Bênh vực người mình cuồng ma

Quyển 2 - Chương 21


Tô Viên Viên cũng rất chú ý nhân thiết của mình, nàng nhanh chóng hoàn thành nhảy vòng, vượt chướng ngại, leo sườn dốc, bò sát đất tiến tới, nhưng tới vách tường gần đích, nàng lại trực tiếp từ vòng qua bên cạnh.

Phương Lập Triết lập tức thổi còi kêu nàng "Tô Tô, nhảy vượt qua tường, không được vòng qua!"

Nàng khựng lại, nghi hoặc ngồi tại chỗ, quay đầu lại nhìn Phương Lập Triết rồi nhìn nhìn vách tường, đầu nhỏ hơi nghiêng nghiêng, giống như không rõ tại sao nhất định phải nhảy tường mới được, rõ bên cạnh có khu đất trống rất lớn mà, tại sao phải leo tường???

Đúng lúc này, chó chăn cừu từng được huấn luyện chuyên nghiệp đã nhanh chóng xông tới, cách vách tường một đoạn đã bắt đầu lấy đà nhảy dựng lên, mượn lực xông qua bức tường cao ba mét, phi nhanh về điểm đích. Màn ảnh bắt giữ được đôi mắt trợn tròn của Tô Viên Viên khi nhìn nó phi qua tường cao, kinh ngạc, khiếp sợ, cũng đáng yêu vô cùng.

Tiếp theo, chó Dobermann cũng vọt tới đây muốn vượt qua vách tường, lần đầu tiên thất bại, lập tức lui về phía sau lấy đà chuẩn bị làm lại, còn quay sang Tô Viên Viên rống lên hai tiếng, như đang cười nhạo nàng!

Tô Viên Viên lập tức bừng tỉnh, nàng đứng phắt dậy, cả người bùng cháy chiến ý, cũng trầm giọng gầm gừ, nhanh chóng lui về phía sau, lúc tới chân tường thì đồng thời sử dụng cả tứ chi leo lên, lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai vượt lên đầu tường! Nàng đứng trên vách tường, da lông xinh đẹp được làn gió thổi hơi bay bay, thân thể nho nhỏ mà như tỏa ra một loại uy thế quân vương.

Nhưng ngay giây tiếp theo, phong cách đột biến!

Chỉ thấy nàng quay đầu lại nhìn thoáng qua chó Dobermann đang xông lên, khi nó sắp tới đỉnh thì đột ngột giơ chân đạp lên đầu nó một cái! Chó Dobermann mất đà ngã xuống đất, phát cuồng gầm lên giận dữ, Tô Viên Viên lại hồn nhiên không thèm để ý, còn khẽ nâng cằm lắc lắc đầu.

Một lát sau, chó Dobermann vừa xông lên lại lần nữa bị nàng đá xuống, cứ xông lên lại bị đá. Đá ngã nó thêm ba lần, dường như đã chơi đủ, Tto Viên Viên mới nhảy xuống vách tường chạy nhanh tới đích.

Lúc này, chó chăn cừu đã trở về bên chủ nhân, trở thành quán quân, mà sau khi trêu chọc chó Dobermann, Tô Viên Viên nhanh nhẹn vọt tới đích, bắt được á quân. Đứng thứ ba đương nhiên là Dobermann, nhưng vì bị Tô Viên Viên trêu chọc, hiển nhiên nó vô cùng táo bạo buồn bực, từ lúc hoàn thành thi đấu thường thường quay sang nhìn chằm chằm Tô Viên Viên, dường như đã kết hạ thâm cừu đại hận.

Dư lại Husky đậu bỉ cùng Poodle khả ái thì hoàn toàn phụ trách tấu hài, thời gian trôi qua quá nửa mà vẫn chưa qua nổi phần nhảy vòng đầu tiên. Husky là không nắm giữ được thời điểm nhảy lên, còn Poodle thì thường xuyên nhảy không qua nổi. Cuối cùng, Poodle ngồi trên đầu Husky, thấy vòng thì chụp một móng vuốt lên đầu nó, Husky lập tức nhảy lấy đà mang theo Poodle vượt qua, hai đứa dùng phương thức hợp tác rốt cuộc hoàn thành nhảy vòng.

