Bất hủ phàm nhân

Chương 930: Không còn đường để đi


Mạc Vô Kỵ kích động không thôi, bất chấp lần này thiếu chút nữa bị giết chết, hắn cư nhiên tại trước mắt sống chết lĩnh ngộ skill Phong Di chân chính, để cho Phong Độn Thuật của hắn triệt để bước vào level 3.

Phong Di đó là chỉ cần địa phương có gió, liền có thể thuấn di đi qua, khoảng cách thuấn di hoàn toàn quyết định bởi spirit của người thi triển Phong Di thần thông cùng level và mana của hắn.

Mạc Vô Kỵ rất sớm liền cảm ngộ ra Phong Độn Thuật có năm tầng cảnh giới, năm đó lúc thăng cấp Tiên Vương, hắn Phong Độn Thuật cũng liền vượt qua vô hình làn gió, tiến vào đệ tam cảnh giới Phong Di cấp độ.

Bất quá vô luận hắn Phong Di làm sao, đều có nhất định quỹ tích. Nói cách khác hắn Phong Di là có thêm không gian thuấn di quy tắc ở trong đó, dù là dời đi rồi, người khác vẫn là có thể bắt lấy vết tích, sau đó đuổi theo.

Hiện tại Mạc Vô Kỵ mới chính thức hiểu ra trước đây hắn Phong Di vẫn chỉ là hình thức ban đầu, cho tới hôm nay hắn mới hoàn toàn cảm ngộ tới chân chính Phong Di.

Chân chính Phong Di cùng không gian quy tắc không hề quan hệ, chỉ có quan hệ cùng trong không gian phong nguyên tố. Hắn ở chỗ này Phong Di sau đó, có thể mượn phong nguyên tố biến mất, bước vào tiếp một cái không gian có phong nguyên tố. Trừ phi lý giải cực kỳ tinh thâm đối với phong nguyên tố, hoặc là tu luyện phong nguyên tố, muốn bắt được Mạc Vô Kỵ Phong Di quỹ tích, gần như khả năng là không.

Mạc Vô Kỵ cũng rõ ràng, hiện tại hắn tại nắm trong tay chân chính Phong Di thần thông sau đó, trừ phi là cường giả tu vi cao hơn hắn rất nhiều. Nếu không, đừng nghĩ lại vây giết hắn. Ban đầu ở tu Tu Chân Giới, hắn bị vô số tu sĩ vây công qua, về sau vẫn là Sầm Thư Âm thiêu đốt sinh mệnh mang đi hắn. Hiện tại, chỉ cần hắn cẩn thận một phần, muốn vây công hắn, này đúng là rất khó.

Nghĩ đến Sầm Thư Âm, trong lòng Mạc Vô Kỵ chính là có một loại tưởng niệm và thất lạc. Năm đó hắn và Sầm Thư Âm tại Ngưng Hồn Tiên Quỳnh Trì từ biệt sau đó, liền không còn gặp nhau nữa.

Thu thập tâm tình, Mạc Vô Kỵ liên tiếp Phong Di mấy lần, tại vững tin người phía sau lại cũng theo không kịp, lúc này mới buông xuống Khúc Du. Hắn vừa mới khôi phục từng chút một nguyên khí, lần nữa bị tiêu hao không còn.

Khúc Du nhanh chóng xuất ra vài viên thuốc đưa cho Mạc Vô Kỵ, áy náy nói:

- Mạc sư huynh, ta đã hiểu lầm ngươi, xin lỗi nha.

Khúc Du trong miệng đang nói lời khách khí, thế nhưng là trong lòng nàng cũng là lay động tới cực điểm. Mạc Vô Kỵ bị thương nặng, cư nhiên có thể mang theo nàng chạy khỏi Ngạn Năng truy sát, phải cố gắng cỡ nào?

Mạc Vô Kỵ cho cảm giác của nàng chính là, dường như chỉ cần có còn một hơi thở, liền không ai có thể làm gì được hắn.

- Cảm ơn ngươi, Khúc sư tỷ, ngươi đã cứu ta một mạng.

Mạc Vô Kỵ tiếp nhận đan dược nuốt vào sau đó, rất là chân thành nói cảm tạ.

