Bẫy tình (Yêu giả thành thật)

Chương 3Rốt cuộc cô cũng hiểu vì sao đạo diễn Trương niềm nở vui mừng đến thế

Chỉ bằng việc nhận được hoa từ Diêu Tử Chính , đạo diễn đã nâng cô lên tận trời xanh , giá trị của cô có thể so sánh bước lên một bậc

Nên nói Diêu Tử Chính quá mạnh về tài chính , hay do bản thân cô tội nghiệp ?!

Những lần nhận hoa sau , Gia Di đều nhờ người trả về

Mặc dù vậy đạo diễn Trương vẫn chưa hết hy vọng , cách ngày tổ chức lễ ra mắt phim , ông vẫn nói bóng gió thăm dò:"Trước mắt thì phần hậu kỳ đã chuẩn bị xong , nhưng tôi cảm thấy phần diễn của cô vẫn còn gượng gạo , về sau nên học hỏi nhiều . Mấy ngày nay các nhà tài trợ cũng rút đi bớt , tiếc là . . . . . . Tôi làm đạo diễn nhiều năm như vậy nhưng cũng không mấy nổi tiếng , vả lại tài chính còn bị thiếu hụt , nếu như có thể lôi kéo những nhà đầu tư . . . . . ."

Cô nhất định đã để đạo diễn thất vọng

Tự mình sai người gửi trả lại hoa , Diêu Tử Chính cũng không liên lạc hỏi , hắn hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của cô .

Sinh hoạt cứ lặng lẽ trôi qua , Gia Di vẫn duy trì công việc như cũ . Mặc dù mức độ phủ sóng vẫn không có gì tiến triển , nhưng bản thân cô cảm thấy thỏa mãn

Cô và trợ lý riêng của mình đã làm việc chung từ khi bắt đầu tốt nghiệp đại học , hiện tại người đó sắp phải lên chức làm mẹ , tạm thời nghỉ đẻ . Công ty đến giờ vẫn chưa tuyển người trợ giúp , mọi việc bây giờ cô phải tự thân vận động .

Nhìn vào trong gương có thể thấy phía đối diện , hai người con gái kia cùng lắm chỉ mới độ tuổi đôi mươi , đã cả thợ trang điểm cùng trợ lý bên cạnh . Khoảnh khắc tiếp theo , Tư Gia Di bắt đầu nghiêm túc suy tư về lời đề nghị của Phó Dĩnh , chuyển việc về sau hậu trường , sẽ là lối thoát duy nhất . . . . . .

Điện thoại di động chợt vang lên , kéo cô trở về thực tại , đầu dây bên kia lo lắng thông báo:"Về công ty ngay !"

"Sao vậy ?!"

"Đừng hỏi nhiều , anh bảo em về ngay !"

"Nhưng em đang quay quảng cáo"

"Tạm thời xin phép trước !" Nói xong liền cúp điện thoại .

Gia Di không hiểu lý do tại sao , đến khi chạy về mới biết thì ra nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong công ty đang gặp tai nạn , ngược lại muốn cô thay thế . Sau khi trang điểm và chọn quần áo xong , Gia Di bị người đại diện đẩy lên xe

"Lúc anh mang Na Na đi thử kính , đạo diễn Trương bước tới hỏi thăm em" Kinh Kỷ Nhân lưu loát nói

Tư Gia Di sửng sốt thật lâu:"Đừng nói là đạo diễn Trương . . . ."

Trên mặt cô hoảng sợ nhiều hơn mừng rỡ , Kinh Kỷ Nhân cũng không để ý , tiếp tục phối hợp nói:"Bộ phim này khác với vai diễn lần trước , mặc dù nữ chính lúc đầu là . . . . . ."

