Bất hủ phàm nhân

Chương 70: Âm thầm ra tay


Phòng phối dược Số 19 cách nơi ở của Mạc Vô Kỵ không quá gần, Mạc Vô Kỵ một đường chạy nhanh, cũng mất gần 3 phút mới tới.

Mỗi một phòng phối dược đều hợp chung với một gian phòng luyện đan, vậy nghĩa là phòng luyện đan số 19 cùng phòng phối dược số 19 nằm sát nhau. Mạc Vô Kỵ cũng hơi nghe qua phòng phối dược số 19, vì sao Đan Sư tới nơi này luyện đan đặc biệt ít.

Hắn lấy được đáp án là, phòng luyện đan số 19 thành đan tỷ số phi thường thấp. Vô luận là ai ở chỗ này luyện đan, thất bại đều so với chỗ khác lớn hơn, hơn nữa lớn còn chưa phải là một điểm hai điểm. Thời gian lâu dài, người đến phòng luyện đan số 19 để luyện đan cũng liền ít đi.

Ô Khai đem Mạc Vô Kỵ an bài ở tại số 19 phối dược phòng, thoạt nhìn là giúp Mạc Vô Kỵ đại ân, để cho Mạc Vô Kỵ sinh lòng cảm kích. Đồng dạng, hắn cũng hạn chế Mạc Vô Kỵ phát triển. Mục đích mà Mạc Vô Kỵ tới sớm đã nói cùng Ô Khai, đó chính là muốn học tập một cái dược lý tri thức.

Số 19 phòng phối dược không có ai luyện đan, học tập dược lý tri thức cái rắm?

Trên thực tế tại Ô Khai tiềm thức, hắn không hy vọng Mạc Vô Kỵ học tập dược lý kiến thức. Mặc dù trên lý thuyết nói, coi như là Mạc Vô Kỵ học tập 100 năm, cũng không có khả năng có thành tựu, nhưng là không loại trừ Mạc Vô Kỵ thật sự là luyện đan thiên tài, kết quả được Đan Sư vừa ý thu làm đệ tử.

Nếu Mạc Vô Kỵ trở thành Đan Sư đệ tử, tương lai hắn ô chấp sự gặp Mạc Vô Kỵ cũng phải dừng lại thỉnh an hành lễ, kết quả này hiển nhiên không phải là Ô Khai có thể tiếp nhận.

- Tiểu tử ngươi thế nào đến bây giờ mới đến? Có hiểu quy củ hay không?

Mạc Vô Kỵ vừa mới đứng cửa vào, một cái thanh âm phẫn nộ rít gào liền làm lỗ tai hắn sắp nổ tung.

Mạc Vô Kỵ màng tai hầu như đều muốn bị bùng nổ nhanh chóng lui về phía sau hai bước, lúc này mới nhìn rõ bộ dáng của đối phương, đây là một lão giả râu ria xồm xàm. Chẳng những râu mép cắt nham nhở, liền ngay cả tóc đều là loạn tao tao, trên người cũng có thật nhiều vết tích dược dịch.

Mạc Vô Kỵ không dám nhìn đối phương nhiều, nhanh chóng khom người thi lễ nói:

- Bởi vì sợ đường đột đến Đan Sư đại nhân, cho nên lãng phí một ít thời gian thay quần áo, rửa mặt đi toilet rồi mới dám tới ạ.

Trên thực tế Mạc Vô Kỵ căn bản cũng không có ngủ, hắn sợ chính mình nói ở quá xa, Đan Sư này sẽ bảo hắn lập tức vào ở gần.

Quả nhiên nghe lời của Mạc Vô Kỵ, lão giả râu mép cắt nham nhở giọng nói hơi chút hòa hoãn một phần, dù sao hắn đem Mạc Vô Kỵ gọi tới, sắc trời còn mới tờ mờ sáng.

- Ngươi bây giờ liền mang theo bài tử của ta đi Linh Dược kho phối trí những dược liệu này, phải nhanh đi mau trở về, nếu mà thật lãng phí một hơi thở thời gian, ngươi cũng không cần ở tại chỗ này.

