Bất hủ phàm nhân

Chương 913: Thiên Phàm Tông khuất nhục


Trở lại nơi ở thần niệm của Mạc Vô Kỵ quét đi ra ngoài, quả nhiên toàn bộ Thần Vực Sào khắp nơi đều dán thông cáo. Hết thảy thông cáo đều là tìm tìm một người, bức họa người này cũng phi thường rõ ràng, là một tu sĩ da đen mắt nhỏ.

Mạc Vô Kỵ thấy tu sĩ này da đen mắt nhỏ, đích thật là bị giật mình. Bởi vì tu sĩ da đen mắt nhỏ đúng là hắn phục dụng Già Kiền Đan sau đó dịch dung qua, hắn về sau tại đây dịch dung cơ sở lại đeo một cái mặt nạ.

Nói cách khác, nếu mà hắn không có dùng Già Kiền Đan, trực tiếp dùng mặt nạ, vậy bây giờ hắn đã bị người tìm đến. Hoặc là nói, đuổi theo hắn cái tên kia tu vi mạnh hơn nữa một phần, thực lực tới Thần Quân cấp bậc, phỏng chừng hắn Già Kiền Đan cũng không cách nào che khuất diện mạo hắn.

Còn phải cẩn thận a, chỉ thiếu chút xíu nữa là ăn lol roài.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng thu hồi thần niệm, một khi bị tìm ra, sợ rằng sẽ liên lụy toàn bộ Thiên Phàm Tông.

Mạc Vô Kỵ không đi ra, tự nhiên không ai bắt được người lấy đi Dược Đỉnh Thạch. Như vậy lại qua hơn hai tháng, Mạc Vô Kỵ tu vi triệt để vững chắc tại Dục Thần tầng hai thời điểm, Vi Giới lại một lần nữa đi tới phòng của hắn.

- Vi Giới trưởng lão, ta nói tương lai khẳng định bồi ngươi một cái mặt nạ, ngươi bây giờ mỗi ngày tìm ta cũng vô ích a.

Không đợi Vi Giới trưởng lão nói chuyện, Mạc Vô Kỵ trước đem từ khó nghe nói ở tại phía trước.

Vi Giới nhìn chằm chằm Mạc Vô Kỵ nhìn hồi lâu sau đó, lúc này mới hắc hắc nói:

- Trước một đoạn thời gian Thần Vực Sào khắp nơi đều đang tìm một cái tên gia hỏa cầm Dược Đỉnh Thạch, tên kia không phải là ngươi chớ?

Trong lòng Mạc Vô Kỵ cả kinh, hắn âm thầm kính phục Vi Giới khôn khéo. Hắn ngoài mặt vẫn là im lặng, cắn răn nói:

- Là ta đó, ta còn giết chết mấy cái Thần Quân nè.

Nghe được Mạc Vô Kỵ nói, Vi Giới cũng là cười ha ha một tiếng. Mạc Vô Kỵ là hỏi hắn mượn qua mặt nạ, nhưng tên gia hỏa bị truy sát cầm Dược Đỉnh Thạch nghe nói là Thần Vực Sào vô cùng lợi hại Thiên Thần cường giả, coi như là một phần đại tông môn Thiên Thần viên mãn cũng vậy không nhất định là đối thủ của hắn.

Thật là Mạc Vô Kỵ, sợ rằng Mạc Vô Kỵ sớm không có mạng nhỏ ở chỗ này nói chuyện với hắn.

- Nói đi, lần này tìm ta là có chiện gì? Trước nói xong rồi, ta hiện khi chưa có đồ đạc bồi ngươi, tương lai rồi lại nói.

Mạc Vô Kỵ thấy Vi Giới bị hắn hù, mới lên tiếng.

Vi Giới cười hắc hắc:

- Sự tình mặt nạ tạm thời không vội, lần này mới ấp trứng Thần Vực Sào tỷ đấu bắt đầu rồi, ngươi muốn mau chân đến xem, thuận tiện tham gia một cái?

Mạc Vô Kỵ lắc đầu:

- Ta cũng không có báo danh, hơn nữa ta điểm ấy tu vi, đi cũng là đi không.

- Người nào nói cho ngươi biết muốn ghi danh? Ta và ngươi nói a, chỉ cần tu sĩ tại Thần Vực Sào, đều có thể tham gia tỷ đấu. Tỷ đấu chia làm hai cái cấp độ Dục Thần cùng Thiên Thần, hơn nữa lần tỷ đấu này không nhất định liền phải rất lợi hại là được, ngươi điểm ấy tu vi nếu mà vận khí tốt, làm một cái danh ngạch cũng không phải không có khả năng.