Cô thất thần , trong đầu cũng không muốn nghe tiếp

***

Đã không thể giúp người ta lôi kéo nhà tài trợ , lại có thể ngang nhiên nhận được vai diễn . Kinh Kỷ Nhân còn khẩn trương hơn cả Gia Di , vừa đến trường quay đã mời các nhân viên hút thuốc , còn phải vội vàng giải thích tình huống cùng cô

Đạo diễn Trương đảm nhiệm chức vụ lớn nhất , ngoài ra còn có thêm giám chế Bành . Mặc dù đạo diễn Trương chỉ mới lấn sân vào giới điện ảnh , nhưng nhờ có giám chế Bành hướng dẫn , khác nào hổ mọc thêm cánh . Chọn một vai diễn thôi mà đã thấy hai nữ minh tinh khác đứng chờ ngoài cửa

Cô là người cuối cùng quay thử , vào vai Phí Văn Lệ trong 《Gone with the Wind》 , diễn xuất ở phân cảnh này bắt buộc hốc mắt của người diễn viên phải đỏ , nhưng tuyệt đối không được rơi lệ . Tư Gia Di từ trong phòng bước ra , cắn cắn vành môi , Kinh Kỷ Nhân thấy vậy vội vàng tiến lên:"Thế nào rồi ?!"

Đạo diễn Trương từ cánh cửa đi về phía Gia Di , nói nhỏ bên tai cô:"Thay tôi cám ơn Diêu tiên sinh"

Nói thế nào , nói rằng tại sao hắn ta lại giúp ông sao ?!

***

Vừa mới thực hiện phỏng vấn xong , Gia Di cùng người đại diện lên xe , chế tác đã gọi điện đến :"Nhà tài trợ mở một bữa tiệc , chẳng may cô Gia Di có thời gian tham dự không ?!"

Diêu Tử Chính. . . . . . Tên người này vọt ra trong đầu , cô theo bản năng cự tuyệt:"Thật ngại quá , tôi còn một show quảng cáo đang chờ . . . . . ."

Lời còn chưa dứt đã bị Kinh Kỷ Nhân ngăn lại

"Vâng , được chứ . Cô ấy đang rãnh . Đương nhiên là có thời gian !" Người đại diện thay cô hồi đáp

Để làm cho chế tác vui lòng , Kinh Kỷ Nhân kéo cửa xe lên , quay mặt , hướng phía Gia Di dạy bảo:"Giới nghệ sĩ không nhất thiết phải xinh đẹp , diễn tốt là có thể nổi tiếng ngay được , quan trọng là cơ hội , cô hội đấy . Bà cô à , em cũng đã 25 tuổi rồi , còn muốn ngu ngốc tới khi nào đây ?! Em tưởng ai cũng được như Lâm Chí Linh , Lý Băng Băng , đến năm 30 còn có cơ hội bước lên thảm đỏ ?!"

***

Một bữa cơm tối từ 7 giờ cho đến 9 giờ , vẫn chưa thấy Diêu Tử Chính xuất hiện , Tư Gia Di thở phào nhẹ nhõm.

Ngồi cùng bàn ăn còn có một nữ nghệ sĩ nổi danh mời rượu , khiến người ta nhân đôi niềm vui . Kinh Kỷ Nhân kề tai nói nhỏ với Gia Di , ý bảo muốn cô học hỏi

Uống rượu đến đỏ mặt tai hồng , Gia Di xin phép đi vào phòng vệ sinh . Cánh cửa trước đó vốn đã đang đóng , phút chốc tạo ra khe hở , cô đẩy cửa đi vào , lại nghe giọng nói men say:"Diêu tiên sinh đúng là bận rộn , tiệc đã gần tàn mới thấy mặt cậu ?!"

Giọng nói trầm tĩnh , lành lạnh như hồ nước sâu yên tĩnh cất lên:"Tôi tự phạt mình ba ly !"

Tư Gia Di cầm tay cánh cửa , cứng đờ đứng ở nơi đó

***

Lo lắng , bồn chồn , Kinh Kỷ Nhân vội vàng gởi tin nhắn cho cô:"Em chạy đâu rồi ?! Người quan trọng nhất của bữa tiệc cũng đã tới , em mau quay trở lại đi !"