Vượt chướng ngại vật cùng quỳ sát đất đi tới đối với Poodle cũng không mấy khó khăn, Husky thì chạy sai hướng vài lần, cũng phạm quy vài lần mới qua được. Nhưng đến vách tường, hai đứa nó thực ăn ý mà lựa chọn từ bỏ, mặc kệ chủ nhân cổ vũ uy hiếp như thế nào vẫn quỳ rạp trên mặt đất không chịu đứng dậy, chờ đến khi hết giờ chỉ có thể tính chúng thất bại.

Tuy rằng thất bại, nhưng hai đứa mang đến cho chương trình khá nhiều khoảnh khắc cười ra nước mắt, đặc biệt là có không ít người dưỡng hai chủng loại này, thấy bọn nó chơi xấu tự nhiên sinh ra một loại cảm giác đặc biệt thân thiết. Hơn nữa, một màn Tô Viên Viên siêu manh trêu chọc chó Dobermann hung ác lại càng thú vị, chẳng những có thể làm người ôm bụng cười cười to, còn lập tức thành lập liên hệ bước đầu giữa mấy chú chó. Thầy trò, bằng hữu, fan não tàn, kẻ địch,... tất cả các mối quan hệ đều từ Tô Viên Viên phóng xạ ra ngoài, chặt chẽ liên kết chúng đến với nhau, gia tăng sự chờ mong của khán giả.

Phần thi đấu đầu tiên hoàn thành xuất sắc ngoài dự đoán. Đặc biệt là, dám chó căn bản không tạo thành chút phiền toái nào, chẳng những không cần tới chuyên gia huấn luyện hướng dẫn, mà những khung cảnh quay được cũng không phải chỉnh sửa, chỉ cần cắt nối các góc độ quay là có thể tạo thành thành phẩm. Đạo diễn kích động đứng lên cười vang, kêu khách mời nghỉ ngơi nửa giờ, các nhân viên nhanh chóng thu thập đồ vật chuyển đến khu vực quay chụp tiếp theo.

Chương trình này có rất nhiều hạng mục thi đấu, phần thi vừa hoàn thành chỉ là loại đơn giản nhất. Kế tiếp còn có kiểm tra số học, dựa vào mùi hương phân biệt vật phẩm, khiêu vũ, bơi lội, dã ngoại sinh tồn, chia tổ thi đấu,...... Tô Viên Viên căn cứ nhân thiết đã đặt ra mà biểu hiện, lúc ban đầu có rất nhiều chuyện không hiểu rõ, nhưng chỉ cần đơn giản hướng dẫn nàng liền bày ra ra năng lực học tập kinh người, giống như lúc xem chó chăn cừu trèo tường, thông thường chỉ cần nhìn bất kỳ chú chó nào khác làm được một lần, nàng có thể nhanh chóng học tập, hoàn thành mục tiêu một cách hoàn mỹ.

Chỉ vài lần, nàng liền trở thành khách mời được chú ý nhất, trở thành đối thủ cạnh tranh không thể khinh thường, làm người không khỏi cảm thán "Áp súc mới là tinh hoa". Chỉ là, cùng là "áp súc", nhưng Poodle chinh, chơi xấu, đánh lén, ls là tồn tại thuần túy tấu hài, chơi xấu, làm nũng, giả chết, dùng bất cứ thủ đoạn nào, thế mà cũng giúp nó thừa dịp những sủng vật khác cạnh tranh nhặt được của hời vài lần!

Husky cũng trở thành nguồn gốc của những trận cười tung nóc nhà, lười biếng đến muốn mệnh, tham ăn ham chơi, không có ý chí chiến đấu, không có dục vọng chiến thắng, động bất động liền muốn bỏ cuộc chạy về với chủ nhân, muốn cùng chủ nhân chơi đùa, nháo đến chủ nhân nó không thể giận nổi nữa mà đành bất đắc dĩ chiều theo. Vừa vặn, chủ nhân của Husky cũng là một minh tinh rất biết cách làm sáng màn ảnh, những màn cô xuất hiện, không chỉ không nhàm chán mà còn vô cùng khôi hài thú vị. Husky còn có thêm cái đặc tính "vừa bị uy hiếp liền làm phản", "vừa thấy ăn liền chạy", cũng trở thành điểm đặc biệt gây hài, bởi vì nó thật sự quá đậu bỉ, ở trong trong đội nào đội đấy gặp xui, mà tổ vừa dụ nó làm phản xong cũng lập tức hối hận xanh ruột.

