Bất hủ phàm nhân

Chương 538: Uy hiếp


Cho tới giờ khắc này, Đậu Hóa Long núp ở một góc mới dám đi tới. Tu vi của hắn quá kém, hai gã Kim Tiên tu sĩ khí thế hung hăng tiến đến, hắn chỉ dám trốn đi.

- Ngươi là có ý gì?

Mặt đao khắc thấy đồng bạn của mình bị Mạc Vô Kỵ một cái tát đánh bay, sắc mặt khó xem, cả tiền bối cũng không gọi.

- Bốp!

Mạc Vô Kỵ lần nữa tát một cái, tên mặt đao khắc cũng bị Mạc Vô Kỵ tiên nguyên ngưng tụ bàn tay trực tiếp đập rách nửa bên mặt, về phần răng đó là nửa khối đều không tồn tại.

- Kính Không Tiên Đạo rất trâu bò sao? Ngay cả đan các của ta cũng muốn tiêu diệt, cả ta cũng coi là dư nghiệt.

Mạc Vô Kỵ chắp tay sau đít đi hướng hai gã Kim Tiên tu sĩ bị hắn vỗ bay vào góc tường.

- Tiền bối, ta biết ngươi có thể ở chỗ này mở tiệm cũng không đơn giản, thế nhưng ngươi có thể giảng một chút đạo lý hay không? Ngươi đan các đan dược không phải chúng ta đụng, chúng ta truy sát chính là Thiên cơ tông dư nghiệt, cùng tiền bối nói căn bản là hai việc khác nhau.

Mặt đao khắc có chút phẫn nộ, hắn biết ở chỗ này Mạc Vô Kỵ không dám giết người.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha:

- Ta không nói đạo lý thì sao? Nói cho ngươi biết, ta chính là người của Thiên Cơ Tông, có dũng khí thì tới tiêu diệt đan các của ta đi. Giả như diệt không xong đan các của ta, vậy thì thật xin lỗi, ta muốn tiêu diệt Kính Không Tiên Đạo của ngươi.

Mạc Vô Kỵ căn bản liền không biết Kính Không Tiên Đạo tới cùng có lợi hại cỡ nào, không có sao, hắn có thể chém gió. Về phần hắn nói mình là Thiên Cơ Tông, ngoại trừ chính hắn biết đây là thật, còn thật là không có người nào tin tưởng.

- Ha ha, bằng hữu tính khí thật là lớn, ngay cả chúng ta Kính Không Tiên Đạo cũng muốn tiêu diệt. Bản thân Kính Không Tiên Đạo một cái nho nhỏ thương hội quản sự, ta liền tới hỏi ngươi một chút thế nào tiêu diệt ta Kính Không Tiên Đạo.

Một thanh âm cười ha ha một tiếng, theo đó một người cao gầy mặc áo trắng đi đến.

Tuy Mạc Vô Kỵ mới Huyền Tiên sơ kỳ, hắn vừa nhìn người này liền biết đây là một Đại Ất Tiên tu sĩ.

Mạc Vô Kỵ vẫn không trả lời, lại là một thanh âm cười to truyền đến:

- Mạc Trưởng Lão, biết ngươi trở về, ta lập tức liền chạy đến, cũng may ta còn chưa tới muộn.

Người cao gầy Áo trắng nhìn xem người tới, được nghe người vừa tới đối với Mạc Vô Kỵ nhiệt tình ngôn ngữ trong lòng nhất thời cả kinh. Người này hắn quen biết, Phá Không Bảo Các Đỗ Cự. Kính Không Tiên Đạo tuy là một cái tông môn bậc trung, so với Phá Không Bảo Các lại kém quá xa. Cả Đỗ Cự đều đối với thanh niên nhân này khách khí như vậy, lẽ nào người trẻ tuổi này còn rất có lai lịch? trưởng lão Trẻ tuổi như vậy, là cái tông môn nào?

- Đỗ chưởng quỹ, đã lâu không gặp.

Áo trắng tu sĩ nhanh chóng ôm quyền lên tiếng, hắn biết địa vị của mình và Đỗ Cự chênh lệch không ít, huống chi Đỗ Cự tại Tiêm Giác Tiên Khư so với hắn nắm chắc hơn nhiều.

Đỗ Cự còn không biết tình huống, thấy tu sĩ áo trắng tùy ý gật đầu một cái:

- Thì ra là phó tiên hữu, phó tiên hữu...