Lão giả đem một quả ngọc bài cùng một tờ giấy da thú ném cho Mạc Vô Kỵ, xoay người liền tiến vào trong đan phòng.

Mạc Vô Kỵ không dám chậm trễ, nhanh chóng chạy nhanh nhằm phía Linh Dược kho.

Vô Ngân Kiếm Phái Linh Dược kho tại trong tông môn sự vụ đại điện, Mạc Vô Kỵ đã nghe qua. Tông môn sự vụ đại điện là địa phương tông môn đệ tử mỗi tháng lĩnh tài nguyên tu luyện, còn có lĩnh tông môn nhiệm vụ, cùng với lĩnh cống hiến tích lũy. Đồng dạng, chỉ cần có tông môn điểm cống hiến, ở chỗ này liền có thể mua được tất cả đồ đạc. Có thể nói nơi này mới đúng là nơi náo nhiệt nhất Vô Ngân Kiếm Phái.

Mạc Vô Kỵ chỉ là một tạp dịch đệ tử, coi như là muốn cống hiến tích lũy đều không có tư cách. Hắn nhất định phải làm đủ một năm, mới có tư cách xin tông môn cống hiến tích lũy.

Trên đường Mạc Vô Kỵ đem giấy da thú xem một lần, hắn thấy, trên giấy da thú này nhất định là một cái phương pháp luyện đan.

Da thú viết hơn mười loại dược liệu, những dược liệu này bao gồm thiết ban hoa, thương ma, Thanh Viêm quả các loại. Hơn mười loại dược liệu ấy Mạc Vô Kỵ trên cơ bản đều biết, từ đặc tính thuốc, Mạc Vô Kỵ suy đoán đây là một loại phương pháp luyện đan rèn luyện, rất có thể là rèn luyện kinh mạch.

Mặc dù chưa từng thấy qua cái phương pháp luyện đan này, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ mơ hồ cảm thấy được cái phương pháp luyện đan này có chút vấn đề. Không phải trình độ luyện đan của hắn cao hơn so với lão đầu kia, mà là căn cứ hắn đối với đặc tính thực vật lý giải, cùng với gần đây nghiên cứu quyển đan thư tâm đắc, hắn cảm thấy thiết ban hoa cùng Hoàn Vân Trúc nha đặt chung một chỗ sẽ dẫn đến dược tính Thanh Viêm quả bất ổn.

Mạc Vô Kỵ cho rằng dù là cao cấp Linh Dược, cũng là một loại thực vật. Dù cho vượt qua thực vật phạm trù, cũng thoát ly không được sinh vật phạm trù.

Căn cứ đặc tính miêu tả của đan thư đối với thiết ban hoa cùng Hoàn Vân Trúc, hai loại đồ đạc này đặt chung một chỗ sẽ làm Thanh Viêm quả hỏa nguyên tố dược tính yếu bớt mộc thuộc tính. Mà đại đa số Đan Sư dùng Thanh Viêm quả làm phương pháp luyện đan Linh Dược, mục đích chủ yếu phải là lợi dụng Thanh Viêm quả mang mộc thuộc tính dược tính và hỏa nguyên tố. Một khi yếu bớt Thanh Viêm quả mộc thuộc tính, vậy Thanh Viêm quả liền mất đi tác dụng.

Trừ phi Đan Sư cực kỳ cường đại, có thể khống chế ba loại Linh Dược này. Bất quá Mạc Vô Kỵ thấy cái kia lôi thôi lão đầu cũng không phải cường đại Đan Sư.

Mạc Vô Kỵ không biết Thanh Viêm quả trong phương pháp luyện đan này có bao nhiêu tác dụng, đã không còn Thanh Viêm quả, cái phương pháp luyện đan này còn có thể thành công.

Những thứ này không phải là hắn có thể quản, ai biết cái này phương pháp luyện đan là không phải cố ý muốn yếu bớt Thanh Viêm quả mộc thuộc tính? Dù sao hắn hiện tại chỉ là ở tại hiểu các loại Linh Dược đặc tính giai đoạn, đối với phương pháp luyện đan là nửa điểm cũng đều không hiểu.