Vi Giới nhìn Mạc Vô Kỵ khi dễ nói.

Mặc dù hắn là trưởng lão, bất quá Mạc Vô Kỵ tại Thiên Phàm Tông địa vị không thấp so với ngươi hắn. Cho nên hắn nói chuyện với Mạc Vô Kỵ, căn bản cũng không cần phân tôn ti. Coi như là muốn phân tôn ti, hắn cũng chia không nổi. Mạc Vô Kỵ tên này, cư nhiên trước lừa hắn một món mặt nạ hạ phẩm thần khí.

- Còn có loại chuyện này?

Mạc Vô Kỵ nghe được tu vi không cao cũng có khả năng qua ải, lập tức liền muốn tham gia. Chỉ là cái ý niệm này rất nhanh thì bị hắn áp chế xuống, hắn đã có danh ngạch, không tham gia đối với hắn càng mới có lợi.

- Đương nhiên, ta chính là tới gọi ngươi.

Vi Giới vỗ vỗ Mạc Vô Kỵ vai:

- Ta bỏ qua hiềm khích lúc trước.

Mạc Vô Kỵ cười hắc hắc:

- Ta không muốn đi, ta còn muốn phải bế quan.

Vi Giới bỗng nhiên hạ giọng nói:

- Vô Kỵ, ngươi còn không biết chúng ta có năm danh ngạch đều phải trao đổi đi ra ngoài sao??

- Cái gì?

Mạc Vô Kỵ kinh ngạc nhìn Vi Giới, Thiên Phàm Tông bản thân có năm danh ngạch, còn là Bàng Cật sư tổ nói, hắn tin tưởng Bàng Cật sẽ không lừa gạt hắn. Coi như là năm danh ngạch trao đổi ra ngoài, Bàng Cật cũng sẽ sớm nói cho hắn biết, mà không biết là để cho Vi Giới đến nói cho hắn biết.

Vi Giới đồng tình nhìn thoáng qua Mạc Vô Kỵ, sau đó lấy ra một thủy tinh cầu nói:

- Sư tổ tạm thời không ở doanh trại, nguyên nhân tại bên trong Thủy Tinh Cầu này, chính ngươi xem đi.

Mạc Vô Kỵ kích phát Thủy Tinh Cầu sau đó, Bàng Cật sư tổ thân ảnh xuất hiện ở trong hư không, hắn vẻ mặt áy náy nói với Mạc Vô Kỵ:

- Vô Kỵ, ta phải đi một chuyến Thần Vực Sào Thần Vương điện. Ta Thiên Phàm Tông có một khối tấm bia đá do Quan Hoan tổ sư đề danh ba chữ "Thiên Phàm Tông", vô luận như thế nào, ta cũng phải để cho tấm bia đá này trở lại Thiên Cơ Tông. Cửu Diễn Thần Tông nói lên bên trong chứa nhiều yêu cầu, thì có năm danh ngạch tiến vào Thần Vực Sào mới ấp trứng. Vô Kỵ, ta sẽ tận lực bảo lưu một cái danh ngạch cho ngươi...

Mạc Vô Kỵ ngơ ngác nhìn thân ảnh Bàng Cật sư tổ dần dần tiêu tán, trong lòng hắn không có nửa điểm oán giận. Nếu như nói có, vậy chỉ có sâu đậm bất đắc dĩ cùng khuất nhục.

Loại khuất nhục này không chỉ là hắn, đồng dạng là Thiên Phàm Tông, là Bàng Cật sư tổ.

Quan Hoan tổ sư đề danh tấm bia đá "Thiên Phàm Tông", xuất hiện ở Cửu Diễn Thần Tông, vậy hiển nhiên là năm đó Cửu Diễn Thần Tông cướp đoạt đi qua.

Cửu Diễn Thần Tông đoạt đi rồi Thiên Phàm Tông tổ sư đề danh tấm bia đá, sau cùng còn muốn cùng Thiên Phàm Tông dùng bảo vật trao đổi trở về. Về phần năm danh ngạch, Mạc Vô Kỵ không cần nghĩ cũng biết, đây là thủ đoạn Cửu Diễn Thần Tông chèn ép Thiên Phàm Tông. Không cho Thiên Phàm Tông quật khởi, dù sao Thần Vực Sào cái gì cũng có khả năng phát sinh. Vạn nhất bị Thiên Phàm Tông đệ tử tại bên trong Thần Vực Sào mới ấp trứng thu được cơ duyên, sau cùng chỉ là vì Cửu Diễn Thần Tông dựng đứng một cái cường địch lớn hơn.