Đỗ Cự dừng lại, hắn nhìn thấy hai gã tu sĩ mặc quần áo trang sức có đánh dấu Kính Không Tiên Đạo thụ thương trên mặt đất, thương thế kia hiển nhiên là vừa mới có. Nghĩ đến tính tình Mạc Trưởng Lão trước mắt này, Đỗ Cự làm sao không biết hai người này là do Mạc Vô Kỵ đánh.

Thì ra Mạc Trưởng Lão cùng Kính Không Tiên Đạo có cừu oán, hắn đâu còn đồng ý tiếp tục nói nhảm cùng Phó Chấn Tùng.

Phó Chấn Tùng hiển nhiên không phải là người không có nhãn lực, mặc dù hắn biết Mạc Vô Kỵ nói tiêu diệt Kính Không Tiên Đạo đó là mạnh miệng, hắn cũng đoán được Mạc Vô Kỵ không đơn giản. Bằng không Đỗ Cự không có khả năng đối với Mạc Trưởng Lão này khách khí như vậy, cũng bởi vì chuyện này không có tiếp tục nói chuyện với mình.

Lúc này người mặt đao khắc kia bị thương đã bò dậy, nhanh và gọn lại đem chuyện nói rõ ràng.

- Mạc Trưởng Lão, chuyện này là hai gã đệ tử chúng ta làm không thích hợp. Tuy nói là Thiên Cơ Tông dư nghiệt đụng ngã đắt đan các đan dược, ta Kính Không Tiên Đạo nguyện ý bồi thường. Mạc Trưởng Lão mời nói ra tổn thất, chúng ta bồi thường sau đó, mang theo người này Thiên Cơ Tông dư nghiệt lập tức liền rời đi.

Phó Chấn Tùng giọng nói khách khí rất nhiều, hơn nữa tư thái cũng phóng rất thấp.

Đáng tiếc hắn nói những lời này đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, quả thực chính là khiêu khích lớn hơn.

Mạc Vô Kỵ để ý đều mặc kệ đáp lại hắn, nhìn Đỗ Cự hỏi:

- Đỗ chưởng quỹ, tên gia hỏa Kính Không Tiên Đạo thực lực mạnh nhất là ai?

Đỗ Cự muốn kết giao Mạc Vô Kỵ, rồi lại nói Mạc Vô Kỵ lời này hắn không có trả lời nửa điểm ảnh hưởng, không có nửa điểm chần chờ đáp:

- Nghe nói Kính Không Tiên Đạo đệ nhất trưởng lão Ngụy Vân đã Tiên Vương trung kỳ, mặt khác nghe nói Kính Không Tiên Đạo tông chủ Ma Phí đã gần bước vào Tiên Vương cảnh...

Mạc Vô Kỵ chau mày, thì thào nói:

- Xem ra muốn tiêu diệt rơi Kính Không Tiên Đạo còn có chút phiền toái nhỏ.

Đỗ Cự lại càng hoảng sợ, lời này thật đúng là quá lớn. Mạc Vô Kỵ coi như là Đan Đạo Tiên Minh phân bộ một cái trưởng lão, cũng không có thể nói tiêu diệt một cái tông môn liền tiêu diệt, huống chi Kính Không Tiên Đạo còn là một cái bậc trung tông môn.

Lời như vậy coi như là uy hiếp, cũng không có thể tùy tiện nói.

Hắn cũng không biết Mạc Vô Kỵ là thật tâm muốn tiêu diệt Kính Không Tiên Đạo, tuy rằng Mạc Vô Kỵ tự mình cũng biết hắn bây giờ còn chưa cái năng lực kia, dù cho hắn là Đan Đạo Tiên Minh danh dự trưởng lão cũng không có cái năng lực kia, không có năng lực, không có nghĩa là hắn không thể phát sinh loại này tín hiệu.

Hắn có thể lại đem ý nghĩ mình muốn tiêu diệt Kính Không Tiên Đạo tới cho Đan Đạo Tiên Minh tổng bộ, đương nhiên, biết rõ Đan Đạo Tiên Minh không có khả năng dựa theo lời nói của hắn đi làm, hắn không làm như vậy trong lòng cũng là không thoải mái.

- Mạc Trưởng Lão, có mấy lời mời nói cẩn thận, một lần chúng ta có thể cho là hiểu lầm, nếu như ngay cả nói vài lần chúng ta coi như khiêu khích ta Kính Không Tiên Đạo. Ta biết thân phận Mạc trưởng lão không thấp, cũng không thể liên tục khiêu khích đối với ta Kính Không Tiên Đạo.

