từng tí một tiên tinh, cũng là vì rời đi Tiêm Giác Tiên Khư. Tại Tiêm Giác Tiên Khư cái chỗ này, ngoại trừ đi Phá Toái Giới cùng hư không ra, không có địa phương khác có thể kiếm lấy tiên tinh. Hắn Đậu Hóa Long muốn thực lực không có thực lực, muốn bản lĩnh không có bản lĩnh, chỉ có thể núp ở Tiêm Giác Tiên Khư cái chỗ này làm một phần việc cơ linh sống tạm.

- Ta bây giờ dùng tên giả Nhan Dã, ngươi sau này không nên gọi ta là tiền bối, liền kêu đại ca, ta tên thật là Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ nói.

Đậu Hóa Long nhanh chóng nói:

- Dạ đại ca, ta nhất định sẽ không tiết lộ tên thật đại ca.

Mạc Vô Kỵ cũng không thèm để ý, tên thật của hắn hiện tại tiết lộ cũng không có gì, nơi này cũng không phải Vĩnh Anh Tiên Vực, huống chi, hắn cũng không có ý định theo Mộ Dung Tương Vũ lăn lộn. Hắn tin tưởng Mộ Dung Tương Vũ đối với hắn cũng sẽ không lưu ý.

- Ngươi bây giờ ngụ ở chỗ nào?

- Ta ở tại góc đường, ban ngày đi ra làm việc.

Đậu Hóa Long lúng túng đáp.

Tiêm Giác Tiên Khư giá phòng đắt đỏ không gì sánh được, dù cho căn phòng tiện nghi nhất, Đậu Hóa Long người như vậy cũng không mướn nổi.

Mạc Vô Kỵ vỗ vỗ vai Đậu Hóa Long:

- Sau này ngươi theo ta, chỗ này còn có một cái kho, ngươi ở đó tu luyện.

- Đa tạ đại ca.

Đậu Hóa Long ngạc nhiên mừng rỡ vô cùng nói, hắn giúp Mạc Vô Kỵ tìm kiếm gian phòng, trên thực tế bản thân hắn lại cũng không có chỗ ở.

Mạc Vô Kỵ cười nói:

- Sau này chúng ta chính là huynh đệ, ta còn có một vài huynh đệ bây giờ không có ở đây nơi này, tương lai lại giới thiệu cho ngươi. Được rồi, ta thấy ngươi phát tin tức cho ta, có một cái Đan đạo tiên minh. Còn có Đan đạo tiên minh Đan đạo tháp sắp mở ra, cho phép tiên đan sư khảo hạch Đan đạo tiên minh chứng thực, là chuyện gì?

Đậu Hóa Long cùng Mạc Vô Kỵ tiếp xúc qua một đoạn thời gian, rất rõ ràng Mạc Vô Kỵ đối với những thứ thường thức vấn đề này không rõ ràng, đơn giản rất giải thích cặn kẽ:

- Đại ca, Đan đạo tiên minh cũng không phải là địa phương bình thường. Tuy nói Tiên Giới có bảy đại Tiên Vực, Đan đạo tiên minh nhưng là 1 thế lực không yếu hơn so với bất kỳ một cái Tiên Vực Thiên Đế nào. Đan đạo tiên minh doanh trại tại các Đại Tiên vực đều có tồn tại, cho nên bất kỳ một Đan Sư nào có thể thu được Đan đạo tiên minh khảo hạch chứng nhận, đều là tôn quý tồn tại. Thậm chí so với một phần tinh cấp thiên tài còn phải tôn quý hơn.

Dừng một chút, Đậu Hóa Long lại tiếp tục nói:

- Đan đạo tiên minh cũng không cấm đệ tử của tiên minh gia nhập tông môn khác, nói thí dụ như đại ca là Đan Sư của Đan đạo tiên minh, vậy đồng dạng có thể gia nhập một phần đại tiên môn.

Mạc Vô Kỵ mừng rỡ, lập tức nói:

- Đi, Hóa Long, chúng ta bây giờ đi ngay Tiêm Giác Tiên Khư Đan đạo tiên minh, ta muốn chuẩn bị khảo hạch một cái chứng thực Đan Sư Đan đạo tiên minh.

- Á đù! Đại ca, ngươi còn là một Tiên Đan Quân sao?

Đậu Hóa Long líu lưỡi nhìn Mạc Vô Kỵ. Lập tức hắn liền hiểu được, nếu mà Mạc Vô Kỵ không phải là Đan Quân, làm sao giàu có như vậy? Đi theo một Tiên Đan Quân, Đậu Hóa Long hắn coi như là phát đạt rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như nhac chu dai bi tieng phan, cong nang tri chu rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của bạn.