Biến dị nhờ virus

Chương 2: Thế Chiến III Được Châm NgòiThuyền trưởng Rick Better cùng thuyền phó Polo Attamic quả nhiên là những con người siêu nhiên, sự hoảng loạn bị họ vứt ra đằng sau đầu từ khi nào, hiện đã trở về với sự thông minh lanh lợi vốn có của một nhà thế giới học, phối hợp hết mình với mỹ nhân Shiao Lysun, cả ba cố gắng khống chế con tàu, đưa nó tránh khỏi khu vực có những cơn sóng ngầm.

Chiếc tàu ngầm tuy bị móp méo biến dạng tùm lum nhưng vì được chế tạo từ công nghệ tiên tiến nhất ở thời điểm hiện tại nên chất lượng của nó rất bền, động cơ bên trong vẫn còn rất hoàn hảo.

Chợt cả con tàu bỗng phát ra tiếng cót ca cót két, tiếng động cơ cọ sát vào nhau mãnh liệt hơn, dọc theo hai bên eo tàu mọc ra từng chiếc chân to khỏe như chân cua, những chiếc chân cứng cáp bằng hợp kim màu đen trải dài từ phần đầu cho đến phần đuôi con tàu, dưới ánh sáng le lói của những ngọn đèn pha gắn xung quanh tàu và khoảng không gian tối thui, đen ngòm dưới đáy biển, làm cho người ta lầm tưởng rằng đấy là một con sâu lông khổng lồ hoặc là một loài sinh vật biển đáng sợ nào đó, rất khó để có thể hình dung ra đây là một chiếc tàu ngầm.

“Con sâu lông” màu đen với những chiếc chân dài cố gắng bám vào lớp đất đá dưới đáy biển để trụ vững thân hình, bò chậm chạp tiếp tục lặn xuống khoảng sâu hơn.

...

Sự thay đổi đột ngột của Trái Đất khiến cho toàn bộ nhân loại lâm vào hoang mang, lo sợ tột cùng, những bài báo, tin tức dự đoán tận thế sắp sửa ập đến lấn át luôn cả tin nóng thuật ngữ mới của Việt Nam.

...

Không quân hai cường quốc Mỹ và Nga bay tới bay lui ráo riết trên bầu trời thế giới, nhanh chóng đưa lực lượng quân đội vũ trang và các nhà khoa học, tiến sĩ tức tốc đến chỗ ba trung tâm nghiên cứu lớn nhất toàn cầu, lúc này đây ở vùng trời không còn cái định nghĩa “vùng không gian trực thuộc lãnh thổ quốc gia nữa”!

...

Trong khi cả thế giới đang lo lắng về tận thế thì lại có một vài sự kiện đặc sắc nữa tiếp tục nổ ra, IS thành công thống nhất tất cả các thế lực phản động, khủng bố, bạo loạn và gian hồ khét tiếng trên khắp thế giới, góp phần làm tăng sự nguy hiểm của thế lực này lên một cấp độ mới, chúng mở ra các cuộc tấn công vào những nhà tù lớn, dùng bạo lực để cướp lấy tù binh và chiếm đóng nơi đây, bá đạo mở rộng thế lực, khuếch trương địa bàn.

- -------------------------

Chiến tranh thế giới thứ ba - Thế Chiến III được châm ngòi bởi những biến cố rối loạn trật tự và sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của các quốc gia, quy mô của cuộc chiến này khủng bố hơn rất nhiều so với hai lần trước đây trong quá khứ, với sự góp mặt của những con quái vật khổng lồ như: NATO với 29 quốc gia (tổ chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương), Warszawa với 8 quốc gia (Hiệp Ước Quân Sự), Liên Minh Quân Sự Năm Châu. Hầu hết hơn 90% các quốc gia trên thế giới đều tham chiến, tiếng máy bay phản lực ù ù vang vọng, hơn trăm ngàn chiếc chúa tể bầu trời “Thần Sấm” lượn lờ trên trời cao, biểu diễn kỹ xảo uốn lượn, mạnh mẽ thị uy với nhau, tất cả các thế lực tham chiến bất ngờ đưa ra một quyết định hết sức táo bạo, đó là lựa chọn sa mạc Sahara làm chiến trường hạt nhân, đều động binh lính nhanh chóng tiến đến chiến trường.

Có lẽ những nhà nghiên cứu virus ở đó ngỏm hết rồi chăng? Thành ra không có một tin tức nào về việc virus xổng chuồng được truyền về các phe phái, chính quyền.

...

Nói đi thì cũng phải nói lại, Thế Chiến III quả nhiên có điểm đặc biệt khác xa với hai cuộc thế chiến trước, đó là không có kéo những người vô tội vào chiến trường! Lựa chọn sa mạc Sahara để làm chiến trường phân thắng bại thật quá là hợp lí, vì nơi đó là một đại mạc khá là trống trải và hầu như không hề có người sinh sống. Tuy nhiên đây là chiến tranh, dù không có lôi kéo nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến những người vô tội, người thân đi lính, hi sinh, chết trận,...đã gọi là chiến tranh thì phải có mất mát.