...

Mặc dù còn rạng sáng, đại điện tông môn sự vụ sớm đã có rất nhiều người đi lại. Mạc Vô Kỵ dùng tốc độ nhanh nhất vọt tới trước cửa sổ Linh Dược kho phối dược, đem ngọc bài cùng giấy da thú viết phương pháp luyện đan đưa tới nói:

- Số 19 phối dược phòng phối dược.

Tên gia hỏa Phụ trách phân phối linh dược tựa cười như không phải cười liếc mắt nhìn Mạc Vô Kỵ, ngược lại rất nhanh thì giúp Mạc Vô Kỵ đem Linh Dược phối đủ.

- Số 19 phối dược phòng ngược lại tương đối thanh nhàn a.

Đệ tử kho thuốc linh dược đem thuốc đưa cho Mạc Vô Kỵ, bỗng nhiên nói một câu.

Mạc Vô Kỵ không biết hắn là có ý gì, cũng cười theo một cái nói:

- Đích thật là như vậy, đây là hơn nửa tháng đến, ta lần đầu tiên nhận được phối dược nhiệm vụ.

Đệ tử Kho thuốc bỗng nhiên hạ giọng nói:

- Huynh đệ, nhanh chóng chuẩn bị đổi địa phương sao?

- Có ý tứ gì?

Mạc Vô Kỵ ngừng lại, nghi ngờ hỏi.

- Ngươi biết ngươi hôm nay tới cầm cái này phương thuốc là cái gì không? Cái phương pháp luyện đan này kêu là Ngưng Lạc Đan, là phương pháp luyện đan thạch Đan Sư mới lấy được, nghe nói có thể ngưng luyện độ bền bỉ của Linh Lạc, tăng lên tiềm chất tu luyện giả, thuộc về tam phẩm Nhân Linh Đan. Thạch đại sư là nhị phẩm Nhân Đan Sư, hơn nữa đan này quá khó khăn luyện chế. Ta cho ngươi biết a, thạch Đan Sư vì luyện chế Ngưng Lạc Đan đã thay đổi bảy đan phòng. Mỗi lần thạch Đan Sư luyện đan thất bại đổi kế tiếp đan phòng, sẽ chỉ là đem tạp dịch đệ tử của đan phòng phối dược đánh đuổi...

Mạc Vô Kỵ nghe đến đó, trong lòng là mắng to. Tên khốn kiếp này chính bản thân luyện đan trình độ không được, lại muốn bắt bọn họ những thứ này tạp dịch đệ tử trút cơn giận dữ. Giả như chuyện đúng như đệ tử kho thuốc nói, vậy hắn nhất định là dữ nhiều lành ít. Hắn một tên tạp dịch đệ tử bị một cái nhị phẩm Nhân Đan Sư đánh đuổi, Ô Khai phỏng chừng cũng sẽ không lưu lại hắn. Một khi Ô Khai mượn cớ hắn bị một cái nhị phẩm Nhân Đan Sư đánh đuổi để cho hắn rời đi Huyết Ngẫu Hồ, hắn ngay cả kháng nghị đường sống cũng không có.

Hắn thật vất vả tìm chỗ đặt chân, tìm một cái chỗ tốt tu luyện, đang tìm cách vào tông môn tìm kiếm càng nhiều hơn tu luyện tri thức, tự nhiên không ngờ hiện tại phải đi.

Không được, nhất định phải ngăn cản loại chuyện này phát sinh.

Thấy Mạc Vô Kỵ ngây người, đệ tử này an ủi:

- Vị sư đệ này, nhanh đi về đem thuốc nộp, sau đó tìm ô chấp sự nghĩ một chút biện pháp sao?.

Hắn thấy, Mạc Vô Kỵ có thể ở số 19 phối dược phòng, khẳng định quen biết ô chấp sự.

- Đa tạ vị sư huynh này, ta muốn xin hỏi một chút ngươi bên này có Thủy Nhung Đằng hay không?