Nếu mà không phải là nhờ Khúc Du, Mạc Vô Kỵ biết hắn xác định vững chắc không còn mệnh.

Khúc Du nhanh chóng nói:

- Mạc sư huynh, ngươi tu vi cao hơn với ta, vẫn gọi ta là sư muội sao?. Muốn nói cứu, cũng là nhờ ngươi đã cứu ta, nếu mà không có ngươi, thế giới này sớm đã không có ta Khúc Du.

Mạc Vô Kỵ không có tiếp tục giải thích, mà là hỏi:

- Khúc sư tỷ, ta cần phải tìm địa phương đi chữa thương, thương thế của ngươi có nặng lắm không?

Khúc Du lắc đầu:

- Thương thế của ta không nặng, đã khang phục. Chỉ là ngươi tình huống hiện tại...

Khúc Du vốn muốn nói Mạc Vô Kỵ tình huống hiện tại rất không xong, về sau nghĩ đến nàng vẫn là nhờ Mạc Vô Kỵ cứu ra, một câu nói tới rồi bên mép, cứng rắn nuốt xuống.

Mạc Vô Kỵ biết Ngạn Năng mũi tên kia mặc dù xuyên qua ngực Khúc Du, nhưng đối với một cường giả Dục Thần viên mãn mà nói, ở đây xác thực chưa tính là trọng thương. Hẳn là lúc đó Ngạn Năng không muốn giết Khúc Du hoặc là không dám giết Khúc Du, lúc này mới dùng tên ép Khúc Du dừng. Ngạn Năng cũng vậy không nghĩ tới hắn đột nhiên ngộ hiểu chân chính Phong Di, lại cũng đuổi không kịp.

- Ta phải đi, tương lai phỏng chừng sẽ không tái xuất hiện. Còn có, nếu là ngươi gặp Thiên Phàm Tông đệ tử, nói cho bọn hắn biết một cái, không nên tùy tiện lộ diện.

Mạc Vô Kỵ thở dài một tiếng nói.

Hắn giết Cửu Diễn Thần Tông cùng Loan Hồn Thần Phủ mười mấy thiên tài đệ tử, còn có thể xuất hiện mới đúng là chuyện lạ. đệ tử có thể đi vào trong này, hiển nhiên đều là tông môn trọng điểm bồi dưỡng. Hắn một lần giết chết nhiều như vậy, chỉ cần lộ diện một cái, lập tức cũng sẽ bị tuyệt đỉnh cường giả tới giết chết.

Mạc Vô Kỵ phải thở dài, hắn tận lực thu liễm bản thân tính tình, không cùng đại tông môn xung đột. Thật giống như trước đây Thang Vô Trận hắn ngăn chặn, cũng không có thương tổn Thang Vô Trận. Không phải là hắn sợ Thang Vô Trận, hắn là thật hi vọng hảo hảo tu luyện, đừng gây chuyện vào thân.

Cơ mà hắn bước trên tu luyện sau đó, liền nhất định là một cái đường đầy chông gai. Dù cho hắn lại thu liễm chính bản thân, cuối cùng vẫn là chọc phải hai tông, kết quả liên tục giết tới năm mươi thiên tài đệ tử Cửu Diễn Thần Tông cùng Loan Hồn Thần Phủ.

Sau chuyện này, Mạc Vô Kỵ liền biết thần vực không còn nơi để hắn sống yên ổn.

Dù cho hắn vẫn lưu lại nơi này bên trong mới ấp trứng Thần Vực Sào, cũng chỉ là chậm một chút thời gian bị hai tông cường giả bắt được mà thôi.

Nhìn Mạc Vô Kỵ toàn thân hầu như không có một khối thịt lành, trên mặt cũng là vết thương chi chít, đầu khớp xương vẫn như cũ rõ ràng có thể thấy được, máu loãng còn đang ở tích lạc, Khúc Du trong lòng nhiều hơn một loại thê lương xót xa. Đây là vì Mạc Vô Kỵ mà thành, chuyện này từ đầu đến cuối nàng phi thường rõ ràng là chuyện gì xảy ra.