...

Mỹ tham chiến với hơn năm trăm chiếc B52 phiên bản siêu cấp, tàu chiến sân bay khủng, tàu ngầm trang bị ngư lôi và vô số vũ khí hiện đại khác, đặc biệt với sự có mặt của hơn mười ngàn đầu đạn hạt nhân đã được lên nòng sẵn.

Nga ra quân với hơn ngàn chiếc Thần Sấm tàng hình, xe tăng bay, tàu chiến địa hình và cũng góp mặt với xấp xỉ mười ngàn đầu đạn hạt nhân. Thứ vũ khí nguy hiểm mà chỉ có Mỹ và Nga sản xuất, sở hữu nhiều nhất.

Tổ hợp Iran - Triều Tiên – Trung Quốc lần đầu lộ diện với ba ngàn chiếc tên lửa hạt nhân liên lục địa được liệt vào danh sách nguy hiểm nhất thế giới như Trident V, Rz39, Rz52, LMG32 Minuteman III, JR2F, DF31A,...Mạnh ngang ngửa không kém gì những thế lực tham chiến khác.

Và còn nhiều quốc gia, tổ hợp hùng mạnh khác tham chiến nữa, tuy nhiên phía trên là liệt ra những lực lượng tiêu biểu.

Một đặc điểm hết sức khả quan được các phe tham chiến đặt ra làm luật chiến: “cấm sử dụng những dạng bom nguyên tử đặc chế, thứ vũ khí có sức sát thương phóng xạ cực lớn đó. Đầu đạn hạt nhân tuy có uy lực rất mạnh, nhưng nó chủ yếu là nghiêng về tốc độ và tỉ lệ chính xác, còn bom nguyên tử thì sát thương đại trà, tràn lan, một quả ném xuống có thể hủy diệt được một thành phố lớn, nếu ai cũng sử dụng bom nguyên tử để choảng nhau thì Thế Chiến III không cần phải diễn ra nữa và cũng không cần thiết phải chọn chiến trường ở sa mạc Sahara xa xôi để cách ly với người dân vô tội làm gì, vì một khi đưa mọi thứ trở về thời đồ đá, công trình kiến trúc hoang tàn, con người chết hết rồi thì lấy cái gì để cai trị, khoe khoang chiến công với ai?”.

...

Bùm!

Thế Chiến III cứ vậy mà diễn ra, khốc liệt, oanh liệt và chết chóc.

Dù là ở ngoài Đại Dương hay là trong Đất Liền thì tình hình cũng hết sức căng thẳng, phía Thủy Chiến trên biển do đế quốc Anh làm chủ, phối hợp với thủy quân của Mỹ, bá đạo cân hết những tàu chiến của các phe phái khác.

..................................

Mặt khác “thành quả” được các nhà nghiên cứu tạo ra từ khu thí nghiệm ở hai đầu cực trong khoảng thời gian này thuận theo dòng nước mà trôi dạt vào đất liền, vô số những quả trứng to nhỏ không đồng đều được đất cát vùi lấp, một số thì lại được những loài chim đem về tổ ấp ủ, số còn lại thì tiếp tục lưu lạc tới những nơi khác. Nếu thế giới không bị hủy diệt bởi Thế Chiến III thì hẳn sẽ chuẩn bị chào đón một kỷ nguyên mới sắp sửa chào đời!

.....................

Ngoài kia là thế chiến, là chiến trường thảm khốc,...chiến tranh nổ ra rầm rộ nhưng ba nước Đông Dương vẫn không hề có động tĩnh gì, không tỏ thái độ ủng hộ, cũng không có tham chiến, trong bóng tối...Việt Nam, Lào và Campuchia lặng lẽ âm thầm liên hệ hợp tác với nhau, thu gom lúa gạo, thịt heo, thịt bò và quan trọng nhất là nước uống sau đó tăng giá lên bán cắt cổ cho những thế lực tham chiến! Bán vũ khí như Mỹ là xưa rồi, nay người ta chuyển sang bán lương thực là chính, còn vũ khí đâu có ăn được nên hổng ai thèm bán nữa!

- ------------------

Một tháng đầu khi thế chiến diễn ra, uy lực của những đầu đạn hạt nhân, bom B52, tên lửa và súng ống đã biến Sahara từ một vùng hoang mạc có những cánh đồng Xa-van trở thành một chiến trường ác liệt và cuối cùng là thành mồ chôn của những người lính, thây chết như rơm rạ, tất cả binh sĩ của các thế lực tham chiến vì đánh giáp lá cà ròng rã trong một tháng trời nên đã chết hơn phân nửa, phơi thây ngoài sa mạc nóng cháy, họ đã chết từ lâu nhưng không có được chôn cất đàng hoàng. Lại cộng thêm hoàn cảnh phí hậu khắc nghiệt, nóng bức ở nơi đây nên toàn bộ xác chết đều không có bị phân hủy, thi thể của những người lính chết trận chỉ mất nước rồi khô quắc lại, trạng thái rất giống những xác ướp!

