Bất hủ phàm nhân

Chương 968: Sinh Cơ Thang tới rồi


Tiệm Thuốc Vô Bệnh tuy rằng không tính lớn, cũng tuyệt đối không coi là nhỏ. Dưới lầu ngoại trừ mặt tiền cửa hiệu, còn có hai gian phòng bệnh. Trên lầu ngoại trừ một cái phòng khách, còn có hai cái phòng tu luyện.

Mạc Vô Kỵ vừa tiến vào phòng tu luyện sau đó, liền đánh cấm chế, lại đem hợp đồng ngọc giản kia đem ra.

Lão giả râu bạc trắng là một cái Thần Vương, tại trên ngọc giản động tay động chân hắn không nhìn ra rất như thường. Hắn thức hải mạnh hơn nữa, cũng không thể so sánh cùng một cái Thần Vương. Bất quá cái này cũng đề tỉnh cho hắn, đồ đạc chính bản thân không nhìn ra, liền không có nghĩa là không có vấn đề.

Ngọc giản hợp đồng có thêm một cái điều khoản, phải có quan hệ cùng ẩn nấp cấm chế. Hắn lúc đó nhìn không ra, hẳn không phải là bởi vì hắn trận đạo cấm chế không bằng lão giả râu bạc trắng, mà là thần niệm của hắn cùng đối phương cách quá xa.

Hiện tại nếu đã biết lão giả râu bạc trắng làm thủ đoạn, hắn liền có cơ hội phá hỏng.

Thần niệm của Mạc Vô Kỵ hạ xuống rơi vào trên ngọc giản, nhiều lần quan sát sau đó, hắn rốt cuộc hiểu rõ mấy hàng chữ là thế nào tới.

Hắn trước đây bắt được cái này ngọc giản hợp đồng, điều kiện này vốn là không có. Vấn đề hẳn là cũng không phải ra tại nội dung cái ngọc giản khế ước này, mà là ra tại lão giả râu bạc trắng thần niệm dấu vết.

Trước đây lão giả râu bạc trắng thần niệm dấu vết rất là rõ ràng, hắn còn tưởng rằng đối phương đối với khế ước này ngọc giản rất là coi trọng. Hiện tại hắn mới hiểu được, đối phương là vì thêm mấy hàng chữ.

Lão giả râu bạc trắng hiển nhiên là một tên gia hỏa tinh thông cấm chế, hắn tại trên ngọc giản thần niệm khắc có một cái dời đi cấm chế. Tại thời điểm lão giả râu bạc trắng rời đi Tiệm Thuốc Vô Bệnh, lão giả râu bạc trắng lại đem một cái điều kiện thêm vào kia thông qua thần niệm khắc, thần không biết quỷ không hay chuyển dời đến trên ngọc giản.

Bởi vì cái hàng chữ thêm tại sau cùng mấy, khoảng cách vị trí góc hợp đồng hạ ấn ký lại có một chút khoảng cách, cho nên căn bản là không nhìn ra bất luận cái gì đột ngột.

Mạc Vô Kỵ cũng là bất đắc dĩ, nếu mà hắn lại đem cái hợp đồng ngọc giản này nhét vào bên trong Bất Hủ Giới, lão giả râu bạc trắng coi như là Thần Vương, cũng không cách nào thông qua dấu vết lại đem phụ gia điều kiện khắc đến trên ngọc giản.

Trong lòng Mạc Vô Kỵ cười nhạt, luận tu vi và thần niệm ta là xa xa không bằng ngươi, bất quá nếu bàn về cấm chế cùng trận đạo, hắn thật đúng là không sợ lão giả râu bạc trắng này.

Căn cứ lão giả râu bạc trắng thủ đoạn, đối phương hẳn là một cái tứ cấp thần trận sư, cấm chế trình độ cũng vậy không sai biệt lắm.

Mạc Vô Kỵ sớm là tứ cấp thần trận sư, hơn nữa hắn đối với cấm chế cùng dấu vết càng là chuyên môn nghiên cứu qua, hắn bị người hạ thần niệm lạc ấn nhiều lắm.

May mà hắn phát hiện sớm, nếu mà đợi lát nữa vài ngày, chờ thần niệm dấu vết tin tức triệt để khắc trên hợp đồng ngọc giản, dù cho hắn trận đạo mạnh hơn lão giả, cũng không cách nào bỏ đi.