Mạc Vô Kỵ biết hắn nhất định phải tự cứu mình. Xem ra toàn bộ phương pháp luyện đan gia nhập thiết ban hoa cùng Hoàn Vân Trúc không phải là vì muốn bỏ đi Thanh Viêm quả mộc thuộc tính, mà là cái kia thạch Đan Sư không có bản lĩnh.

Kho thuốc đệ tử ngược lại gật đầu:

- Có, bất quá đây không phải là Linh Dược thạch Đan Sư muốn, nếu mà ngươi muốn đơn độc mua, cần dùng tông môn điểm cống hiến trao đổi.

Mạc Vô Kỵ có chút khó khăn nói:

- Ta chỉ có kim tệ, bây giờ còn chưa có tông môn điểm cống hiến, nếu không ta cho ngươi một ngàn kim tệ, ngươi giúp ta trao đổi một gốc cây có thể chứ?

Kho thuốc đệ tử ngược lại không có để ý, lấy ra một gốc cây Thủy Nhung Đằng đưa cho Mạc Vô Kỵ:

- Thủy Nhung Đằng rất thông thường, chỉ cần một trăm kim tệ là đủ rồi.

- Đa tạ vị sư huynh này, ta gọi Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ cảm kích nói, cái này kho thuốc đệ tử không có nhân cơ hội cướp kim tệ, nhân phẩm cũng không tệ lắm.

- Ta gọi Phỉ Bỉnh Trụ, Mạc sư đệ nhanh đi sao?, Thạch đại sư tính khí nhưng không được tốt.

Kho thuốc đệ tử lại dặn dò Mạc Vô Kỵ một tiếng.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng cáo từ rời đi, hắn muốn mua Thủy Nhung Đằng, chính là vì bảo trụ Thanh Viêm quả mộc thuộc tính, tăng cường thành đan tỷ số.

Căn cứ đan trong sách giới thiệu, thiết ban hoa cùng Hoàn Vân Trúc dung hợp sẽ hình thành hàng loạt kim khí. Loại này kim khí có thể tăng lên đan dược phẩm chất, nhưng đó là nhằm vào Đan Sư có bản lĩnh mà nói. Giả như Đan Sư không có bản lĩnh, loại kim khí này sẽ rất dễ phá đi Thanh Viêm quả mộc khí. Thủy Nhung Đằng ẩn chứa hơi nước hơi thở nồng nặc, có thể tư nhuận mộc khí, để cho mộc khí tiêu hao giảm đi.

Mạc Vô Kỵ không dám chọn dùng thủ đoạn át chế kim khí, chính là sợ ảnh hưởng thành đan hiệu quả. Hiện tại biết phương pháp luyện đan có thể dùng được thiết ban hoa cùng Hoàn Vân Trúc không phải là vì muốn bỏ đi Thanh Viêm quả mộc thuộc tính, vậy gia nhập Thủy Nhung Đằng chẳng những lợi cho thành đan, còn hạ thấp độ khó luyện đan. Nói cách khác vốn là tam phẩm Nhân Linh Đan, tại bỏ thêm Thủy Nhung Đằng bảo hộ mộc thuộc tính sau đó, nói không chừng một vài nhị phẩm Nhân Đan Sư đều có thể luyện chế ra. Khuyết điểm duy nhất chính là đan dược phẩm chất hơi hạ thấp một phần mà thôi.

Đơn độc Thủy Nhung Đằng Mạc Vô Kỵ không dám cầm đi qua, hắn đem Thủy Nhung Đằng chế thành nước thuốc, đem những nước thuốc này thoa ở ngoài vỏ Thanh Viêm quả.

Làm như vậy cũng chỉ là một cách làm thử vận khí, một khi lò lửa nhiệt độ khống chế không tốt, Thủy Nhung Đằng thủy nguyên tố sẽ bị hoàn toàn hòa tan, căn bản là không còn tác dụng. Mạc Vô Kỵ đây là thử vận khí, có thể thành tựu thành, không có khả năng thành hắn cũng chỉ có thể đổi chỗ ở. Hức hức!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when, what is the best foods... If you're not sure where to begin, read our website vietnam visits such as vietnamese destination, best places to visit in vietnam and much more useful information on the site www.vietnamvisits.com will make your trip wonderful.