Chó Dobermann hung ác thường xuyên bị Tô Viên Viên khi dễ, chó chăn cừu nghiêm túc chính khí được Tô Viên Viên kính trọng như lão đại ca, tất cả đều là điểm sáng của chương trình này. 《Khuyển trung tinh anh》 vừa phát sóng liền nhanh chóng bắt tù binh một lượng lớn khán giả, lượng theo dõi còn đang dần tăng cao, chỉ mới phát sóng hai kỳ đã phá kỷ lục ratings tối cao của đài truyền hình, sau năm kỳ trực tiếp thành tổng quán quân ratings quốc nội!

Tô Viên Viên trở về phim trường《Yêu hồ》còn được Từ đạo khen một câu, "Tiểu gia hỏa làm cái gì giỏi cái đấy, rất bản lĩnh!"

Kỳ mới nhất《Manh khuyển Tô Tô》mới vừa phát sóng,《Khuyển trung tinh anh》liền tiếp bước xuất hiện, phương thức chiếm lĩnh màn ảnh này này cũng là một loại tuyên truyền cực kỳ có lợi cho 《Yêu hồ》. Tô Viên Viên càng nổi tiếng, cảm giác chờ mong của khán giả đối với 《Yêu hồ》cũng càng cao, đây chính là bộ phim đầu tiên Tô Viên Viên làm hồ ly trên màn ảnh a, còn là tác phẩm được Từ đạo tỉ mỉ trù bị hơn 5 năm, không cần quá dụng tâm tuyên truyền, nhiệt độ tăng lên, đương nhiên Từ đạo cũng cao hứng.

Diễn viên gia nhập đoàn phim này vốn phải đi theo đoàn đến tận khi đóng máy, không cho phép tiếp kịch bản hoặc thông cáo khác, nhưng thân phận Tô Viên Viên thật sự quá đặc thù, sau khi Phương Lập Triết thương lượng cùng Từ đạo, ông cũng đồng ý cho hắn tùy ý an bài. Ai cũng biết hồ ly thọ mệnh chỉ có mười mấy năm, nếu bỏ lỡ mấy năm này, rất có thể về sau sẽ không còn cơ hội nữa.

Tô Viên Viên thiên phú cực cao, là tồn tại cực kỳ hiếm có, Từ đạo thực ái tài, đương nhiên hy vọng nhìn đến nàng đi được càng cao càng xa. Cũng may mắn Tô Viên Viên là thật thật sự sự "Tô Nhất Điều", ai cũng chọn không ra khuyết điểm, cả đoàn phim mới có thể ở chung hài hòa như hiện tại.

Mười hai kỳ《Khuyển trung tinh anh》quay chụp kết thúc, Phương Lập Triết liền dẫn dắt đoàn đội phòng làm việc bắt đầu vận tác, đẩy chương trình cùng Tô Viên Viên lên hot search, trên mạng nơi nơi đều là emo của Tô Viên Viên cùng những chú chó khác, còn có những video fancut cực thú vị, làm Tô Viên Viên nổi bật không người theo kịp. Phương Lập Triết cũng nương theo biểu hiện của nàng trong chương trình này, vận tác hoàn mỹ chuyển biến hình tượng "Manh khuyển" lúc trước.

Cứ việc《Manh khuyển Tô Tô》 đã thâm nhập nhân tâm, nhưng gameshow này lại khai thác ra một mặt khác, một bản lĩnh khác của Tô Viên Viên, mọi người lần đầu tiên chân chính phát hiện nàng còn có nhiều ưu điểm đến vậy, can đảm cẩn trọng, nhạy bén xảo trá, sức chiến đấu cực cao, có thể trêu chọc đồng bạn khi nhàn nhã, cũng có thể phấn đấu quên mình vì đồng bạn trong giây phút nguy hiểm. Càng quan trọng là, nàng cùng Phương Lập Triết thân mật khăng khít, ăn ý vô địch, càng được mọi người yêu thích.