Tình thế tiến thoái lưỡng nan khiến Gia Di khó lòng suy nghĩ , câu cú tin nhắn rely hết sức bực tức:"Táo bón trong toalet , đợi em lát nữa !" Quay đầu đi

Cánh cửa lúc này chợt mở ra , Gia Di trở nên sửng sốt

Đối diện với người đang hướng mình mỉm cười , hắn ta không nói lời nào , đưa tay kéo cô:"Thậm chí còn có người đến trễ hơn tôi !"

Người bị kéo tay trầm mặc giãy nãy trong lòng

Hắn nắm chặt hơn:"Cũng nên tự phạt ba ly ?!"

Trong khoảng thời gian ngắn , Gia Di như thấy được biểu cảm trên khuôn mặt Kinh Kỷ Nhân , nháy mắt ý bảo chấp nhận đi . Còn tầm mắt của đạo diễn Trương giống như đang nhìn hai người yêu đương giận dỗi . . . . . . Cô nhìn ly rượu đưa tới trước mặt , không quá do dự , nhận lấy , ngửa đầu uống

Ba ly . . . . . . Đâu chỉ là ba ly ?!

Cô say choáng váng bị Kinh Kỷ Nhân nhét vào trong xe , cái đầu ong ong , tựa hồ nghe hắn hỏi:"Nhà em ở đâu ?!"

"Nhà em là do anh tìm , chẳng lẽ còn không biết sao ?!" Vừa quát vừa sẵn giọng cáu kỉnh

Không biết qua bao lâu , xe ngừng lại

Gió đêm từ từ thổi , Gia Di bắt đầu thanh tỉnh , chống tay ngồi dậy , nhìn áo tây trang được đắp trên người .

Thương hiệu này , không phải của Kinh Kỷ Nhân . Kích cỡ này , càng không thể nào

Tư Gia Di kinh ngạc nghiêng đầu , thấy chỗ phía sau tay lái là một khói thuốc mịt mù

Hắn đang hút thuốc

Diêu Tử Chính đang hút thuốc

Thấy cô tỉnh dậy , hắn chỉ nhàn nhạt nhìn qua chiếc gương , liếc cô một cái . Tâm tình cô giống như bị đâm vào ngay chỗ hiểm , thần kinh chợt căng thẳng , quay đầu kéo cửa xe

Hắn nghiêng người tới , đè tay cô lại

Động tác thật nhanh , khiến tay hắn còn vương cả mùi thuốc lá . Chưa kịp trở tay đã nghe hắn nói:"Tiễn em về nhà , cũng không nhận được một lời cảm ơn , trước khi đi cũng không muốn chào tạm biệt , Tư Gia Di , em nên học lại một ít lễ phép tối thiểu !"

Cô nghẹn họng không nói lời nào

Mùi thuốc lá cách cô rất gần , có chút nồng , cô cố gắng bỏ qua cảm giác đàn áp này:"Cám ơn , tôi phải đi trước . Như vậy được chưa ?!"

Thật lâu sau Gia Di mới biết , trầm mặc chính là phương thức biểu đạt từ chối của hắn . Thời khắc đó cô giống như bị một động vật xâm chiếm lãnh thổ , miệng không đắn đo:"Kinh Kỷ Nhân đâu ?! Vai diễn của tôi còn chưa nhận được , anh ta đã liền gấp rút bán tôi cho anh ?!"

Hắn nhíu mày

"Diêu tiên sinh , nếu như anh nghĩ có thể tùy tiện lấy được mọi thứ . . . . . ."

Hắn hung hăng dập tắt điếu thuốc , hôn cô

Không kiên nhẫn nâng gáy cô , tiếp tục hôn

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược này, mời bạn vào trang kỹ năng quản trị chẳng hạn như thuyet hai nhan to cua herzberg, luan van tieng anh những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status