Từng đạo thần niệm trận văn được Mạc Vô Kỵ cho bám vào tại hợp đồng, Mạc Vô Kỵ hư không trận văn còn là tại còn Tiên Giới kiếm hà học được, trận văn này không biết đã giúp hắn bao nhiêu lần.

Đổi thành người khác muốn bỏ đi lão giả râu bạc trắng thần niệm dấu vết tin tức, nhất định phải tại trên ngọc giản hợp đồng khắc trận văn. Mạc Vô Kỵ bởi vì nắm trong tay hư không trận văn, hắn cũng không cần khắc trận văn, chỉ cần đem bản thân trận văn bám vào tại trên hợp đồng ngọc giản, là có thể làm được.

Lại là ba ngày đi qua, khi Mạc Vô Kỵ thu liễm chính bản thân hết thảy trận văn thì, thần niệm dấu vết trên hợp đã biến mất vô tung vô ảnh.

Toàn bộ ngọc giản hợp đồng, thoạt nhìn không có nửa điểm vết tích động tới.

Mạc Vô Kỵ thở phào nhẹ nhõm, trong lòng đại định. Mấy dòng chữ thêm vào của lão già kia đã biến mất roài, hè hè!

Lăng Tiêu thành như thế nào đi nữa nói cũng là địa bàn của Lăng Tiêu Thần Tông, hắn vẫn còn là người Lăng Tiêu Thần Tông mời tới làm việc, trên người càng là có một quả tuần tra ngọc bài. Chỉ cần hắn chiếm lý lẽ, Áo Thị cường đại hơn nữa, cũng không thể làm gì hắn.

Đối với Mạc Vô Kỵ mà nói, đây chỉ là bước đầu tiên.

Chờ thời điểm xác định hắn hợp đồng không dính đến tặng Áo Thị Sinh Cơ Thang, vậy Áo Thị nhất định sẽ thẹn quá thành giận. Lúc này, chính là lúc hắn mời Xích Khôn hỗ trợ.

Chỉ cần hắn có lý, Xích Khôn giúp hắn nói chuyện, này Áo Thị chỉ có thể đuổi theo lão giả râu bạc trắng.

Mạc Vô Kỵ có 90% nắm chặt, Áo Thị có thể đuổi tới lão giả râu bạc trắng. Nếu không, lão giả râu bạc trắng cũng vậy không đến mức qua nhiều năm như vậy không dám chạy trốn đi.

Chỉ cần Áo Thị đuổi tới lão giả râu bạc trắng, vậy hắn có Thần linh thảo học tập luyện chế ngũ phẩm thần đan.

Ngẫm lại xem lão giả râu bạc trắng qua nhiều năm như vậy từng tháng đều cung cấp một chén Sinh Cơ Thang cho Áo Thị, trên người lão giả râu bạc trắng có bao nhiêu cấp năm Thần linh thảo?

Lão giả râu bạc trắng muốn hắn không truy cứu trách nhiệm, muốn hắn trả tiệm thuốc, chỉ có thể dùng cấp năm Thần linh thảo trao đổi.

Mạc Vô Kỵ tin tưởng, chỉ cần không có gì bất ngờ xảy ra, 90% kế hoạch của hắn sẽ thành công. tiện nghi của hắn Mạc Vô Kỵ cũng không phải là dễ chiếm như vậy, chiếm liền phải nhổ ra.

...

Mạc Vô Kỵ từ lầu hai xuống tới, đã nhìn thấy Xích Khôn có chút đứng ngồi không yên.

- Mạc Đan Sư, ngươi cuối cùng là xuất quan rồi, ta chờ ngươi đã 4 ngày.

Xích Khôn thấy Mạc Vô Kỵ xuống tới, mừng rỡ không thôi tiến lên đón.

Nếu mà không phải là Súy Oa nói, Mạc Vô Kỵ bế quan trùng kích cảnh giới, tối đa bốn ngày là có thể đi ra, Xích Khôn nói không chừng đều để cho Mạc Vô Kỵ trước đi ra rồi lại nói.