《Manh khuyển Tô Tô》khiến rất nhiều người yêu thích tiểu bảo bối siêu manh siêu đáng yêu này, còn 《Khuyển trung tinh anh》 lại khiến họ yêu Tô Viên Viên thông tuệ nghịch thiên. Thời điểm《Khuyển trung tinh anh》 phát sóng kỳ cuối cùng,《Yêu hồ》rốt cuộc tuyên bố đóng máy, cũng tung ra trailer dài hơn 5 phút.

Trong trailer, từ khi Tô Viên Viên đáng yêu ngây thơ chạy đến nhân gian, đến tu luyện hóa hình thành nữ chính cùng nam chính tương ngộ, lại đến bọn họ ân ái thành thân, trở mặt thành thù, chiến đấu hiển lộ nguyên hình, bị bắt, trốn thoát, cuối cùng cường thế nghịch tập trở về trả thù tất cả những kẻ từng thương tổn nàng. Đặc hiệu tinh vi kết hợp với nội dung câu chuyện xuất sắc làm trailer tràn ngập không khí hồi hộp khẩn trương cùng cảm giác kích thích, mà điều thu hút người xem nhất lại là các cảnh đặc tả ánh mắt của Tô Viên Viên, vui sướng, bi thương, oán hận,...... cảm tình mãnh liệt như xuyên thấu qua màn hình cảm nhiễm toàn bộ người xem!

Những hình ảnh giãy dụa, chiến đấu trong trailer đều biểu hiện nàng là một hồ yêu chân chính. Một hồ yêu đơn thuần thiện lương bị hoàn cảnh áp bức dần đi lên con đường cực đoan. Một hồ yêu tình nguyện ngọc nát đá tan cũng quyết không chịu thỏa hiệp nhận mệnh. Trailer chỉ 5 phút thôi đã làm rất nhiều người cầm lòng không đậu mà rơi lệ, dường như cùng chung cảm xúc với hồ yêu, tựa như mình đích thân cảm thụ phân thống khổ như khoét sâu vào trái tim kia. Trailer kết thúc bằng một màn ảnh nhạt nhòa mờ ảo, có thể loáng thoáng nhìn thấy bóng dáng Tiểu Bạch hồ đang tiến dần vào trong núi sâu. Hình ảnh mơ hồ này lập tức làm khán giả nóng nảy bùng nổ, không ngừng truy vấn rốt cuộc hồ yêu chết hay không chết. Trận chiến cuối cùng kịch liệt như vậy, hồ yêu tự bạo yêu đan, hẳn là đã chết đi? Nhưng cái bóng dáng cuối cùng này lại là ai, là tiểu hồ ly đã báo thù xong đúng không? Vì cảm nhận bi thương nồng đậm lúc trước, khán giả đều hy vọng, cầu nguyện tiểu hồ ly vẫn mãi tồn tại, cho dù tu vi mất hết cũng phải nỗ lực tồn tại.

Khán giả suy đoán đủ kiểu, nhưng phía công ty phụ trách tuyên truyền《Yêu hồ》 lại chỉ nhẹ nhàng đáp lại một câu "Kính thỉnh chờ mong"......

May mắn Tô Viên Viên ngay sau đó liền cùng Phương Lập Triết đi làm khách quý trong mấy chương trình giải trí, làm mọi người chứng kiến "Hồ yêu" còn êm đẹp sinh động trên màn hình, lúc này mới khiến những truy vấn lo âu chuyển biến thành chờ mong bộ phim công chiếu, mỗi ngày thúc giục《Yêu hồ》mau chóng ra rạp.

Trailer rõ ràng muốn làm nổi bật lên các giai đoạn yêu hận tình thù của nam nữ chính, nhưng đại bộ phận người xem lại tập trung chú ý vào Tô Viên Viên, nam chính vốn dĩ ít suất diễn, lại không phải trung tâm của câu chuyện, anh ta đương nhiên không thèm để ý, nhưng nữ chính Hướng Đồng thì khác, cô ta hoàn toàn không thể tiếp thu tình trạng này.

Hướng Đồng vô cùng ghen ghét; Phương Lập Triết coi ta thành người vô hình thì thôi, chẳng lẽ những người khác đều cảm thấy ta còn không bằng một con súc sinh?! Bộ phim là đòn bẩy để ta thăng tiến lên hàng minh tinh hạng nhất thế nhưng bị một con súc sinh đoạt hết nổi bật. Ta nhất định phải trả thù! Nhất định!!!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status