Một bên Phó Chấn Tùng thật sự là nhịn không được, hừ một tiếng nói.

Mạc Vô Kỵ xuất ra hai quả ngọc bài đưa cho Đậu Hóa Long nói:

- Hóa Long, ngươi giúp ta đi một chuyến Tiêm Giác Tiên Khư Đan Đạo Tiên Minh. Để cho bọn họ phái một người Đại Ất Tiên trở lên cường giả lại đây, lại đem nơi này mấy cái tên côn đồ bắt. Còn có, Kính Không Tiên Đạo đập vỡ cửa hàng của ta, để cho phân bộ dùng danh nghĩa của ta hướng Đan Đạo Tiên Minh tổng bộ phát sinh thỉnh cầu, tiêu diệt Kính Không Tiên Đạo.

- Dạ, đại ca.

Đậu Hóa Long nhanh chóng tiếp nhận hai quả ngọc bài, nói xong vừa muốn đi ra.

- Xin dừng bước.

Phó Chấn Tùng dùng thần niệm quét ngọc bài cấp thiết ngăn cản Đậu Hóa Long.

Trước hắn không biết thân phận cùng lai lịch của Mạc Vô Kỵ, còn không có để ý. Nhưng vừa rồi Mạc Vô Kỵ lấy ra là vật gì? Một quả ngọc bài là Đan Đạo Tiên Minh Tiêm Giác Tiên Khư phân bộ trưởng lão, một quả khác càng thêm đáng sợ, Đan Đạo Tiên Minh tổng bộ danh dự trưởng lão, tứ phẩm Tôn Cấp Đan Vương.

Nếu là trước đây Mạc Vô Kỵ nói, hắn còn căn bản khinh thường, hiện tại hắn cũng không nghĩ như vậy. Một cái tứ phẩm Tôn Cấp Đan Vương, Đan Đạo Tiên Minh danh dự trưởng lão, dùng Kính Không Tiên Đạo đập phá đan các danh nghĩa đi cáo trạng Đan Đạo Tiên Minh, đó cũng không phải là chuyện đùa.

Đối mặt Đan Đạo Tiên Minh loại này to lớn vô phách, Kính Không Tiên Đạo cái gì đều không phải là, nói cách khác Mạc Vô Kỵ nói rất có thể biến thành sự thật. Nghĩ đến những thứ này, phía sau Phó Chấn Tùng mồ hôi lạnh liền xông ra.

Một bên Đỗ Cự cũng là âm thầm kinh hãi, trước hắn vẫn cho là Mạc Vô Kỵ bất quá là một cái Đan Đạo Tiên Minh Tiêm Giác Tiên Khư phân bộ trưởng lão, không nghĩ tới Mạc Vô Kỵ còn là tứ phẩm Tôn Cấp Đan Vương, Đan Đạo Tiên Minh tổng bộ danh dự trưởng lão.

Nếu là cộng thêm hai cái danh hiệu phía sau, hơn nữa Kính Không Tiên Đạo đánh đập vỡ đan các của Mạc Vô Kỵ những nguyên nhân này... Đỗ Cự theo bản năng trong lòng run lên. Bởi vì những nguyên nhân này cũng đủ Đan Đạo Tiên Minh tiêu diệt Kính Không Tiên Đạo.

Về phần Đan Đạo Tiên Minh sẽ đi tra một chút Mạc Vô Kỵ nói việc này có phải thật vậy hay không, căn bản là chê cười. Đan Đạo Tiên Minh một cái danh dự trưởng lão nói, vô luận thật giả, Đan Đạo Tiên Minh đều có thể cho là thật. Huống chi, cái này danh dự trưởng lão còn là một cái tứ phẩm Tôn Cấp Đan Vương.

Tứ phẩm Tôn Cấp Đan Vương tương lai tiền đồ làm sao, đứa ngốc cũng biết. Nếu không, Đan Đạo Tiên Minh cũng không cần phải cho Mạc Vô Kỵ một cái danh dự trưởng lão danh tiếng như vậy, mục đích gì còn chưa phải là muốn đem Mạc Vô Kỵ Tôn Cấp này Đan Vương cột vào Đan Đạo Tiên Minh?

May là trước đây chính bản thân xem thời cơ, không có đối kháng cùng trước mắt cái này trưởng lão tuổi còn trẻ đến kỳ cục.