Hắn có thể nghĩ đến Bàng Cật sư tổ nói ra những lời này thời điểm khuất nhục cùng bất đắc dĩ, đây là thực lực không bằng người khác bất đắc dĩ. Nếu không, hắn một cái thần Vương sư tổ, há có thể thất tín một cái danh ngạch đối với tông môn đệ tử?

Mạc Vô Kỵ cúi người hành lễ đối với Thủy Tinh Cầu nói:

- Xin sư huynh yên tâm, ta nhất định sẽ thông qua thủ đoạn của mình thu được tư cách tiến vào Thần Vực Sào.

Nói xong, Mạc Vô Kỵ xoay người đối với Vi Giới một bên ngây người nói:

- Vi Giới trưởng lão, mời lại đem phương thức tham gia Thần Vực Sào đấu pháp tuyển chọn cùng điều kiện thông qua nói cho ta biết, ta muốn tham gia đấu pháp tuyển chọn.

- Vô Kỵ, ngươi vừa rồi gọi sư tổ là gì?

Vi Giới còn có chút không dám tin tưởng nhìn Mạc Vô Kỵ.

- Không cần quản những thứ này, nhanh chóng giới thiệu trọng điểm.

Mạc Vô Kỵ hít sâu một hơi, coi như là bại lộ thì đã có sao? Năm đó hắn vừa mới đến Tiên Giới đã bị ba cái Đại Tiên Đế, mấy cái đại tông môn truy sát, hắn không phải vẫn tới đây rồi?

Mạc Vô Kỵ nghĩ tới những thứ này, bỗng nhiên cảm giác được trong lòng mình dường như có thứ gì trở nên mở ra bình thường giống nhau, cả người hắn đều nhiều hơn một loại tự tin khó diễn tả được.

- Vô Kỵ, ta cảm giác ngươi vừa rồi dường như đã có biến hóa gì.

Vi Giới lập tức phát hiện Mạc Vô Kỵ biến hóa.

Mạc Vô Kỵ cười cười:

- Cũng bởi vì ta trước nghĩ nhiều lắm, cho nên làm việc sợ đầu sợ đuôi, hoàn hảo, ta còn có chút vận khí...

Nói đến có chút vận khí, Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên ngẩn ra. Hắn nghĩ tới hắn rời đi ấp trứng Thần Vực Sào trước gặp phải Dược Đỉnh Thạch sự tình, lẽ nào đây là vận khí?

Nghĩ đến đây cái, Mạc Vô Kỵ liền nghĩ đến sự tình trước đây hắn xé mở cướp đoạt Tiên Giới số mệnh cái kia đại trận, lại đem số mệnh hoàn trả cho Tiên Giới. Chẳng lẽ, hắn tuy rằng phá vỡ đại trận, hắn cũng ở trong đó thu được một phần Tiên Giới số mệnh?

Chuyện này rất có thể là thực sự, nếu không Dược đỉnh thạch kia vì sao hết lần này tới lần khác rơi ở trước mặt của hắn?

Số mệnh loại vật này cũng là có hạn, dùng một lần ít một lần. Bất chấp Mạc Vô Kỵ không có khả năng chủ động sử dụng số mệnh, hắn cũng biết nếu mà hắn có thể thoát đi đến thần vực, có thể thu được Dược Đỉnh Thạch đều là số mệnh nói, vậy hắn số mệnh khẳng định bị dùng hết không ít.

- Mạc đại ca, ngươi muốn đi tham gia đấu pháp tuyển chọn sao?

Khổ Thái không biết từ nơi này nghe được tin tức, chạy ra.

Mạc Vô Kỵ thu hồi tạp niệm nói:

- Khổ Thái, ngươi tiếp tục ở đây trong bế quan, chờ ta trở lại rồi lại nói.

Thực lực của Khổ Thái còn chưa đủ để đi tham gia tuyển chọn, hắn nếu đi tham gia tuyển chọn, cũng sẽ không chỉ là chuyện lấy một cái danh ngạch trở lại. Khổ Thái danh ngạch, hắn hỗ trợ lấy về.

Chờ Khổ Thái lại đi vào, Mạc Vô Kỵ hỏi:

- Vi Giới trưởng lão, chúng ta Thiên Phàm Tông chỉ có ta đi tham gia tuyển chọn sao?