Nàng không thể nói Mạc Vô Kỵ xung động, hoặc là nói Mạc Vô Kỵ làm không đúng. Đổi thành nàng, có lẽ nàng chỉ có thể lùi bước hoặc là chờ bị giết. Mạc Vô Kỵ hiển nhiên không phải là cái loại hạng người có thể quỳ xuống đất cầu xin tha thứ dễ dàng tha thứ, cho nên mới bạo phát ra trước đây cái loại này thê thảm đại chiến.

Nàng rõ ràng hơn Mạc Vô Kỵ tương lai tình cảnh, đừng xem Mạc Vô Kỵ có một môn độn thuật, trên thực tế chờ mới ấp trứng Thần Vực Sào triệt để mở ra sau đó, Mạc Vô Kỵ ngoại trừ chờ chết có thể làm sao?

Thần vực lớn hơn nữa, hắn cũng chung quy có một ngày sẽ bị người ta bắt được.

- Ngươi dự định đi chỗ nào?

Khúc Du vẫn là không nhịn được hỏi một câu.

Mạc Vô Kỵ lắc đầu, giọng nói mang theo một tia mờ mịt nói:

- Ta cũng không biết.

Hắn là thật không biết, dùng tốc độ hắn tu luyện bây giờ, coi như là tại đây bên trong Thần Vực Sào tránh né một vạn năm, sợ rằng tu vi lên cao cũng là có hạn. Một vạn năm thời gian, Thần Vực Sào sớm hóa thành địa phương mọi người thường tới.

Khi đó, hắn Mạc Vô Kỵ còn có thể tiếp tục ở tại chỗ này?

Khúc Du cắn môi nói:

- Mỗi qua mười vạn năm Tịch Diệt Hải sẽ xuất hiện một cái Thanh Hải Đạo, Thanh Hải Đạo xuất hiện thời gian có hơn trăm năm. Nếu mà ngươi có thể từ Thanh Hải Đạo thông qua Tịch Diệt Hải đi tới Thần Lục, cũng không cần lại sợ Cửu Diễn Thần Tông cùng Loan Hồn Thần Phủ.

Mạc Vô Kỵ ngơ ngác nhìn Khúc Du:

- Cái gì là Tịch Diệt Hải? Thần Lục là phương hướng nào ở thần vực?

Lần này đến phiên Khúc Du kinh ngạc, một hồi lâu nàng mới không dám tin tưởng nói:

- Ngươi không biết Thần Lục và Tịch Diệt Hải?

Mạc Vô Kỵ lắc đầu:

- Ta là một tán tu, trước đây không lâu mới đc Thiên Phàm Tông thu làm môn hạ, cho nên Thiên Phàm Tông chính là nhà ta, Thiên Phàm Tông đã không còn, ta cũng không có địa phương để đi.

Khúc Du trong lòng nhiều hơn một loại nhu hòa, nàng cho tới bây giờ đều không phải là một người đa sầu đa cảm, cũng không phải một người giỏi về thương hại người khác. Có lẽ là nàng cho tới bây giờ đều không đi lý giải người khác sinh hoạt, tính mạng của nàng chỉ có con đường tu luyện. Cái khác, đều là vì con đường tu luyện mà tồn tại.

Nàng ôn nhu nói:

- Ngươi biết chúng ta nơi này vì sao không gọi Thần giới mà gọi là Thần vực sao?

Không đợi Mạc Vô Kỵ trả lời, nàng liền giải thích:

- Vốn nơi này cũng gọi là Thần giới, nghe nói tại thật lâu trước, bầu trời Thần giới đột ngột xuất hiện một đạo khe nứt, trong khe rơi xuống một cổ thi thể. Cỗ thi thể kia tràn ngập lấy một loại mênh mông vô biên to lớn khí tức, kinh khủng kia uy áp, để cho hết thảy Thần giới tu sĩ đều phải phủ phục trên mặt đất.

Về sau cỗ thi thể kia hạ xuống rơi vào bên trên Cát Hải, Cát Hải nước biển trong nháy mắt đã bị nhuộm thành màu hồng nhạt, sau đó Cát Hải không ngừng thôn phệ chung quanh lục địa, không ngừng khuếch tán... Đến cuối cùng Cát Hải lại đem Thần giới hóa thành hai nửa, phân nửa chính là thần vực của chúng ta bây giờ, còn có một nửa kia kêu là Thần Lục.