- Mạc Trưởng Lão, trước có nhiều hiểu lầm, còn xin Mạc Trưởng Lão đại nhân bỏ qua cho tiểu nhân.

Phó Chấn Tùng khom người thi lễ nói, trong lòng hắn là nơm nớp lo sợ. Giả như đối phương quyết tâm muốn tiêu diệt rơi Kính Không Tiên Đạo, vậy hắn lại ra vẻ đáng thương cũng vô ích.

Đậu Hóa Long cũng ngừng lại, hắn theo bản năng nhìn Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ biết nếu mà hắn mạnh mẽ để cho Đậu Hóa Long lại đi Đan Đạo Tiên Minh, Phó Chấn Tùng có khả năng chó cùng rứt giậu, hiện tại liền động thủ với hắn. Hắn tự phụ cũng không sợ hãi Phó Chấn Tùng, thế nhưng đối mặt một cái Đại Ất Tiên tự mình cũng rất khó chiếm tiện nghi. Huống chi Mạc Vô Kỵ biết, hắn cầm thẻ bài đi Đan Đạo Tiên Minh, khả năng Đan Đạo Tiên Minh vì hắn xuất thủ cũng rất thấp. Bởi vì hắn tại Đan Đạo Tiên Minh căn bản cũng không có căn cơ, nói không chừng là Nông Vịnh thưởng thức hắn, lúc này mới cho hắn một cái danh dự trưởng lão danh hiệu.

Hắn một cái danh dự trưởng lão tùy tùy tiện tiện một câu nói, Đan Đạo Tiên Minh đi ngay tiêu diệt một cái tông môn, vậy Đan Đạo Tiên Minh cũng tồn tại không cho tới hôm nay. Phó Chấn Tùng sợ hãi, là bởi vì chuyện quan hệ đến hắn Kính Không Tiên Đạo, cộng thêm Đan Đạo Tiên Minh uy danh thật sự là quá lớn.

Hắn muốn tiêu diệt rơi Kính Không Tiên Đạo, chỉ có thể dựa vào chính bản thân, mà không phải dựa vào Đan Đạo Tiên Minh. Hiện tại hắn uy hiếp Phó Chấn Tùng như vậy, là mượn Đan Đạo Tiên Minh áo khoác vì Thiên Cơ Tông làm việc.

- Thiên Cơ Tông là do các ngươi Kính Không Tiên Đạo tiêu diệt?

Mạc Vô Kỵ ngược lại không có tiếp tục để cho Đậu Hóa Long rời đi, giọng nói có chút lạnh hỏi.

Phó Chấn Tùng coi như là ngu cũng biết Mạc Vô Kỵ hẳn là cùng Thiên Cơ Tông có chút quan hệ, bằng không sẽ không quan tâm tới Thiên Cơ Tông như vậy, đan các còn gọi Thiên Cơ đan các.

- Không phải, Thiên Cơ Tông đắc tội Đại Kiếm Đạo, là bị Đại Kiếm Đạo Tát Kiếm trưởng lão tiêu diệt. Ta Đan Đạo Tiên Minh bất quá là đáp ứng Đại Kiếm Đạo Tát Kiếm trưởng lão mệnh lệnh, đuổi theo bộ Thiên Cơ Tông đệ tử.

Phó Chấn Tùng mồ hôi lạnh phun ra hồi đáp.

Đại Kiếm Đạo Mạc Vô Kỵ biết, đây đồng dạng là một cái to lớn vô phách tông môn, thực lực mạnh mẽ không gì sánh được. Coi như là so với Đan Đạo Tiên Minh mạng giao thiệp hơi yếu, thực lực cũng sẽ không yếu hơn bao nhiêu.

- Ngươi Kính Không Tiên Đạo bắt được bao nhiêu đệ tử Thiên Cơ Tông?

Mạc Vô Kỵ nghe được Thiên Cơ Tông không phải là Kính Không Tiên Đạo tiêu diệt, giọng nói hơi chút khá hơn một chút.

- Hai người, Dịch Lan là người thứ ba chúng ta đuổi theo.

Phó Chấn Tùng giọng nói vô cùng cẩn thận, hắn là bị Mạc Vô Kỵ hù dọa sợ. Tại trong mắt hắn, Mạc Vô Kỵ cũng không phải là hù dọa hắn. Bởi vì thân phận của Mạc Vô Kỵ, đích thật là có tư cách làm được những thứ này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như so do tu duy viet bac, so do tu duy cau ca mua thu sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.