Mạc Vô Kỵ thấy Xích Khôn, trong lòng thở phào nhẹ nhõm. Xích Khôn không ở nơi này, coi như là có tuần tra ngọc bài, trong lòng hắn vẫn là không có để. Hiện tại Xích Khôn ở chỗ này, này tất cả liền dễ nói.

- Ha ha, ta đang định đi tìm ngươi.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha một tiếng nói, nhìn lên Xích Khôn, hắn tâm tình thật tốt.

Xích Khôn nghĩ đến chính bản thân tới nơi này muốn nói, trong lòng có chút băn khoăn, thoáng chần chờ một chút.

Không đợi Xích Khôn nghĩ đến làm sao tìm từ để cho Mạc Vô Kỵ không quá đột ngột, một cái âm âm thanh âm truyền đến:

- Chủ tiệm ở nơi nào? Ta tới lấy Sinh Cơ Thang. Di, Xích đạo hữu cũng ở nơi đây?

Xích Khôn thấy người này cũng không có biểu hiện nhiều khách khí, chỉ là tùy ý gật đầu:

- Không nghĩ tới có thể ở chỗ này gặp phải áo quản gia, thực sự là hạnh ngộ...

Một câu lời còn chưa nói hết, Xích Khôn liền bỗng nhiên hiểu cái gì, ngạc nhiên nhìn Mạc Vô Kỵ hỏi:

- Mạc Đan Sư, ngươi thuê cái cửa hàng này không phải là Tiệm Thuốc Vô Bệnh sao??

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ gật đầu:

- Không sai a, ta thuê cửa hàng này thật là Tiệm Thuốc Vô Bệnh. Hơn nữa sau đó, còn phải tiếp tục làm nghề y đâu nè. Ngươi xem, hai vị ở phía sau chính là đi cầu y.

Xích Khôn biến sắc, có chút khó coi. Áo Thị quy củ, hắn Xích Khôn há có thể không biết? Đáng tiếc là, hắn không có nói trước tiên nói cho Mạc Vô Kỵ chuyện này, để cho Mạc Vô Kỵ trúng chiêu.

- Thì ra còn là người quen biết của Xích đạo hữu, ngươi trước đem Sinh Cơ Thang cho ta đi.

áo quản sự tướng mạo nói chuyện đều giống nhau, đều là âm trầm.

Mạc Vô Kỵ chau mày:

- Sinh Cơ Thang cái gì?

Nghe được Mạc Vô Kỵ nói cái gì Sinh Cơ Thang, áo quản sự sắc mặt lạnh lẽo:

- Chẳng lẽ ngươi cho là mình lai lịch rất lớn, cho nên liền có thể coi rẻ quy định Lăng Tiêu thành sao? Sẽ cho ngươi mười cái hô hấp, ngươi lại đem Sinh Cơ Thang lấy ra.

- Mạc Đan Sư, Lăng Tiêu thành quy định nếu mà vi phạm, coi như là ta cũng không cách nào bảo vệ ngươi a.

Xích Khôn vội vàng truyền âm cho Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ đối với Xích Khôn gật đầu, sau đó lạnh lùng nhìn áo quản sự nói:

- Áo quản sự, ta không biết lời của ngươi nói là có ý gì. Ta ở chỗ này mở ra tiệm thuốc không sai, thế nhưng là ta chưa hề đã đáp ứng khiến người ta Sinh Cơ Thang, cũng không ký kết qua bất luận cái gì hợp đồng. Lẽ nào ngươi Áo Thị liền có thể đổi trắng thay đen, khi dễ người ngoài sao?

- Mạc Đan Sư, ngươi thật sự là không có đã đáp ứng người khác luyện chế Sinh Cơ Thang? Cũng không có ký hợp đồng qua các loại hợp đồng?

Xích Khôn nghe được Mạc Vô Kỵ nói, vội vàng hỏi.

Mạc Vô Kỵ nói như đinh chém sắt:

- Không có.

Xích Khôn đối với Mạc Vô Kỵ gật đầu, sau đó thản nhiên nói:

- Mạc Đan Sư, chỉ cần ngươi không có ký kết bất luận cái gì hợp đồng cung cấp Sinh Cơ Thang, Lăng Tiêu thành không người nào dám động ngươi một sợi lông.

Nếu để cho này lão giả râu bạc trắng biết, Mạc Vô Kỵ còn có loại này chỗ dựa vững chắc là một trận đạo sư mạnh hơn so với hắn, hắn tuyệt đối sẽ không lựa chọn Mạc Vô Kỵ để xuất thủ.