Trong lòng Mạc Vô Kỵ lay động không dứt, một cổ thi thể máu, liền đem Thần giới nước biển nhiễm đỏ, đây là cái gì thi thể?

Khúc Du tiếp tục nói:

- Cát Hải tại nước biển bị nhuộm đỏ sau đó, càng trở nên diện tích vô biên, căn bản cũng không có bên góc. Hơn nữa nước biển cả lông ngỗng đều không nổi được, bất luận kẻ nào chỉ cần đi vào Cát Hải, cũng sẽ bị cuồng bạo áp lực đến chết. Về sau Cát Hải tên đã bị đổi tên thành Tịch Diệt Hải, ý tứ là Tịch Diệt tất cả sinh mệnh.

- Thanh Hải Đạo là có ý gì?

Mạc Vô Kỵ lại hỏi.

Khúc Du giải thích:

- Mỗi qua mười vạn năm, trong Tịch Diệt Hải màu hồng nhạt nước biển sẽ xuất hiện một cái Thanh Triệt thông đạo. trong suốt hải đạo không có bất kỳ nguy hiểm, chẳng những nước biển xanh lam, đội thuyền đi lại ở phía trên, cũng vậy không có bất kỳ áp lực. Nghe đồn cái lối đi này trực tiếp đi thông Thần Lục, rất nhiều người muốn rời khỏi thần vực đi tới Thần Lục liền có thể từ nhánh Thanh Hải Đạo nơi này rời đi.

Trong lòng Mạc Vô Kỵ vui vẻ, vội vàng hỏi:

- Lần trước Thanh Hải Đạo xuất hiện là lúc nào?

Khúc Du cũng không có Mạc Vô Kỵ vui mừng như vậy, mà là than thở:

- Lần trước Thanh Hải Đạo xuất hiện là ở hơn chín vạn năm trước, lần này cũng nhanh, cụ thể là mấy nghìn năm hay là mấy trăm năm ta cũng không biết.

- Đa tạ Khúc sư tỷ, ta quyết định đi tới Thần Lục. Được rồi, mấy năm nay người đi tới Thần Lục nhiều hay không? Hoặc là người tới được Thần Lục có nhiều hay không?

Mạc Vô Kỵ nói cảm tạ.

Thần vực đã không còn nơi cho hắn sống yên ổn, hắn không đi Thần Lục có thể đi chỗ nào?

Mặc dù biết Mạc Vô Kỵ chỉ có thể đi Thần Lục, Khúc Du vẫn là áy náy nói:

- Vô số năm qua, chỉ biết hai bên Tịch Diệt Hải là thần vực cùng Thần Lục. Cũng vậy có vô số người đi qua, hoặc là bên kia cũng vậy có vô số người đến. Cho tới bây giờ cũng không có nghe nói qua có người Thần Lục tới thần vực, cũng không có nghe nói qua có người thần vực tới Thần Lục. Rất nhiều người đều nói, Tịch Diệt Hải khoảng cách, căn bản cũng không phải là 100 năm có thể qua sông được.

Khúc Du rất muốn trợ giúp Mạc Vô Kỵ, nàng không biết hẳn là từ đâu mà giúp.

Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ cảm kích nói:

- Đa tạ Khúc sư tỷ, chúng ta từ biệt tại đây nha.

- Chờ một chút đã nè...

Khúc Du gọi Mạc Vô Kỵ lại, nàng lấy ra một cái băng vệ sinh… à, nàng lấy nhầm rồi… chờ chút… cất vào, lại lấy ra một cái mặt nạ pháp bảo, mang theo một mùi thơm ngát nhàn nhạt đưa cho Mạc Vô Kỵ:

- Đây là một món mặt nạ trung phẩm thần khí, tặng cho ngươi sao?, trạng huống của ngươi bây giờ so với ta càng cần nó hơn. Còn có cái này...

Nói xong, Khúc Du lại lấy ra một cái nhẫn đưa cho Mạc Vô Kỵ:

- Đây là một cái thượng phẩm thần linh mạch, ta ở bên trong này ngẫu nhiên lấy được, ngươi sau này căn bản cũng không có đi ra ngoài tìm tài nguyên tu luyện, cái này cũng tặng cho ngươi...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như quy luat cua doi nguoi, phim kinh thu lang nghiem Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.