Vi Giới im lặng nhìn Mạc Vô Kỵ:

- Vô Kỵ, ngươi thật đúng là tự tin. Toàn bộ Thiên Phàm Tông hiện tại chỉ có ngươi không có đi, được rồi, còn có Khổ Thái.

Nghe được chính bản thân lại là duy nhất một cái không có đi tham gia tuyển chọn đệ tử, Mạc Vô Kỵ nhất thời lúng túng. Hắn cũng vậy đoán được Vi Giới trưởng lão ngoại trừ lại đem Bàng Cật sư tổ nói truyền hắn bên ngoài, là cố ý tới hỏi hắn có muốn hay không tham gia tuyển chọn.

Thấy Mạc Vô Kỵ xấu hổ, Vi Giới cũng không lại tấn công Mạc Vô Kỵ, giải thích:

- Lần chọn lựa này tiến vào Thần Vực Sào mới ấp trứng, bất luận kẻ nào đều có thể tham gia, chỉ cần tu vi của ngươi tại Dục Thần hoặc là Thiên Thần cảnh giới. Tuyển chọn có vài đạo, đạo thứ nhất là đi Thần Vực Sào thiên địa quảng trường quy tắc cảm ngộ, tại bên trong 10 ngày, có thể cảm ngộ đến bao nhiêu đạo thiên địa quy tắc, liền có thể thu được bao nhiêu cái danh ngạch. Đạo thứ hai là tại trong Thần Vực Sào biển thu thập Ngũ Hành Sa, mỗi thu thập một bộ hoàn chỉnh Ngũ Hành Sa, liền thu được một cái danh ngạch...

- Chờ một chút, Vi Giới trưởng lão, Thần Vực Sào hải ở nơi nào? Ta thế nào không biết?

Mạc Vô Kỵ liền vội vàng hỏi.

Hắn thế nhưng là biết Ngũ Hành Sa, Ngũ Hành Nhưỡng hắn có một khối, mà Ngũ Hành Nhưỡng tiền thân chính là Ngũ Hành Sa hình thành.

Đừng tưởng rằng Ngũ Hành Sa là hình thành Ngũ Hành Nhưỡng tiền thân, đã cảm thấy Ngũ Hành Nhưỡng so với Ngũ Hành Sa trân quý. Ngũ Hành Nhưỡng là một loại thổ nhưỡng ẩn chứa Ngũ Hành nguyên tố, mà Ngũ Hành Sa là năm loại bất đồng sa. Ngũ Hành Sa này nếu mà tập hợp đủ, so với Ngũ Hành Nhưỡng càng thêm trân quý.

- Thần Vực Sào bên trong ngươi không biết nhiều chỗ, Thần Vực Sào sa mạc ngươi biết? Thần Vực Sào kiếm trì ngươi biết?

Vi Giới khinh bỉ nhìn Mạc Vô Kỵ nói:

- Thần Vực Sào hải là một cái biển rộng độc lập, quanh năm bị Thần Vực Sào vô tận sương mù che đậy ở. Biển rộng vô biên vô hạn, hơn nữa thân người rất khó chìm xuống. Nơi này không cách nào thi triển thần niệm, thần nguyên cũng bị áp chế lợi hại. Ngũ Hành Sa liền ẩn nấp tại dưới đáy Thần Vực Sào hải...

Dù sao cũng Mạc Vô Kỵ lừa hắn một cái sau mặt nạ, hắn chính là khó chịu.

Mạc Vô Kỵ không thèm để ý Vi Giới thái độ, ngạc nhiên hỏi:

- Vi Giới trưởng lão, đây chẳng phải là nói Ngũ Hành Sa mỗi một bộ đều phi thường khó có thể tìm kiếm?

Vi Giới hừ một tiếng nói:

- Lẽ nào ngươi cho là Thần Vực Sào thiên địa quảng trường cảm ngộ quy tắc liền đơn giản? Thiên địa quảng trường có hàng tỉ quy tắc, không muốn nói 10 ngày, coi như là một năm, ngươi cũng không nhất định có thể ở trong đó cảm ngộ đến một đạo. Hơn nữa quy tắc đơn giản sớm đã bị người cảm ngộ hết, nơi đó quy tắc thế nhưng là mỗi khi bị người cảm ngộ ra một đạo, liền mất đi một đạo.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như bat nha tam kinh tieng phan, qua bao thong ba doi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.