Áo quản sự sắc mặt khó xem, hắn không có tiếp tục chèn ép Mạc Vô Kỵ, mà là giơ tay lên bắn ra vài đạo phi kiếm.

Thấy áo quản sự phát sinh phi kiếm tin tức, Xích Khôn nửa điểm cũng không lạc hậu, đồng dạng là phát sinh vài đạo tin tức.

Mạc Vô Kỵ cảm quan rất tốt với Xích Khôn, tính tình rất là thoải mái. Lại là hắn đến hỗ trợ, đồng thời hắn còn giới thiệu Mạc Vô Kỵ tiến vào Niết Bàn Học Cung. Hiện tại Mạc Vô Kỵ không cách nào đại biểu Lăng Tiêu Thần Tông tham gia kiểm tra, tự nhiên cũng sẽ không thể tiến vào Niết Bàn Học Cung. Không chỉ có như vậy, Mạc Vô Kỵ còn phải đem chính bản thân trồng gạo Thanh Lộ bản lĩnh dạy dỗ đến, điều này làm cho Xích Khôn cảm giác được có chút có lỗi với Mạc Vô Kỵ.

Những nguyên nhân này chung vào một chỗ, chuyện lần này hắn cũng phải toàn diện hỗ trợ Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ thở phào nhẹ nhõm, chuyện phát triển tại hắn nắm trong tay trong vòng, hắn đối với Xích Khôn ôm quyền nói cảm tạ:

- Đa tạ Xích đạo hữu, chuyện này tất ta nợ ngươi một cái nhân tình.

Xích Khôn cùng Mạc Vô Kỵ vừa mới hàn huyên vài câu, hai đạo độn quang liền rơi xuống.

Mạc Vô Kỵ thấy hai gã nam tử hạ xuống rơi vào bên người áo quản sự, chân mày vừa nhảy. Hắn không nhìn ra tu vi của hai người, nhưng có thể khẳng định đây là hai người có ít nhất một cái Thần Vương, một người khác là Thế Giới Thần cảnh giới.

Áo Thị tùy tùy tiện tiện đã tới một người Thần Vương, thực sự thật là đáng sợ. Loại này nội tình, coi như là Thần Vực Vong Xuyên đạo môn cũng so ra kém.

Xích Khôn nhanh chóng tiến lên ôm quyền nói:

- Ra mắt Nghiễm Mịch Thần Vương.

Xích Khôn chính là Thế Giới Thần cường giả, nhìn thấy Thần Vương phải ôm quyền ân cần thăm hỏi, đối với người kia Thế Giới Thần, hắn không có khách khí như vậy.

Nam tử đc Xích Khôn xưng là Nghiễm Mịch Thần Vương thoạt nhìn thật giống như một cây gậy trúc, hắn đối với Xích Khôn chỉ là tùy ý gật đầu, sau đó đưa mắt hạ xuống rơi vào trên người Mạc Vô Kỵ:

- Chính là ngươi không muốn dựa theo quy định giao ra Sinh Cơ Thang?

Trong lòng Mạc Vô Kỵ giận điên lên, tên khốn kiếp này nói chuyện quả thực dùng chính bản thân là trung tâm cái vũ trụ này, lẽ nào tên khốn kiếp này chưa bao giờ hỏi chuyện nguyên nhân hậu quả? Đây là Xích Khôn ở chỗ này, nếu mà Xích Khôn không ở nơi này, tên này nói không chừng trực tiếp một cái tát đập chết hắn.

- Ha ha, Nghiễm Mịch đạo hữu nói chuyện thật đúng là bá đạo a, nếu là ta, nói không chừng ta đã bị dọa vãi tè ra rồi.

Lại là một thanh âm truyền đến, đi theo một nam một nữ hạ xuống Mạc Vô Kỵ cửa hàng.

Thấy nam tử kia, trong lòng Mạc Vô Kỵ thầm nghĩ, đây cũng là một cái Thần Vương. Ngược lại cô gái kia Mạc Vô Kỵ quen biết, chính là Du Xúc, cùng hắn đi từ Hạ Thần Địa tới.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như bat nha tam kinh tieng phan, phong sinh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.