- ----------------------------

Và rồi một thảm họa ập đến, nguyên nhân là do các thế lực tham chiến quá háo thắng, nóng lòng nên ngay từ đầu đã muốn tốc chiến tốc thắng, đánh nhanh rút gọn cho nên bọn họ không có quan tâm đến tình hình của khu trung tâm nghiên cứu cổ vi sinh vật và virus ở cách đó một khoảng hơn ngàn ki-lô-mét. Để rồi sự tình kì dị xảy ra.

...

Tại trung tâm nghiên cứu cổ vi sinh vật và virus, sau khi các nhà sinh vật học dùng khí gas để phong tỏa toàn bộ khu vực, kích hoạt chế độ bảo vệ khẩn cấp đã bật ra một cái lồng chụp bằng kính chống trộm, ủa nhầm, là bằng kính chống đạn, hình bán cầu. Những nhà sinh vật học này đã sẵn sàng quyết tử cùng các chủng loài virus biến dị mà họ đã tạo ra, dù có chết cũng không để cho chúng tràn lan ra bên ngoài. Nhưng mà người tính thì không có bằng trời tính. Hình ảnh cụ thể...

Phòng Thí Nghiệm số 1: Phân đoạn nghiên cứu về chủng virus KV500 – Electron, một chủng virus cúm được cấy ghép gen của loài Lươn Điện (cá chình). Chủng virus này có thể phóng điện và hấp thụ điện,...

Trong phòng thí nghiệm số 1 lúc này rất bừa bộn, khói đen bốc lên ngùn ngụt, có đúng năm mươi bộ thi thể cháy đen, tóc tai dựng đứng, với đủ loại tư thế, nằm chết trên sàn nhà bằng hợp kim, bọn họ chính là nhóm 1, những nhà sinh vật học được phân công nghiên cứu chủng virus KV500 – Electron, và hiện tại đã từ trần hết rồi. Xung quanh năm khối trụ thủy tinh chứa virus ngập tràn những vết rạn nứt, lỗ hở, từ bên trong trụ thủy tinh bay ra vô số đốm sáng màu lam nhỏ li ti, kết thành từng mảng như bụi phấn, mang theo tiếng xoẹt xoẹt, lấy tốc độ nhanh như chớp dung nhập vào trong năm mươi bộ thi thể, mảng thì thẩm thấu từ từ qua lớp da cháy đen, mảng thì chui vào mũi, miệng, lỗ tai, còn những mảng khác thì lựa chọn bao bọc những thi thể hệt như cái kén nhộng.

...

Trong các chủng loài sinh mệnh sống, từ vi sinh vật cho tới con người và loài lớn hơn cả con người, tất cả đều cần có sự cầm đầu, chỉ huy. Ở lớp thú (động vật) thì sẽ có con đầu đàn để duy trì mối quan hệ bầy đàn, lớp người thì có kẻ cầm đầu hay gọi cách khác là đại ca hoặc là sếp,...Sự cầm đầu là thứ thiết yếu rất quan trọng đối với mỗi chi loài. Đối với virus mà nói, bọn chúng cũng tương tự như vậy, trong một bầy virus thì lúc nào cũng có một con virus chúa, nó là kẻ mạnh nhất, độc nhất và duy nhất, một đạo mệnh lệnh phát ra thì các thành viên trong bầy phải nghe theo, không thể kháng cự. Trong cây trụ thủy tinh thứ tư chứa virus KV500 – Electron, một đốm sáng phát ra ánh sáng màu lam mạnh mẽ nhất, to cỡ đầu đũa, bay lơ lửng, chậm chạp quan sát tình hình. Đúng là nó, đây chính xác là con virus chúa, vua của bầy KV500 – Electron. Nó tựa hồ đã có trí tuệ độc lập, có ý thức riêng và biết suy nghĩ. Thật đáng sợ có phải không ạ? Nhìn ánh sáng mà nó phát ra, hẳn là con virus chúa này rất chán ghét những kẻ đã tạo ra nó, vì vậy nên nó không có lựa chọn nhập vào xác của họ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Quản trị tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp từ việc quản trị nguồn vốn có hiệu quả, là một trong những chức năng cơ bản nhưng rất quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang quản trị doanh nghiệp hay đơn thuần là nhân viên kế toán, tài chính trong công ty thì cũng không thể bỏ qua những kinh nghiệm quản trị trên trang dân tài chính chẳng hạn như phần mềm htkk mới nhất, can chuan le trong excel chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

loading...
DMCA.com Protection Status